Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
bungmo

TÔM RANG MUỐI NƯỚC

Recommended Posts

bungmo    335

 Tối qua nhà làm cái sanh nhật bất ngờ nên trễ quá chợ không còn gì để mua nên zọt ra mua đươjc gần hai ký tôm càng ni. Cũng may là tôm người ta ván suốt và luôn tươi rói. Món này vừa nhanh, gọn, ăn với bánh mì cũng bắt, uống bia cũng đúng gu lại không mất nhiều thời gian chuẩn bị nữa. Làm ra thấy cả nhà chén sạch sành sanh nên thấy cũng zui zui thế là mang lên đây chia sẻ với cả nhà :) 

CABED4DD-BB19-49CA-89B7-DCB789AFF255.md.Made by bungmo ^^

 Nguyên liệu:

   - Tôm càng loại 25-30 con/ kg

    - Muối tây ninh

     - Đường

   - Dầu ăn

   - Bột tỏi, tỏi tươi

   - Gừng

   - Ớt bột Hàn Quốc loại cay và không cay

   - Bơ loại cục vuông nhỏ

 

BEDE5525-C2B5-4E0D-BCC3-16D372418601.md.

Mỡ thì thích loại tôm size như vầy thôi, ăn không ngán và không bị mất ký nhiều vào hai cái càng. Càng nhỏ vậy chứ kẹp bá đạo lắm ạ, mỡ đeo bao tay mà kẹp rách bao tay luôn đó, đau lắm

    Thực hiện

 Với gần 2 ký tôm thì cho:

 - 4 muỗng canh muối tây ninh

 - 2,5 muỗng đường

 - 1 muỗng dầu ăn

  - 150 ml nước 

  - 1 muỗng cà phê bột tỏi

   - 1 muỗng ớt bột không cay để tạo màu và 1 muỗng ớt bột cay. Các bạn có thể gia giảm tuỳ sở thích 

 Tất cả gia vị trên cho vào chén và khuấy cho tan đều ra

  Bâm nhuyễn khoảng chục tép tỏi tươi

   Gừng rửa sạch cắt lát mỏng, không càn cạo vỏ, cỡ hai tai gừng là đủ rồi

 Tôm rửa lại với nước muối và nước sạch sau đó cho vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 5 phút. 

 Tuỳ vào sở thích mỗi người mà có thể dùng gừng hoặc sả. Mỡ thì thích hấp bằng gừng nên là khi nồi nước sôi moẽ cho vài lát gùng lên vĩ hấp rồi cho tôm vào sau đó cho hết phần gừng còn lại lên phía trên mặt. Đậy nắm và đun lửa vừa khoẳng 5 phút

  Trong thời gian đợi cho tôm chín thì cho chảo lên bếp, chảo nóng cho hai cục bơ vào. Khi bơ tan đều thì cho tỏi tươi bân vào phi cho đến khi tỏi vàng thì mình cho hết chén hỗn hợp muối, đường vào. 

 Khi hỗn hợp sôi lên thì chỉnh lửa nhot lại đồng thời tôm chín thì mình gấp tôm để qua chảo luôn. Trộn đều tôm lên và để cho hỗn hợp sôi lên là có thể tắt bếp

C5F214F0-91CB-4F14-80A8-70CA5F75F7A4.md.

( chụp lẹ lẹ chưa kịp sắp xếp, trang trí gì luôn vì bị hối quá ;)) )

 Trước khi cho ra đĩa thì bạn có thể cho ít lá chanh cắt sợi nhỏ vào chảo và trộn đều lên thêm lần nữa 

 Vì là nhà có trẻ nhỏ nên món ni moẽ không cho bột ớt vào nên là cái màu không bắt mắt cho lắm ;)) 

 Món ni nhấm nhi với rịu hay bia đều bắt hêh mà cái nước soup của nó sền sệt chấm bánh mì cũng ngon ;)) 

 Thèm cua rang muối nước ở Phong Cua mà không ăn được thôi thì làm tôm đỡ hihi

 Cám ơn các bạn đã ghé vào đọc topic của mỡ mỡ nha ❤️❤️❤️❤️❤️

  • Like 5

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×