Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
Minbi

Những ngày mới

Recommended Posts

Minbi    4

Bài đầu tiên sau những thay đổi, con người không mới nhưng môi trường xung quanh nhiều thứ đã thay đổi. Những thói quen, suy nghĩ cũng đã thay đổi.

Việc có ngôi nhà mới đã ít nhiều làm thay đổi bản thân mình, chăm hơn, siêng làm việc nhà, thích dọn dẹp hơn và cũng bắt đầu thích việc nấu nướng. Với một đứa lười và có ng mẹ tuyệt vời thì những việc đơn giản nhưng dường như khá xa vời. Dầu sao tuổi bây giờ cũng ko còn nhỏ, hay nói trắng ra là già rùi, bằng tuổi mình có khi 2 lứa cũng nên thì mới bắt đầu cuộc sống tự lập đúng nghĩa.

Tất cả nhũng trải nghiệm đều thú vị, cuộc đời dường như sắp sang trang mới.

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    4

Những ngày yên tĩnh và nhiều ngày sau đó khiến mình nhận ra hình như mình ngày càng  bị cạn cảm xúc. Chẳng còn những lúc quá buồn và cũng chẳng có gì vui. Ui, như người khác nói là không còn những lúc lên xuống và mộ thứ trở nên khá chán như khi viết những dòng này vậy.

Tự hỏi bình yên quá có tốt không hay nên có chút lên xuống cho cuộc sống thêm màu....

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    4

Những ngày qua tâm trạng đã có những lúc rất xuống, những lúc muốn buông xuôi, giống như chỉ cần chờ một lời nói mà kết thúc tất cả. Nhưng cuối cùng rất cảm ơn vì những lời nói đó đã không thốt ra hay những người vẫn chưa muốn buông tay mình. Giai đoạn một mình này đã dạy mình rất nhiều, dạy mình tự lập, biết yêu thương và chăm sóc bản thân cũng như cuộc sống của mình tốt hơn. Với một đứa rất chi là lười như mình thì tiến bộ này là sự bắt đầu cho nhiều thứ khác.

Dường như điều tiếp theo mình cần học là yêu thương, mới có một thành viên nhỏ trong nhà, một bé cún xinh xắn nhưng cực kỳ nghịch ngợm, chỉ nội việc chăm sóc và dọn dẹp "hậu quả" của bé ấy thôi thì đủ tốn thời gian cả ngày cùa mình. Nhưng bù lại rất vui, có bé bầu bạn lúc một mình, khiến mình siêng hơn, ngủ sớm dậy sớm vì ko thể nướng với tiếng rên la mỗi sáng.

Người ta nói muốn chăm lo được cho người khác thì quan trọng nhất là phải biết chăm lo cho bản thân mình, mình thấy câu này đúng vô cùng. Từ ngày có bé mình dành thời gian chăm lo cho bản thân thấy cuộc sống thú vị hơn, chỉ là thời gian đọc sách phải ít đi vì bé thấy mình im là lai lân la tới, nhìn mặt kung quá ko thể ko ôm nựng.

nói chung mọi điều đến trong đời đều là bài học, cần dành thời gian tìm hiểu và trải nghiệm...

Share this post


Link to post
Share on other sites
Warrior    200

Chúc mừng em có thêm 1 thành viên mới.  Thêm yêu thương, thêm niềm vui.

 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    4

Mấy ngày nay SG mưa gió âm u suốt khiến lòng cũng chùng lại. Lòng cũng như lạnh giá yên tĩnh hẳn, giờ chỉ còn ấm áp khi bên bé cún thui. Bỗng ngẫm lại cảm thấy thời gian mình xem tình cảm là trên hết đã sắp qua rui, đã thấy đủ và ko còn muốn tâm trạng mình phụ thuộc vào ai nữa rồi. Thì ra ngta nói đúng, thời gian có thể thay đổi tất cả ngay cả mục đích sống mà mình từng xem là tất cả. 
Mục tiêu giờ chỉ muốn kiếm công việc mình thích và kiếm tiền thui, đơn giản là thế. Yêu đương hết bao lâu cũng đủ, mọi cảm xúc và mục tiêu về tình cảm của mình lúc trước hầu như đã chạm được gần hết. Cả thanh xuân đã dành và tìm người mình yêu thương, đến giờ là lúc dành cho bản thân.

Nghe thì có vẻ hơi ngược, uhm mình đi con đường ngược đời. Đáng lẽ phải dành thời gian cho bản thân trước rui mới nên tìm kiếm ng mình yêu thương, như vậy sẽ bớt ‘khổ’ nhiều thứ cả về công sức, tiền bạc và thời gian, nhưng cuối cùng đã chọn con đường đó thì cứ đi tiếp tục thôi. Không có j là quá muộn để bắt đầu một cuộc hành trình mới.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    4
On 10/10/2020 at 2:53 PM, Warrior said:

Chúc mừng em có thêm 1 thành viên mới.  Thêm yêu thương, thêm niềm vui.

 

Thanks bạn, lâu rồi mới nghe có người gọi mình là “em” :))

Share this post


Link to post
Share on other sites
Warrior    200
39 minutes ago, Minbi said:

Thanks bạn, lâu rồi mới nghe có người gọi mình là “em” :))

Mình nghĩ mình là "lão làng" trong diễn đàn này rồi :)

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    4

Những ngày KHÔNG...

Không job ko người bên cạnh, một mình trong căn nhà nhỏ, thứ còn sót lại sau bao năm cày cuốc. Nhiều lúc cũng thấy cô đơn và tuột mood vô cùng, nhưng tự nhủ với bản thân phải tự đứng dậy. Chỉ có bản thân mình mới tự vực dậy được đừng dựa dẫm vào ai cả. Ai cũng có cuộc đời riêng cần phải lo toan.

Sau một đêm quá tệ thì sáng ra mắt sưng húp người mệt mỏi rã rời, đầu óc mụ mị chẳng còn nghĩ được j nhiều, cứ nằm trên giường mà cho phép mình quên đi mọi thứ đau buồn để tiếp tục sống. Ngủ được mấy tiếng thì người khoẻ đi dọn dẹp nhà cửa, nhà có chút xíu mà dọn dẹp chỉnh chu cũng mất gần 3 tiếng với đủ thứ việc không tên. Làm xong thấy người khoẻ hơn, lấy lại tinh thần, nhìn cái nhà gọn gàng hơn cũng ưng ý. Cả ngày chẳng ăn gì nhiều, chỉ uống nước mà thấy cũng ko đến nỗi nào, thế mà dọn dẹp tắm rửa xong thì người cần nạp năng lượng. Nghĩ tới nghĩ lui thì chỉ muốn ăn cơm chay cho người thanh tịnh. Đi kiếm chỗ ăn cũng mệt, chỗ mình ở xa tất cả mọi thứ, phải chạy lòng vòng đi kiếm, may mà gặp được quán ổn. Mình là đứa dễ ăn, món j ăn cũng được miễn ko quá cay hay quá dở là ổn. Ăn xong trên đường về thì phát hiện ra là có một quán gần nhà mà ko biết làm chạy kiếm xa quá, lần sau sẽ ghé ăn thử vậy.

Về đến nhà cất xe rùi đi bộ mấy vòng cho tiêu bớt cơm, người cũng mong sẽ khoẻ hơn.

Những giai đoạn khó khăn thế này cũng mong có người bên cạnh cùng chia sẻ vui buồn, nhưng ngẫm lại giờ mình chẳng có gì cả thì có khác nào làm gánh nặng cho người ta. Thui thì một mình cứ cố gắng rùi sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn. Người ta nói phải biết tự lo bản thân thì mới lo người khác được. Cứ cố gắng rùi mọi chuyện sẽ ổn thui ta ơi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×