Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
bungmo

TÔM SỐT TRỨNG MUỐI

Recommended Posts

bungmo    338

                            Made by bungmo

   Nguyên liệu:

 - 06 trứng vịt muối

- 1,5 kg tôm càng loại 13-14 con/ kg.  1.5 kg tầm khoảng 20-21 con. Càng kẹp đau dữ trời. Hôm bay mỡ   vị kẹp hai lần và cả hai lần bị xịt cả máu đầu ngón tay ra vì quên đeo bao tay. Đau quá quên mất cả chụo lại hình. Được cái hôm nay mua được nhiều tôm lột ngon ghê nhưng chúng vẫn dữ ghê :) 

- Nước dừa tươi 1 chén

- Tỏi bâm, nước mắm, đường, bột ngọt, ít tiêu, gừng

- 1 trái chanh không hạt to

- 10 củ hành tây

     Thuẹc hiện:

 Tôm rửa sạch với nước muối và nước sau đó dùng tâm tre lấy phần chỉ trên lưng rồi đem hấp

 Các bạn nên dùng 1 cái tô lớn hoặc cái thao lớn đựng toim cho vào nồi hấp nha vì như vậy khi hấp tôm xong mình tận dụng được cái nước ngọt của tôm tiết ra để cho thêm cào soup sẽ bgon hơn. Vẫn là cách hấp cũ, 1 phần guèng phía dưới và trên mặt, lần này có thêm phần vỏ chanh bên trên nữa nên thơm bát ngát luôn

 Trứng muối luộc chính và chỉ lấy phần lồng đỏ thôi. Sau đó dùng muỗng nghiền nhuyễn phần lồng đỏ ra. Có người sẽ cho nước dừa tươi và lồng đỏ cào máy xay để xay nhuyễn nhưng mỡ thì không thích vậy dù nó rất tiện.

  Tôm hấp được 10 phút thì tắt bếp cho ra đĩa để nguọi

 Kế đến cho dầu vào chảo và phi tỏi cho vàng rồi cho phần lồng đỏ trứng muối vào, đảo đều cho đến khi lồng đỏ trứng chuyển sang màu vàng tươi lên rồi nên nước mắm, đường và bột ngọt vào tuỳ khảu vị từng người, từng nhà. Tiếp tục đảo đều sau đó cho tiếp vào chén nước dừa tươi đã chuẩn bị sẵn và phần nứic ngọt của tôm ( khi luộc tôm tiết ra đó) cào. Nêm lại cho vừa ăn vì là nước dừa lãn nước ngọt của tôm đều có vị ngọt nên khi nên lúc đầu moẽ cho út đường thôi, cà sau khi cho cả hai nước đó vào thì nên nêm lại vị ngọt 1?lần nữa cho chuẩn

 Để lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi phàn sốt sền sệt thì cho tôm vào đảo đều. Cho hõin hợp sôi nhẹ lên và tắt bếp 

 Cuối cùng là cho ra đĩa và trang trí thôi

 vì nhà có người già, trẻ nhỏ nên hạn chế dầu mỡ cà cay nên là chọn cách nấu   trên. Ăn kèm với bánh mì là ngon nhức nách luôn.

 sẵn mỡ chia sẻ luôn cách nấu tương tự là:

 Tôm khi rửa sạch mình cắt phần chân và phần nhọ trên đầu. Sau đó dùng dao cẻ dọc sống lưng ( xẻ bướn) sau khi dùng tâm tre lấy chỉ trên lưng ra.

  Kế đến là cho dầu vào chảo, nhiều đủ để ngập con tôm. Và chiên cho tôm chín giòn phần vỏ và vớt ra để trên rây hoặc giấy thấm dầu

 phần soup thì vẫn phi tỏi vàng đều và cho lồng đỏ trứng vào khuấy đều cho đến khi chuyển sang màu vàng tươi và bong lên thì mình nêm nếm sao cho vừa khẩu vị rồi cho phần tôm chiên  vừa xọng vào. Đảo đều cho soup trứng muối áo đều lên tôm là xong. Cách này thì mình khoing cần cho nước dừa vào nên hỗn hợp sẽ không có được độ sền sệt như cách làm một

  vì là soup lồng đỏ trứng nên sẽ rất béo, ngon nhưng dễ ngán khi ăn nhiều thế nên moẽ bonus thên củ hành tây trộn chua ngọt hehe

  bào mỏng khoảng 10 củ hành tây , củ vừa thôi, và vào ra khoanh tròn sau đó ngâm hỗn hợp đá+ Nước+ muối khoảng 1 tiếng vớt ra để ráo nước. Không nên vắt cho nó teo tèo teo lại nha

 hihi

 pha hỗn hợp gồm chanh+ đường+ muối và 1 tẹo bột ngọt thôi sau cho hỗn hợp có đủ vị chua, ngọt và 1 tí mặn là ok

  Cho 1 muỗng cà phê tiêu vào hành tây, nửa muỗng canh dầu ăn và hôn hợp chanh đường vừa pha xong vào. Trộn đều rồi cho vào ngăn mắt tủ lạnh. Cái này ỡ làm lúc 1h chiều mà đến 5h lấy ra ăn la thấm đều, ngon tuyệt luôn. Vừa lạnh lạnh, giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt ai aen cay có thể cắt ớt bỏ cào

  vì có tính chất ham ăn và ham vui nên khi làm xong quên mất chụp hình minh hoạ ;)) và chỉ chợt nhớ khi mọi thứ như thế này đây :( . 

D5778670-76BC-4E2B-B739-5072E349F355.md.

 

4135F89E-0593-4E67-BB4C-E56439B4BC40.md.

 Hai đầu ngón tay giờ còn nhức  quá mà lại thấy vui vì mọi người hôm nay đều thích và khen ngon. Ăn hết sạch, à không còn lại 1 con  trên đĩa cho đúng chất người Việt ahihi

 p/s: chắc là có nhiều lỗi  trong bài viết lắm những riu rồi có gì mai mỡ sẽ edit lại , mọi người đọc thông cảm nha. Cám ơn mọi người đã ghé qua và đọc topic của mỡ mỡ. Cách này mình cũng có thể dùng chế biến Cua, cà các loại ốc luôn á hihi

Chào đoàn kết  và quyết thắng!!! ;)):):) 

 

Edited by bungmo
  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Bluesky    692

Bữa em cũng làm món này rồi, mà em sốt làm cho nó khô chứ không có nước như này. Ăn cũng ngon 😋

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
bungmo    338

 Uhuh, làm khô thì tôm chiên cà cái phần sốt khống cho nước dừa tươi, nước cốt dừa hay sữa tươi vô.  Bũea bào c lên làm cho c ăn nha VS :):) 

  • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×