Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
Warrior

Tranh Luận 10/22/2020 Trump vs. Biden

Recommended Posts

Warrior    200

Đây là cuộc tranh luận cuối cùng, 12 ngày trước ngày Bầu Cử.

Đây là cuộc tranh luận quan trọng nhất và diễn ra hay hơn rất nhiều so với cuộc tranh luận lần đầu giữa TT Trump và cựu Phó TT Biden.

Cô moderator của đài NBC Kristen Welker đã làm rất tốt. Cho cô điểm A-. 9+/10.  Trump cũng khen cô làm tốt trong lúc debate (còn ra khỏi debate thì chưởi sau lưng hay không, chưa biết).  Cô hơi có thiên vi Biden 1 chút, nhưng không có gì đáng phàn nàn.  

Cuộc tranh luận đã bàn tới tất cả mọi vấn đề quan trọng cho nước Mỹ trong tương lai 4 năm tới. Từ việc giải quyết dịch Covid-19, chương trình y tế, chính sách di dân, tới việc bảo vệ môi trường, dùng năng lượngđiện thế dầu hỏa, phát triển kinh tế, tạo việc làm, ...

Trump đã bớt tranh nói hơn kỳ rồi.  Biden có thể nói là "lột xác" hoàn toàn so với kỳ rồi.  Mở màn Biden, ngoài sự trông chờ của mọi người, đã rất tỉnh táo và tấn công Trump lập tức.  Trump, khuôn mặt ban đầu trắng bệch, giống như đang bệnh, bị Biden chọc tức, trở nên đỏ rần. Trump giận dữ trả lời lung tung, khoe tiền của tùm lum.  Có thể nói Trump bị mất bình tĩnh.

Trump bị tấn công về vấn đề Covid và đóng thuế cá nhân.  Coi như Biden thắng về điểm này.

Càng tranh luận Trump càng hăng và trở lại Trump cũ, tấn công cá nhân đối phương, nhái giọng, giả giọng,....

Có thể nói Biden đã hoàn toàn thắng ở gần nữa "hiệp đầu".  Tuy nhiên, khi nói tới những vấn đề khác của nước Mỹ, Trump đã nhấn mạnh những điểm yếu của Biden.  Một trong những điểm đó là "Ông nói hay hơn làm vì ông đã có 8 năm làm mà có làm gì đâu". Nửa hiệp sau, Trump giành lại thế thượng phong. Biden bắt đầu đuối sức, nói cà lăm nhiều hơn.  Và Trump đã gần như knock-out Biden ở 1 điểm quan trọng: vấn đề năng lượng.  Biden vào năm 2019 đã tuyên bố là sẽ chống lại Big Oil. Trump đã nhắc lại điều này. Biden đã chối.  Và ông đã kịp thời giải thích là kế hoạch của ông có giai đoạn chuyển tiếp giữa năng lượng dầu hỏa với năng lượng điện.  Không phải lập tức chống lại Big Oil của Trump.  Đây là điểm rất quan trọng.  Mặc dù nếu dùng năng lượng điện thì tốt cho môi trường, nhưng sẽ đụng chạm tới cả nền kinh tế Hoa Kỳ, đụng chạm tới các công ty dầu hỏa của Hoa Kỳ,....Họ sẽ không đứng về phía Biden.  Chưa kể, đó là 1 kế hoạch lớn, sẽ tiêu hao nhiều tiền thuế của người dân.  Dù sao, tương lai nước Mỹ cũng phải tới giai đoạn đó.  4 năm nữa là là 1 sự thay đổi quan trọng.

Nhìn tổng thể, Biden đã có phần nhỉnh hơn Trump 1 chút trong cuộc tranh luận này.

Tạm chấm điểm:

Biden: B+ (8/10)

Trump: B- (7/10)

 

Xem cuộc tranh luận này, cảm thấy vui cho nước Mỹ hơn vì ít ra nhờ có cạnh tranh giữa 2 đảng mà nước Mỹ phát triển và tiến bộ.  

 

Edited by Warrior
 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
ThanhNhan    710

Mình thấy Ông Trum hợp làm bên showbiz hơn. Nhìn thấy ổng là cứ thấy buồn cười. Khi nào cũng loi nhoi, đứng ngồi không yên. Không biết ổng có bị bịnh tâm lý hay là bị tăng động không?

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Warrior    200
13 minutes ago, ThanhNhan said:

Mình thấy Ông Trum hợp làm bên showbiz hơn. Nhìn thấy ổng là cứ thấy buồn cười. Khi nào cũng loi nhoi, đứng ngồi không yên. Không biết ổng có bị bịnh tâm lý hay là bị tăng động không?

Ổng là nhà chính trị gia duy nhất mình thấy nhái giọng, giả giọng khi nói chuyện với người khác.  Really mean.  Barbaric.

 • Haha 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Aria    266
16 hours ago, Warrior said:

Ổng là nhà chính trị gia duy nhất mình thấy nhái giọng, giả giọng khi nói chuyện với người khác.  Really mean.  Barbaric.

bởi vì ông ấy vốn không phải là một chính trị gia và không xứng đáng là một chính trị gia.

 • Like 4
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×