Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
bungmo

SỮA TƯƠI CHIÊN XÙ

Recommended Posts

bungmo    342

   Nguyên liệu gồm :

- 2 bịch sữa tươi khôbg đường

- 5 quả trứng gà, vì mỡ làm gà so nên dùng 5, trứng gà công nghiệp dùng 4 là được

 Bột bắp, bột mì và bột xù

- Đường

- Dầu ăn hoặc bơ

290906C7-C6CC-4139-B6B4-CE98987A4CD7.md.

   Thực hiện:

  Cho 50gr bột bắp + 40gr đường+ 03 lồng đỏ trứng gà ( nếu gà công nghiệp thì 2 là đủ vì nó to) và hai bịch sữa tươi vào nồi. Khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan đều sau đó cho lên bếp

15510F8E-FBF1-4DD9-9239-ECC50FE99B57.md.

 Để lửa nhỏ và luôn khuấy đều tay và khuấy liên tục để bột không bị dính dưới đáy nồi và bột chín đều

  Thời gian khuấy khoảng 5 phút cảm thấy tay khuấy nặng nặng và bột sệt lại thì tắt bếp

  Vì không có hộp đựng bằng thuỷ tinh nên mỡ dùng tô sành để đựng hỗn hợp. Thoa 1 lớp dầu mỏng hoặc bơ lên thành và đáy tô sau đó cho tất cả hỗn hợp nói trên vào, cho ngay vào lúc vừa tắt bếp. Để nguội, dùng màn bao thực phẩm bộc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh

80E50BD8-3AA1-436E-9A32-52C602981237.md.

Để vào tủ lạnh khoảng 3-4h là có thể mang ra sử dụng được rồi nhưng do giờ ni mỡ mới làm xong nên là sẽ để qua đêm và ngày mai sẽ lấy ra làm tiếp hihi

  - Hôm sau lấy hỗn hợp ra cắt miếng nhỏ và tẩm bột, trưang chiên. 

31821CDE-18C5-4048-8D0F-921D11470906.md.

 2 quả trứng gà , đánh tan ra

 3 muỗng bột mì và 1 muỗng bột bắp trộn lại

 Bột xù cho ra hộp để khi áo bột xong cho vào hộp lắc đều, rất tiện. Bột xù mình nghiền nhỏ nó ra sẽ dễ bám vào hơn

  Cách tẩm bột;  cho miếng bánh sữa nhúng vào trứng sau đó lăn qua bột bắp+ mì rồi lại nhúng vào trứng và lăn qua bột lần hai

 Trước khi lăn qua bột xù thì mình  nhúng vào trứng 1 lần nữa.

E8399A87-DC3D-4E09-9961-956FC750425D.md.

 Lăn bột xng thì bộc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 15 phút nữa sau đó mới lấy ra chiên

6A0D215C-D709-4C24-BE50-FDC754AB48B7.md.

 Do lớp bột áo mỏng và rất mau vàng nên phải trở bề liên tục. Do vụn lúc đầu chiên bị khét mấy cái hihi

 Bên ngoài giòn tan, bên trong mền, mịn, béo và hơi ngọt, ... mí đứa nhỏ thì thích còn ng lớn thì sợ mập không dám ăn nhiều :)

 

 

 

 

Edited by bungmo
Lỡ tay đăng nhầm 2 lần nên muốn xoá bớt 1 cái
  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×