Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
brey

Người đồng tính công khai đầu tiên được vào Nội Các Mỹ.

Recommended Posts

brey    3,578

Nguồn: https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/thuong-vien-chuan-thuan-pete-buttigieg-lam-bo-truong-giao-thong/


WASHINGTON, DC (AP) – Ông Pete Buttiegieg hôm Thứ Ba, 2 Tháng Hai, được sự chuẩn thuận của Thượng Viện Mỹ vào chức vụ bộ trưởng Giao Thông, trở thành người  đồng tính công khai đầu tiên được vào Nội Các Mỹ.

Ông Buttiegieg sẽ có nhiệm vụ tiến hành chương trình đầy tham vọng của Tổng Thống Joe Biden là canh tân hệ thống hạ tầng cơ sở Mỹ cũng như chống thay đổi khí hậu.

TS-Buttigieg-020221.jpg

Tân Bộ Trưởng Giao Thông Mỹ Pete Buttigieg. (Hình: Stefani Reynolds/Pool via AP)

Ông Buttigieg, 39 tuổi, cựu thị trưởng thành phố South Bend, Indiana, và từng là đối thủ của ông Biden trong cuộc tranh cử tổng thống sơ bộ đảng Dân Chủ, được chuẩn thuận với 86 phiếu thuận và 13 phiếu chống.

Ngay sau đó, ông Buttigieg gửi tweet ra nói rằng rất vinh dự và sẵn sàng bắt tay vào công việc.

Bộ Giao Thông là một cơ quan rất lớn của chính phủ Mỹ, với khoảng 55,000 nhân viên và có ngân sách tới hàng chục tỷ đô la.

Ông Buttigieg hứa sẽ nhanh chóng có biện pháp khuyến khích an toàn giao thông và tái lập sự tin tưởng của người dân Mỹ vào hệ thống chuyên chở trong nước, giữa khi các hãng hàng không, xe buýt, hệ thống xe điện và xe lửa Amtrak bị giảm sút nặng nề về số hành khách do đại dịch COVID-19.

Ông cũng dự trù sẽ góp phần quan trọng vào việc tiến hành các biện pháp giữ sạch môi trường của ông Biden, tái lập lại kế hoạch giảm xả thán khí của xe hơi, cùng là xây dựng hệ thống gồm khoảng 500,000 trạm sạc điện xe hơi trên toàn quốc, trong thập niên tới đây.

Một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa bày tỏ sự lo ngại về mức độ rộng lớn và chi phí để tân tạo cầu cống, đường sá, phi trường và đường hỏa xa Mỹ, cũng như về việc chi cho vấn đề khí hậu. Tuy nhiên, các thượng nghị sĩ này cũng nói họ chờ đợi có cơ hội thảo luận thêm với ông Buttigieg về các dự án có thể đem nhiều tiền bạc và việc làm đến cho tiểu bang của họ. Ông Buttigieg, tốt nghiệp Đại Học Harvard và là học giả Rhodes, cũng là một sĩ quan tình báo trong lực lượng Hải Quân Trừ Bị, từng phục vụ ở Afghanistan.(V.Giang) 

 

 

  • Like 4

Share this post


Link to post
Share on other sites
co.nnr    74

Transportation Secretary Pete Buttigieg on Friday said a proposal that would tax Americans for each mile they drive “shows a lot of promise.” Thuế trên từng dặm đường di chuyển của người dân, cộng thêm giá xăng đã tăng vọt từng ngày. An toàn, đỡ tốn kém nhất là chui xuống basement tránh gió. Cũng đỡ ngã dập đầu gối.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×