Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Khongtuoc

Đại dịch Covid 2021

Recommended Posts

Khongtuoc    158
Posted (edited)

Ngày 05/07/2021

Những ngày đi qua Đỉnh Dịch lịch sử, nhiều Doanh Nghiệp buộc phải đóng cửa hoặc thậm chí thua lỗ, tuyên bố phá sản, những hàng quán ăn hoạt động cầm chừng để trang trải chi phí hàng ngày.

Người lao động thất nghiệp, mất việc làm, trong khi đó tiền nhà trọ - tiền điện nước - tiền ăn vẫn bám lấy mỗi ngày, những nỗi lo toan gồng gánh trên đôi vai, cuộc sống gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Dịch bệnh không bỏ qua một ai, đi đến đâu càng quét đến đó, tốc độ lây lan siêu nhanh và sức tàn phá cũng nặng nề, khi mà số người nhiễm Covid tăng một cách nhanh chóng, vượt qua Số giường bệnh và máy thở oxi.

Đội ngũ Y Tá Bác Sỹ luôn phải tập trung cao độ làm việc 24/24, áp lực mọi phía. 

Thương em, những trẻ nhỏ vô tư cười đùa hồn nhiên, dịch bệnh đến, các em vẫn ngỡ ngàng, và có 1 phần lo sợ ( lo sợ khi phải đi cách ly do nhiễm bệnh, xa vòng tay hơi ấm ba mẹ, các em lạ lẫm ở nơi xa lạ ).

Người già, người vô gia cư, người lao động tự do, người khiếm khuyết, cuộc sống thường ngày đã đủ cơ cực, nay dịch bệnh đến càng khó khăn gấp trăm lần..

Mỗi ngày trôi qua, Sài Gòn dân số hơn 10 triệu dân, chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, tỷ lệ nhiễm bệnh luôn ở con số từ 400-600 Ca Covid. Nhà nước cũng đã chuẩn bị 10,000 giường bệnh cho riêng Sài Gòn...

Cầu mong cơn Đại Dịch sớm kết thúc.

 

20210705_145001.jpg

FB_IMG_1625471708499.jpg

FB_IMG_1625470711250.jpg

20210705_155558.jpg

FB_IMG_1625470245143.jpg

FB_IMG_1625470716022.jpg

20210705_141158.jpg

FB_IMG_1625469902237.jpg

FB_IMG_1625470423648.jpg

20210705_160110.jpg

Edited by Khongtuoc
 • Like 2
 • Thanks 1
 • Sad 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Khongtuoc    158

Sài Gòn, ngày 13/07

" Mang cho nhau nắng mai
Mình cầm tay nhau
Thương lấy nhau, mình ôm lấy nhau
Bao đau thương sẽ qua
Thương nhớ Sài Gòn ơi, " 

Nguyện cầu bình an cho các bạn và gia đình.

FB_IMG_1626186315479.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites
Khongtuoc    158

Ngày giãn cách thứ 9
Sài Gòn ngày 17.7.2021

🛑Đang ở tiệm thuốc Tây gần nhà mua vài thứ, một người đàn ông chừng 40 trông gầy gò, ốm yếu lại gần ngượng ngùng nói với tôi: “Chị ơi, xin chị cho em 6 ngàn đồng để em mua 2 ổ bánh mì. Mấy ngày nay em hết tiền. Em đói.” Tôi trố mắt nhìn anh, sao lại xin đúng 6 ngàn? Anh nói “Em làm bảo vệ công trường, giờ đóng cửa em ở lại không xong, về quê không được. Em không còn tiền để ăn”. Vừa dứt câu, anh đưa tay quệt nước mắt. Những giọt nước mắt buồn tủi ngượng ngùng. Tôi móc trong túi còn ít tiền dúi cho anh, rồi bảo anh đứng đợi, tôi về nhà lấy túi gạo mang đến cho anh. 

Anh mừng rỡ, dạ em đợi chị. 5 phút sau tôi quay lại đưa cho anh túi gạo 5kg, anh cảm ơn: “Chỗ gạo này giúp em no được 10 ngày đó chị”. Tôi đứng nhìn theo anh đi một quãng xa, bước chân dường như bớt nặng. Tôi về nhà, lòng buồn ghê gớm. Câu “Không ai bị bỏ rơi”  giờ nặng trĩu. 

🛑Không chỉ những người lang thang cơ nhỡ, giờ những người thiếu ăn, cần sự giúp đỡ trông rất tươm tất, có khi đi xe tay ga. Họ là nhân viên văn phòng, người buôn bán vặt, gia đình công nhân, mất việc, công ty đóng cửa, ko tiền trả nhà trọ, điện nước, lấy đâu tiền ăn trong vài tháng thất nghiệp? Tất cả họ đều ngượng ngùng khi nhận những hộp cơm từ thiện qua bữa. Nên đừng ai hạch hỏi “sơn móng tay, đi xe tay ga mà xin cơm”… 

🛑Thêm 200kg gạo đặt mua đã được chở đến nhà tôi chiều nay, từ tấm lòng của vài bạn bè, có người tôi chưa hề gặp, để chia sẻ với người khó khăn. Đã định là không đi đâu nữa, vì tình hình dịch ngày càng căng thẳng, vậy mà nhìn những bàn tay, vẻ mặt mừng rỡ khi đón nhận năm, mười kg gạo của người lao động nghèo, tôi lại không cầm lòng được. 

Tôi sẽ chở gạo đến góp tiếp cho chương trình Vòng Tay Việt và trao tận tay những người gom rác, người nghèo ở những con hẻm còn chưa bị giăng dây lân cận. 

* Nguồn: FB Đỗ Ngọc

FB_IMG_1626606335996.jpg

 • Like 3
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Khongtuoc    158

THỰC TRẠNG LÚC NÀY TẠI TP.HCM! một số bệnh viện dã chiến và cơ sở y tế điều trị Covid-19 cho hay họ đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn trầm trọng! 

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tăng cao, các đơn vị điều trị gặp khó khăn khi thiếu xe vận chuyển bệnh nhân, máy thở, thiết bị hồi sức và đồ phòng hộ.

🛑Để chuẩn bị cho tình huống số ca mắc Covid-19 tăng cao, Sở Y tế TP.HCM đã xây dựng kịch bản 60.000 người nhiễm và thành lập nhiều bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị. Tính đến nay, TP.HCM có 10 cơ sở thu dung điều trị Covid-19 và 15 bệnh viện điều trị Covid-19 được phân chia thành 4 tầng điều trị.

Tuy nhiên, việc thành lập thần tốc cơ sở tiếp nhận F0 đẩy các bệnh viện vào tình thế khó khăn. Các bệnh viện vừa khẩn trương chuẩn bị phòng ở và tiện nghi sinh hoạt cho F0, vừa trang bị phương tiện phòng hộ, cấp cứu trong tình huống họ chuyển biến nặng.

Chia sẻ, một số bệnh viện dã chiến và cơ sở y tế điều trị Covid-19 cho hay họ đang gặp rất nhiều khó khăn.

🛑Thiếu xe cấp cứu và trang bị phòng hộ.
 
Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1, cho hay cơ sở này có quy mô 5.000 giường và hiện gần như hết chỗ để tiếp nhận thêm F0.

Với số lượng F0 lớn, khoảng 250 y, bác sĩ luôn túc trực theo dõi sát tình trạng của bệnh nhân. Khi có biểu hiện mệt, khó thở, nồng độ oxy trong máu hạ thấp, bệnh nhân lập tức được bác sĩ, điều dưỡng đánh giá, phát hiện sớm tình trạng chuyển nặng để chuyển về đơn vị chuyên sâu hơn.

Tuy nhiên, khó khăn trong hoàn cảnh hiện nay là nhiều F0 có chuyển biến nặng, cần chuyển lên tuyến trên để điều trị. Trong khi đó, cơ sở này chỉ có 2 xe cứu thương thực hiện việc luân chuyển. Để tận dụng thời gian vàng kịp thời chuyển bệnh nhân, các bác sĩ thường cho 3-4 bệnh nhân nặng đi cùng lúc, trên cùng một xe.

"Chúng tôi mong muốn vận chuyển bệnh nhân đảm bảo đúng giờ, không làm chậm quá trình cấp cứu và điều trị. Do đó, chúng tôi có thêm xe cấp cứu thì quá tốt", bác sĩ Tâm chia sẻ.

Theo bác sĩ Hồ Thị Thu Thảo, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, trong tuần qua, số ca mắc mới tại thành phố liên tục tăng kéo theo nhu cầu về các phương tiện phòng hộ cho nhân viên bệnh viện như đồ phòng hộ, khẩu trang N95, dung dịch sát khuẩn, màng che mặt, găng tay.

Trung bình một ngày, các bác sĩ phải dùng rất nhiều khẩu trang, nhất là N95. Nhân viên y tế rất cần được hỗ trợ thêm các phương tiện này.

"Nhiều người dân đã tiếp sức cho bệnh viện bằng cách cung cấp các phương tiện phòng hộ để nhân viên y tế an tâm công tác. Đây là hành động ý nghĩa và thiết thực trong giai đoạn này. Hy vọng rằng thời gian tới, bệnh viện cũng nhận được sự chia sẻ của cộng đồng trong cuộc chiến chống Covid-19 lần này", bác sĩ Thảo chia sẻ.

Tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 6, theo tìm hiểu của, cơ sở này hiện chỉ có một xe cấp cứu hoạt động để vận chuyển bệnh nhân. Do đó, một số F0 có triệu chứng chuyển biến nặng phải chờ tại phòng Cấp cứu lưu đến khi có xe cấp cứu.

Một bác sĩ điều trị tại cơ sở này cho biết nếu F0 đầu tiên được chuyển đến cơ sở xa trung tâm như Bệnh viện Điều trị Covid-19 Bình Chánh, những người tiếp theo phải chờ đợi khá lâu mới có xe cấp cứu về đón.

"Nếu có thêm xe cấp cứu, việc vận chuyển bệnh nhân sẽ đảm bảo hơn", bác sĩ này nói.

Còn tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, bác sĩ Lê Mạnh Hùng, Giám đốc bệnh viện, cho biết cơ sở này được phân công điều trị F0 có triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, vị trí khá xa trung tâm thành phố. Do đó, việc cấp cứu bệnh nhân trong tình huống cấp bách là điều rất cần được quan tâm. Trước đó, bệnh viện này đã mượn được một xe cứu thương của Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng chỉ trong 1-2 tháng.

"Chúng tôi mong có thêm một xe cứu thương để đảm bảo việc cấp cứu kịp thời vì xe hiện tại của bệnh viện đã cũ, không thể lắp được hệ thống oxy. Nhiều đêm cấp cứu bệnh nhân đến tuyến trên, chúng tôi chỉ mong xe không hỏng giữa đường", bác sĩ Hùng chia sẻ.

🛑Thiếu máy thở và phương tiện hồi sức.

Bác sĩ Trần Thị Thúy Linh, khoa Hô hấp, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, người được tăng cường hỗ trợ Bệnh viện Điều trị Covid-19 Gò Vấp, cho biết đơn vị này được phân công chuyên tiếp nhận, điều trị F0 có triệu chứng. Một số có triệu chứng nặng và kèm bệnh lý nền.

Phòng Cấp cứu đang chăm sóc một số bệnh nhân có diễn biến nặng, phải thở oxy dòng cao (HFNC). Với số lượng hạn chế, các y, bác sĩ phải tận dụng bằng cách ưu tiên bệnh nhân nặng. Sau khi có diễn biến tốt hơn, bệnh nhân được thở oxy mask, oxy gọng kính và cố gắng cai oxy.

"Hiện tại, chúng tôi thiếu máy thở. Các bệnh nhân suy hô hấp nếu có nhiều người cùng lúc sẽ không đủ cấp cứu, chuyển đi thì cũng không còn chỗ để chuyển", bác sĩ Linh chia sẻ.

Theo bác sĩ Linh, dù thiếu nhiều phương tiện cấp cứu và hồi sức, các bác sĩ tại đây vẫn tập trung bệnh nhân nặng trước, cân nhắc điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, dùng tất cả thuốc điều trị triệu chứng.

"Tuy nhiên, thực trạng hiện tại là thiếu thuốc men, máy xét nghiệm cho bệnh nhân cũng thiếu. Chúng tôi không đòi hỏi gì nhiều nhưng rất lo lắng cho tình trạng của bệnh nhân. Một số bệnh nhân có diễn biến suy hô hấp rất nhanh từ 5 đến 7 ngày sau khi dương tính", bác sĩ Linh chia sẻ.

Bác sĩ Phạm Gia Thế, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 3, cho biết bệnh viện đang điều trị cho hơn 2.000 bệnh nhân F0, cơ sở vật chất đến nay tương đối ổn định. Tuy nhiên, tình trạng nhiều F0 chuyển biến nhanh, các đơn vị tuyến trên cũng đang căng mình điều trị bệnh nhân nặng hơn.

Nếu được trang bị thêm các thiết bị y tế như máy X-quang, hệ thống xét nghiệm, điện tim, siêu âm..., việc cấp cứu tại chỗ sẽ thực hiện tốt hơn.

Tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức), bác sĩ chuyên khoa II Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết cơ sở này mới được thành lập với vai trò tuyến cuối điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch.

Do được trưng dụng từ bệnh viện chuyên điều trị ung bướu, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 phải thay đổi, bổ sung nhiều phương tiện hồi sức, cấp cứu bệnh nhân nặng, nhân lực chuyên môn và khâu kiểm soát nhiễm khuẩn.

Hệ thống trang thiết bị huy động từ nguồn lực sẵn có của các đơn vị trong thành phố gồm Bệnh viện Chợ Rẫy, Nhân dân 115, Gia Định, Bệnh viện Đại học Y Dược và các cơ sở tư nhân như Vinmec, Hoàn Mỹ..., cùng sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Hiện tại, đơn vị này có 4 máy ECMO mang từ Bệnh viện Chợ Rẫy. Sắp tới, bệnh viện có thêm máy ECMO chưa sử dụng được huy động từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Vinmec... Dự kiến, nếu số ca mắc tiếp tục tăng, bệnh viện phải dự trù tối thiểu 10-15 máy ECMO.

Số lượng máy thở hiện tại phục vụ 100 giường bệnh nhân nguy kịch. Bệnh viện đang huy động thêm ít nhất 20 máy thở chức năng cao để phục vụ công tác điều trị ca nguy kịch. Khi không còn huy động được nữa, cơ sở này có thể phải lên phương án mua sắm đầu tư.

"Điều chúng tôi lo lắng nhất, buồn nhất chính là nhân viên y tế xuống tinh thần, thiếu tinh thần. Nhiều ngày qua, những chia sẻ và chỉ trích nhằm vào lực lượng điều trị khiến nhiều anh chị em rất buồn. Không thầy thuốc nào thấy người bệnh nguy kịch mà không cứu cả, nhưng phương tiện hồi sức không đảm bảo, chúng tôi không thể làm gì hơn", một bác sĩ chuyên hồi sức tích cực đang điều trị bệnh nhân Covid-19 nói.
--------------

🛑TP.HCM cần làm gì để tránh viễn cảnh quá tải hệ thống y tế?

TS Nguyễn Thu Anh cho rằng với chiến lược y tế hiện nay, khi số ca mắc chạm mốc 40.000, TP.HCM có thể sẽ không thể trụ vững trước làn sóng dịch Covid-19 thứ 4.

Nguồn: Zing 

FB_IMG_1626606957583.jpg

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Khongtuoc    158
Posted (edited)

TUY CÒN NHỎ NHƯNG TÌNH THƯƠNG KHÔNG NHỎ: Cậu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ xách 2 quả bí ngô quyên góp từ thiện cho Sài Gòn gây xúc động. 
------------
Đây là hình ảnh cậu bé mồ côi sống ở A Ngo, Đakrông, Quảng Trị. Cậu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ được các cô chú biết đến hoàn cảnh khi cứu trợ miền Trung trong đợt lũ lụt năm ngoái.

Khi biết mọi người đang chung tay quyên góp cho Sàn Gòn gồng mình chống dịch, cậu bé đã xách đến 2 trái bí và nói: "Hồi ấy các cô chú tặng con quà, sữa khiến con vui lắm và hôm nay, Sài Gòn bị ốm, con đã biết chia sẻ lại: "Con chỉ có từng này, xin cô chú nhận nó".

Hành động nhỏ nhưng khiến người lớn cũng phải kinh ngạc của cậu bé đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Qua đợt dịch này mới thấy, từ trẻ em đến người lớn, ai ai cũng ấm áp tình yêu thương. ❤❤

FB_IMG_1626682218572.jpg

Edited by Khongtuoc
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Khongtuoc    158

Khổ tận cam lai !

Cuộc chiến vẫn còn dài, không chỉ riêng Sài Gòn, dịch bệnh cũng đã và đang tấn công đến các vùng phụ cận.

 

FB_IMG_1626682711180.jpg

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Khongtuoc    158

Bánh Mì Sài Gòn - Đặc biệt thơm ngon

Bánh Mì Sài Gòn - 0 đồng 1 ổ

Bánh Mì Sài Gòn - Đặc biệt thơm bơ...

Tiếng rao trong màn đêm giữa những con phố tĩnh lặng...

Đêm cuối trước giãn cách, lại có may mắn được đi cùng các anh em của nhóm thiện nguyện Bánh mì 0 đồng để tặng những phần quà đến bà con nghèo, vô gia cư, hoàn cảnh khó khăn ở Sài Gòn.

Trước giờ mình cũng hay đi như thế nhưng lần này thấy bà con lấy trời làm màn, lấy đất làm giường nhiều quá, từng hàng dài trên những con phố thân quen.😟😟😟

Sài Gòn cứ chiều lại đổ mưa, nền đất lại thêm ẩm ướt nhớp nháp và đêm lạnh hơn rất nhiều. Sài Gòn phía xa vẫn lung linh ánh đèn tấp nập người qua, nhưng ở đây chỉ có những bàn tay chai sạn run rẩy, những ánh nhìn buồn bã thất thần, những tấm thân mệt mỏi rã rời. Chỉ có con trẻ là vô tư hồn nhiên nhưng nhìn các em nhếch nhác không khỏi thấy lòng tao tác.

Cứ mỗi đêm sẽ có khoảng 1000 phần quà được trao tận tay bà con. Mỗi phần quà gồm có bánh mì, xôi, xúc xích, nước uống, khẩu trang, tuy không nhiều nhưng là một chút no lòng ấm tình trong đêm lạnh. Các bạn tình nguyện viên đều trang bị an toàn như găng tay, khẩu trang, kính chắn giọt bắn phần để bảo vệ mình và cho cả người nhận. Thường 6g bắt đầu phân quà, 7g30 đi phát đến tầm11g đêm thì xong rồi quay về nghỉ ngơi. Ai cũng cố gắng phát thật nhanh cho thật nhiều người, người gặp ko kịp nhớ mặt người cho, người nhận ngỡ ngàng chưa kịp nói, những cuộc gặp gỡ chóng vánh mà sao lại nặng tình.🥺🥺🥺

20 năm chưa bao giờ Tôi thấy Sài Gòn buồn đến thế. Đêm nay rạng sáng mai, Sài Gòn bắt đầu giãn cách. Hàng người sẽ vẫn đợi chờ mong ngóng nhưng những vòng bánh xe lại nghẹn ngào khó lăn. Sài Gòn lại nối tiếp những chuỗi ngày dài  "dưỡng bệnh" vì vết thương sâu dai dẳng nhưng là cần thiết để bình phục và khỏe mạnh hơn xưa.

Đại dịch còn dài không ai biết trước điều gì sẽ đến, nhưng chắc chắn người Sài Gòn: Sẽ giãn cách mà không xa cách; Sẽ luôn yêu thương, bao dung và điềm tĩnh vững vàng vượt qua sóng gió.

Bánh mì Sài Gòn - 0 đồng 1 ổ. Bánh mì Sài Gòn - Đặc biệt yêu thương!

Nguồn: Ngo Tran Hai An

FB_IMG_1626694524388.jpg

FB_IMG_1626694483362.jpg

FB_IMG_1626694459869.jpg

FB_IMG_1626694450488.jpg

FB_IMG_1626694502514.jpg

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Khongtuoc    158
Posted (edited)

Ranh giới giữa Sự Sống và Cái Chết quá mong manh 😔

BI KỊCH VÌ COVID_Một gia đình mất đi 3 người thân.

Vợ chồng anh Thanh có 2 đứa con 5 tuổi & 2 tuổi, vợ đang mang bầu đứa thứ 3. Ngày 2/7 vợ đi sinh trong Từ Dũ thì bé sơ sinh mất do suy tim.

Sau đó, vợ chồng với đứa con 5 tuổi mắc bệnh Covid. Bị đem đi cách ly 2 chỗ khác nhau. Vợ và đứa con 5 tuổi cách ly ở BV Trưng Vương. Chồng cách ly ở Bình Dương.

Mấy hôm sau Bà Ngoại bị dương tính nhập viện 3 ngày thì mất.

Nhà còn bé 2 tuổi, gọi Bà Nội ở chỗ khác đến chăm bé 2 tuổi.

Anh Thanh gọi cho Bà Nội từ tối 14/7 đến chiều 15/7 không được, mới nhờ Công an và Y tế phường đến đập cửa vô thì thấy Bà Nội ngất, cháu bé khóc ngặt nghẽo, người ta đưa bà đi cấp cứu, bà dính Covid.

Họ chuyển Bà xuống BV ung bướu Thủ Đức.
Ngày 18/7 bệnh viện báo Bà đã mất. 

Vợ chồng anh phải gọi ông ngoại lên chăm cháu. Cũng trong ngày 18/7 Y tế xuống xét nghiệm cháu bé 2 tuổi cũng bị dương tính. Nhưng vẫn ở đó chưa đưa đi cách li.

Còn mỗi ông ngoại đang chờ mai mới có kết quả.

Một gia đình tan thương, đại nạn vì Covid. Thật không thể tưởng tượng được... 

Nguồn: VietNamnet

 

FB_IMG_1626761678908.jpg

Edited by Khongtuoc
 • Sad 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Khongtuoc    158
Posted (edited)

Theo bản tin tối ngày 22/7 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 3.227 ca mắc mới gồm 28 ca nhập cảnh và 3.199 ca ghi nhận trong nước tại 28 tỉnh, thành phố; trong đó có 819 ca cộng đồng.

Như vậy, thống kê tổng số ca trong ngày hôm nay của cả nước là 6.194. Trong đó, 30 ca nhập cảnh và 6.164 ca ghi nhận trong nước.

🛑Số lượng bệnh nhân mới trong ngày của từng tỉnh, thành phố là TP.HCM (4.218), Bình Dương (679), Long An 432), Đồng Nai (210), Đồng Tháp (117), Tiền Giang (68), Bến Tre (65), Bà Rịa - Vũng Tàu (63), Hà Nội (50), Cần Thơ (45), Vĩnh Long (38), Đà Nẵng (27), Bình Thuận (26), Phú Yên (21), An Giang (15), Hậu Giang (12), Kiên Giang (11), Trà Vinh (9), Sóc Trăng (, Bắc Ninh (7), Đắk Lắk (6), Bình Phước (5), Khánh Hòa (5), Quảng Nam (5), Bình Định (4), Hải Phòng (3), Sơn La (2), Quảng Bình (2), Vịnh Phúc (2), Đắk Nông (2), Hưng Yên (2), Thừa Thiên - Huế (1), Kon Tum (1), Lào Cai (1), Quảng Ngãi (1), Hà Tĩnh (1). Trong đó, 1.000 bệnh nhân trong cộng đồng.

Tính đến sáng ngày 22/7, Việt Nam có tổng 74.371 ca mắc, trong đó có 2.129 ca nhập cảnh và 72.242 ca mắc trong nước. Số ca mắc mới ghi nhận trong nước tính của đợt dịch kể từ 27/4 đến nay là 70.672 ca, trong đó có 10.647 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Theo: Zing.
 

FB_IMG_1626959619932.jpg

Edited by Khongtuoc
 • Like 1
 • Sad 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Khongtuoc    158

DỊCH BỆNH BAO TRÙM NHIỀU NGƯỜI KHỔ
SÀI GÒN MÙA MƯA KHỔ NHIỀU NGƯỜI 

⛈ Một cơn mưa dầm kéo dài từ 14:00h đến tận khuya . 
Cầm những phần bánh sữa và chăn mền trên tay, lòng thầm nghĩ : BÀ CON ĐÊM NAY KHỐN KHỔ RỒI 

🛵 Chiếc xe bé xíu vẫn ráng nhéc nhiều nhiều phần quà “ chỉ mong không bỏ sót ai ".

🖤 Hôm nay Tôi lại thấy một bức tranh “ ĐỜI “ Vẽ ra cho Tôi đau đến nhói lòng :
👉 Những chiếc áo mưa tiện lợi được khoác lên người khi đang chìm vào giấc ngủ tưởng chừng nó là chiếc chăn lông vũ.
👉 Những miếng carton giờ trở thành món bảo bối  vừa là giường vừa là mền để che chắn đêm mưa.
👉 Những mái hiên những gầm cầu lại là căn nhà nhỏ để lưu trú mưa gió.

🌬 Đứng giữa lòng đường Tôi nghe được tiếng gió rít bên tai 

⛈ Cơn mưa dai dẳng kia làm cho Tôi đủ ướt , đủ lạnh nhìn bà con co ro đói khổ trong đêm mưa lại làm : LÒNG TÔI ĐỦ ĐAU …

❤️ Khi trao đi những phần quà Tôi có thói quen muốn nán lại hỏi thăm , vì có những lý do nó rất thật : 
🍃 Vì Ông Bà không con cháu , không người thân 
Và vì họ vô gia cư Ông Bà chỉ thui thủi một mình . 
🍃 Ai bắt chuyện quan tâm họ vui lắm , một câu hỏi thăm thôi Ông Bà lại ấm lòng 

#CâuChuyệnTôiKể :
 * Ông ơi : Mưa gió như thế này miếng carton này làm sao chịu nổi với sức khoẻ của mình ?
 * Ông : Quen rồi con ơi , 30 mấy năm nay vẫn vậy , và bây giờ vẫn vậy . Chịu khổ quen rồi ….Chỉ sợ đói thôi.
* Tôi : Nghẹn cả cuốn họng “ dạ Ông ơi ! Giữ sức khoẻ giúp con nha “
- Người đàn ông tóc bạc trắng 75 tuổi trải lòng - 
🌇
SÀI GÒN ơi xin đừng bệnh nữa được không ?
SÀI GÒN khoẻ Bà Con mới khoẻ .
SÀI GÒN bình an Bà Con mới bình an !
🌸
- SÀI GÒN ngày xưa kiêu hãnh lắm : Mặt trời vừa lặng SÀI GÒN bấy giờ đã khoác trên mình một chiếc áo sa hoa
- SÀI GÒN Bây giờ tội nghiệp lắm đường phố buồn bao trùm cảnh tang thương 
              ❤️ THƯƠNG HƠN CHỮ THƯƠNG ❤️ 
#ThiệnNguyệnĐêmMưa
#KýSựTôiKể
#GiờGiớiNghiêm

Sài Gòn 30/07/2021

Nguồn: FB Đêm Sài Gòn

FB_IMG_1627749429001.jpg

FB_IMG_1627749438142.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×