Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
lunahua

Vì sao bangaivn đóng cửa?

Recommended Posts

lunahua    94

Mn có ai biết vì sao trang bangaivn ko còn tồn tại ko ạ? 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Thongreo    17
15 giờ trước, lunahua đã nói:

Mn có ai biết vì sao trang bangaivn ko còn tồn tại ko ạ? 

Đến nay vẫn Ko ai biết lý do luôn em. Hỏi bạn bè cũ mới đều Ko ai rõ. Môtk trang lớn và ý nghĩa như vậy sập hoàn toàn Ko tin tức gì cũng lạ và buồn. 

Share this post


Link to post
Share on other sites
NganNguyen    58
22 hours ago, lunahua said:

Mn có ai biết vì sao trang bangaivn ko còn tồn tại ko ạ? 

 

6 hours ago, Thongreo said:

Đến nay vẫn Ko ai biết lý do luôn em. Hỏi bạn bè cũ mới đều Ko ai rõ. Môtk trang lớn và ý nghĩa như vậy sập hoàn toàn Ko tin tức gì cũng lạ và buồn. 

bị đánh sập đó mấy bạn. Trong giây phút nông nổi 1 bạn đã khai tử bangaivn rồi 

Share this post


Link to post
Share on other sites
chutzpah    692

Các chị search keyword bangaivn trên google sẽ ra 1 blog ghi là "mày đã bị tao ám sát rồi đó bangaivn" :)))))

 

 • Thanks 2
 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Ngaydiudang    46

Mình nhớ có một bạn trong diễn đàn cảnh báo là có hacker tấn công, mình cũng thấy trường hợp đó (cùng một lúc có mấy trăm nick online trong khi ngày thường chỉ có vài nick). Nhưng khi bạn ấy cảnh báo thì admin chỉ trả lời chung chung rồi không ghi nhận ý kiến của bạn. Mình nhớ có xảy ra mâu thuẫn. 

Khi có cảnh báo mà admin không ghi nhận ý kiến của bạn ấy, nâng cao cảnh giác, bảo vệ diễn đàn thì sập là điều hiển nhiên. 

Mình cũng buồn khi không còn diễn đàn bangaivn vì ở đó mình có một vài bạn nói chuyện rất vui dù chưa ai gặp nhau bao giờ.:( . Ở đó mình cũng có một nơi để tâm sự mỗi khi buồn.

Chúc mọi người khoẻ mạnh, vượt qua đại dịch covid này nhé!

 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
lunahua    94
8 hours ago, Thongreo said:

Đến nay vẫn Ko ai biết lý do luôn em. Hỏi bạn bè cũ mới đều Ko ai rõ. Môtk trang lớn và ý nghĩa như vậy sập hoàn toàn Ko tin tức gì cũng lạ và buồn. 

Hic 51 trang nhật ký và rất rất nhiều bài viết của em đã mất hoàn toàn chưa kịp save lại nhật ký. Tự dưng ko còn trang buồn hụt hẫng vì bạn bè ở đó cũng khá đông. 

Hơn nữa có hẳn hỏi phòng the mà ai ai cũng dễ thương tư vấn hết á :))

 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
lunahua    94

Thật buồn 1trang hay như vậy bị sập ko thể khôi phục. Haizz

Share this post


Link to post
Share on other sites
Peanut2021    486

Chào các bạn:

Mình cũng là mem cũ của BangaiVN.  Ở đó mình đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp, và cả những mối tình đẹp.
Các bạn trẻ ở đó rất dễ thương.  Nhất là các bạn trong các trang nhà Đối Thơ.  They are amazing! :)

Khoảng năm 2018-2019, mình bị hacker tấn công. Họ dùng Admin email để gửi email cho mình.  Bên Bangai, hễ có ai nhắn thư trong inbox của bạn thì tự động Admin sẽ gửi email nhắn cho bạn biết là có thư.
Người hacker này đã giả được email của Admin để gửi email cho mình.  Sự khác biệt là thay vì có link dẫn tới hòm thư trong inbox của BangaiVN, thì trong email của hacker có 1 attached file.
Đúng lý ra mình xóa thư ngay lập tức. Nhưng vì mình cứ nghĩ là của Admin nên đã click vào attached file.

Kết quả là mình bị virus tấn công vào cellphone.  Mình lập tức shut off phone và "manufacturing reset" lại cellphone.  Xong mình ra tiệm mua phone khác, bỏ cái phone đó luôn.
Bởi vì trong phone của mình có chứa nhiều dữ liệu cá nhân quan trọng và cả những apps dùng trong công việc.

Ngay lập tức mình vô email account, delete hết spam emails và "empty trash" luôn.

Khi mình hoàn hồn trở lại thì mình viết thư trên Bangai, cảnh báo họ.  Không ngờ Admin bên Bangai trả lời mình "Có bằng chứng không? Đưa ra.  Nếu không có bằng chứng thì sẽ khóa topic này lại."

Mình thật sự rất buồn vì nghĩ Admin của Bangai thiếu tôn trọng mình.  Bằng chứng đã bị mình xóa hết rồi.  Con virus nó chạy ra nguy hiểm như vậy. Ai mà còn để lại làm gì!
Hơn nữa, cô TheThornBird là bạn của của Joanna.  Họ trong ban Admin.  Mình và Joanna đã gặp nhau ở Sài Gòn khi mình về VN.
Vậy mà họ đối xử với members khá lạ lùng (đối với cái nhìn của mình).

Sau đó mình đã từ giã và không quay đầu lại BangaiVN nữa.

Sau này mình cũng có google ra blog của 1 người tự xưng là hacker phá sập BangaiVN.  Bạn này tự nhận là anti-BangaiVN và anti-AL luôn.
Lý do bạn này đưa ra là vì bạn là người rất thích chuyện trò với Admin của Bangai, bạn cũng thích vào Phòng The để đọc bài.  Nhưng bạn viết gì đó, bị Admin của Bangai xóa bài và khóa nick nhiều lần.  Nên trong lòng bạn nảy sinh sự bất mãn.
Mình có đọc bài của bạn này.  Có 1 vài điểm cho biết rất có thể bạn này chính là hacker đã phá BangaiVN:
1.  Cách viết chứng tỏ bạn này khá thông minh
2.  Bạn dành nhiều thời giờ để đọc, viết bài và design những trang blog cho mình, chứng tỏ bạn có điều kiện là 1 hacker (có kỹ năng IT và có thời gian).
3.  Bạn này hình như biết tiếng Pháp hay tiếng Đức.

Người hacker tấn công mình là 1 người đã làm quen mình trong inbox, có trò chuyện qua với mình vài lần.
Bạn này tự xưng là không biết tiếng Việt rành nên thích viết tiếng Anh.
Sự thật thứ tiếng Anh mà bạn này viết là 1 thứ tiếng Anh "academic". Câu cú rất hoàn chỉnh.  Nó không phải tiếng Anh trong sinh hoạt thường ngày của người sinh ra và lớn lên bên Mỹ.  Cho nên rất có khả năng bạn là 1 người ở VN, ở Châu Âu, hay ở Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc.
Điều này trùng với việc bạn blogger biết tiếng Pháp hay Đức (có thể ở Châu Âu hoặc là du học sinh ở đó).

Theo mình đọc những gì bạn này viết.  Tâm lý sâu xa cho sự tức giận, đó chính là lòng tự cao rất lớn của người này.
Người này chỉ thích chuyện trò với Admin.  Có nghĩa "anh ta" không xem members là ngang hàng để mình chuyện trò.
Thế nhưng khi bị Admin từ chối, thì "anh ta" lại cảm thấy mấy Admin này toàn là người thiếu hiểu biết, không biết điều hành diễn đàn.

Theo suy đoán của mình, đây là 1 người theo tiếng Mỹ gọi là "a narcissist" - một người tự đật mình ở 1 vị trí rất cao, rất quan trọng hơn mọi người.

Một điểm lý thú là người này rất thích môn Toán (mình cũng thích Toán).
Thường những người thích Toán hay rất lập dị :)

Dù sao đây cũng là 1 nhân tài. Rất tiếc là vì quá tự cao nên dùng tài năng để làm chuyện hại người.

Người này tuyên bố mình đã "phá sập" diễn đàn BangaiVN.
Bây giờ mình nhìn lại, BangaiVN không thể hồi phục, theo mình, lý do chính vì họ không đủ tài chánh.

Giống con Covid vậy, nó tấn công mọi người. Người nào mạnh khỏe và lo chữa trị thì không bị chết.  Người nào đã yếu mà còn không lo chữa trị thì phải chết thôi.

Khi mình cảnh báo cho Bangai, có lẽ không phải họ không tin mình.  Mà vì họ có thể có khó khăn về tài chánh.
Suốt bao năm cố duy trì diễn đàn, họ đã nhiều lần kêu gọi members đóng góp để có kinh phí giúp diễn đàn tồn tại.  Cũng có nhiều bạn đóng góp (kể cả tôi).  Nhưng có lẽ khi hacker phá, họ đã buông tay luôn.

Tất cả chỉ là suy đoán của tôi (dựa vào những gì tôi quan sát được)..

Rất đáng tiếc chúng ta không còn 1 nơi thân thiện để vui chơi.
Thật sự đáng tiếc.

 • Like 9
 • Thanks 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
Jas    3,709

Peanut2021 phân tích vấn đề cũng rất có lý. Tuy thế, Jas biết ai là anti-bgvn và anti-al, she không phải là dân Tech và cũng không có đủ sức đánh sập một diễn đàn. Jas cũng biết she rất ghét Jas. Có lẽ, vì Jas không dành thời gian cho thành viên này. Đến bây giờ, she vẫn còn nhớ rõ những chuyện của hai diễn đàn hơn mười năm về trước. She nói she ghét BGVN, ghét AL nhưng yêu hay hận, chỉ cách nhau một sợi chỉ!

Jas tin rằng she vẫn còn trong diễn đàn này và đang đọc bài viết này của Jas. Có lẽ, she rất thích làm những việc gây chú ý nhưng Jas tin rằng she cũng không muốn cộng đồng này bị biến mất đâu.

Về việc BGVN bị đóng cửa, Jas cũng rất bất ngờ. Jas chỉ biết tin này sau khi có thành viên vào AL đặt câu hỏi. Jas cũng như mọi người google tìm câu trả lời mà tìm không ra. Nhưng Jas nghĩ Peanut2021 đã đoán đúng, BGVN đóng cửa vì lý do tài chính và nhân lực. AL cũng đã từng bị hack tương tự như thế, Jas và Dimwit đã mất hơn 24 tiếng để xóa hết cả diễn đàn và khôi phục trở lại. BGVN cũng có thể làm như vậy nếu họ bị hack. Nếu họ cần người phụ, họ vẫn có thể liên lạc với Jas. Trước đó, mỗi khi BGVN gặp vấn đề kỹ thuật, chị Nga (BGVN founder) cũng thường gọi Jas về BGVN để sửa giúp. Vì thế, Jas tin rằng BGVN bị đóng cửa không phải chỉ vì bị hack.

AL cũng đã từng ở giai đoạn kiệt sức, chán nản. Các thành viên điều hành lần lượt rời bỏ, không ai muốn làm nữa, bao gồm Jas. Jas đã định đóng cửa AL. Vào lúc đó, Brey đã cho Jas nghỉ phép vô thời hạn, chỉ còn lại một mình Brey trong diễn đàn này quản lý các bài quảng cáo và các nick spam. Vì thế, AL mới còn tồn tại đến hôm nay. Để không phải đối diện với nhiều vấn đề, tất cả chi phí của AL đều do một mình Jas trả và toàn diễn đàn này gần như chỉ còn một mình Brey quản lý. Jas nói ra những điều này chỉ để chia sẽ về những vấn đề mà các admin forum phải đối diện, phân tích vấn đề của BGVN từ vị trí của một admin. Từ đó có thể suy đoán ra vì sao BGVN bị đóng cửa.

 • Like 11
 • Thanks 22

Share this post


Link to post
Share on other sites
Peanut2021    486

Cảm ơn Jas đã chia sẽ.
Hy vọng những gì bạn viết đã giúp các bạn trả lời câu hỏi về diễn đàn BangaiVN.

Cảm ơn những đóng góp của Jas nơi diễn đàn này.
Hồi còn trẻ con, mình tham gia diễn đàn chỉ là vui chơi.
Mình không quan tâm lắm tới diễn đàn và sự sống còn của nó.
Khi lớn tuổi hơn, mình hiểu những gì mình đang có, không phải là tự nhiên mà có.
Tất cả là từ những đóng góp và hy sinh của nhiều người khác.
Diễn đàn là món ăn tinh thần cho rất nhiều người, những người có tâm sự, đang cô đơn, thấy lạc lõng giữa dòng đời, không còn biết nơi nào để gặp gỡ những người có cùng suy nghĩ, cùng quan tâm,....

Viết tới đây, mình xin đi lạc đề 1 chút, mình thấy buồn cho những hackers và scammers.  Họ tìm tới những nơi như diễn đàn này để tấn công.  Đó thật sự là 1 điều tàn nhẫn.

Khi các bạn hackers và scammers đọc những gì mình đang viết đây, mong các vị suy nghĩ lại.  Mình không có tham vọng thay đổi suy nghĩ của các bạn.  Mình chỉ xin ở các bạn 1 chút lương tâm, 1 chút lòng xót thương dành cho người khác.

Một lần nữa, xin cảm ơn những đóng góp của Jas vào diễn đàn này.  Bạn thật sự đã làm 1 việc rất có ý nghĩa.

God bless you and your loved ones.

 • Like 8

Share this post


Link to post
Share on other sites
Anitija    280
Posted (edited)

Thật sự rất cám ơn Jas, Brey và các admin đã tạo nên và gìn giữ một "ngôi nhà tâm hồn" cho cộng đồng. Nơi đây mình quen nhiều người bạn online dễ thương, nhiều người chưa từng gặp mặt nhưng vẫn chia sẻ quan tâm nhau chân thành, nhiều người trong số ấy trở thành bạn thân thiết ngoài đời của mình; diễn đàn là nơi mình than thở, trút bao nỗi niềm tâm trạng khi buồn bã cô đơn, cũng ngôi nhà này là nơi kết duyên mình với người yêu trước đây và hiện tại...

Vẫn mong diễn đàn tiếp tục duy trì lâu dài với ý nghĩa tinh thần lớn lao như vậy. Cám ơn thật nhiều!

Edited by Anitija
 • Like 5

Share this post


Link to post
Share on other sites

Trước khi bgvn sập, tôi từng có cơ hội đóng góp như mod bên đó một thời gian. Tôi cũng từng vào topic cảnh báo hacker đọc, và tôi cũng khá khó chịu với cách xử lí vấn đề. Tôi nghĩ khôi phục trang bangaivn nguyên vẹn thì khó, nhưng vẫn có thể làm được. Vẫn có những công cụ lấy lại dữ liệu dù bị hacker xóa ở server lưu trữ nhưng không được đầy đủ thôi. 

Vấn đề là một diễn đàn lớn vậy cứ thế biến mất. Lúc không truy cập được vào forum, tôi hỏi chị bạn, chị ấy có quen với người trong nhóm admin, nhưng cũng không có thông tin gì. Domain vẫn còn nhưng dữ liệu thì bị xóa từ server rồi. Lúc ấy tôi còn tưởng hay là diễn đàn bị chặn ở VN. Nhưng không phải. 

Tôi ở Bangaivn cũng lâu, cũng có cơ hội tham gia 2 buổi offline lúc diễn đàn còn lớn mạnh những năm 2013 2015. 

Diễn đàn sụp đổ, cũng thật sự là đáng tiếc. Đó từng là nơi tôi trốn, từng là nơi vui vẻ và tôi cũng quen được nhiều bạn từ lúc tham gia. Giờ không biết các bạn các chị đã đi đâu về đâu. 

Mong là asianlabrys sẽ bền vững vượt qua những đợt tấn công của kẻ xấu. Để tôi có thể ở lại đây, không lo đi chuyển nhà nữa. 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Peanut2021    486
35 minutes ago, HungarianSonata said:

Trước khi bgvn sập, tôi từng có cơ hội đóng góp như mod bên đó một thời gian. Tôi cũng từng vào topic cảnh báo hacker đọc, và tôi cũng khá khó chịu với cách xử lí vấn đề. Tôi nghĩ khôi phục trang bangaivn nguyên vẹn thì khó, nhưng vẫn có thể làm được. Vẫn có những công cụ lấy lại dữ liệu dù bị hacker xóa ở server lưu trữ nhưng không được đầy đủ thôi. 

Vấn đề là một diễn đàn lớn vậy cứ thế biến mất. Lúc không truy cập được vào forum, tôi hỏi chị bạn, chị ấy có quen với người trong nhóm admin, nhưng cũng không có thông tin gì. Domain vẫn còn nhưng dữ liệu thì bị xóa từ server rồi. Lúc ấy tôi còn tưởng hay là diễn đàn bị chặn ở VN. Nhưng không phải. 

Tôi ở Bangaivn cũng lâu, cũng có cơ hội tham gia 2 buổi offline lúc diễn đàn còn lớn mạnh những năm 2013 2015. 

Diễn đàn sụp đổ, cũng thật sự là đáng tiếc. Đó từng là nơi tôi trốn, từng là nơi vui vẻ và tôi cũng quen được nhiều bạn từ lúc tham gia. Giờ không biết các bạn các chị đã đi đâu về đâu. 

Mong là asianlabrys sẽ bền vững vượt qua những đợt tấn công của kẻ xấu. Để tôi có thể ở lại đây, không lo đi chuyển nhà nữa. 

 

Nếu hôm đó họ chịu khó hỏi rõ mình, thì mình đã nói rõ netter nào vào inbox mình rồi sau đó giả admin gửi email mình. Người này biết email mình mà mình chưa cho. Thế mới ghê.  Mình nghĩ người này đã hack vào được server của Bangai nên dùng chính email của Admin và biết email của members. 

 

Tóm lại, những hình ảnh nhạy cảm hay thư từ cá nhân nhạy cảm, chúng ta ko nên lưu lại ở hòm thư inbox trên diễn đàn.  Từ dạo xảy ra chuyện đó, mình có thói quen là luôn delete những thư từ trong inbox. Bởi vì hacker có thể hack bất cứ lúc nào. 

Có bạn tức giận khi mình delete conversation với bạn. Mình làm theo thói quen thôi. 

Share this post


Link to post
Share on other sites
DieuTuNhien    13

Chào bạn,

Đầu tiên, cho phép mình xưng bạn ở đây. Dù trong đây chắc chắn có nhiều chị lớn tuổi hơn mình và cũng có những bạn bằng tuổi, hay nhỏ tuổi hơn. Nhưng thiết nghĩ, về 1 phương diện nào đó chúng ta đều là bạn. 
Mình gia nhập AL cũng được 1 thời gian, chắc là từ năm 2014. Nhưng do bản tính không có khiếu về thời gian và thỉnh thoảng mới vào AL, nên có những nick đã tạo mình không còn nhớ mật khẩu nên thường là tạo nick mới. 
Tuy không vào AL thường xuyên và có nhiều chia sẻ, đóng góp gì. Nhưng AL đối với mình luôn luôn là 1 ngôi nhà ấm áp, 1 nơi bình yên, thoải mái của bản thân, bước vào nhà lúc nào cũng sẽ là 1 nụ cười trước tiên. 🙂 Nói đến đây, chính là để cảm ơn những admins đã thành lập và cố gắng duy trì AL cho đến ngày nay. Dù không hay thể hiện nhiều nhưng thật lòng trân quý và cảm ơn AL. Mong AL sẽ luôn duy trì và phát triển trong nhiều và nhiều thời gian tới. Nếu các ads có khó khăn quá cứ nói lên, mình nghĩ chắc sẽ có bạn rất vui lòng được giúp sức. 😊

Thân. 

 • Like 4

Share this post


Link to post
Share on other sites
.em.    539

Cảm ơn chị Jas đã trả lời thắc mắc của em bấy lâu về bgvn, mặc dù em ít có chơi bên đó. Cảm ơn chị Jas và Brey đã tốn nhiều công sức với AL để mọi người có nơi để tâm sự và kết bạn. Cảm ơn hai chị rất nhiều <3 

Nếu cần kinh phí để duy trì forum, hay là chị thử kêu gọi members đi ạ, mọi người em nghĩ cũng sẽ sẵn lòng đóng góp cho sân chơi chung. 

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
lunahua    94

Em là nick trực shoutbox đình đám vào năm 2010 ở bangaivn, lúc đó là sân chơi đầu tiên khi em chấp nhận bản thân là người đồng tính thuộc về tgt3, sau time dằn vặt bản thân, chán ghét bản thân, kèm với sự đùa cợt của người bạn thân mà e thương. 

Vào trong đó e lại vô tình tìm được người con gái mà đi cùng suốt chặng đường 10 năm, đáng tiếc thay ngày e ko còn vào được diễn đàn nữa là như sự báo hiệu sự tan ra của tình cảm tụi e. Như 1 sự báo hiệu tan rã chính thức.

Trong đó em có rất rất nhiều bạn bè, nhiều bài viết và nhật kí của em dài 51 trang đều chứa nhiều kỉ niệm buồn vui...

Mong 1 ngày bangai sẽ được khôi phục lại. 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Peanut2021    486

Jas ơi,

Nhiều bạn đã mạnh dạn mở miệng rồi đó bạn.  Bạn gật đầu 1 cái cho bà con vui.  Mở 1 mục "Donation" trên AL, Jas nghĩ sao nè??

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Jas    3,709

Jas đã từng thành lập quỹ AL, xây dựng đội ngũ mods để các thành viên có thể cùng chung tay tự duy trì AL để một ngày AL có thể tự hoạt động mà không cần Jas nữa. Nhưng rất tiếc, quá nhiều sự nghi kỵ đã mang đến cho AL nhiều tiếng xấu. Jas đã không còn muốn đối diện với những tranh cãi, nghi ngờ này nữa nên mới quyết định tự mình làm.

Vì vậy, AL bây giờ hoạt động theo mô hình đơn giản nhất. Thêm vào đó, AL không còn host hình ảnh để giảm dung lượng, mọi người tự quản lý bài viết của mình, mọi người tự giải quyết vấn đề của nhau. Admin chỉ lo chi phí và dọn dẹp diễn đàn khi cần thiết. Việc ai nấy làm, không còn va chạm vào nhau. Cả thế giới hòa bình.

Jas rất cảm ơn sự quan tâm của các bạn đối với cộng đồng. Nếu đến một lúc nào đó Jas không còn thể một mình duy trì được AL thì Jas sẽ kêu gọi mọi người giúp đỡ

 • Like 10
 • Thanks 7

Share this post


Link to post
Share on other sites
Peanut2021    486

Mình hiểu những gì Jas chia sẽ.  Mình hiểu nó trước khi Jas nói ra.  Chính vì vậy trong message đầu của mình, mình chỉ cảm ơn Jas và AL, mình không để cập tới việc "donation".

Khi AL không lên tiếng cần đóng góp thì mọi người đều tự hiểu là Jas đã lo nổi, quản nổi.

Thế nhưng, khi các bạn lên tiếng muốn đóng góp, mình nghĩ rằng việc đóng góp vào AL là "two-way street".  Một mặt, nó giúp cho AL hoạt động tốt hơn.  Mặt khác, AL cho thành viên cơ hội được đóng góp.  Đó là niềm vui và vinh dự cho mỗi thành viên.  
Và đây cũng là bản chất tự nhiên của bất kỳ hoạt động từ thiện nào.  Cho đi và nhận lại đi song song với nhau.

Chúc ngày vui,

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
BanhBao    55
8 hours ago, Peanut2021 said:

Mình hiểu những gì Jas chia sẽ.  Mình hiểu nó trước khi Jas nói ra.  Chính vì vậy trong message đầu của mình, mình chỉ cảm ơn Jas và AL, mình không để cập tới việc "donation".

Khi AL không lên tiếng cần đóng góp thì mọi người đều tự hiểu là Jas đã lo nổi, quản nổi.

Thế nhưng, khi các bạn lên tiếng muốn đóng góp, mình nghĩ rằng việc đóng góp vào AL là "two-way street".  Một mặt, nó giúp cho AL hoạt động tốt hơn.  Mặt khác, AL cho thành viên cơ hội được đóng góp.  Đó là niềm vui và vinh dự cho mỗi thành viên.  
Và đây cũng là bản chất tự nhiên của bất kỳ hoạt động từ thiện nào.  Cho đi và nhận lại đi song song với nhau.

Chúc ngày vui,

Em nghĩ nếu có bạn nào có nhã ý muốn góp chắc hãy message riêng với Jas sẽ ổn hơn là một mục donation.

Hồi đầu khi qua AL, em cũng kiếm mục đó nhưng không thấy. Em đã nghĩ Admin tự lo được. Em từng là người trong không ít ban Admin của các trang, cũng đúng như Jas nói, việc để công khai một mục Donation thì sẽ có nhiều vấn đề xảy ra. Có nhiều người thiện chí nhưng cũng có nhiều người hay xuyên tạc. Mà đôi khi người xuyên tạc, ác miệng thì nhiều mà người thiện chí thì ít. Để cho sóng bớt vỗ thì việc lựa chọn tự xoay sẽ tốt hơn.

Sau topic này thì em thấy, mọi người ai cũng sẽ nhận ra được nỗi khổ của những người làm trong ban điều hành. Họ có thể message riêng với Jas để chia sẻ hoặc là để khi Jas thật sự cần thì Jas sẽ kêu gọi.

Em theo dõi topic này bữa giờ vì bangaivn cũng là nơi em từng lưu trữ nhật ký của mình. Khi được bạn bè nói bangaivn bị sập em cũng ngỡ ngàng không biết chuyện gì xảy ra. Việc này nhắc nhở cho em việc mình cần phải trân quý những gì mình đang có. Em hi vọng AL sẽ vẫn vững mạnh và không bị tình trạng tương tự như bangaivn. Em từng tham gia nhiều cộng đồng nhưng chỉ duy nhất những cộng đồng như thế này em mới cảm thấy có thể gắn bó lâu dài mà thôi. Sập rồi là không biết đi đâu hết. ☹☹☹

Vì thế nếu Jas có khó khăn thì hãy chia sẻ với mọi người nha.

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
Thongreo    17

Cảm ơn Jas và Brey đã gìn giữ Al tới giờ phút này, sân chơi tuyệt vời của bao anh chị em...
Biết ơn và trân trọng tất cả những gì đã có đang có và cả tương lai nữa. Nếu có thể dc phụ một chút nhỏ nhoi nào đó khi dd cần thì Thông xin góp phần với. 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
brey    3,530

Bắt đầu từ năm 2004 -2005, khi internet bùng nổ mạnh mẽ cũng là giai đoạn các diễn đàn ra đời. Trong  đó có bangaivn.net, asianlabrys.com, thegioikhac.com, lesking.com.vn, tinhyeutraiviet.com, vuontinhnhan.net, taoxanh.net, thegioithu3.com, adamzone.vn,vv... 

Năm 2021, sau 16 năm trôi qua giờ chỉ còn lại asianlabrys.com.

 • Like 4
 • Thanks 2
 • Sad 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
lovehurts09    30
Posted (edited)
On 7/24/2021 at 0:07 PM, brey said:

Bắt đầu từ năm 2004 -2005, khi internet bùng nổ mạnh mẽ cũng là giai đoạn các diễn đàn ra đời. Trong  đó có bangaivn.net, asianlabrys.com, thegioikhac.com, lesking.com.vn, tinhyeutraiviet.com, vuontinhnhan.net, taoxanh.net, thegioithu3.com, adamzone.vn,vv... 

Năm 2021, sau 16 năm trôi qua giờ chỉ còn lại asianlabrys.com.

Đồng ý với bạn. Không biết có ai từng offline bangaivn ở San Jose ko? Không chừng mình quen biết nhau. Sau bao nhiêu năm cũng nhớ nhớ..

Edited by lovehurts09

Share this post


Link to post
Share on other sites
Tien    1,617
Posted (edited)

Jas và Brey cực khổ lắm!

Mỗi ngày mình vào đều thấy spam hết, rồi hai người lặng lẽ dẹp xoá để diễn đàn được đẹp đẽ, thành viên an tâm đăng bài vì thấy ban quản lý quan tâm dẹp từng còm rác, chứ ko phải bỏ bừa..

Với từng ấy tâm huyết, các bạn an tâm chơi không cần băn khoăn về khoản đóng góp. Bao giờ cần thiết mình sẽ đăng ký đóng góp đầu tiên nhé! 

👏👏👏 Thanks Jas và Brey rất nhiều 😍

 

Edited by Digi
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
hoangnguyen112    2,208

Tình yêu của Jas - Brey không chỉ ở cặp baby song sinh mà còn ở đứa con tinh thần này 😍😍 

p/s: fan brey-jas

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×