Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
bungmo

CƠM CHÁY CHIÊN NƯỚC MẮM

Recommended Posts

bungmo    422

    Nguyên liệu

- 1 tô cơm nguội

- 2 tép hành lá

- 1 muỗng nước mắm+ 1 muỗng canh đường+ 1/4 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê dầu hào

- Màng bao thực phẩm, thớt, chai

- Tỏi, dầu ăn

        Thực hiện

 Hành đập dập cắt nhỏ

 Trộn hết phần gia vị, trộn đều

 Tỏi bầm nhuyễn, phi vàng và cho hỗn hợp nước mắm vào khèo cho kẹo lại tắt bếp để khoảng 1 phút rồi cho hành cắt nhỏ vào rồi trộn đều lên rồi cho ra chén

ACBB26A1-4CEB-4155-937C-CE3011BC03AF.md.

 Lấy màn thực phẩm phủ lên thớt rồi cho cơm nguội vào rồi lại để lên thêm lớp màn thực phẩm nữa rồi dùng thêm 1 tấm thớt nữa rồi ép xuống khoảng 5 mm. Rồi tiếp tục dùng chai cán nhẹ  sau đó dùng sống dao thấm dầu cắt thành miếng nhỏ

8783F126-E4DD-4CD5-AEC7-B1C166CAC0AE.md.

 Cắt thành miếng vuông nhỏ cho vào đĩa, trước đó nên thoa ít dầu ăn lên đĩa cho cơm đừng dính vào đĩa để dễ lấy ra

 Cho cháo lên bếp rồi cho 3 muỗng canh dầu ăn rồi cho cơm ép vào. Chiên cho vàng 1 bên hả trở bề lại, trở sớm sẽ nát cơm

  Chiên xong để nguội rồi chét nước mắm hành lên để nguội là xực phàm được rồi

  Do có bé nhỏ nên không có thêm ớt bột, ớt khô. 

 Thường có thêm mayonase và tương ớt nữa mà hôm nay nhà có gì làm đó

10504E1E-0C74-4096-B502-60BFD583240A.md.

06777CC4-888F-4711-AE56-0D67F1D9632A.md.

  • Like 5

Share this post


Link to post
Share on other sites
Khongtuoc    159

Bánh căn từ bột gạo 

 

FB_IMG_1630056730302.jpg

  • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Khongtuoc    159

Bánh xèo 

 

Untitled-2-1200x676-3.jpg

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Shena    163
2 giờ trước, Khongtuoc đã nói:

Bánh căn từ bột gạo 

 

FB_IMG_1630056730302.jpg

Trước đây chị có đi du lịch bụi ở Bình Thuận và được ăn bánh căn tại quán nhỏ vừa ngồi nhìn cách đổ bánh,  vừa ăn bánh căn nóng hổi ngon ơi là ngon. Đó là lần đầu tiên ăn bánh này. Sáng 4g được người đồng nghiệp dẫn ra bến tập kết các tàu đánh bắt hải sản cập bến để mua mực. Mực vừa bắt dưới biển lên rất tươi ngon và bọn chị mua theo mớ, mực dùng trong các thùng nhựa và bán nguyên thùng.

Và lần đầu tiên ăn con mực còn túi mực ở bên trong con mực. Đây là cách ăn mực hấp của người dân địa phương, wow ăn rất ngon và lạ lạ. Shena rất ấn tượng món nước mắm ắn kèm ngon lắm và shena cũng học được cách làm nước mắm chấm của người dân địa phương.:laugh:

.. 

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Khongtuoc    159
Posted (edited)
1 giờ trước, Shena đã nói:

Trước đây chị có đi du lịch bụi ở Bình Thuận và được ăn bánh căn tại quán nhỏ vừa ngồi nhìn cách đổ bánh,  vừa ăn bánh căn nóng hổi ngon ơi là ngon. Đó là lần đầu tiên ăn bánh này. Sáng 4g được người đồng nghiệp dẫn ra bến tập kết các tàu đánh bắt hải sản cập bến để mua mực. Mực vừa bắt dưới biển lên rất tươi ngon và bọn chị mua theo mớ, mực dùng trong các thùng nhựa và bán nguyên thùng.

Và lần đầu tiên ăn con mực còn túi mực ở bên trong con mực. Đây là cách ăn mực hấp của người dân địa phương, wow ăn rất ngon và lạ lạ. Shena rất ấn tượng món nước mắm ắn kèm ngon lắm và shena cũng học được cách làm nước mắm chấm của người dân địa phương.:laugh:

.. 

Welcome chị đến vùng đất Biển Bình Thuận, có dịp đi chơi ở Mũi Né - Phan Thiết thì alo em. Nhiều homestay địa điểm vui chơi cũng đã được xây dựng và phát triển phong phú đa dạng. 🙂

Bánh căn phải chờ phải đợi, ăn nóng là nhất luôn, ngồi đợi đổ từng cái bánh, ăn tới đâu là bánh nóng tới đó.

Đặc biệt, trời mưa phùn, se se lạnh, ngắm mưa rơi và thưởng thức món bánh căn vừa ăn vừa thổi là hết ý 😅 , ăn kèm một chút xoài chua chua nhẹ và cũng ít dầu mỡ hơn bánh xèo - bánh khọt, người ăn chay có thể ăn kèm bánh căn với nước tương. 🙂🙂

Chỉ mong dịch bệnh sớm được kiểm soát, giao thương du lịch được mở cửa trở lại, lại xách balo và đi chơi 🙂

Edited by Khongtuoc

Share this post


Link to post
Share on other sites
HaChi    52

Lạc vô đây tự nhiên thấy bụng sôi rột rột, để hôm nào thử món cơm cháy chiên thấy dễ làm quá hok bít làm xong có ăn được hok nữa. Thèm bánh căn ghia chắc cũng nửa thập kỷ rồi mình chưa ăn món này :wacko:.

Bởi bình thường muốn cái gì bấm bấm cái là có ăn liền thì chẳng thấy thèm gì, giờ app nào cũng đóng tự nhiên lại thèm đủ thứ :blink:

  • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×