Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
bungmo

BÁNH BÔNG LAN NƯỚNG BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Recommended Posts

bungmo    422

     Nguyên liệu

- 125gr bột mì đa dụng

- 100gr đường

- 80gr dầu ăn

- 40gr sữa tươi không đưuồng

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 1 muỗng cà phê cà phê ;)) 

- 1/2 muỗng bột nở

- 4 cái trứng gà, tách riêng lồng trắng, đỏ ra

8F137AF9-0D26-409B-AA96-15E0D1F169E3.md.

 

        Chuẩn bị

 cho 1/2 muỗng cà phê bột nở vào bột mì, trộn lên để đó ;))

 Dùng máy đánh trứng để đánh trồng trắng trức. Các bước đánh như sau:   

 - Đánh cho lồng trắng nổi bông bóng to lên thì cho nước cốt chanh vào và đánh tiếp cho đến khi bọt mịn lại rồi chia 100gr đường ra làm nhiều nhần nhỏ và đánh cho đến hết phần đường cuối cùng. Thời gian đánh khoảng 5phut. Đánh đến khi mình thấy phần lồng trắng lấy máy đánh trứng ra mà nó tạo được cái chốp nhọn và khi nghiêng cáo âu đánh trứng thì phần lồng trắng không bị chảy xuống

7E91228A-3899-40D3-B04B-8959B7D8BCD1.md.

  Tiếp  đến mình cho lần lượt từng cái lồng đỏ vào âu đựng lồng trắng và đánh lên( gióing nhứ khi cho đường vào vậy). Thời gian dành cho đoạn này là 2 phút

  Tiếp đến cho sữa tươi vào, đánh vài vòng rồi cho tiếp dầu ăn vào rồi đánh cho đều lên. Cho tiếp cà phê vào, nếu không dùng cà phê thì có thể dùng vani cũng được

  Dùng rây để rây bột cho vào hỗn hợp trứng vừa đánh xong và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp đều

F02E0686-A0DD-40BB-AE0C-9D9645477C92.md.

 Cuối cùng là dùng cây phết bột trộn đều hỗn hợp bột để chắc chắn đã được đều hết. Làm như vậy để khi bánh nướng xong bánh không bị sụp

  Trước khi nướng mình chỉnh chế độ hâm nóng 8 phút cho lồng nồi nóng lên trước và trước đó thì mình thoa 1 lớp mỏng dầu ăn trong lồng nồi

FD4E8B2D-CF25-4C4E-A443-D506289F6B57.md.

 Cắt 1 miếng giấy nến lót phía dưới đáy nồi

 Cuối cùng là giơ cao âu bột đổ từ trên cao xuống và đổ từ từ, mục đích để loại bỏ bọt khí. Và cầm cái nồi cơm điện vỗ vỗ cuống mặt bằng vài cái trước khi cho vào nồi và nướng

47BFC770-E8F0-416C-865E-22D05FD62EC4.md.

  Chế độ nướng bánh của nồi cơm là 45 phút nhưng mình chỉ chỉnh 40 phút là vừa

 Bánh chín lấy lồng nồi ra, vỗ xuống bàn vài cái cho bánh tự bun ra và lật lồng nồi ngang lại và vỗ nhẹ nhẹ theo vòng tròn của lồng nồi, sau đó là úp bánh ra cái mâm dễ dàng 

7CA5C19D-E104-4F9D-A121-92B29BA28084.md.

 

 

 

  • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×