Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
lonelywolf2022

Những điều vớ vẩn khi mình vào đời (My FOB Diary)

Recommended Posts

peddler    9

If peddler remembers correctly, this must be O-chem lab. You either love it or hate it.

Share this post


Link to post
Share on other sites
6 hours ago, peddler said:

If peddler remembers correctly, this must be O-chem lab. You either love it or hate it.

I dread O-chem, but no, it was just a general chemistry lab.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Faith    88

Đến khi hết yêu rồi đem quà trả lại và xoá post về nhau ở FB mắc mệt e nhỉ haha. 1 like cho Andy Lau.

 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
18 hours ago, Faith said:

Đến khi hết yêu rồi đem quà trả lại và xoá post về nhau ở FB mắc mệt e nhỉ haha. 1 like cho Andy Lau.

Hihi, như vậy là xoá tông tích của nhau luôn ha chị! Chị cũng nghe Andy Lâu, chị có biết tiếng Trung ko?☺️

Share this post


Link to post
Share on other sites
Faith    88
Posted (edited)

C thích nghe nhạc Hoa ... và có phụ đề tiếng việt hoặc tiếng anh:) . E có hiểu tiếng Hoa ko?

Edited by Faith

Share this post


Link to post
Share on other sites
11 minutes ago, Faith said:

C thích nghe nhạc Hoa ... và có phụ đề tiếng việt hoặc tiếng anh:) . E có hiểu tiếng Hoa ko?

Oh, không, em ko biết Chinese, định học mà thấy lại thôi. 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Faith    88

Uh c nghĩ học mà ko sử dụng mỗi ngày thì cũng sẽ quên. 

 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Posted (edited)

Chán thiệt , mình vừa mới chở mẹ mình đến bác sĩ. Sẵng ngồi trong xe viết vài dòng nhật kí. Lần nào viết nhật kí cũng hấp tấp tại vì toàn trong xe chờ ba mẹ làm một việc gì đó. Hèn chi nhật kí ngắn củn cởn, suy nghĩ thì lạc đề, tóm lại rất incoherent phải không?🤔 chờ urgent care phải chờ 2 tiếng đồng hồ viết gì cho thoả mãn đây?

Cũng đã có một thời mình đi rave. Chả vui vẻ gì, rất hỗn độn và bẩn thỉu. Đó là năm 2013 khi mình đi Escape from Wonderland ngày Halloween, được nhìn thấy DJ Hardwell bằng xương bằng thịt yesssss!!! Nhóm mình khoảng cả chục người. Chỉ quen biết vài người, có con bạn thân mình, còn nhiêu mới lần đầu gặp. Mình đi từ 6 giờ chiều cho tới 3 giờ sáng ngày hôm sau mới về đến nhà. Mất cả giọng nói do la hét, hai chân ê mỏi do đứng suốt đêm, người mệt nhừ… mình hứa với bản thân mình sẽ không đi lại thêm một lần nào nữa. Cảnh tượng hỗn độn, điện thoại thì mất sóng không xà được, đông đúc chen vào đám đông để thấy sân khấu cũng là cả một vấn đề…. Ôi, cái thời mà mình còn rất sung máu và trẻ trâu….

Bibimbap và seared salmon sushi là những món tâm đắc mình vẫn còn nhớ đi ăn rẻ mạc vòng quanh Irvine thời sinh viên… Buổi trưa nào cũng lái ra ngoài BCD tofu và revolving sushi bar ngoài Jamboree Diamond ăn no nóc. Lại vác mặt về ngồi ong óc phòng lecture hall mà nghe bài. Ông thầy thì nói thao thao bất tuyệt, còn học sinh thì ngồi ngủ, lướt porn, coi facebook. Cái thời sinh viên chẳng ra làm sao thế mà mình cứ nhớ mãi. Đó là khoảng thời gian nhiều kỷ niệm với bạn bè nhất… dù sau này, ai cũng cách xa ngàn trùng… nhạt như nước ốc ấy…

 

 

8FA5A6FE-0389-4AB5-9B5E-DE1AD8F1383F.jpeg

 

342A657D-CEF1-4F85-B834-5241C4E4A120.jpeg

Edited by lonelywolf2022
 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đang mood sến nên nghe Celine Dion, làm cho tâm trạng mình có phần nào thư thái. Âm nhạc, sách và phim ảnh là những thú vui bất tận. 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Delete hết chỉ để hồi ức đi xa và viết lại từ đầu. Bắt đầu nào cũng lý thú hơn sự kết thúc.

Trường học mình đa phần là Châu Á, nói tóm lại là nhiều ABC’s ( American Born Chinese), người Trung Quốc nhiều. Mình là một thành viên trong nhóm Vietnamese Students Asociation chỉ để tìm bạn đồng hương sinh hoạt nhóm. Mình cũng có khá nhiều bạn xã giao là ngoại quốc và người Trung. 
Năm thứ tư đại học, mình lấy lớp học tiếng Pháp chơi cho vui. Ai ngờ mình không thể bỏ lớp khi mới vô học ngày đầu vì policy của lớp. Cô giáo là một cô da màu người Pháp từ đảo Guadalupe của Pháp. Ngày đầu tiên vào học, mình vừa đặt mông ngồi xuống ghế thì một anh chàng đã bước vào lớp, mặt mày hí hửng nhìn mình như biết mình từ đâu, cũng an toạ ngay đằng sau lưng mình. Ngày đầu lớp chỉ sinh hoạt hoa loa, giới thiệu về chương trình học của lớp. Khi mình ra về khỏi lớp thì anh ta cũng rượt theo mình xin số điện thoại, giới thiệu anh ta là B. Mình cũng quen với những chiêu trò này của những bạn nam sinh học chung lớp, nên mình bình thản hỏi anh ta có phải người Việt Nam không. “ Do I look Vietnamese? I’m Korean”. Té ra là một chàng nam sinh Nam Hàn. Mình cũng bỡ ngỡ, nhưng nam và nữ không có nghĩa là không được làm bạn , mình nghĩ. Nên mình cho số đt vả lại cũng còn 10 tuần học chung lớp. Anh ta luôn đến trước chờ mình trước lớp, ngồi đằng sau mình hay partner với mình. Mình vẫn bình thường trò chuyện , cho đến khi mình nhìn thấy những đốm hôn hickies nhỏ li ti trên cổ và ngực anh ta sau cái áo thun. Mình nghĩ thầm kiểu cách anh ta thả thính mình qua thời gian học chung, hẳn đây là một f*ckboy muốn hook up.  Mình tình cờ nghe con bạn sorority học trên L.A. qua lại với một anh chàng Korean. Mình mới biết được độ hấp dẫn của các oppa đối với Việt thanh như thế nào. Interethnics dating cũng thường thôi. Ai mà sắp đặt cho anh ta làm quen và theo đuổi mình cũng tinh mắt thật. Tụi mình khá “ xứng đôi vừa lứa” khi đi kế bên nhau. Anh ta còn mặt cùng một bộ trang phục giống y hệt mình, làm mình cũng sợ mình bị stalk . Sao trùng hợp vậy, áo đỏ, quần jeans rách, còn flip flop nữa. Nhìn hai mắt biết cười của anh ta nhìn mình, còn mời mình và bạn mình đến apartment của bạn anh ta nhậu cùng họ. Mình thản nhiên từ chối, và cuối cùng mình cũng nói mình là les. Anh ta phun hết ngụm bia lên bàn, nụ cười cũng chợt tắt. Kể từ đó mình và B. Cũng ko còn nói chuyện nhiều sau khi thi finals. Các bạn nghĩ sao? Trai và gái có thể làm bạn platonic?  Mình gặp trường hợp này khá nhiều nên cũng chẳng chuyện to tát gì.

 

54E44FA3-D4B5-4108-BFE8-16EFF1943BB0.jpeg

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Khổ thật, đèo cả ba má đi chợ vừa nghe nhạc trẻ vừ nghe tới bài Chạm Đáy Nổi Đau thì mẹ hỏi ca sĩ hát tiếng gì , tiếng Việt Nam hả con? Thế là mình không nhặt được mồm. Mắc cười thật, ca sĩ đọc chữ nhanh quá, không nghe kịp rồi hát như nhạc Hàn, riết không biết nghe nhạc gì. Thời nay, nhạc còn truyền cảm hứng, hát về những hiện tượng xã hội như Em Gái Mưa, rồi Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu. Toàn những từ ngữ Việt Nam mà mình không hiểu phải google để xem ý nghĩa bài hát nói gì. Mình vẫn thích nhạc Việt ngoài những loại nhạc rap vớ vẩn của Travis Porter của mình nhé. Xong, phải ngồi bị tra tấn bởi dòng nhạc bolero, nhạc xưa của Đan Nguyên, Mai Lệ Huyền, Hùng Cường, Tuấn Vũ mà ba mẹ mình yêu thích. Nghe đi nghe lại, thật là buồn ngủ, Ái dà da. 
Mình nửa giỡn nửa thật nói với mẹ mình trong lúc ăn cơm, lý do mình không lấy chồng là vì I’m a lesbian. Mẹ mình đang lằng nhằng về việc chọn sai người yêu sẽ khổ nếu kết hôn như này kia nọ. Mình vừa công khai mình là les, đây không phải là lần đầu mình nói vậy. Mẹ mình thản nhiên:” Vậy rước về một con bái dơ cho tui với ổng (ba mình)…” ối dào… như vậy sao? Ba mẹ có chấp nhận chứ!??? Ước mơ mình là có người yêu công khai với gia đình, để đến chết cũng không còn mang danh nghĩa bạn thân mà về nhà nữa. Hai người trước đều như vậy, mẹ mình nghi vực mà lại phớt lờ đi để khỏi nói tới. Ba mình thì lại giỡn cợt , họ đang trong denial hay âm thầm chấp nhận! Mình cũng không hiểu… chắc có lẽ cho đến khi mình yêu ai và kết hôn với nàng rồi rước nàng về sống chung thì mới sáng tỏ. Chỉ bao dòng vậy thôi!!!

 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ngủ sofa thật rất khó chịu... thành ra chỉ ngủ ngày thức đêm ... nhức đầu và mệt mỏi thật ....

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Từ ngày đổi sang chiếc Prius thì tiền xăng giảm thiểu. Lái xe hybrid điện sướng thật, lái đi xa ngon ơ, đỡ hao tốn xăng , không lỗi thời, đi đến nơi về đến chốn, nhất là trong lúc xăng lên như thế này. Trước đấy là một cỗ xe 4 chỗ luxury hao xăng tốn của, lái xe thì có thích thật, vì vẻ ngoài bệ vệ của nó. Nhưng quá khứ không bằng hiện tại tương lai. Haha, như sự cảm nắng về ngoại hình thì không bằng một tình yêu đích thật từ trong tim.
Kể từ ngày hoa loa come out với ba mẹ, họ không bao giờ nhắc bất cứ một lần nào về đời sống tình cảm của mình. Gần như kiểu mặc kệ mày, miễn sao chú mày nên người, là con ngoan biết nghe lời. Vâng, mình vì là con một được nhiều sự quan tâm chăm sóc từ cha mẹ, lại sùng đạo nên mình nghĩ mình là người con khá là có hiếu. Với ngoài việc nghiêm khắc, hay tò mò , canh me mình thì ba mẹ mình là những bậc phụ huynh chuẩn mực tốt.  Mình không có lý do nào để chống đối họ, gia đình là quan trọng mà, dù mình có là người đồng tính thì họ vẫn phải chấp nhận thôi, mặc dù có thể không chịu chấp nhận bạn “ con gái” của mình chẳng hạn. Ay ya ya! Cho tới chết thì bạn gái cũng mang danh nghĩa con bạn thân khi về nhà leo lên giường chung chăng gối với mình. Mình đang mong chờ ngày để giới thiệu “đây là bạn gái con”, mặc dù không biết phải chờ đến bao giờ.

Mình lại có suy nghĩ sẽ về Việt Nam ở bên đó một thời gian sau khi cousin mình gợi ý cho mình về cuộc sống “ nhàn hạ” bên ấy. Mẹ mình thì vô cùng lo lắng vì sẽ không kềm kẹp, sát bên mình. Là mình sẽ tập tành thói xấu, sẽ hư blah ah blah… mình đã gần 30 mà mình cứ ngỡ như còn trẻ trâu 18 , hehe. Nói thật mình mà muốn quậy thì đố ai mà giữ được mình. Nhưng mình khá ngoan, bản tính lại chẳng thích xô bồ xô bộn xe xua với đời. Mà ở bên đấy dài hạn thì sẽ đi đâu làm gì? Vừa suy nghĩ vừa uống ly trà sữa boba để đỡ cơn boba craving. 

77180473-4BDF-4258-87F9-27F800610602.jpeg

Edited by lonelywolf2022
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×