Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Recommended Posts

Chops    497

Sau vài tháng quay cuồng giải quyết với những vấn đề của cuộc sống thì đến hiện tại mình đã ổn.

Con giai mình cũng đã biết đi, vừa đi đã đòi chạy rồi cuống lên xong chuyển sang bò, buồn cười quá. Cũng không sống cùng con nên rất nhớ con, mỗi lần gặp đều cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Những ngày trước, mỗi lần định bỏ cuộc khi gặp khó khăn, mình lại nghĩ tới ông con, thế là mình lại có sức để tiếp tục cố gắng. Cảm ơn con đã đến với thế giới này.

Những ngày này mình chạy deadline tối tăm mặt mũi luôn, dừng hết cả lịch họp lớp, cafe rồi những lịch gì gì đó. Bị deadline dí mới đúng là cuộc sống quen thuộc của mình. Một cuộc sống bình thường mới.

Mong những ngày tháng tới cuộc đời sẽ đối xử với mình dịu dàng hơn. 

Hà Nội, 16/7/2022

 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chops    497

Dạo này mình quen được khá nhiều người hay ho. Kiểu như một thầy bói thích nhạc DJ thích hát hò nhảy múa, hay một anh CEO rất rành về thiền và đạo phật. 

Hôm trước đi cafe với thầy bói, thầy bảo mình yên tâm không cần lo gì hết, nghĩ cũng buồn cười, loanh quanh thế nào lại có thầy bói là bạn. Từ hồi theo thầy thấy mọi chuyện thuận ghê, hoặc là mình tin rằng mọi chuyện sẽ ổn hoặc là thầy cao tay hoặc là cả hai. Dù là gì cứ ổn là được.

Dạo này ông con có bà trông nên mình thích lắm, yên tâm, từ hồi có bà con đỡ nhát người lạ hơn và nói được nhiều từ hơn. Hôm trước còn đeo cặp sang chơi với mình, mở cửa ra thấy con lẫm chẫm đi vào cảm giác vừa xúc động vừa vui, nhưng chốt lại là buồn cười, đáng yêu.

HN hôm nay nắng mưa thất thường quá, và mình thì lại phải đi lại ngoài đường, mong về nhà không hắt hơi xổ mũi gì chứ ốm ra thì mệt lắm. Thôi xong việc rồi, giờ về nhà thôi.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Lee    11

Cố gắng bạn nhé. Mình thì chưa thể đủ mạnh mẽ để làm được như bạn.

 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chops    497

Người ta thường yêu khi chưa thật sự hiểu hết về nhau và thường xa nhau khi đã hiểu hết nhau. 

Ai cũng có những điểm xấu và điểm tốt. Thành công là tìm được một người chấp nhận được những điểm xấu của mình. 

Tôi cũng từng là một người không chấp nhận được điểm xấu của người mình yêu, cũng muốn thử thay đổi nhưng đến lúc không thay đổi được thì tôi lại bật trạng thái kệ. Cảm xúc cũng từ đó mà dần biến mất. Cách giải quyết này rất tiêu cực mà phải sau này tôi mới nhận thấy.

Tôi cũng là người nhiều có rất nhiều điểm xấu, cũng không chịu thay đổi và cũng từng không được chấp nhận nên đổ vỡ xảy ra là chuyện sớm hay muộn.

Sau này tôi mới nhận ra, thật ra những người yêu nhau họ chỉ hợp tí xíu với nhau, rồi mới dần thay đổi để thích nghi và hoà hợp với nhau. Và những người thật sự dành cho nhau, cho dù đi một vòng xa như thế nào chăng nữa cuối cùng họ cũng sẽ trở về bên nhau. 

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chops    497

Hôm qua cho con đi tiniworld chơi, lúc đầu vào mình dẫn con qua nhà bóng, con sợ ôm chặt lấy mình và nhất quyết không xuống chơi, mình nghĩ quả này chắc chả chơi được gì rồi lại bế nhau về thôi. Nhưng không, bế nhau đi qua mấy hàng ô tô điện, xe máy điện đèn nháy lung tung xoè là ông con tự đòi xuống bấm bấm. Chơi loanh quanh cũng cả tiếng thì ông con lật đật đứng dậy, kiểu chán rồi nên đòi về. Trước khi về còn kịp nhìn bạn gái bên cạnh đang tô màu.

Mình từng có rất nhiều dự định với con, kiểu như con sẽ bấm khuyên tai, uốn tóc rồi mặc đồ ngầu đôi cùng với mình… nhưng đến giờ vẫn chưa thực hiện được những dự định đó, hoặc có thể mong muốn tại thời điểm này khác, kiểu như mình chỉ cần con khoẻ mạnh vui vẻ là được. 

Mình cũng không mơ ước sau này con mình sẽ thành ông nọ bà kia, mình chỉ cần con lương thiện, khoẻ mạnh, được làm những điều con muốn, gặp được người yêu thương con thật lòng và sống thật hạnh phúc, với mình thế là đủ. 

E02F0824-CA4B-4B67-A3B1-20160B6F8A1F.jpeg

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chops    497

Sau này em sẽ hiểu..

Người phù hợp nhất với em, không phải là người em từ bỏ mọi thứ xung quanh để theo đuổi.

Mà đó chính là người, vào khoảng thời gian mà em thấy mệt mỏi nhất, tồi tệ nhất, áp lực nhất, suy sụp nhất.

Họ vẫn đứng lại chờ em, nắm tay em và cùng em bước đi tiếp.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chops    497

Có những việc đã xảy ra rồi không thay đổi được, phải biết chấp nhận và đối diện với nó. 

Có những ngày mệt mỏi đến rã rời như hôm nay, không muốn làm gì không muốn đi đâu nhưng chỉ cần cô ấy ngồi xuống kéo mình vào lòng rồi xoa đầu là mình đã thấy lòng dịu lại, thấy được an ủi rất nhiều.

Cô ấy chính là một người như thế, một người mà cho dù là bao nhiêu lần, khi gặp lại trái tim vẫn sẽ rung động. Cho dù trải qua trăm ngàn gian khó, cho dù đã từng bỏ lỡ nhau biết bao nhiêu lần, cho dù đã tạm biệt nhau bao nhiêu lâu, chỉ cần ánh mắt người đó nhìn bạn thì trong đầu sẽ vang lên “Đúng, chính là cô ấy, nếu không phải cô ấy thì không được”. 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Chops    497

Chúng tôi gặp nhau khi cả 2 còn rất trẻ. Chúng tôi đã yêu nhau như thể trên chưa bao giờ được yêu. Nhưng rồi tình yêu cũng không thắng được những sốc nổi của tuổi trẻ, chúng tôi đột ngột rời xa nhau như cái cách mà chúng tôi đến với nhau. Gói ghém lại những tan vỡ, cả 2 lặng lẽ đi tìm những mảnh ghép mới.

7 năm sau ngày chia tay chúng tôi tình cờ gặp lại. Lúc đó, cô ấy độc thân, còn tôi, đang trong một mối quan hệ mà cả hai đã không còn một chút tình cảm gì với nhau.

“Anh thật sự ổn đấy chứ?”, cô ấy đã hỏi tôi như vậy khi thấy tôi ngồi bần thần. Tôi bảo anh không ổn, không ổn một chút nào cả. Cô ấy khựng lại một lúc rồi dịu dàng hỏi tôi rất nhiều thứ. Sự dịu dàng của cô ấy lúc đó làm tôi bật khóc, đã quá lâu tôi không nhận được điều gì đó tương tự như vậy.

Cô ấy đã đồng hành bên tôi như vậy. Rồi chỉ hơn 1 tuần sau người cần biết cũng biết, tôi không thanh minh cũng chẳng giải thích, như thể tôi đã sẵn sàng cho điều này từ rất lâu. Điều làm tôi suy nghĩ nhất là con tôi, nhưng rồi tôi buông bỏ vì nhận thấy giải tán là điều tốt nhất vì cả hai không thể sống như địa ngục được. Việc cãi vã nhau nhiều đôi khi cũng có tác dụng, đó là tôi không quá bị shock khi về nhà không thấy con nữa, cứ như tôi đã chuẩn bị tinh thần từ rất lâu. Thời gian đầu tôi buồn và nhớ con quay quắt.

Sau đó là những chuỗi ngày nhập viện liên tiếp. Tôi đã ốm lăn lóc từ trước khi gặp lại cô ấy rất lâu. Ngay sau khi biết tôi không khoẻ, cô ấy đang làm việc trong SG ngay lập tức xin ra HN làm việc để chăm sóc tôi. Tôi đã thật sự rất cảm động và biết ơn cô ấy. Những ngày tháng đó nếu không có cô ấy bên cạnh có lẽ tôi đã không sống được đến bây giờ. 

Tôi  vẫn nhớ đó là một ngày đầu tháng 3, trời lạnh và mưa phùn. Đêm đó tôi bị dịch tràn màng phổi, không thể thở, không thể ngồi cũng không thể nằm, trước khi không biết gì tôi còn kịp nghe loáng thoáng tiếng cô ấy “anh ơi đừng bỏ em lại” Tỉnh dậy tôi thấy mình trong khoa cấp cứu A9 Bạch Mai. Cô ấy ngồi đấy, mắt đỏ hoe. Nếu đêm đó không có cô ấy chắc tôi không ngồi ở đây mà viết được những dòng này rồi.

Sau rất nhiều chuyện xảy ra, cùng với sự đồng hành của cô ấy cuối cùng tôi đã ổn. Cô ấy bảo đôi khi những gì người ngoài thấy không giống như những gì chúng ta đã gặp phải và trải qua, vì vậy hãy cố gắng vượt qua những cú sốc này, xác định điều gì là cần thiết là quan trọng của cuộc sống rồi lấy đó là mục tiêu.

Gặp nhau lúc cô ấy còn quá bé, lúc đấy mọi chuyện với cô ấy đều là màu hồng. Còn bây giờ, cô ấy chững chạc, trưởng thành và vẫn dịu dàng như vậy. Đôi khi, một mối quan hệ từng tan vỡ quay trở lại có khi là vì hai người là định mệnh của nhau. Vì vậy, ngay cả trong lúc tuyệt vọng nhất hãy đừng bỏ cuộc, rồi sẽ có người phù hợp nhất đến và yêu thương bạn. 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×