Asian Labrys Thông Báo

Thông Báo

[2016.12.06] Mời Các Bạn Tham Gia Chương Trình ƯỚC MƠ THIÊN THẦN [AL101-2-007]

[2016.11.08]  Tìm Tình Nguyện Viên Chương Trình Ước Mơ Thiên Thần 2016 tại TP Saigon

[2016.11.05] Nếu bạn gặp phải trang Điều Lệ (Registration Terms), bạn hãy kéo xuống cuối trang, check vào box, I agree (tôi đồng ý), sau đó nháy vào Save

[2016.11.03] Thông Báp Nâng Cấp

  • Thông báo

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
WinterLove

Cách Nấu Các Loại Chè

WL không có thích ăn ngọt lắm, nhưng lâu lâu cùng thèm chè, nhất là chè đậu trắng ăn với đá và nước dừa . Hồi còn nhỏ ỡ Việt Nam ghiền nhất là ăn chè đậu đen nước dừa với đá, lâu lâu mẹ cho tiền đi ăn chè chuối . Nhắc đến vẫn còn thèm . Đi về Việt Nam vài lần rồi, có ăn chè nhưng vẫn không tìm lại được hương vị của cái chè hồi nhỏ mình được ăn. Bây giờ WL post mấy loại chè và cách nấu nha, ai nấu cho người yêu ăn thữ thì nhớ cho WL ké với .

Nguồn : www.camau.gov.vn

Chè Nha Đam

Nha đam nấu cùng củ sen, nhãn nhục... là món chè thanh mát và bổ dưỡng.

Nguyên liệu

- 200g nha đam, 100g củ sen, 50g bo bo, 50g táo đỏ, 50g phổ tai, 100g hạt sen, 300g đường

Cách làm

- Nha đam gọt vỏ, thái hạt lựu, ngâm nước muối, vớt ráo.

- Ngâm mềm bo bo, phổ tai.

- Thái sợi phổ tai. Gọt vỏ củ sen, thái hạt lựu.

- Cho củ sen, hạt sen, bo bo vào nồi nước, nấu mềm.

- Tiếp tục cho đường vào nấu tan, rồi cho nhãn nhục, táo đỏ, phổ tai, cuối cùng cho nha đam vào.

- Khi ăn, múc chè ra bát, cho vào tủ giữ lạnh hoặc dùng kèm với đá rất mát và ngon tuyệt cú mèo luôn đó; Ai muốn ăn thì thử làm nha

Chè Thưng

Nguyên Liệu:

1. 200gr đậu xanh cà sạch vỏ, vo đãi sạch, ngâm nước nóng qua 2 giờ rồi cho vào xững hấp chín cho rời hạt.

2. 200gr đậu phụng khô, ngâm nước nóng qua đêm, đãi vỏ, nấu đậu cho đến khi mềm.

3. 20gr nấm mèo, ngâm nước nở mềm, cắt bỏ gốc rễ, xắt nấm thành sợi nhỏ.

4. 100gr bột khoai miếng dài, bột báng viên.ngâm riêng trong nước lạnh chừng 1 giờ, vớt ra để ráo.

5. 15 trái táo tàu khô ngâm nước nóng cho nở mềm, cắt hai, bỏ hột.

6. 500gr dừa nạo, cho vào ½ lít nước sôi, vắt lấy nước cốt; cho thêm khoảng 1,5 lít nước nóng nữa vắt lấy nước dão.

7. Nấu nước dừa dão với chừng 5 - 7 lá dứa rửa sạch. Khi nước sôi, cho bột báng, bột khoai vào nấu nhỏ lửa cho nở mềm, rồi cho vào tiếp khoảng 350 đến 450gr đường (tùy ý muốn ngọt ít nhiều), đường tan, vớt bỏ lá dứa rồi cho đậu xanh, đậu phụng, nấm mèo vào khi nước sôi lại lần nữa cho nước cốt dừa, táo tàu.vào khuấy đều, nêm vào khoảng non muỗng cà phê muối cho chè đậm đà là tắt bếp.

8. Tùy thích ăn chè nóng ấm hoặc múc ra từng chén và ướp lạnh trước khi ăn; nếu muốn ăn kèm nước đá bào thì nên tăng lượng đường cho chè ngọt đậm hơn.

Chè Hạt Sen

Nguyên liệu: 200g hạt sen tươi, 100g đường cát trắng, 1 lít nước, 1ống va-ni.

Thực hiện:

1. Đun sôi 1 lít nước, cho hạt sen vào nấu đến khi chín tới.

2. Cho đường vào nấu tan. Tiếp tục đun khoảng 10 phút để hạt sen chín đều và ngấm đường. Cho va-ni vào, khuấy đều. Nếu dùng nóng thì thêm ít nước để chè có vị ngọt thanh, còn nếu dùng lạnh, bạn nên nấu hơi ngọt để khi thêm đá vào, chè sẽ ngon miệng.

Mách bạn: Mua loại hạt sen tươi đã tách vỏ, bỏ nhuỵ xanh và có màu trắng, ráo, không ngả vàng.

Chè Bánh Trôi

Nguyên liệu:

20g bột năng, 300g bột nếp xay mịn, 250g đậu xanh, 300g đường cát, 1 thìa cà phê nước hoa bưởi hoặc 1 ống va-ni, 1 ít vừng rang vàng.

Thực hiện:

1. Đậu xanh ngâm nước cho mềm rồi đem hấp chín. Dùng thìa tán nhuyễn, vo thành từng viên tròn, đường kính 1,5cm.

2. Nấu sôi 1 bát nước trong nồi, cho 50g đường vào khuấy tan. Tắt bếp để nguội bớt rồi từ từ cho bột nếp vào, tiếp tục khuấy cho tới khi có được một hỗn hợp mịn. Chia bột thành từng phần bằng với phần nhân.

Cán bột thành miếng tròn nhỏ, cho nhãn nhân đậu xanh vào giữa, vo tròn lại. Thả viên bánh vào nồi nước sôi, luộc chín.

3. Đun sôi 1 lít nước, cho lượng đường còn lại vào nấu tan, cho bột năng hoà tan với ít nước vào khuấy đều tay để nước đường sánh lại. Tắt bếp, thêm nước hoa bưởi hay va-ni vào.

4. Cho bánh trôi vào bát, múc nước đường vào, rắc ít vừng rang vàng lên.

Mách bạn: Sau khi luộc viên trôi nước, hãy thả ngay vào nước lạnh, sau đó vớt ra để bánh không bị chảy nhão, mất đẹp.

Chè bắp

Vật Liệu

- 10 trái bắp non

- 350g dừa khô

- 1/2 chén nếp

- 2 muỗng súp bột mì

- 1 chút muối

- 400g đường cát

- 1 gói vani (bột thơm)

- 10 cọng lá dứa rửa sạch, cắt ngắn.

Cách Thức

Chuẩn bị:

- Dừa khô: Vắt lấy 1/2 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

- Thắng nước cốt dừa: Cho nước dảo dừa vào xoong, bắc lên bếp nấu sôi, cho chút muối và 50g đường vào, nêm hơi ngọt cho lá dứa vào.

- Bắp non: Lột vỏ, bào mỏng, bào gần tới cùi.

Chế biến:

Nếp vo sạch, cho vào nấu hơi nhừ, cho bắp đã bào mỏng và lá dứa vào, nêm chút muối, khi nếp nhừ và bắp đã chín cho đường vào, nêm ngọt là được (nấu đừng lỏng quá) để lửa yếu. Gần nhắc xuống, cho nước cốt dừa vào, nhắc xuống cho vani.

Khi dùng, múc chè ra chén, chế nước cốt dừa lên cho chè được béo ngon.

* Có thể nấu nếp và bắp riêng cho chín, sau đó trộn chung vào nấu cũng được.

Chè khoai môn cao

Vật Liệu

- 1kg khoai môn cao (lựa thứ bột)

- 700g đường cát trắng

- 2/3 chén nếp, 1 gói vani

- 50g mè rang chín, đập dập

- 1 chút muối

- 350g dừa khô mài sẵn

- 10 cọng lá dứa rửa sạch, cắt khúc

- 2 muỗng súp bột mì.

Cách Thức

Chuẩn bị:

- Khoai môn cao: Rửa sạch, hấp chín, xắt ra từng miếng vừa ăn.

- Dừa khô: Vắt 2/3 chén nước cốt và 2 chén nước dão.

- Nấu nước cốt dừa: Cho nước dảo dừa vào xoong, bắc lên bếp nấu sôi, cho chút muối và 50g đường vào, nêm hơi ngọt cho lá dứa vào.

Chế biến:

- Nếp vo sạch cho vào xoong, chế nước lã vào nấu cho nở (sền sệt) nếp gần nhừ cho khoai và lá dứa vào nấu chung. Khi khoai đã mềm cho đường vào liệu vừa ngọt, đừng lỏng quá là được, nêm chút muối, chế nước cốt dừa vào, trộn đều nhắc xuống.

Khi dùng, múc ra chén, vớt lá dứa ra bỏ, rưới thêm nước cốt dừa, rải mè lên.

Chè Thái

Là loại chè có đủ màu sắc xanh của sương sa , vàng của mít, trắng của dừa non và nhãn,đỏ của hạt lựu trong thấy ngon ngon và đẹp mắt.

Nguyên liệu:

- 1 lon sương sa.

- 1 lọ dừa non.

- 3 tách sữa tươi.

- 1 lon mít nghệ.

- 1 lon trái nhãn hộp.

Thực hiện:

- Sương sa (thạch màu xanh), đổ ra, lấy nước luôn, cắt miếng cho vào tô.

- Mít thái dài dài (bỏ nước).

- Nhãn mở hộp ra đổ vào lấy nước luôn.

- Dừa non đổ vào luôn, (bỏ nước).

- Lấy muỗng khuấy nhẹ lên.

- Sau đó đổ 3 tách sữa tươi vào, cho đá vào ăn.

Chè vừng (mè) đen

Nguyên liệu:

(Tùy mọi người ăn nhiều hay ít mà áng áng ra nhé)

- 100gr vừng đen

- 30gr bột sắn

- 300ml nước lọc

- 50gr đường trắng

- nước hoa bưởi (nếu có)

Cách làm:

- Vừng đen rang lên cho thơm, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ

- Cho nước vào xoong nhỏ, đun sôi cho đường vào cho tan rồi cho vừng vào đun sôi 3'

- Hòa tan bột sắn với 1 chút nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi, khuấy đều tay,

- Cho nước hoa bưởi vào đun nhỏ lửa độ 3', vừa đun vừa khuấy nhé, không nó sẽ bị cháy đấy.

- Múc ra bát ăn nóng

Ghi chú:

Món này rất nhiều tinh dầu, tốt cho tiêu hóa, bổ thận. Đặc biệt tốt cho người ăn chay và bà mẹ mang thai sắp sinh.

Chè Bưởi

Vật liệu:

- Bưởi tươi lột vỏ

- Bột mì tinh hay còn gọi là bột năng

- Đậu xanh cà

- Đường

- Muối

- Nươc hoa bưởi

- Nước cốt dừa

Cách làm:

- Vỏ bưởi gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, xắt thành sợi (như cọng bôt khoai), cho muối vào trộn đều, xong bóp rửa xả với nước thật nhiều lần cho hêt chất mặn và cũng hết chât the của vỏ bưởi xong vắt cho thât khô.

- Cho bột năng vào một cái tô lớn, từ từ cho từng sợi vỏ bưởi vào lăn khô cho đều (Vỏ bưởi sẽ được bao bọc bằng một lớp bột năng khô).

- Cho một nồi nước lớn nấu cho thật sôi thả vỏ bưởi vào luộc (nhớ thả vào nồi từ từ đừng đổ ụp vào một lần thì sẽ đem đổ hết vào thùng rác đó), khi thấy từng sợi vỏ bưởi nổi lên nồi nước đang sồi thì vớt ra cho vào một thau nước lạnh lớn ngâm.

- Đậu xanh ngâm vài giờ cho nở, đem hấp chín... Nấu một nồi nước đường (tuỳ theo mỗi người thích ăn ngọt cỡ nào mà nấu) cho đậu xanh và vỏ bưởi đã chín vào. Chè phải hơi sánh/đặc thì mới ngon. Khi ăn múc ra chén or ly và cho thêm nước cốt dừa đà thắng kẹo lên trên

Cách thắng nước dừa:

Dừa non cho vào nồi nấu cho sôi. Lấy một chén nước lạnh pha với 1 muỗng cafe bột năng quậy đều, từ từ cho vào nồi nước dừa đang sôi khi thấy nước dừa hơi đặc thì ngưng .. cho tí đường, muối cho vừa ăn tắt lửa

Chè ngũ sắc

Nguyên liệu:

50g mứt chùm ruột, 100g bạch quả, 1 tai nấm tuyết, 3 tai mộc nhĩ, 50g mứt táo tàu, 200g đường, 1 ống va-ni hoặc nước hoa bưởi, 100g bột gạo, 20g bột năng, 450ml nước lọc, lá dứa.

Thực hiện:

Đập bỏ vỏ bạch quả, lấy hạt nấu chín; ngâm mềm nấm tuyết, cắt bỏ chân; ngâm mềm mộc nhĩ, luộc chín, thái nhỏ; giã lá dứa, lấy nước, trộn bột năng, bột gạo với 250ml nước, nhồi đều.

Chia bộ 2 phần, một phần trộn với nước lá dứa, phần còn lại để nguyên. Lần lượt cho bột lên bếp khuấy đều đến khi chín đặc. Ấn bột còn ấm qua rổ, bên dưới để chậu nước lạnh, sợi bột vào nước sẽ săn thành bánh lọt, thay nước vài lần cho trong. Cho đường, 200ml nước, mứt táo tàu, va ni hoặc nước hoa bưởi vào nồi, nấu vừa sánh

Thưởng thức:

Xếp bạch quả, chùm ruột, bánh lọt, táo, mộc nhĩ, nấm tuyết vào bát, rưới nước đường cho đá bào vào, dùng lạnh

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Viết truyện hay,thơ cũng hay,giờ còn biết nấu chè nữa,ngưỡng mộ bạn WL wa đi!Mình cũng tính nấu chè cho Fem mình ăn,vì trước giờ she nấu cho N ăn ko à.Nhưng nấu rồi mà ko ra gì,ăn ko được thì ngại lắm,nên chắc N ko dám mời Bạn WL ăn thử.Bạn thông cảm trước ha!

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

winterlove....do you have a pix along with each (CHE) ??? some i didn't even know how it look like...

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Đọc mà hoa cả mắt vì mất nước vãi :Drooling: :Drooling:

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Chè Thưng Posted Image

Chè Hạt Sen Posted Image

Chè Bánh Trôi Posted Image

Chè bắp Posted Image

Chè khoai môn cao Posted Image

Chè Thái Posted Image

Chè Bưởi Posted Image

Chè ngũ sắc Posted Image

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Khốn khổ cho thân tôi, chúng đã khai ra bao nhiêu là loại chè mà bây giờ lại còn có hình có ảnh nữa . Nhè cái đứa suy dinh dưỡng như mình nữa, nhìn thấy cái gì ngọt cứ như là nhìn thấy con gái , cứ gọi là thèm nhỏ rãi ra .

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Chè trái vảiNguyên liệu (4 phần ăn): trái vải: 1/2 kg; hạt sen tươi: 50g; đường phèn: 100g.Chế biến: hạt sen lột vỏ, bỏ tim, nấu cho mềm (có thể dùng hạt sen khô thay thế). Vải lột vỏ, tách hạt, cho hạt sen đã nấu vào giữa. Nấu nước đường phèn, hớt bọt kỹ để nước thật trong. Cho trái vải và hạt sen vào nước đường nấu vừa sôi, tắt lửa. Chè trái vải hạt sen dùng lạnh.

post-2175-1226425231_thumb.jpg

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

darn ... thankx for all the pix... it all so good ... i just want to eat all ... yummy

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Chỉ cần cho NX một trong những tô đó thì cũng đủ lên thiên đàng.

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

=) WL có thữ nấu hai trong mấy món đó . Một món ăn vô thì okay, còn một cái phải đỗ thùng rác

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Kim không thích đồ ngọt cho lắm nhưng lâu lâu cũng muốn ăn đồ ngọt như là chè các loại . Trước đây lúc còn bên vn Kim thích ăn chè đậu trắng . Giờ qua đây lâu rồi chưa được ăn lại chè đậu trắng lần nào . ^V^ . WL có thễ chĩ cách nấu chè đậu trắng được kg ????????

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Chè đậu trắng is my favorite.

Cái này WL tìm trong web nè, rất lạ, Kim thữ nha. Còn cách WL nấu thì chỉ có mình WL dám ăn . Thường thì WL ăn chè đậu trắng với đá , còn cái chè này hơi khó làm đó

Chè đậu trắng nước cốt dừa

Vật Liệu

- 1/2kg đậu trắng tốt

- 1/2 chén nếp, 50g mè trắng

- 1/2kg đường trắng và 350g dừa khô nạo sẵn

- 2 muỗng súp bột mì, 1 gói vani, 1 muỗng cafe thuốc muối

- 3 múi sầu riêng, 10 cọng lá dứa

- 50g đường cho vào nước cốt

Cách Thức

Chuẩn bị:

- Dừa khô: Vắt lấy 1/2 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

- Đậu: Rửa sạch, loại bỏ hột lép và sâu, cho đậu vào xoong, chế nước lã vào ngập cho chút muối và thuốc muối vào bắc lên bếp nấu cho đậu mềm. Khi đậu đã thật mềm, trút ra rổ, nhặt bỏ mài đậu, rửa sơ đậu lại cho sạch, để ráo nước.

- Nếp: Vo sạch để ráo nước.

- Thắng nước cốt dừa: Cho nước dảo dừa vào xoong, bắc lên bếp nấu sôi, cho chút muối và 50g đường vào, nêm hơi ngọt cho lá dứa vào.

- Bột mì hòa với nước lã cho vào nước cốt sền sệt là nhắc xuống, cho vani và sầu riêng tán nhuyễn vào (nếu thích).

- Mè: rửa sạch, rang vàng, đâm hơi nát.

Nấu chè:

- Cho nếp vào xoong, cùng nước lã nấu cho nếp nở, nếp gần nhừ cho đậu vào nấu chung. Khi đậu đã thật mềm, cho đường vào, liệu vừa ngọt và đừng lỏng quá là được, cho ít lá dứa cắt khúc vào cho chè được thơm ngon, nêm chút muối, chế nước cốt dừa vào, trộn đều, nhắc xuống.

Khi dùng, múc chè ra chén, vớt lá dứa ra bỏ, rưới thêm nước cốt dừa lên mặt, rắc chút mè.

Chè này thường dùng với xôi vò và đậu xanh.

- Nếu có thời gian có thể rim đậu 1 đêm (nấu lửa riu riu 1 đêm) cho đậu được đỏ, càng ngon.

Khi nấu có thể cho 1 lớp nếp, 1 lớp đậu, như thế để giữ cho nếp còn nguyên hột.

Nguồn : http://diendan.songhuong.com.vn/showthread.php?p=24676

1 person likes this

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Vân cũng khống thích ăn ngọt nhiều giống Seonhee, Vân thích ăn chè đậu xanh với đá , chè hạt sen ăn với đá là ngon nhất, chưa thấy có chè khoai lang ở đây :Worried:

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Mỗi thứ 1 chén đi,ăn xong chắc mình đi ko nổi luôn hihi,tham ăn quá mà nhưng cứ thấy chè là thèm,mặc dù ăn bao nhiêu cũng ko mập nổi.Quá đã phải ko các bạn,tha hồ ăn luôn haha

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

For: Bi

Posted Image

Chè Khoai Lang

Nguyên liệu:

500g khoai lang

200 gram đường thẻ vàng

300ml nước cốt dừa

1/2 chén bột báng (ngâm nước một lát cho hết bụi)

1 lít nước lạnh

va ni

Vài miếng gừng

Cách làm:

Khoai gọt vỏ, rửa cho sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước chừng 5 phút cho hết mủ và nhựa (hình)

Bắc nước sôi, cho khoai vào nấu gần mềm, cho bột báng + gừng vào nấu mềm, đừng đảo nhiều khoai sẽ nát, cho đường vào nấu tan đường, thêm nước cốt dừa vào nấu sôi, nhắc xuống cho va ni vào, múc ra chén dùng.

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

SINH TỐ DỪACách làm đây.Trước tiên là nguyên liệu này:- Cho 3 cốc thì chỉ cần 1 quả dừa (ko già cũng không non quá nhé)- 100ml sữa đặc (sữa ông Thọ là được rồi)- Ống hútCách làm này, đơn giản cực nhé:- Dừa bổ ra lấy nước để riêng vào một cái ca- Ruột dừa nạo nhỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn (càng nhuyễn càng tốt nhé), để lại vài sợi để sau trang trí cho nó đẹp mắt- Cho ruột dừa đã xay nhuyễn và sữa đặc vào các cốc, đổ nước dừa vào và trộn đều lên. Cắm ống hút vào cốc, điểm vài sợi dừa nạo nhỏ lên trên và... Xong rồi đấy ạ.Chúc cả nhà ngon miệng!

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Chè ChuốiVật Liệu- Một nải chuối sứ chín mùi- 100g bột khoai- 100g bột bán loại nhỏ- 300g dừa khô nạo sẵn- Một gói vani (bột thơm)- 100g đậu phộng- 50g mè- 200g đường cát trắng- Một chút muối.Cách ThứcChuẩn bị:)) Chuối: Lột vỏ, luộc chín với chút muối cho ra bớt chất chát như thế chuối khi chưng mới trắng.- Bột khoai: Bẻ khúc ngâm cho mềm.- Bột bán: Ngâm nước độ 10 phút.- Dừa khô: Vắt 1 chén nước cốt và 3 chén nước dão.- Đậu phộng: Rang vàng, bóc vỏ, giã nát.- Mè: Gạn sạn cát, bóc vỏ, giã nát.Chế biến: Cho muối + đường + nước dão dừa + 1 chút muối vào xoong, bắc lên bếp nấu độ 30 phút cho thấm dừa và đường, kế cho bột khoai, khi bột khoai mềm, cho bột bán vào nấu tiếp, bột bán chín trong, cho nước cốt dừa vào, nhắc xuống cho vani.Khi dùng, múc chuối ra chén, trên rắc đậu phộng + mè trộn thêm chút muối.

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Chế biến: Cho muối + đường + nước dão dừa + 1 chút muối vào xoong, bắc lên bếp nấu độ 30 phút cho thấm dừa và đường, kế cho bột khoai, khi bột khoai mềm, cho bột bán vào nấu tiếp, bột bán chín trong, cho nước cốt dừa vào, nhắc xuống cho vani.

Sao bỏ 2 lần muối vậy bạn? có viết lầm không?

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
có zì đâu mà sai 1+ 1 chút muối thôi mà , miễn sao nêm nếm vừa đủ ăn là đc :laugh:

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Móa ơi… đang lúc đói, chưa ăn sáng chi hết… lại chuẩn bị vào phòng tập nữa chứ… rang mờ mình lại mò ra cái topic này… thiệt là cảm động quá đi mất… chắc chưa chết vì đói mình đã đột tử vì them quá Y.Y Còn thêm 1 mớ hình mát mắt nữa… chịu sao thấu đây…Sàng qua sàng lại quanh mâm chè :laugh:, chè khoai môn làm nhớ mẹ nhất. Chắc khăn gói xuống bếp làm món chè trôi ăn trung thu quá, tròn trắng như trăng… Hy vọng nó sẽ thành chè trôi :(

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Lúc nhỏ khi còn ở Việt Nam, WL hay ăn chè đậu xanh đánh, nhưng chưa ăn qua loại sầu riêng. Bên này mẹ WL cũng hay làm mà mẹ làm bằng môn, ăn cũng rất ngon. Mọi người thữ nấu nhen...chắc cuối tuần này WL cũng đi chợ để nấu thữ ...

Posted Image

Chè đậu xanh đánh sầu riêng

Mùi thơm và hương vị quyến rũ của sầu riêng và đậu xanh cùng quyện lại trong món chè rất hấp dẫn này. Mời bạn cùng trổ tài theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu: 150 g đậu xanh vo sạch, ngâm nước trước 2 - 6 giờ, 1/4 muỗng cà phê muối, lá dứa rửa sạch, để ráo, 150 ml nước lọc, 150 g đường cát trắng, 150 ml nước dừa, 50 ml nước cốt dừa, 50 g cơm sầu riêng, 250 ml sữa tươi, 2 muỗng cà phê bột năng và một ống vani.

Cách làm:

- Đậu xanh ngâm nước 2 giờ, cho đậu vào nồi cơm điện cùng với 150 ml nước lọc, lá dứa và 1/4 muỗng cà phê muối, nấu tương tự như nấu cơm.

- Đậu đang còn nóng, cho vào máy xay cùng với cơm sầu riêng, đường và một phần nước dừa.

- Phần nước dừa còn lại hòa với 2 muỗng cà phê bột năng để tạo độ sánh cho chè.

- Đậu xay xong, cho vào chảo cùng với phần nước dừa đã hòa với bột năng, khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi sánh lại. Sau cùng cho nước cốt và sữa tươi vào khuấy đều thêm ít phút. Tắt bếp, thêm vani vào trộn đều.

- Múc chè vào ly lúc còn nóng (để mặt đậu xanh được láng mịn). Để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Dùng lạnh.

(Theo Sức Sống Mới)

Nguồn : http://vnexpress.net/gl/doi-song/am-thuc/2008/07/3ba046de/

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để trả lời

You need to be a member in order to leave a comment

Tạo tài khoản

Hãy đăng ký làm thành viên nào, rất dễ dàng thôi !


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now