Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Leaderboard


Popular Content

Showing most liked content since 10/30/2021 in all areas

 1. 9 points
  Oct, 2021 Tình yêu của tôi, My Love. D yêu U mỗi ngày, cùng nhau già đi và cùng ngủm nàng nhé... ❤❤ Sau những lần giận nhau, những lúc hiểu lầm, và đến những lần chia xa, những câu nói chia tay, tim Dumien vỡ vụn. Dumien càng nhận ra rằng Dumien yêu nàng, thương nàng, Dumien cần nàng, Dumien không cần bất cứ điều gì trên thế gian này, Dumien chỉ cần nàng. Dumien không thể sống trọn vẹn và ý nghĩa nếu thiếu U. Dumien mê mẩn giọng nói của nàng, mỗi khi nàng thì thầm vào tai Dumien " Nàng yêu Dumien, Nàng nhớ Dumien ", D rất hạnh phúc. Dumien không còn cô độc một mình, không còn đi xe 1 mình chạy ra biển, vì giờ đây trong tim và tâm trí Dumien luôn có hình ảnh Nàng, trái tim Dumien đã ấm áp và vui tươi trở lại. Dumien luôn mong muốn Nàng vui vẻ mạnh khỏe hạnh phúc bình an tươi cười xinh xắn, Dumien rất thích ngắm nhìn nàng cười, nàng cười rất hồn nhiên và vô tư, đáng yêu. Nàng vui là Dumien vui, nàng buồn là Dumien buồn. D thương U. Nàng đã trải qua rất nhiều khổ đau, tổn thương, tan vỡ, cực khổ... Thương nàng, Dumien muốn ôm hôn nàng vào lòng mỗi tối trước khi đi ngủ và ôm hôn nàng vào mỗi buổi sáng, cùng ngắm nhìn bình minh, ánh mặt trời mọc.. .. ... .... ..... Hạnh phúc khi có một căn nhà để ở Hạnh phúc khi có một công việc để làm Và thật hạnh phúc trọn vẹn khi có một người để yêu thương - D ❤ U -
 2. 6 points
  Xin chào một góc nhà mới của mình🌿 Nghe nói những người hay nghe radio là những người có tâm hồn già cỗi. Không biết đúng không nhưng mình thì đúng là đã có tuổi đời lẫn tuổi hồn. Hôm nay lẹ làng tạo một ngôi nhà mới để khi rảnh có đọc radio vu vơ thì up lên cho những ai đồng điệu nghe chung. Thật ra cũng tạo mấy lần mà được dăm hôm lại xoá... nay trưởng thành thêm 10kg nên nghĩ rằng sẽ tạo và để luôn =)). P/s: Cảm ơn những những tâm hồn già cỗi sẽ nghe cùng mình. Cảm ơn người bạn đã chịu khó vẽ cái ảnh gấp cho mình. Cảm ơn mình đã rảnh rỗi để đọc khi đang vô cùng bận rộn ❤️ *Bạn có chiếc hộp nào không? Và... Ngôi nhà tâm hồn của bạn có đang chật chội?*
 3. 5 points
  Chào mọi người, Mình không còn nhớ lần login cuối cùng của mình tại AsianLabrys là khi nào, chắc cũng ngót nghét 12 năm rồi cũng nên. Cái thời mới bể bóng, vào diễn đàn như được khai sáng mọi người ạ = )) Nào là phân biệt các bạn trong giới thế nào, rồi kết bạn, tổ chức offline.... Mình nhớ có 1 thời gian diễn đàn bị đánh sập, và mình không vào được, rồi từ đó đi vào quên lãng. Giờ có dịp quay lại, viết 1 bài quánh dấu sự kiện login diễn đàn sau 12 năm cho nó hoành tráng : )) Chúc mọi người nhiều niềm vui và sức khỏe, stay safe everyone!
 4. 5 points
  Nghỉ hơn một tuần, relax quá đến nỗi thấy mình rảnh quá luôn. Gần đến thanksgiving rồi, cảm ơn Chúa, cảm ơn mọi người và mọi việc đã xảy ra để mình cảm thấy mình may mắn. Dạo này thấy nhiều em nhỏ thắc mắc và lẫn lộn tình cảm của họ trong mối quan hệ nữ - nữ hoặc có thể có sự lựa chọn giữa nữ và nam. Mình thấy cũng bình thường thôi: vì vậy người ta mới gọi là LGBTQ. Không phải chỉ gọi vậy nghe cho nó kêu, gọi vậy vì từng chữ một tượng trưng cho một cách sống, sự lựa chọn tâm lý và sinh lý. Lesbian, Gay, Bixesual, Transgender, Queer; mỗi một group đều có sự phức tạp và đấu tranh tâm lý của họ. Mình thấy rất rõ ràng và đơn giản. Chỉ có điều mỗi người có can đảm nhìn nhận mình thuộc về group nào. Không ai sai hay đúng. Có điều nếu mình có thể xác định được mình thuộc group nào, sẽ dễ cho bản thân chấp nhận chính mình, không phải dằn vặt đấu tranh tư tưởng hay wonder. Cái sự đấu tranh tư tưởng đó thật sự rất mệt mỏi và phí thời gian, ngày xưa mình cũng từng trải qua giai đoạn đó, nên nếu các em có thể sớm nhận ra thì hay cho các em biết mấy. Mà dù có thuộc về nhóm nào, thì cũng chỉ mong mọi người sớm tìm được hạnh phúc của riêng mình. Cái hạnh phúc đích thực khi mình được sống thật với mình và mình hoàn toàn chấp nhận bản thân nó thật là thoải mái không gì tả nổi, và mình không tin là sống thật với bản thân nghĩa là theo đuổi cảm xúc ích kỷ. After all, mỗi người nên tự lo cho bản thân, lo cho gia đình là một chuyện nhưng bỏ bê bản thân lại là một điều đáng nuối tiếc lắm thay.
 5. 4 points
  Tối qua đi ăn cùng đứa bạn, đột nhiên nó hỏi; tròn một tháng mày chia tay rồi đó! Bất giác em cười, thì ra đã một tháng rồi. Mà, cái dáng vẻ lúc ăn khi bạn ngồi cạnh em như thế nào nhỉ? Lâu thật lâu rồi, em cũng chẳng còn nhớ được nữa, vì mình quen xa kia mà. Sáng nay, sau một tháng em mới vào lại facebook. Một trang blog cũ của bạn đăng dòng trạng thái. "Tôi nhìn đâu cũng chỉ thấy bóng hình em." Bạn ơi, đừng như vậy, bạn đang quen người ta thì đừng nghĩ đến ngày xưa, cũng đừng nhớ lại năm tháng mình còn nhau nữa. Nick bạn hiện chấm xanh, có lẽ nick em cũng như vậy bên bạn. Tụi mình vẫn nhìn thấy nhau hiện diện trong quá vãng của hai đứa, chỉ là không còn cách gì có thể song hành cùng nhau được nữa. Hôm nay trời đẹp lắm, bạn có nhìn thấy không? còn tụi mình thì cũng đã yêu nhau xong rồi.
 6. 4 points
  Thường quay lại diễn đàn là đang cô đơn hoặc vừa quay lại đời sống độc thân vui tính.
 7. 4 points
  Mây của trời hãy để gió cuốn đi.
 8. 4 points
  Chuyện là nhà mình có một đống mèo và chó, có đứa bình thường có đứa quậy như điên! Làm như nhà chưa đủ mèo sao mà ra mình mèo hoang ăn cơm nước miếng chảy lòng ròng nói nhau: “ôi bắt được thằng bé tuxedo hay lem nhem kia thì tuyệt” Rồi ngày nọ đang ngồi thiền thì nghe bảo vệ báo em mèo hoang nhỏ bị xe tung chết, hớt hải tung toé chạy đi kiếm xác em để thiêu rồi tìm mãi không ra, ngồi bần thần mãi. Rồi một ngày khác nọ khi đi cho mèo ăn về thì em bảo vệ mới đưa tin nhắn của cư dân khác nhắn đòi quẳng bỏ 2 em mèo ở chung cư đi vì abc xyz 1800 lý do! Thế là đêm nào cũng 10h ra khỏi ra xuống rình bắt mèo, giờ cứ bắt trước tính sau! Sau gần 1 tuần đi đêm thì bắt được 2 mẹ con mèo hoang lại tha về nhà, và rồi sáng nay con mèo mẹ đã đẻ 4 em! May á, may mà dụ được trước ngày đẻ 1 tuần chứ không giờ lại vất vả con ạ! Nhìn em đẻ thương gì mà thương, tình thương ngập tràn căn phòng nhỏ xíu muốn khóc bù lu bù loa - em cực quá em ơi hic, may mà có mình cơm bưng nước rót chứ em tự đẻ em xoay thế nào . Giờ thành mẹ bỉm đi chăm mèo con, haiza chắc kiếp trước mình với chị nợ lũ mèo chó này thiệt! Trời ơi hơn 14 con tất cả, tôi phải sống sao để hầu hết mấy anh mấy chị đơiiiii Adopt, don’t shop!
 9. 4 points
  Mở một topic nè, Ngày mới tốt lành nè, Ai đó đọc thấy hãy vui lên nhé, Nếu có ai đó, thật đặc biệt!
 10. 3 points
  Hai năm, sau cùng thì chúng ta cũng phải rời tay nhau, vì khoảng cách địa lý, vì định kiến, và vì cả chúng ta nữa phải không, bạn nữ? Hai năm là những cuộc tranh cãi, dằn vặt, giày vò lấy nhau. Cũng là những ngày, bất lực nhìn đối phương mà chẳng biết phải làm gì mới có thể gặp được nhau. Hai năm, tâm hồn của chúng ta đều mục nát và rệu rã dần theo từng ấy thời gian. Dừng lại, là quyết định cuối cùng mà chúng ta có thể làm cho nhau. Chỉ là, em tìm thời gian để chữa lành, còn bạn, tìm một người mới. Bạn biết không, em thương bạn, thương cho tụi mình biết là bao nhiêu. Bạn nữ của em, từ đây cho đến sau này. em mong bạn trọn lành, hạnh phúc.
 11. 3 points
  Hôm nay mình đọc comments của một cô em, nể she thiệt, she ghét mấy người đàn ông đem tình củ ra nói xấu, nhất là những người vang bóng một thời. Ngẫm lại tình trường của cô em đó chán nản toàn tập, toàn mùi lợi dụng, mình thì mình thấy vậy, rõ ràng luôn là vậy, mà she chớ hề nghĩ như rứa, không phải she khờ, khôn lắm , cũng giỏi nữa, mà tốt bụng cho nên… Mình nễ vì mình lớn tuổi hơn nhưng không làm được như she, mình cũng cay đắng, cũng nghĩ ngợi này nọ, dù là tình trường cũng sòng phẳng 🤣, he he nói chứ là lúc trước thôi, giờ mình hiểu được chân lý đại loại, người cần đụng phải đụng, kẽ đi qua đời mình trước sau gì cũng phải đương đầu, một chữ duyên hai chữ nợ, vậy là nhẹ lòng. Hiện tại mình cảm thấy rất hạnh phúc, mình không biết diễn tả như thế nào, chỉ đơn giản là mình thấy rất yêu đời, trời nắng thì đẹp, mưa phùn thì nên thơ, mưa nhiều thì mát, sấm chớp thì trùm mền xem phim đã gì đâu. Không biết bực bội luôn, không có chuyện gì làm mình cáu, ăn ngon ngủ ngon , ăn toàn đồ luộc với trái cây để giảm cân mà vẫn thấy ngon. Xem phim Trãi đủ cung bậc cảm xúc, vậy có phải là đang có cuộc sống tốt không ta? Ừ quan trọng là mình đang sống như thế nào, chứ mấy người cũ đâu có gì mà mắc mớ.
 12. 3 points
  Trở về đảo thật tốt, k còn phải mặc quần cụt áo tay ngắn chạy trong thời tiết 0 độ nữa. Càng ngày tôi càng hiểu tại sao dân châu Á lại thích đảo này đến vậy. Nhưng mà tôi vẫn luôn muốn đi đến 1 nơi mới, tôi k thích phải ở 1 nơi dù bất kỳ là nơi nào thật lâu. Trong vòng 1 thập kỷ qua, tôi chưa ở đâu lâu hơn 12 tháng, lại k nhớ đã dọn nhà bao nhiêu lần rồi. Hiện giờ nơi ở tôi đồ đạc lung tung, hết đồ quân đội giao đến cho vợ tôi thì đến đồ giao tới cho tôi. Vừa mới đăng cho miễn phí 1 số đồ cũng k thấy khá hơn là mấy. Tôi vốn là 1 đứa khác thường, thích lối sống tối giản, càng ít đồ tôi càng cảm thấy nhẹ nhàng thanh thản. Vợ tôi thì hoàn toàn đối lập. Nhìn mớ đồ của mụ tôi đã thấy anxious. Mụ k thể nhớ đc món nào nằm ở đâu vì tôi là đứa organize mọi thứ và mụ thì chả quan tâm :)) Mụ than vãn lên cân nhưng tôi rủ đi gym thì mụ lại đi ngủ :)) Tôi nghỉ phép 2 tuần mà sáng 4h mấy phải mò dậy đi leo núi cùng mụ và 2 thím ở chỗ làm của mụ. Làm gì cũng đc, vẫn hơn phải đóng quân ở 1 châu lục hoàn toàn khác mụ. Tôi đi lính 4 năm, nhìn thấy bao nhiêu người ly hôn, ngoại tình các kiểu nhưng may hồn tôi và mụ vẫn bên nhau. Tôi thật lòng k thể tưởng tượng đc cuộc sống thiếu mụ. Kiểu như có vợ là có tất cả ấy
 13. 3 points
  Tôi tin rằng tiêu chuẩn tìm kiếm người yêu của mỗi người dù có thể rất khác nhau, nhưng vẫn luôn tồn tại chung một điểm khiêm tốn là "hợp với mình". Trong tất cả mọi thứ, đây có lẽ mới là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời hôn nhân hạnh phúc của bạn sau này. Chỉ có điều, như thế nào mới thật sự là hợp với mình. Đó là điều mà không phải ai cũng trả lời được. Không biết từ bao giờ mà mọi người bắt đầu đề cập nhiều hơn tới khái niệm "tam quan" trong việc lựa chọn người yêu/bạn đời cho mình. Tam quan ở đây bao gồm ba thứ: thế giới quan, nhân sinh quan và giá trị quan - ba thứ cơ bản hình thành nên tính cách. Cùng với ngoại hình và hoàn cảnh thì tam quan đúng là một trong những điểm cốt yếu để nhìn nhận về một con người. Mọi hành động hay nhân quả của một con người đều bắt đầu từ tính cách, hay nói chính xác hơn là từ suy nghĩ của họ. Thế nên, muốn hiểu một người bao giờ cũng phải bắt đầu từ việc hiểu được đầu óc của người ấy. Thế giới quan là phương diện thể hiện hiểu biết của họ về những gì xung quanh. Thế giới quan rồi sẽ trở thành tầm nhìn. Những người có được hiểu biết đủ sâu đủ rộng thì sẽ có cách hành xử rất khác so với những người còn lại. Đồng thời, họ cũng dám đặt ra những mục tiêu xa hơn và thông minh hơn. Nhân sinh quan nói về chuyện đạo đức, lập trường, lối sống của người ấy như thế nào. Những người có đạo đức lớn là người hiểu được việc trên đời thường những chuyện ích kỷ tham lam mới hay chuốc lại cho người ta những hậu quả đau khổ. Trong cuộc sống mà biết nhường nhịn, nhẫn nại một chút mới là thực sự thái bình. Giá trị quan đánh giá việc người ấy coi trọng chuyện tinh thần hay vật chất, họ mưu cầu danh vọng hay an nhàn. Giá trị quan là cách một người đánh giá những thứ xung quanh có giá trị thế nào đối với riêng mình. Đây cũng là điểm mà một khi khác nhau sẽ dễ xảy ra bất đồng nhất. Thường thì những người ở cạnh nhau được lâu là vì họ có nhiều điểm tương đồng. Nhưng nhiều lúc, cũng có những người đến với nhau chỉ bởi vì một sự thu hút không thể diễn tả bằng lời. Nếu như bạn đang nghĩ đến việc mình nên tìm một người như thế nào để kết hôn thì có lẽ bạn đang muốn lựa chọn một người mà nhân quả của cuộc đời họ cũng đang đi tới một điểm nào đó giống với bạn. Tuy vậy, đó thực sự là một câu hỏi rất khó. Tam quan là cách để bạn có thể nhìn nhận rõ hơn về một người ở bước ban đầu. Nhưng thật sự vẫn là không đủ để nói được về nhân quả. Chuyện ấy vốn luôn lớn hơn những gì mà nhận thức của một con người có thể nắm bắt được. Cuộc sống của ai cũng lại có nhiều giai đoạn, có nhiều lần thay đổi. Người rất hợp với bạn khi mới yêu, đến khi kết hôn mới chợt thay đổi và không còn như trước. Người năm xưa bạn từng kiên trì nhẫn nại với họ, đến một ngày lại trở nên gắn bó không rời. Ông anh tôi có lần nói về chuyện kết hôn là một canh bạc mà rủi ro cũng chẳng kém gì khi ra trận, nhưng chính nó cũng lại là thứ mà ai đến lúc rồi cũng sẽ trải qua. Dù nó có được như ý hay không thì đó cũng là lúc mà một người phải học cách chấp nhận chuyện khi nó đã xảy ra thì nó cũng đã trở thành một phần trong cuộc đời của bạn. Sau cùng thì, cuộc sống là tổng hợp của những con người đang sống một cuộc đời không hoàn hảo. Thế nên, ai rồi cũng phải học cách để thấu hiểu và nhường nhịn nhau. Nếu như bạn cũng đang muốn trở thành một con người tốt hơn, có lẽ, bạn cũng nên học cách nhân từ trước lỗi lầm và những điều thiếu hoàn hảo ở người khác. Chính vì thế mà, học cách để hoà hợp được với một người mới là một điều thực sự khiêm tốn. - Lu -
 14. 3 points
  Làm liên tục 3 shifts kế nhau cũng hơi mệt, nhưng được cái 3 đêm vừa rồi took care of cùng một nhóm bệnh nhân. Ai cũng stable nhưng ai cũng tội nghiệp. Một người không biết nói tiếng Anh, lãng tai muốn chết dù có đeo máy trợ thính, lại còn không biết đọc chữ Farsi, chỉ có thể nhìn miệng người ta để đoán họ nói gì, mà khổ nỗi ban đêm kiếm đâu ra người nói tiếng Farsi. Thấy bà thỉnh thoảng khổ sở vì người ta không hiểu ý mình mà tội quá. Nhà mình mà có ai không biết một chữ tiếng Anh bị vô bệnh viện chắc mình phải cố gắng dàn xếp người hoặc viết sẵn giấy cho họ có cách communicate chứ vầy thì thiệt là khổ thân. Chỉ việc đi tiêu đi tiểu, uống thuốc giảm đau, hay đau bụng khó chịu, khó ngủ, không biết họ đưa mình thuốc gì nên cứ từ chối hết không uống viên nào, mấy cái cơ bản vậy cũng loay hoay khổ sở rồi. Một người thì bị Parkinson nặng, đi đứng khó khăn vì các cơ và khớp của bà cứng lại, lại còn bị đau lưng quá chừng, đêm đầu tiên bà cứ khóc rồi kêu liên tục, thuốc giảm đau mỗi tiếng cho 1 lần mà không xi nhê, cuối cùng phải liên lạc bs để tăng liều lên mới đỡ. Hai người kia cũng dễ thương, bị stroke mà toàn gần 90 với vừa qua 90 tuổi nên cũng quên đầu quên đuôi, lại dễ nóng nảy, hơi bực bội vì không cho leo ra khỏi giường do sợ bị té. Ai cũng có trouble nhưng ai mình cũng thấy tội. Cũng may họ không có gì nguy kịch. Trên đường về sáng nào cũng nói chuyện với em. Hai đứa kể chuyện làm, thấy may mắn vì mình làm cùng ngành nên hiểu và thông cảm nhau dễ dàng. Lại thấy hơi chạnh lòng vì mai mốt mình già rồi không biết có giống mấy bn của mình không. Bởi vậy nên chỉ mơ ước sao sống mạnh khoẻ, ra đi nhẹ nhàng nhanh nhẹn không phải khổ sở làm người khác bị ảnh hưởng gì.
 15. 3 points
  Tự nhiên nhớ đến một cái nick ở diễn đàn này và câu chuyện của chị ấy, chợt nhớ chị ấy cũng từng rep trong topic này, nên lội lại để tìm xem còn topic ấy không. Lần cuối đăng nhập là 2014, 7 năm rồi, topic ấy cũng đã xoá mất rồi. Đó là một câu chuyện đầy bất ngờ, nhớ ngày ấy, hình như ai trong diễn đàn này lúc ấy đều theo dõi topic ấy, đều ấn tượng bởi từng câu chữ nhẹ nhàng kể về câu chuyện với ngã rẽ đầy bất ngờ của chị ấy, mình nhớ không nhầm thì chị ấy là bác sĩ, không biết câu chuyện ấy cuối cùng kết thúc có hậu không nhỉ, đã chấp nhận bỏ cả đám cưới hay đám hỏi gì đó để theo tiếng gọi con tim, mình hy vọng, ở một nơi nào đó, 2 chị ấy sẽ hạnh phúc. Nhìn lại các topic còn hoạt động, có vẻ như cái này của mình là lớn tuổi nhất, 9 năm hơn rồi.
 16. 2 points
  Trong một phút bất an, đã lại ra tay nhẫn tâm với cái nhật ký của mình. Giờ lại phải tạo cái mới. 🤣🤣🤣 Chắc giờ mình đã thành người hay thay đổi. Cứ vài tháng vài tuần lại dở hơi thay đổi một lần. Cũng may còn công việc và việc học nên mới còn giữ được mình ở nhà. Không thì chắc sẽ lang bạt khắp nơi rồi. Đi làm thì nguyên tắc, cuộc sống riêng thì bay nhảy thôi rồi. Ngay cả ví da cũng không muốn làm một kiểu. Cho đến bây giờ, cứ tập tành làm là toàn lôi mẫu mới ra tự chế biến tự làm. Vừa rồi mình mới sáng chế cái kiểu xử lý cạnh chả giống ai. Cơ mà, tự trải nghiệm rồi lên mạng coi thêm, lại thấy cảm giác của mình về việc tự mày mò cũng không tồi. Cái cảm giác tự đi vào những nơi mình không biết trước, rồi tự khám phá ra, cái cảm giác như là đi thám hiểm như vậy, vẫn làm mình cuốn hút không thôi. Tuần rồi mới làm ra được em nhỏ này. Nhà chẳng có máy in, cứ canh theo nhu cầu mà cắt đại theo kích thước mình phù hợp. Cũng may ra được một cái nhìn được được. 😊. Chuột bạch kì này là bạn thân chí cốt hơn 10 năm của mình. Mặc dù không được như ý nhưng con bạn nó vẫn thích và cuỗm luôn cái ví.
 17. 2 points
  Ai lại đi tìm x, mình cứ giấu x đi cho nó trẻ mợi người ơi :v.
 18. 2 points
  Bác cứ nói trúng tym đen = )) Mình cô đơn năm rưỡi rồi, cũng muốn thoát ế lắm mà con dee tình yêu trốn kĩ quá bác ạ = ))))
 19. 2 points
  HaChi hỏi đùa @rain.on.me thôi tại thấy Rain bờ rồ quá mà . Coin market vẫn còn sơ khai lắm so với các thị trường khác nên luật lệ vẫn còn thưa thớt nhưng mà với tốc độ phát triển này thì sớm thôi chính phủ các nước sẽ có luật riêng để quản lý hà. HaChi kể bạn nghe những gì mình biết thôi nhé @Khonggica bạn phải DYOR nha. Trước giờ mình chỉ theo dõi 2 cty VFM và VinaCapital vì đây là những cty quản lý quỹ đầu tiên ở VN và những quỹ mà họ đang làm cũng thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Bây giờ thì quỹ mở rất phổ biến và có rất nhiều cty quản lý quỹ để bạn lựa chọn rồi. Về quỹ thì có chủ yếu 3 loại: trái phiếu, cổ phiếu hoặc cả 2 loại luôn với tỷ lệ nào đó tùy cty. Nghe tên thì bạn cũng biết lãi suất sao rồi hen nhưng mà vì thị trường chứng khoán VN mình chưa có cho bán xuống nên nếu bạn có đầu tư gì dính dáng tới cổ phiếu thì bạn phải để ý thị trường chứ cổ phiếu giảm thì quỹ hay ETF gì cũng giảm hiệu quả hà. Nên tùy bạn nếu muốn quăng đó để dành không muốn mất thời gian theo dõi thì cứ mua quỹ trái phiếu, lãi suất cao hơn tiết kiệm vài phần trăm. Muốn nhiều hơn nữa khi chứng khoán có sóng thì bạn bỏ vào quỹ có đầu tư cổ phiếu.
 20. 2 points
  Nhiều khi thấy mình như người đàn ông thực thụ, ta nói việc lớn việc nhỏ gì mình cũng làm tất tần tật. Mà thời đại này khỏe thiệt có tiền chi ra là xong hết, vui vẻ hết cả làng. Hay cho cái câu “không có việc gì khó, chỉ sợ tiền không nhiều, đào núi và lấp biển không làm được thì thuê” ha ha...Nhiều lúc thuê họ làm thấy họ chặt chém cũng xót, có một vài thứ mình không rành nên họ nói sao nghe vậy. Mình giả bộ trả giá thấp xuống, họ không làm, rồi mình nói sẽ thuê người khác làm vậy là mới chịu giảm giá cho mình. Thuê sửa làm nhiều hạng mục mà thấy mình dễ hay sao cứ xin thêm tí tiền, thêm tí tiền thì Ok. Nhưng mà một hạng mục giảm nguyên vật liệu nhiều mà không chịu bớt tiền nhiều cho người ta là không được rồi. Chắc nghĩ mình là nữ không biết gì ưa hô giá bao nhiêu là hô. Bé Cún chuyển sang nhà mới cũng được tự do chút rồi, mà tội nghiệp bé ghê vì nhà cửa còn đang sửa chữa, mới vài ngày mà nhìn em lấm lem như chuyển hẳn sang một màu lông khác. Ráng vài ngày nữa đi bé cún, chị của bé đây mấy hôm nay người cũng không ra người nữa đây nè. Nhìn mình giờ như dân thợ phụ hồ thực thụ ha ha...mặc dù không làm gì mà ngồi không hưởng bụi đất dính đầy người, ghê quá. Cũng phải ráng gồng mình vài ngày nữa là xong, có ngôi nhà nhỏ bé bé xinh xinh yên tĩnh đủ để nghỉ ngơi. Mỗi lần xây nhà, mua nhà, sửa nhà là cực, việc này là của đờn ông. Mình đi một mình mua này kia là họ nhìn mình với ánh mắt kiểu như là sao phụ nữ mà đi mua những thứ này, phụ nữ biết gì mà mua haiza...không biết thì cứ mua đại chứ sao đâu, miễn có tiền là được ha ha...mình bằng lòng thì được tất. Không cần phải là đàn ông mới làm được phải không nà. Cô người iu ở gần mà cũng chẳng mần ăn gì được ha ha..... Cổ mới chích được một mũi, đi ra đường lại sợ nhiễm bịnh. Giờ trong nhà của cổ lại có người nhiễm thế là cổ thành F1 rồi cổ núp lun haiza...ta nói bùn 5 phút. Nhà cửa sửa chữa đẹp đẽ xong sẽ đón em về dinh Hi Hi...Hi vọng sẽ được ăn đời ở kiếp với em. Nói sang năm cưới em mà tình hình dịch bịnh thế này chắc là tự hốt nhau về ở khỏi cưới xin gì ha ha...không biết ba mẹ của cổ có chịu không nữa. Gay cấn ở chỗ phụ huynh của cổ chưa biết gì, cổ chưa Come out. Không biết cổ có vượt qua được gia đình hay không. Mong muốn của cổ là được ba mẹ anh chị em chấp thuận trước khi về dinh với mình. Mình cũng muốn được thoải mái công khai với gia đình cổ, mình có thể đi về nhà cổ chơi ăn ở nhà ba mẹ cổ như một thành viên của gia đình. Hi vọng mọi việc suôn sẻ và em mạnh mẽ vượt qua tất cả. Chuẩn bị Noel, bước sang năm mới mình cũng sẽ có một cuộc sống mới, nơi ở mới, mọi cái đều mới. Mới mới là tốt rồi hen.
 21. 2 points
  Cảm xúc những ngày cận kề Giáng Sinh. Một chút nhẹ nhàng, một chút lửng lờ lãng đãng như mây trôi trên nền trời xanh mơ màng của Sài Gòn. Cô luôn hứng khởi với những ngày này. Tiết trời trong vắt, một chút gió nhẹ, một chút se se lạnh. Dù ban ngày vẫn nắng lắm, thỉnh thoảng cũng sẽ có mưa, ào xuống và tắt lịm ngay sau đó. Ôi cô yêu quá đỗi khoảng thời gian tuyệt vời này. An yên đến lạ! Lẳng lặng nghe "it's the most wonderful time of the year..." cùng chút nến thơm tận hưởng cuối tuần an nhàn, sao lòng rộn ràng đến thế. Cô hay đùa rằng đây là một trong những ca sỹ và bản nhạc nổi tiếng và đứng trong top nhạc trên spotify đúng một mùa hàng năm, sau đó sẽ lặn mất tăm ^•^ Cô có sở thích ngắm nhìn ánh đèn trang trí ở những cây thông, trên những nẻo đường sáng rực, nơi hang đá nhỏ xinh vào mỗi dịp Giáng Sinh. Cô thích sự lấp lánh đó. Cô ước mình là công chúa, cùng nắm tay người thương đi dưới con đường ngập tràn ánh đèn lung linh đầy màu sắc. Cô thấy mình mỉm cười khe khẽ. Thiệt vui vẻ. Ngày trước, mỗi dịp gần Giáng Sinh cô đều có một chuyến đi xa, chỉ để tận hưởng thời khắc yên bình và lung linh của nó. Tự dưng nhớ tới ngày đi làm passport, anh CA hỏi - Em đi đâu mà làm cái này? Cô chẳng nghĩ suy gì mà trả lời luôn - Em qua Cam chơi ạ. Anh ấy phì cười hỏi lại - Em đi quánh bài hả? Cô với vẻ mặt rất trung trinh quyết đoán trả lời - Dạ không anh ơi, em hông biết chơi bài. Đùa hoài, cô chỉ hứng thú chơi bài với ba mỗi dịp tết thôi. Cô thắng, dĩ nhiên, tiền là của cô. Cô thua, hiển nhiên, ba sẽ cho lại, dĩ nhiên là cô phải khoái rồi. Mà thiệt, lần đầu tiên ra khỏi VN, cô qua Cam. Vì gần và tò mò cái casino nó thế nào. Bỡ ngỡ, lạ lẫm và rồi cô thấy chẳng khác VN là mấy. Thậm chí có phần vui thích khi đi chợ cô còn có thể nghe nói tiếng Việt và trả bằng tiền Việt. Cảm giác thân thương gì đâu khi ở một nơi xa lạ, nghe được ngôn ngữ của mình. Hồi đó đi thấy gì cũng muốn chụp lại, nhánh cây ngọn cỏ cũng chụp, con đường loanh quanh cũng chụp, xe cộ chạy trên đường cũng chụp, lặn lội leo lên cả đồi cao chỉ để chụp 1 căn nhà bỏ hoang. Ấy vậy mà tình cờ đứng trên đó cô thấy được Vịnh Hạ Long của VN, ngẫm lại có chút tự hào vì cảnh đẹp của nước mình, đẹp như một bức họa. Đôi khi lạc bước, lại gặp được điều may, nhỉ? Rồi thì lần đầu thấy tuyết phủ trắng khi sang HQ. Ở cái xứ nóng quanh năm quen rồi, qua đó lạnh quắn quéo hết cả người. Nhưng lại rất hào hứng leo tháp Namsan lúc trời tối và đổ tuyết, gió tạt qua mặt, cảm giác như muốn tan ra luôn vậy. Cũng là lần đầu biết phỏng lạnh là thế nào khi tháo găng tay để nghe điện thoại và tìm đường. Lại còn thích thú hà hơi liên tục vì thấy mình thở ra khói. Trải nghiệm thú vị. Mỗi chuyến đi lại mang những màu sắc mới, đến những nơi xa lạ, gặp những người thân thiện, những trải nghiệm đầy cảm xúc, những chặng đường vang tiếng cười. Lần nào tâm trạng cũng như lần đầu tiên cô đi, hồi hộp, phấn khích lắm thay. Năm nay không có thêm trải nghiệm nào khác, nên thôi ăn mày quá khứ đôi chút, ôn lại kỷ niệm và mỉm cười. Christmas is coming...lại lan man rồi. Hóa ra khi có tuổi, cô lại hay nhớ chuyện xưa quá... 27/11
 22. 2 points
  Cảm ơn bạn nhiều. đúng là EQ mình hơi bị ko ổn định...cứ bị gặp vế đề lặp đi lặp lại cái cả xúc lúc cao rồi lúc thấp ấy
 23. 2 points
  Nhiều ng quay lại diễn đàn lắm nhe.. trong đó có mình sau 8 năm, mình lại có mặt tại đây và may quá bài viết năm 2013 trẻ trâu chưa chín chắn của mình vẫn còn 😅😅😅 hy vọng mọi người quay trở lại đều là mới mẻ.. bình an nè
 24. 2 points
  Tôi thích tôi của hiện tại không vì ai mà đau lòng, cũng không vì ai mà vui vẻ. Thích thì đọc sách uống trà, không thích thì lướt điện thoại. Thích thì ngủ sớm, không thích thì ngủ muộn. Thích đi con đường nào thì đi, miễn đến là được, thích đi nhanh thì đi, không thích thì vừa đi vừa nhìn trời xanh mây trắng ở những ngọn núi xa xa. Vậy thôi mà thấy bình yên nhẹ nhàng. Đôi khi cũng chênh vênh lắm, nhưng mà....cuộc đời mà, cứ sống trọn vẹn từng ngày dù vui hay buồn thì một ngày rồi cũng qua và một ngày mới lại đến. Giữ tâm lương thiện, sống hết lòng, còn lại là do phước nghiệp.
 25. 2 points
  Well, mình nghĩ là mình có vài suggestions cho bạn nè. 1. Bạn chưa quản lí được cảm xúc của mình. Thuốc chữa: 2 Kĩ năng thuộc bộ Know Yourself trong EQ: Emotional Literacy + Recognize patterns. VD: Hiểu rõ mình đang trải qua cảm xúc gì? Gọi tên nó, hiểu rõ cảm xúc này muốn bạn hành động ntn? Điều gì trigger lên cảm xúc tiêu cực đó, thái độ, suy nghĩ, hành vi của bản thân khi ở trong trạng thái cảm xúc đó? Hiểu rõ thì sẽ quản lí được. Bạn có thể đọc cuốn The Field Guide to Emotion của Dan Newby. 2. Bạn chưa điều hướng được cảm xúc của mình Thuốc chữa: Kĩ năng thuộc bộ Choose Yourself trong EQ - Navigate Emotion. Nếu học, bạn có thể chuyển bản thân từ trạng thái lazy =>> ambitious, từ đó tự sản sinh ra năng lượng để hoàn thành cviec nè. 3. Bạn chưa tìm được mục đích sống/Core values của bạn để thấy mỗi ngày đều có ích. Thuốc chữa: Kĩ năng Engage Intrinsic Motivation (xây dựng core values & động lực từ bên trong) & pursue noble goals (theo đuổi những mục tiêu cao cả) của bản thân. Đây cũng là kĩ năng thuộc bộ EQ nốt Câu trl của mình, ngắn gọn là EQ ha. Nghe hơi lí thuyết vì đây cũng là những gì mình học từ Coach EQ của mình thôi. Hi vọng hữu ích với bạn.
 26. 2 points
  Đến được với nhau đã khó, đi được cùng nhau càng khó hơn. Thật ra yêu xa hay gần rồi cuối cùng kết thúc cũng sẽ giống nhau thôi. Không phải là do mình bi quan,mặc dù ngoài kia vẫn còn rất nhiều cặp vẫn thương yêu nhau sau nhiều thập kỉ, nhưng nhìn chung thì đó vẫn là số ít. Nhiều cặp quen nhau 3 năm, 5 năm hay thậm chí 10 năm, mười mấy năm đã đi bên nhau qua bao thăng trầm, buồn vui, khó khăn rồi cũng đến ngày nói lời tạm biệt. Mà dù không tạm biệt thì bên nhau giờ đây cũng chỉ là những thói quen, cảm giác không còn, bên nhau chỉ như là người thân của nhau. Có thật sự tình yêu nào rồi cũng sẽ hết không? Hay do thời gian làm mình mất đi cảm giác run động, ngại ngùng, vì quá thân quen mà trở nên nhàm chán? Thật ra mình cũng chưa bao giờ sống cùng người mình yêu và người yêu mình trong thời gian dài, nên cũng không biết là nếu mình sống cùng người mình yêu như thế, thì sau 5 năm, 10 năm hay 15 năm thì mình sẽ như thế nào? Vẫn giữ được tình cảm theo năm tháng hay sau cùng cũng chỉ là tình nghĩa theo tháng năm nữa?
 27. 2 points
  Mình sẽ không chờ đợi một người, nếu có một ngày họ khiến mình khổ tâm, mình nhất định sẽ tìm kiếm người khác thay thế. Mình không phải người si tình, cũng sẽ không biểu diễn vai si tình. Vậy tại sao lại phải làm khổ chính mình? —-> sau bnhieu năm rồi.. mình lại làm bạn với chính mình..
 28. 2 points
  Các bạn còn trẻ nen lập kết hoạch 5 năm, 10 năm, kết hoạch chi tiêu ( chia tiền thu nhập theo các phàn nhỏ như chi tieu cố định hàng tháng tiền điện thoại, ăn uống...chi phí phát sinh như sinh nhật, quà tặng bạn bè đối tác. Quy định mỗi tháng trích bao nhieu phần trăm tiền lương lập quỹ đầu tư. Tiếp đến tìm them công việc làm để tăng thu nhập và tích lũy. Đến khi tích lũy đủ đầu tư bắt đầu tim kênh đầu tư mua căn hộ có thế chấp vay ngan hàng rồi cho thuê và dùng tiền thuê trả tiền vay ngan hàng chừng 5 năm sau bán căn hộ và giải thế chấp các bạn sẽ có số vốn kha khá... Lại tiếp tục tìm kênh đầu tư trong khi vẫn làm them 2 hoặc 3 job thì khoản 10 đến 15 năm sau có đủ tiền về hưu.
 29. 2 points
  Có người nói, bản chất của con người là tham lam. Không biết câu này có quơ đũa cả nắm không, nhưng mà với tôi thì nó đúng. Đặc biệt là khi đã được tiếp cận với những điều chạm sâu tới những tâm tư thường được giấu kín, tôi không dễ dàng tiếp nhận được những điều chỉ chạm nửa vời hoặc một cách hời hợt. Nghe có vẻ cực đoan, cho dù ba mươi năm hơn chỉ được vài lần cảm nhận được việc có thể hiểu nhau chỉ qua ánh mắt hoặc chỉ qua những lời nói vu vơ, nhưng tôi vẫn tham lam tìm kiếm điều đó hơn là dễ dãi chấp nhận. Dù có dễ dãi để bắt đầu một mối quan hệ, thì cũng sẽ vỡ một ngày không xa bởi vì chẳng ai hiểu ai. Hậu quả là mất thời gian, cả trong quá khứ lẫn thời gian sau này để từ bỏ những thói quen. Tôi hay dùng từ hoa mỹ là cảm thông, hay hòa hợp hay là tri kỷ để diễn giải việc thấu hiểu nhau mà không cần phải nói nhiều. Thời buổi bận rộn này, tìm kiếm những điều đó thật khó. Bản thân mình đôi khi còn không thể làm được chuyện thấu hiểu người khác. Trong đầu có quá nhiều thứ, chỉ có thể giải tỏa bằng việc tìm kiếm sự đồng điệu có chọn lọc, từ sở thích thủ công cho đến tác phẩm, phim ảnh, nghệ thuật. Đó đều là những điều không có sự tương tác ngược lại từ tôi. Tôi tự tìm kiếm, tự trải lòng và những điều đó không thể cảm nhận được gì từ tôi. Hay nói cách khác, cũng do tôi không có cầu sự cảm thông hay có nhu cầu được lắng nghe từ những điều đó. Mà chỉ có giải tỏa tự thân khi tiếp xúc với những điều như vậy. Trước đây cũng có những bộ tác phẩm mà tôi thích, đọc cứ như đang được giải tỏa với những người bạn tri kỷ. Họ viết những điều mà tôi chẳng bao giờ tìm kiếm được ở các cuộc nói chuyện với bạn bè. Mà khi đọc những điều đó, những điều mà tôi không thể chia sẻ với ai, thì tôi lại cảm thấy: "Ừ, hóa ra mình không đơn độc, có người cũng nghĩ như mình". Tiếc thay, đó đều là những lời lẽ của các triết gia, nhà tư tưởng đã mất từ lâu. Cũng lẽ đó mà tôi cũng chẳng cần phải kiếm cách gặp làm gì. Và qua đó, tôi hiểu, có những điều trải dài qua nhiều năm, thập kỷ, hay thậm chí là ngàn năm, nó vẫn không thay đổi. Có những tâm tư, không phân biệt thời đại. Thế nên, tôi nghiệm được việc lấy sách bầu bạn nghĩa là gì. Giờ thì tôi đã quá quen với việc dùng những điều thay thế để bù đắp cho việc thiếu thốn sự đồng cảm, thấu hiểu. Và quen đến độ gần như không còn cái nhu cầu được trải lòng với những con người bằng xương bằng thịt. Đến độ tôi cảm thấy mình thật tham lam khi đòi hỏi nhiều thứ mà tôi thừa biết người ta không đáp ứng nỗi. Có người bảo tôi, vì tôi lo học quá nên thờ ơ với chuyện yêu đương, không cần kiếm người yêu. Nhưng mà, cũng như một bộ phim, có một câu rất hay: "Bạn đã từng xem một quyển sách mà bạn biết chính xác trang kế tiếp là gì chưa?... Phải đấy, không có gì bất ngờ cả.". Không hiểu sao năm nay tôi rất may mắn, được nhiều người để tâm, dù tôi không mong cầu. Nhưng đối mặt với các bạn ấy, tôi không có được "sự bất ngờ" mà tôi mong muốn. Tôi nhìn thấy trước được những chuyện không thể, và các bạn cũng đã chứng minh ngược lại cho tôi rằng, tôi đúng. Tôi không thờ ơ, tôi đã đón nhận các bạn, và rồi, tôi cũng thất vọng vì các bạn chứng minh rằng tôi đúng. "Zero surprise" Ps: Mặc dù đang dầu sôi lửa bỏng với công việc và luận văn phải nộp vào cuối tuần mà chưa xong, nhưng vẫn muốn xả rác ~~~~
 30. 2 points
  Vẫn luôn tự hỏi không biết đến bao giờ mình mới buông bỏ được những suy nghĩ đó từ trước đến giờ . Từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc điểm sai của mình là ở đâu mà khiến mọi thứ nó đi xa đến vậy .
 31. 2 points
  Sau ngày anh mất ,sau những chuỗi ngày bôn ba,sau những ngày thăng trầm ta sống trầm lặng hơn,lười nói củng lười giải thích Ai muốn nghĩ gì cũng được,muốn hiểu thế nào cũng được tự nhiên rồi rồi lười tất cả chỉ nghĩ trong lòng mình sống ko thẹn với lòng ko hổ thẹn với lương tâm là được Mấy ngày nằm bẹp,mẹ dt noi chuyện với mẹ để Người yên lòng rồi cũng phải đứng dậy,lam những gì nên làm còn rất nhiều việc đang chờ đợi mình phải làm Dt cho thằng cháu,nhớ ảnh quá bữa giờ nhieu việc wa ko về thăm ảnh...nhớ a ấy wa chừng
 32. 2 points
  Huhu đã chuẩn bị một tâm hồn đẹp để lết lên vp sau 6 tháng cách ly xã hội đồng bọn, thía mà tự nhiên số má lại tăng, ép khắp mọi nơi mọi tầng... lại nhận lệnh tổng động viên... ở nhà gòi...Kiểu này mai mốt ngày đầu tiên đi làm lại phải thuê xe xúc chắc lun.
 33. 2 points
  Mấy tháng sau, mọi tình cảm chưa đủ yên ắng để có thể gọi là dĩ vãng. Nhưng lúc đó lòng mình cũng đã đủ nguôi ngoai để thôi không hờn trách. Thời điểm đó, việc ai tổn thương ai hình như đã không còn quan trọng nữa.Mấy tháng sau, đó là lúc mà câu chuyện hôm nay đã khác với lúc trước. Những điều phải đến đã đến, chúng ta phải xa, cuộc sống phải tiếp diễn. Khát khao níu với đã không còn cồn cào và nồng nhiệt như trước nữa. Tình yêu đó thật đáng tiếc, bởi vì lòng tin đã bị chết đi. Tình cảm của từng người trong số chúng ta bị hao mòn theo cách này cách khác, vì lý do này lý do khác. Đến bây giờ, mọi thiệt hơn hay lỗi lầm dường như đều không quan trọng.
 34. 2 points
  Trải Chà, cũng lâu rồi tôi không viết nhật ký, mười mấy ngày thì phải. Khoảng thời gian này đối với tôi dài và nhanh mặc dù nhìn lại thì chỉ mới nửa tháng từ ngày tôi bắt đầu nghiệm ra được nhiều thứ hay ho, mà trước đó tôi đã quá vô tâm không nhận ra. Cũng có thể, tôi nhận ra tôi thay đổi nhiều trong thời gian qua nên cảm thấy thời gian nhanh chăng? Việc mà tôi thích nhất trong thời gian gần đây, một là dậy sớm đi bộ, hai là tập ngồi thiền. Bình thường, 5 giờ sáng, tôi cũng dậy chuẩn bị đi làm rồi, nhưng tôi không ra ngoài đi bộ vì viện lý do là không đủ thời gian. Lần này, xuất phát từ lời rủ rê của ba tôi và bản thân đang muốn thay đổi thói quen trì trệ vào buổi sáng của mình. Thay vì 5 giờ dậy chơi games, đọc báo thì tôi ra ngoài đảo 1 vòng quanh nhà khoảng nửa tiếng đồng hồ. Ban đầu, cứ nghĩ chắc chập rập lắm đây, khi làm thì nó lại vượt qua ngoài mong đợi của mình. Đúng là, khi mà bỏ qua sự hối hả thì làm mọi việc cũng trọn vẹn hơn. Nếu như lúc trước, tôi làm gì mà nghe được tiếng chim hót vào buổi sáng hay ngắm Mặt Trời mọc từ đám mây, thì giờ đây tôi thấy thích thú và bình yên đến lạ. Trên cung đường đi bộ của mình, tôi nhiều lần ngước lên và thốt "Sao mà đẹp quá vậy", đã bao lâu rồi tôi bỏ lỡ khoảnh khắc này. Tôi nhớ có ngày, sau cơn mưa đêm qua, mây xuất hiện theo tầng lớp tầng lớp, tôi ngắm nhìn với suy nghĩ chạy ngang "Mây tầng nào gặp mây tầng đó" liệu nó có thật không? Việc đi bộ, tôi có thể kết nối với thực tại thì ngồi thiền giúp tôi định tâm lại rất nhiều. Mặc dù hiện tại, đâu đó trong tôi vẫn còn lăng tăng, ít ra tôi cũng quan sát tôi xáo trộn về điều gì và tôi đang phản ứng như thế nào. Tôi cần sự tĩnh lặng của tâm hồn mình và để nhìn nhận tôi làm gì nữa cho bước đi tiếp theo của mình. Cũng có thể, thời gian này tôi hút với những gì giúp mình quay về bản chất thực của mình, tôi cảm nhận mọi chuyện cũng khác và mối quan hệ đối với người xung quanh cải thiện. Tôi đón nhận vấn đề như nó là nó, cách nhìn nhận vấn đề cũng nhẹ nhàng hơn. Người xung quanh nhìn tôi có vẻ khác. Họ hỏi "Sao nay nhìn lạ vậy, có tình yêu hả". Tôi chỉ cười nhẹ và bảo "Trải qua đau thương, em cảm nhận rõ nét hơn giá trị hạnh phúc là như thế nào."
 35. 2 points
  Mùa phượng tím thứ 3 Vèo một cái đã 3 năm sống và làm việc ở nơi đây, Tình yêu có khó khăn không? Có chứ Hôn nhân có khó khăn không? Có chứ Cuộc sống có khó khăn không? Có chứ Khó… nhiều cái khó lắm… chẳng ai dám nói là việc ở cạnh nhau là dễ dàng cả đâu! Vì thế chúng ta phải cố gắng mỗi ngày! Cố gắng hiểu nhau, tôn trọng nhau! Tôi rất thích câu nói “tương kính như tân” bởi vì không phải đã quá quen thì lại xuề xoà trong mắt nhau, thờ ơ nhau, và sẵn sàng cáu gắt nhau! Chúng ta vẫn giữ nguyên cách nói chuyện như những ngày đầu! Chúng ta vẫn giữ nguyên sự tôn trọng dành cho nhau, quan trọng nhất,chúng ta vẫn luôn chân thành! Và vẫn giữ nguyên cách giải quyết mọi chuyện trong cuộc sống với nhau, cùng nhau như suy nghĩ ban đầu! Bằng tình yêu! Chúng ta hết lòng, chúng ta cố gắng, chúng ta yêu!Và vì đã hết lòng, chúng ta sẽ không bao giờ phải hối tiếc điều gì! Dù mai có ra sao…. Tôi rất thích câu hát này trong một bài hát “Đưa em về thanh xuân… về những dấu yêu ban đầu…. “ đôi khi chính những dấu yêu ban đầu ấy… là tất cả! May mắn là đã qua 3 mùa lá, chúng ta vẫn hôn chào nhau mỗi sáng - mỗi tối, vẫn luôn nắm tay nhau khi đi bất kể nơi đâu không rời
 36. 2 points
  Cha mạ ơi lâu quá không vào AL, tìm topic của mình toát mồ hôi hột luôn ha ha...rồi cuối cùng cũng tìm ra bằng cách vô hình cái chuông rồi tìm vậy là ra. Mình thuộc dạng làm biếng học hỏi công nghệ, thuộc dạng đụng vô công nghệ internet là sợ nó chạy nhảy lung tung không biết đường mà sửa là toang luôn. Cũng một phần là vì bịnh nghề nghiệp, cẩn thận là trên hết, không biết thì hỏi, nhờ người làm giúp, chứ chọc quậy phá trong đó nó mất tích lun là khóc tiếng miên ha ha.....cái gì cũng có 2 mặt cẩn thận quá rồi cũng thuộc dạng chậm chạp cổ hủ mù công nghệ, vậy đó. Cuộc sống Sài Gòn dạo này dễ thở hơn rồi, mình trở lại cuộc sống bình thường, hàng ngày ăn chơi ngủ, thỉnh thoảng làm việc chút, chiều đến thì ra công viên đi tập thể dục, cuộc sống cứ thế êm đềm trôi qua. Giờ mình chỉ mong được bình yên, có một người thương bên cạnh, cùng mình trong mọi việc, cùng chia sẽ mọi hoạt động trong cuộc sống với mình. Một ngừơi khiến Mình không còn cảm thấy cô đơn lẻ loi lạc lỏng trên cuộc đời này nữa. Bữa đi ra công viên tập lại ngày đầu tiên, gặp một bé chó con đi lang thang không có chủ đi theo, mình theo dõi nó một hồi thấy nó chạy đi xin ăn mấy người ngồi ăn uống ở công viên, thế là bắt bé chó con về nuôi. Ta nói nó cực dễ sợ, buổi tối ẻm sủa ỏm tỏi không ngủ được, còn cái nạn đi theo ẻm để lau chùi nước tiểu và hốt cíc cho ẻm nữa. Nuôi em giống như nuôi một đứa con nhỏ vậy đó. Nhưng thực ra mình thíc nuôi chó. Mấy ngày trước khi lụm bé chó mình cũng đã có ý nghĩ khi về nhà mới sẽ mua một bé chó chiwawa nho nhỏ để nuôi cho vui, vậy mà mấy ngày sau đi công viên thì có duyên gặp bé cho con này, nó thuộc loại chó cỏ chó ta mà cũng khôn lanh lợi lắm, hình như mình nói la ẻm thì ẻm cũng có hiểu chút chút hay sao đó hi hi.... ẻm chỉ có cái tội là ị đái bậy trong nhà không chịu ra hiên đi giải thôi. Có ẻm mình cũng bận rộn căng thẳng hẳn lên vì phải luôn theo dõi em, quan tâm chăm sóc dọn dẹp những cái ẻm bây ra. Mình đem ẻm về nuôi nhiều người cản mình lắm, mình thây kệ, mình thíc thì mình cứ đem về nuôi. Mai mốt mình ở một mình chả phiền đến ai, thả cho ẻm chạy nhảy lung tung thoải mái, cho ẻm mún làm gì thì làm. Giờ tạm thời cột ẻm lại thỉnh thoảng mới thả ẻm ra thôi. Bé cún đợi chị một thời gian nữa, chị sẽ cho em thoải mái nha. Một thời gian ngắn nữa thôi mình sẽ thay đổi sống một cuộc sống mới với bé cún, rồi cùng một ai nữa mình chưa biết, đó vẫn là một ẩn số. Hy vọng mọi điều đựơc suôn sẽ tốt đẹp.
 37. 2 points
  Tháng 11 rồi đó, Noel đã hiện diện quanh đây rồi. Thông, đèn nến các kiểu đã lên kệ cả rồi... Nãy ra ban công hít chút khí trời, ngưóc nhìn bầu trời đầy sao Nhưng hơi có mây mù. Ko biết mắt mình giờ mấy độ, hình như đã Ko đo vài năm rồi. Giờ thêm ktrang thiệt khổ mà, thở ra phì phò mờ hết cái kính chẳng thấy gì dc nên đi chợ cứ dáo dác nhòm quanh xem có ai Ko để mở he hé ra, cứ như đi ăn trộm vậy á. Hnay bạn mới, chỉ mời ghé thăm nhà chỉ mà nhà xa thiệt á, tuy cùng bang nhưng đi mấy bus, tàu mới tới. Ngưòi ta có lòng mời thì nên đi một lần vậy. Mình để ý mấy chị e ngưòi Nam mỹ rất đặc trưng ở cái cách cười, thể hiện cảm xúc tự nhiên dù vui hay buồn nhất là người bình dân. Nụ cười của họ Ko lẫn đi đâu dc rất to và tự nhiên Ko cần quá để ý xung quanh hay kiềm chế. Xem ra họ khá giống người ĐNA mình nên thấy dễ gần. Đôi khi mình tò mò về bản thân rất nhiều thứ vì chưa trải qua, dù tuôi Ko hề nhẹ mà trải nghiệm thì ít quá nên sức chịu đựng còn kém cỏi thiệt. Mà ngươc lại thì yếu thì Ko nên ra gió chứ nhỉ? Nếu có một mqh nào đó thì mình sẽ ra sao? Nổi hay chìm? Có banh xác như bà con xung quanh hông?... Cả mớ câu hỏi tự nhiên xuất hiện bất chợt khi mình xem một bộ phim ngắn nào đó của lgbt. Ẩn số, ẩn số!
 38. 2 points
  Sáng Thứ Bảy, tận hưởng cuộc sống bên ly Coffee, ngày bình yên, nghe một bản nhạc, nàng và Dumien đều thích. Thì thầm cùng nàng bên ly cà phê không đường.. Rồi một ngày, cùng nhau đi đó đi đây.. U, My Love ⚘
 39. 2 points
  Nov, 2021 Hôm nay kỷ niệm 1 tháng, Dumien và U yêu nhau, thương nhau, hạnh phúc bên nhau. 2.678.000 Giây phút đầy ý nghĩa, yêu thương, giận hờn, buồn vui, hờn dỗi, nước mắt xen lẫn nụ cười, chia sẻ và san sẻ cùng nhau mọi điều trong cuộc sống... Trái tim Du đã hòa cùng nhịp đập với trái tim của U. Dumien mê mẩn nàng, Du yêu nàng, Du thương nàng, Du cần nàng, Du không thể sống trọn vẹn và ý nghĩa nếu thiếu nàng. Du rất muốn ôm hôn nàng vào lòng, thật bình yên, ấm áp. Và Dumien cũng rất sợ, sợ cảm giác một ngày lạc mất U, mất đi nguồn sống ở thế gian này.... " Người đi một nửa hồn tôi mất, một nửa hồn tôi hóa dại khờ..." ❤ You are the pretty sunshine of my life. ❤ U à, nàng chính là ánh dương xinh đẹp của Dumien, nàng là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời của Dumien... Sau những ngày giông bão, những thăng trầm của cuộc đời, lúc này đây Dumien đã có nàng là nguồn sống, là sức mạnh, là niềm hạnh phúc bên cạnh những khổ đau gian truân.. U, chúng ta cùng nhau đi ngắm biển, ngắm nhìn hoàng hôn nàng nhé... Hôn nàng, ôm nàng vào lòng, nàng ngủ ngon và ấm áp, bình yên bên Dumien - U, My Love, tình yêu ngủ ngon, D ❤ U -
 40. 2 points
  Link: Xem trọn bài viết Đi làm quần quật từ 7h sáng đến nửa đêm, cả năm chỉ nghỉ 7 ngày: Tôi chấp nhận đầu tư cho thứ này và giờ không cần làm thuê cho ai nữa. Nhã Uyển xuất thân trong một gia đình không giàu có. Sau khi mẹ về hưu, là chị cả, Nhã Uyển chịu trách nhiệm gánh vác kinh tế cho cả nhà và nuôi 2 em học đại học. Từ năm 20 tuổi đến năm 28 tuổi, Nhã Uyển ròng rã làm việc từ 7 giờ sáng đến 12 giờ đêm, cả năm chỉ nghỉ tất thảy 8-10 ngày trọn vẹn. Và câu chuyện rẽ sang hướng khác, sau khi Nhã Uyển biết đến chứng khoán. 7 năm vật lộn trên thị trường, Nhã Uyển không chỉ trang bị được cho mình khối lượng kinh nghiệm "thực chiến" khổng lồ mà còn có được cả những "trái ngọt" hữu hình. 28 tuổi, Uyển sở hữu bất động sản đầu tiên trong đời. 33 tuổi, Uyển hoàn thành mục tiêu tự do tài chính. 34 tuổi, Uyển vui vẻ với cuộc sống thoải mái về giờ giấc, không cần làm thuê cho ai, ngày ngày chăm lo cho tiệm hoa nhỏ của mình. ‐‐--‐------------------------------ Vô tình đọc được bài báo này, brey nhìn hình cảm giác Nhã Uyển khá giống Oscan. Sợ mình thấy sang bắt quàng làm họ nên hỏi thăm xem có bạn nào có thông tin không. Mọi người đều thay đổi diện mạo ít nhiều. Rất vui vì đọc được những tin tức này.
 41. 2 points
  Ngồi ngắm con, thấy thằng bé đẹp quá! Cuồng con là có thật!
 42. 2 points
  # ... # Nhật ký bv - Hôm rồi HCM mở cửa mình phấn khích và chọn vô bệnh viện trải qua cuộc phẫu thuật lên kế hoạch mà ì ạch ko làm tới khi đóng cửa mới tiếc những ngày mở cửa, tranh thủ làm trước khi tình hình trở nên hỗn loạn nếu có :))). Nằm trong bv 1 mình suy nghĩ về những chuyện đã qua cảm thấy 32 năm qua như muốn vứt bỏ và bắt đầu lại 1 cuộc đời mới, chưa bao giờ thấy hài lòng với bản thân... Nhớ ấn tượng nhất là 1 tuần đó vô tình nge bài Rap - Lạc ,hơi bị bắt đúng tâm trạng lúc đầu đau nữa tỉnh nữa mê, mà như lạc vào cơn mơ luôn hihi ...
 43. 1 point
  Bạn thích thân hình như thế nào của phụ nữ
 44. 1 point
  Mình đồng ý với bạn về tính cách Nhưng ngoại hình xấu quá cũng không chịu đựng nổi.Có thể yêu cầu của mình cao Người ta nói" Không có phụ nữ xấu mà là không có người phụ nữ thích làm đẹp" Và đúng là sự Kiên nhẫn rất quan trong và cần thiết trong mọi việc không chỉ tình cảm.Thật ra trong tình cảm không gọi đó là Kiên nhẫn mà gọi nó là sự tin tưởng, và thấu hiểu lẫn nhau. Thích bạn nhất vì bạn nhiệt tình cho cả 2 topic mình nè 😘
 45. 1 point
  Giọng đọc của bạn đây à, nghe rất hay và truyền cảm
 46. 1 point
  Đi làm, ngồi nghe bài này, tự nhiên thời gian trôi qua nhanh hơn và công việc cũng suông sẻ hơn :-D . Tự nhiên nhớ hồi đi học, vừa đọc sách, vừa nghe nhạc, nhưng học lại hiệu quả vô cùng.... Hồi nhỏ, lúc đó ông thầy dạy toán (nổi tiếng) cứ nói, đứa nào vừa học vừa nghe nhạc thì đầu óc không tập trung , và sẽ không học giỏi được. Lúc đó, mình tin, học là tắt nhạc, im phăng phắc. Cuối cùng ... vẫn dốt như thường. lol Giờ lớn mới biết, làm gì cũng được, quan trọng là biết cái gì phù hợp với mình, và cái gì không. Chả ai giống ai! --- Giờ thèm cảm giác chạy xe máy tà tà đi khắp Sài Gòn. Lâu lâu tấp vào mấy quán cóc, ăn no bụng, rồi lại đi hóng gió vi vu. Giờ về Vn thì mấy chiến hữu năm xưa đã có vợ con đùm đề.. chả ai có thời gian đi lang thang với mình mỗi ngày.... với lại vợ mình cũng chả cho mình đi một mình...
 47. 1 point
  Phượng tím có ở Đà Lạt, rất đẹp. Ngắm nhìn hoa, cảnh đẹp lòng an nhiên tự tại. https://www.vntrip.vn/cam-nang/mua-hoa-phuong-da-lat-96692
 48. 1 point
  Cuộc sống thật vô thường,đời người ngắn ngủi...thoắt đến thoắt đi nhanh như 1 cơn gió... Mới đó mà 18 năm quen anh...em ko nhớ rõ bao nhiêu lần anh em mình hợp tác làm ăn lớn nhỏ đều rất thuận lợi,đều rất vui vẻ...và cũng nhiều trận mình thất bại,bị thua lỗ nhưng ko vì thế mà bỏ mặc nhau, nhiều khi 2 anh em chia nhau ổ bánh mì gặm ăn vì cả 2 đều hết tiền ...em vẫn biết em luôn là 1 đứa cứng đầu ko dễ gì chịu nghe lời nếu như những vấn đề anh nói ko hợp lý,luôn ngang ngang bướng bướng có lúc làm anh bực mình nhưng anh vẫn luôn chiều theo ý em,có những lúc tranh luận gay gắt nhưng vẫn luôn nhường em...đó giờ không phải e ko biết và không hiểu tình cảm của anh đối với em là gì....vốn dĩ vì biết rất rõ ,hiểu rất rõ nên em luôn cố tình phớt lờ, cố tình làm anh buồn, để anh đau lòng để anh từ bỏ ý định mà lập gia đình nhiều lúc nói anh không chịu nghe em phải nói thẳng cho anh biết em quý trọng anh như anh trai của mình ,chứ chưa hề có cảm xúc yêu thương anh như tình yêu nam nữ ...và cũng nói thật cho anh biết là em chỉ co cảm xuc yeu thuong voi những người như em thôi lần đó... chắc anh bị sốc và anh cung cắt đứt liên lạc với em và cũng ko cùng em hợp tác làm chung nữa Sau 4 năm không liên lạc em cứ nghĩ anh đã có gia đình đã có cuộc sống yên ổn...nhưng không ,anh van sống độc thân rồi liên lạc lại với em... nói với em là mấy năm nay anh đi du lịch tứ xứ cũng quen va tìm hiểu vài cô nhưng rồi cũng ko tới đâu anh nói chắc số anh lận đận tình cảm muốn đến với ai muốn quen ai cung không được giờ anh về ở sg tập trung công việc làm ăn ở bên cạnh người thân của mình...em chỉ mỉm cười mong anh sớm có được hạnh phuc Mới hôm qua đây anh vẫn còn kêu em ra cafe nói xàm xàm chơi và bàn công việc luôn..mà ngộ lắm lúc ra cafe anh nói anh bệnh không biết có còn được gặp em nữa ko lúc đó anh buồn buồn rơm rớm nước mắt....e vô tư wa, hỏi a bi gi anh ko nói,hỏi anh có phải đang ko khỏe ko anh cũng ko nói anh căn dặn rất nhiều điều làm em chột dạ ...đến lúc đi làm em hối anh về,dặn anh nt em khi ve den nha.nhưng cả buổi chiều hwa ko thấy tin nhắn của anh. Ngay hôm nay nguoi nha anh báo tin anh đã đi rồi...em lặng người rất lâu,rất lâu sau đó e mới bình tĩnh trở lại..những kỷ niệm về anh nó ùa về trong ký ức bất chợt em bật khóc...
 49. 1 point
  Chị ăn tối cùng ai cũng được, Hẹn hò với ai đến khuya cũng được, Vui bên ai cũng được, Thậm chí yêu ai cũng được. Nhưng đêm về hãy để em nhắc chị mang vớ, Ăn sáng thì hãy để em dẫn đi, Áp lực hãy dựa lên vai em mà khóc, Mệt mỏi thì em và chị cùng viết ra trang vở rồi đốt nó đi, Chứ em khó chịu lắm rồi cái cảnh em hạnh phúc nhưng người em yêu thì không. cre:TikTok
 50. 1 point
  - Hiện tại không có bài nào là đặc biệt thích - Ngày hôm nay của bạn thế nào?
×