Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Leaderboard


Popular Content

Showing most liked content since 06/22/2022 in all areas

 1. 3 points
  Mị ơi hãy ráng chờ Anh Phủ đang đi đó Chắc nhà xa bản quá Nên ảnh lạc đường chăng Bao nhiều điều muốn nói Anh Phủ sẽ giãi bày Xe thì ảnh không thiếu Chỉ thiếu mỗi xăng thôi Mị có thương tài trợ Cho có cặp có đôi. 🙄
 2. 3 points
  Khi nước Mỹ thành lập một tòa án tối cao bảo thủ. Thì việc người đồng tính bị mất đi quyền tự do là kết quả đã dự đoán trước. Chỉ xem họ làm sao và mất bao nhiêu thời gian để bắt buộc người đồng tính trở về thời sống trong tủ kính. "The Supreme Court must revisit and overrule past landmark decisions that legalized the right to obtain contraception, the right to same-sex intimacy and the right to same-sex marriage", conservative Justice Clarence Thomas wrote Friday link: https://www.nbcnews.com/politics/supreme-court/thomas-wants-supreme-court-overturn-landmark-rulings-legalized-contrac-rcna35228
 3. 3 points
  My workout view is better than yours 🙃
 4. 2 points
  MỊ NÓI CHO NGHE Nhà Mị trên đồi Gió Không có trong google Cái Bản nuôi nhiều chó Có một cái cây to Bố mẹ Mị rất lo Bắt Mị đi thả thính Bởi cái làng Mị ở Không ai sống một mình Mị có vài mối tình Lúc Mị còn son trẻ Nhưng tơ trời không định Tình bay như lá tre Để Mị nói cho nghe Nhà Mị, Trâu đã lớn Trâu đẻ ra đàn nghé Gà, lợn cũng đầy chuồng Anh Phủ nào có thương Của hồi môn nhiều lắm Bố Mị cho thêm ruộng No ấm nơi đâu bằng Bố mẹ Mị để dành Suốt cả đời vất vả Chỉ mong mụn con gái Gả về nhà người ta Mị ước lấy chồng xa Ở dưới xuôi dưới phố Xấu hay già cũng được Miễn có cái ô-tồ Hơn nửa đời cuốc bộ Bàn chân Mị rất to Mị thích đi xuống phố Nhưng đợi đến bao giờ ? Thơ siu tầm
 5. 2 points
  Nhìn xa anh thấy kèm nhèm Tưởng rằng em gái ai ngờ em giai Ahihi
 6. 2 points
  "Nhìn em anh thấy lờ mờ... Tưởng rằng say rượu, ai ngờ say em"
 7. 2 points
 8. 2 points
  Bữa nằm mơ thấy có 1 ợt bi nhìn cũng xinh zai ngon nghẻ, lại vòng tay ôm eo em 1 cách nhẹ nhàng và nồng ấm. Lại còn vuốt con mắt , kiểu thương em sẽ không quan tâm nó to nhỏ ra sao. Mà hụt hẫng cái nhìn xuống chân thì ối giời ôi luôn, ợt bi mang đôi dép lào màu dàng có gắn bông to vật vã. Rồi tỉnh dậy! Ùi, chẳng biết thông điệp là gì, duyên âm à?
 9. 2 points
  Mấy nay vẫn cứ mệt, mấy bữa về trễ, rồi lại viện lý do mệt nên không đến phòng tập mà chạy lủi thủi về nhà, mua đồ nấu ăn rồi nằm thư giãn, mà cũng chẳng suy nghĩ gì nhiều, chỉ nằm đừ người ra và muốn rơi vào giấc ngủ càng sớm càng tốt. Cứ như vậy chắc quay lại số kí không mong muốn quá, người ta buồn hay stress thì ốm đi, còn mình chắc mập lên 😅 Dạo này SG đỏng đảnh hơi bị nhiều đấy, sáng nắng chói chang, xế xế lại mưa ầm đùng. Đi làm về chạy xe dưới trời mưa lất phất, dòng người hối hả về nhà . Còn mình thì chạy cứ mong lung, rồi suy nghĩ "nhà" mình đang ở đâu?
 10. 1 point
  =))))) luyện tập tinh thần thép. Bạn cũng có thể nghĩ đơn giản về luật nhân quả là qua hết á bạn.
 11. 1 point
  Coi bộ bạn kinh nghiệm đầy mình dữ quá hén. Rồi giờ lỡ có bị ném đá nữa chắc cũng không xi nhê gì với bạn đâu ha
 12. 1 point
  Mi em nhạy cảm quá Phủ nào đào mỏ em Mị có nghe câu nói Đồng vợ đồng chồng đó Tát biển Đông cũng cạn Phủ này định mạnh dạn Ngõ ý đánh bạo quen Mà chưa gì hết ráo Mị méc Thầy Méc U Nếu cứ như vậy hoài Mị coi chừng kẻo ế
 13. 1 point
  Nhậu đê anh Phủ êi . Đợi tối mị lén ún bia mị trả thơ hé (Mài phá game chị quá Lu )
 14. 1 point
  Lại gần thì tưởng hi-fi Gần hơn mới biết là hai trong một 👻👻
 15. 1 point
  Em nhớ cảm giác ở bên cạnh chị. Những lần hiếm hoi em buông lỏng bản thân, chỉ tận hưởng từng giây bên chị, 1 bước không muốn rời, nỡ lòng nào ko cho em tắm cùng?! T. T Thật sự rất mắc ói khi c gọi em thức, như gọi con vậy! "bé cưng, bé yêu" 😨, lạy hồn, là em quá mệt không mở mắt nổi, không phải cố tình làm nũng. Cảm giác ôm gấu 50kg đầy mỡ nó sướng làm sao, được ôm được hôn quá sướng. Còn được crush nắm tay. Em vẫn còn cảm giác chị sờ ngón tay em, rồi sờ lòng bàn tay, nựng mặt em. Trời em 30tuoi rồi, ko phải 13 đâu, tuổi này đẻ được mấy lứa rồi, đừng âu yếm kiểu ấy nữa. Mà nể chị thật, mỡ dâng đến miệng mà mèo chê ko ăn, mỡ này cũng không phải mỡ ế, ngta hẳn hoi hoa khôi của lớp mà, gái Ngoại Thương có bao giờ xấu, bản thân c cũng là gái NT mà, chắc gáng lắm mới sờ mông em, nhát quá đi.
 16. 1 point
  - Đồng Nghiệp: Em yêu khoẻ chưa? Covid sao rồi? - Tôi: Hơi íu, nhưng em gồng được! - Đồng Nghiệp: 10 Ngày vừa rồi ai chăm em? - Tôi: Ốm tự chăm đó! Huhu - ĐN: Ủa gái đâu? Lúc khoẻ thấy gái gú lắm mà! - Tôi: 🙄 Thôi, đã mang tiếng rồi thì phải có miếng.
 17. 1 point
  Có vẻ như bắt đầu ăn thịt lại 2,3 tháng nay thì tính mình nóng hơn hẳn và rất dễ căng thẳng. Hết mẹ tới bà chị dâu gọi điện tâm sự…lần nào cũng làm tui nhức đầu kinh khủng. từ lúc vợ chồng anh hai quen rồi đám cưới…tui nghĩ tui cũng đã làm tốt công việc hoà giải mỗi lần vợ chồng anh giận hờn cãi nhau. công nhận mẹ tui khg phải là người khéo ăn nói thật. Nhưng những lúc giận hờn mẹ, tại sao lại không nghĩ tới khi mình có thai, bệnh tật hay bị covid mình đã ở đâu và ai chăm lo cho mình? Khi mình vô tình đá vô cánh cửa xe, bắp chân bầm tím thì ai xoa bóp chân cho mình mỗi ngày? Có người mẹ chồng nào ngồi xuống chân con dâu xoa chân mỗi ngày cho tới khi hết bầm khg? Ai nghỉ làm để chăm lo ẵm bồng con mình mỗi ngày? mẹ có tính toán, có đòi tiền, có kể công hay khg? Mẹ tui 60 tuổi rồi, cũng bị loãng xương, nhưng khi cháu nội đòi bà cõng từ trên cầu thang xuống thì bà vẫn cõng. Bản thân mình có bao giờ cõng dc con như bà nó cõng nó khg? Từ ngày có cháu, lưng mẹ tui cũng cong hơn hẳn vì đứng lên ngồi xuống võng để ru cháu ngủ…có có bao giờ để ý đến những việc đó hay khg? Từ ngày có cháu, mẹ tui lo đủ bữa ăn cho cháu mà quên đi bản thân khg ăn uống điều độ, huyết áp và cholesterol tăng cao…có bao giờ hỏi thăm hay khg? nhìn những gì mẹ tui làm vì con vì cháu mà khg chút động lòng thì quả thật rất lanh lùng. Tui khg thể hiểu tại sao trong lòng người phụ nữ đó lại oán hận mẹ tui nhiều như vậy. Khi trên tờ giấy trắng có vết đen, người ta chỉ chú ý đến vết đen mà quên đi đó là một tờ giấy trắng. Thương, ghét, oán hân cũng là duyên nợ từ kiếp này hoặc kiếp trước. Dù biết mình khg phải người trong cuộc, lo lắng cũng khg có kết quả…nhưng nhìn 2 đứa cháu vô tư đang bị sự ích kỷ , nhỏ nhen của người lớn vô tình làm tổn thương thì xót thật.
 18. 1 point
  Có khi nào gậy ông đập lưng ông k bạn? Là búm mình sẽ sinh ra 1 đàn sâu, chứ k phải búm ng ta.
 19. 1 point
  Từ ngày đổi sang chiếc Prius thì tiền xăng giảm thiểu. Lái xe hybrid điện sướng thật, lái đi xa ngon ơ, đỡ hao tốn xăng , không lỗi thời, đi đến nơi về đến chốn, nhất là trong lúc xăng lên như thế này. Trước đấy là một cỗ xe 4 chỗ luxury hao xăng tốn của, lái xe thì có thích thật, vì vẻ ngoài bệ vệ của nó. Nhưng quá khứ không bằng hiện tại tương lai. Haha, như sự cảm nắng về ngoại hình thì không bằng một tình yêu đích thật từ trong tim. Kể từ ngày hoa loa come out với ba mẹ, họ không bao giờ nhắc bất cứ một lần nào về đời sống tình cảm của mình. Gần như kiểu mặc kệ mày, miễn sao chú mày nên người, là con ngoan biết nghe lời. Vâng, mình vì là con một được nhiều sự quan tâm chăm sóc từ cha mẹ, lại sùng đạo nên mình nghĩ mình là người con khá là có hiếu. Với ngoài việc nghiêm khắc, hay tò mò , canh me mình thì ba mẹ mình là những bậc phụ huynh chuẩn mực tốt. Mình không có lý do nào để chống đối họ, gia đình là quan trọng mà, dù mình có là người đồng tính thì họ vẫn phải chấp nhận thôi, mặc dù có thể không chịu chấp nhận bạn “ con gái” của mình chẳng hạn. Ay ya ya! Cho tới chết thì bạn gái cũng mang danh nghĩa con bạn thân khi về nhà leo lên giường chung chăng gối với mình. Mình đang mong chờ ngày để giới thiệu “đây là bạn gái con”, mặc dù không biết phải chờ đến bao giờ. Mình lại có suy nghĩ sẽ về Việt Nam ở bên đó một thời gian sau khi cousin mình gợi ý cho mình về cuộc sống “ nhàn hạ” bên ấy. Mẹ mình thì vô cùng lo lắng vì sẽ không kềm kẹp, sát bên mình. Là mình sẽ tập tành thói xấu, sẽ hư blah ah blah… mình đã gần 30 mà mình cứ ngỡ như còn trẻ trâu 18 , hehe. Nói thật mình mà muốn quậy thì đố ai mà giữ được mình. Nhưng mình khá ngoan, bản tính lại chẳng thích xô bồ xô bộn xe xua với đời. Mà ở bên đấy dài hạn thì sẽ đi đâu làm gì? Vừa suy nghĩ vừa uống ly trà sữa boba để đỡ cơn boba craving.
 20. 1 point
  Quan tòa Thomas Clarence của tòa án tối cao muốn hủy bỏ các quyền như sau: The right to obtain contraception (1965): Không cho quyền ngừa thai. Trước 1965, ở một số tiểu bang, ai dùng các phương pháp ngừa thai sẽ phạm tội và có thể ở tù. The right to same-sex intimacy (2003): Không cho phép quan hệ đồng tính. Trước 2003, ở một số tiểu bang, quan hệ đồng tính là phạm tội. The right to same-sex mariage (2015): không cho quyền hôn nhân đồng tính.
 21. 1 point
  Chơi môn thể thao gì đó cho xả hết năng lượng tiêu cực đi em. Chị cũng hay làm thế mỗi khi bị stress quá. Sống mới khó, chết làm cái éc là xong dễ lắm nhen. Cố lên nha.
 22. 1 point
 23. 1 point
  Bọ cạp hay dối lòng lắm Cơ mà có gì thì sớm vượt qua nha =))))
 24. 1 point
  Có khi nào chị đang ở trong trạng thái đêm tối linh hồn hông. https://gaumeothuckhuya.com/2022/01/09/dem-toi-linh-hon-la-gi/#:~:text=Đêm tối linh hồn là giai đoạn cuộc đời khi,%2C tuyệt vọng%2C u uất. https://www.facebook.com/jenniechuofficial/posts/161784692449929/ Mong chị sẽ vượt qua đc.
 25. 1 point
  Đang có chuyện gì buồn lòng ah?
 26. 1 point
  Thì tìm sugar…sister vậy bạn . Chị em nương tựa nhau.
 27. 1 point
  Gần đây mình có đi xem 1 artwork được trưng bày tạm thời trong 1 nhà thờ lớn ở Melbourne. Đó là mô hình thu nhỏ quả cầu trái đất của chúng ta (1.8 triệu lần nhỏ hơn kích thước thực tế), dưới góc nhìn của những phi hành gia từ ngoài vũ trụ trên space ship. Trái đất trong không gian bao la ngoài kia chỉ là một “pale blue dot” rất nhỏ bé (tiny) và mong manh (fragile) được che chắn bởi 1 bầu khí quyển mỏng như 1 tờ giấy ( paper-thin atmosphere). Thông điệp mà người nghệ sĩ muốn gửi đến chúng ta là hãy thức tỉnh: biết bảo vệ môi trường sống hơn vì hành tinh ta mong manh thế kia mà. Và, giữa người với người, hãy yêu thương, trân trọng nhau hơn. Vì chúng ta dù có lựa chọn hay ko thì mình cũng cùng chung sống trên hành tinh này. Đôi khi mình “take things for granted”, ko cảm thấy biết ơn, mỗi ngày mình được khoẻ mạnh hay được thở. Đó là 1 blessing, 1 ngày vui. Hãy thử hỏi những bệnh nhân nằm trên giường bệnh hàng ngày phải cần trợ giúp chỉ để thở, hoặc những người có bệnh hiểm nghèo... Có sức khoẻ là có thể có tất cả. P.S: Nói vậy chứ nhiều khi trong môi trường công việc, đồng nghiệp chọc điên làm tui chỉ nhìn và muốn nuốt họ vô bụng. Muốn yêu thương hết mọi người đâu có dễ… Mình phải ráng tu tập thêm để ko ai có thể ảnh hưởng đến inner peace của mình. Còn việc bảo vệ môi trường sống thì may mắn là mình có thể làm ngay được
 28. 1 point
  Mệt quá thì nghỉ một lát, đuối quá thì đi chậm lại nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc, rồi mọi điều tốt đẹp cũng đến.
 29. 1 point
  Cuối tuần guilty đã đến. Tôi đi bộ một vòng quanh các con phố, rồi chui vào rạp mua vé xem Jurrasic World khi toàn thân đã mỏi nhừ. Mới ốm dậy được lao ra đường thật sảng khoái. Làm ngay một lon Coke Light chờ đến giờ chiếu. Mọi người đều chê phần phim này của Jurrasic, nhưng vì nó là một phần của tuổi thơ nên tôi vẫn cố chấp xem. Có sao nào? Cùng lắm thì chẳng đặt kì vọng gì là được. Việc chữa lành những tổn thương tâm lý cho bản thân là việc cực kì thú vị. Nếu tâm trí mình bình yên và lành lặn, khi ở cạnh mình, những người xung quanh cũng không lo bị phán xét dù đôi bên có quan điểm trái ngược nhau. Và vì thế, họ cũng được bình yên và chia sẻ. Ngày xưa bảo một người làm quan cả họ được nhờ, nhưng bây giờ là một người chữa lành cả họ được nhờ chăng? Thời tới cản không kịp 😆 Nói vậy chứ sắp tới, thời gian làm việc của mình sẽ tăng lên, chỉ có 1 tiếng vào buổi sáng để đọc và 1 tiếng buổi tối trước khi đi ngủ là dành cho việc solitude, reflection & healing. Sẽ không có nhiều thời gian như bây giờ nữa, và những thứ nội lực tích tụ được đã đến lúc dụng võ rồi. Luật tâm thức là một cuốn sách hay và logic. Suy cho cùng, một kiếp người sẽ hướng tới Unconditional Love là mục tiêu cao nhất. Old saying, lòng rộng bao nhiêu thì đường rộng bấy nhiêu. Kế đến là Thuận theo tự nhiên, không đi ngược lại với các quy luật vũ trụ. Và cuối cùng, giữ một tâm trí bình thản. Tâm trí bình thản là hạt giống quan trọng nhất của hạnh phúc.
 30. 1 point
  Chậm lại 1 giây, để anh nhìn lại. Người giống như em, mơ không tồn tại!! … ụa 🙄!!
 31. 1 point
  Biết thế mình ....nhiều nhiều chút cho bạn viết mỏi tay chơi hihi P/s: thỉnh thoảng quỡn quỡn tí cũng vui nè bạn (^.°)
 32. 1 point
  Điền vào chỗ trống: hôm nay là một ngày có lúc vui có lúc buồn, có lúc dài, có lúc ngắn. Có lúc bận rộn, có lúc rảnh rỗi. Có lúc ăn, có lúc ngủ. Có lúc ở công ty, có lúc đi ra ngoài. Trời có lúc nắng, có lúc mát, có lúc mưa. Tóm lại là 1 ngày đẹp! (Viết đúng 5 dòng của bạn luôn đó). chắc bạn đang tâm trạng, phá 1 chút cho bớt tâm trạng bạn nhé. p/s; sorry nếu mình có quỡn quá nha.
 33. 1 point
  The best is yet to come
 34. 1 point
 35. 1 point
  Tự nhiên thèm mưa ! Thèm cái mùi không khí của những cơn mưa Thèm tiếng tí tách bên hiên nhà. Thèm nhìn những giọt mưa đọng lại bên khung cửa Thèm nhìn những chiếc lá xanh mơn mởn ướt sủng nước khẽ đung đưa trong gió Thèm đưa tay hứng lấy những giọt mưa lạnh lạnh xuyên qua từng kẽ tay , trôi tuột qua làn da ... Bao lâu rồi mình chưa ngắm mưa nhỉ ? Ở sa mạc này , mưa dường như là điều gì đó rất xa xỉ mà thiên nhiên hiếm khi phóng khoáng Nhớ có lần ở quê nhà, ngày hôm ấy Sài Gòn mưa như trút nước, mưa tầm tả , mưa triền miên cả buổi, bạn chung nhà đứng lặng yên bên khung cửa nhìn ra khoảng trời bên ngoài nặng trĩu những hạt mưa thật lâu. Mình đứng từ đằng sau quan sát bạn ấy cũng thật lâu. Người khô cằng cảm xúc, hay nói đúng hơn là ít khi nào biểu lộ cảm xúc của một cư dân đến từ vùng đất chỉ toàn xương rồng như bạn ấy mà cũng có giây phút thả hồn theo những giọt mưa , thì thiệt tình là không nỡ lòng phá vỡ không gian cảm xúc này. Nên mình cũng chỉ lặng yên đứng ngắm nhìn bạn ấy, cùng với những giọt mưa, tiếng mưa, và mùi của mưa ... Với mình, Sài Gòn mưa nắng hai mùa dường như là một điều gì đó hiển nhiên, rất đổi bình thường và cũng thích nghi như bao người khác . Không hiểu sao đứng từ đằng sau nhìn bạn ấy ngắm mưa , mình lại trỗi dậy một cảm xúc muốn vẽ lại bức tranh ấy. Trong mắt mình, khoảnh khắc này thật đẹp ! Bất giác bạn ấy quay lại, cả 2 cùng nhìn nhau mỉm cười. Bạn ấy có vẻ bối rối khi không biết mình đứng đây tự bao giờ, bản tìm cách nói một câu chuyện gì đó vui nhộn để làm sao lãng sự chú ý của mình vào nhưng giây phút vừa rồi. Thật ra thì cảm xúc mỗi người ai cũng có, nhưng không hiểu sao bạn ấy lại rất ngại bộc lộ trước mặt người khác. Chỉ duy nhất một cảm xúc tươi vui với nụ cười trên môi và những lời bông đùa nhăng nhít là được ưa chuộng để bạn ấy bộc lộ ra ngoài nhất. Nhiều lúc thấy bạn đó ngồi yên lặng hay nhìn ra ngoài cửa sổ với vẻ trầm ngâm, mình thường thì khép cửa lại, bỏ qua phòng khác, không muốn quấy rầy không gian riêng đó. Có đôi khi thì lặng lẽ đến ôm bờ vai bạn ấy từ phía sau , đặt một nụ hôn trên gáy, không nói gì cả, cũng không hỏi gì cả , mỉm cười rời đi . Mình hiểu, sâu thẳm trong trái tim bạn ấy, có những niềm riêng, những tổn thương , những cảm xúc ... phải kiềm nén vì một lý do nào đó trong cuộc sống mà chưa được chữa lành. Hành trình chữa lành, phải tự thân mỗi người, không ai giúp được từ bên trong. Hãy để không gian riêng cho nội tâm lên tiếng. Mình luôn khuyến khích bạn ấy cứ thoải mái bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài. Muốn gì cứ nói, vui thì cứ cười, buồn thì cứ khóc... Đừng cố gắng tỏ ra mạnh mẽ , tỏ ra mình ổn, có em ở đây rồi ! Bạn ấy cười thật đẹp ! Mình tự nhiên nhớ mưa ! Nhớ kinh khủng ....
 36. 1 point
  Một trong những vocalist mình thích nhất (sau Adam Lambert), năng lượng thì thôi khỏi bàn, lúc nào cũng on fire luôn ~ da best!
 37. 1 point
 38. 1 point
  Nay tan ca về muộn, mưa to vật vã. Lấy 1 bọc nylon lớn trùm vô người, khoét cái lỗ ngay cái mũi rồi băng qua khuôn viên BV. Được mấy anh zai khen tuyệt hảo. Ngồi trên xe bus nhìn mưa rơi và nghe những bài nhạc êm dịu, nếu là vài năm về trước sẽ cảm thấy cô đơn và cô độc lắm. Cho đến lúc vượt qua cái ngưỡng đó, mới thấy sao êm đềm thản nhiên giống như hôm nay.
 39. 1 point
  Công việc không như ý, nhưng thôi, không sao, có ngày này ngày khác .Tự nhủ với lòng, ngày mai sẽ ổn hơn. Bạn chung nhà cũng chuẩn bị thay đổi công việc, thấy bản rầu rầu cái mặt thấy thương, tuy llà bạn ấy không nói ra, nhưng nàng có thể tự cảm nhận được. Hôm qua 2 đứa mới um sùm một trận. Bạn ấy giận dỗi bỏ ra sân tưới cây dưới cái nắng sa mạc 110 độ F, đứng ở ngoải cả tiếng, tưới cây , nhổ cỏ , quét sân...xong tối nhìn cái mặt bản đen thui như bao công, tuy còn giận trong bụng nhưng mắc cười không nhịn được.Thế là huề ! Hứa hôm nay đắp nha đam trồng trước sân nhà cho bản mát cái mặt. Rồi dặn bản, mơi mốt có cãi nhau, nhớ sức kem chống nắng hãy ra ngoài, đừng đùa với mùa hè sa mạc nữa nhé ! Khi giận nhau, hay làm chuyện nông nổi lắm, hì! ************* Mở facebook , nhân được tin nhắn voice của một bạn thính giả chưa từng gặp mặt, nhưng cũng biết nhau qua kênh khá lâu, em ấy bảo, mỗi lần em buồn, em không ngủ được em nghe giọng chị đọc là em ngủ rất ngon. Ủa , vậy là khen hay chê vậy trời ! Chị tự coi đó là lời khen nhé nhỏ ! Hôm nay em phát hiện bị lừa dối trong tình cảm, khóc như mưa, thương gì đâu á, gửi voice nghe giọng em vừa nói vừa khóc ... thấy chạnh lòng . Những cung bậc cảm xúc em ấy đang nếm trải, chị đã từng trải qua hết, nhớ lại cảm giác đó, thật không dễ chịu chút nào ! Biết nói sao với em bây giờ, đây là hành trình để em nhận ra bài học của mình, khi em chấp nhận bài học và buông bỏ, em mới có thể chữa lành. Nhưng hiện giờ em vẫn chấp niệm và tự biện minh đủ thứ lý do điều mà em vốn thấy sờ sờ sự thật trước mắt. Chỉ biết nói với em dừng lại, cho cả 2 thời gian. Để em nhìn nhận lại mối quan hệ này, để người kia nhận ra giá trị của em trong họ nữa chứ ! Biết người ta lừa dối mà cứ giả vờ như không biết, không phải em giỏi che đậy cảm xúc trước người đó mà là em đang lừa dối chính mình đấy ! Tuy chị là con gái không chính hiệu cho lắm, nhưng nghe tiếng em khóc, thiệt tình là chịu không nổi nhỏ ơi. Mạnh mẽ lên em gái ! ************
 40. 1 point
  Một ngày mệt mỏi, mà không...dạo này hay mệt mỏi, đủ thứ chuyện ập đến. Mà tự nhiên mệt cái thấy dễ mủi lòng ghê, muốn về nhà có người thương đang chờ, muốn có người lắng nghe, tâm sự, chia sẻ những việc xảy ra với mình. Muốn được nghe người nói câu an ủi, quan tâm, vuốt ve và nói với mình là "mọi chuyện sẽ không sao hết, có em bên cạnh rồi". Chỉ nghĩ nhiêu đó là đủ nặng lượng vực mình dậy rồi. Mà thôi...mơ mộng đủ rồi BS :)) Buồn thì cứ lấy lon bia ra uống 1 mình rồi đi ngủ sớm, ngày mai bắt đầu 1 ngày mới. Mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn, chỉ có mày mới an ủi mày được, tự mà vực dậy đi.
 41. 0 points
  1 ngày làm việc ko biết bao nhiêu thứ xảy ra. Toxic ghê. Cũng may còn có người đối xử dịu dàng chứ ko chắc xu cà na rồi. Nên là mình cũng cố gắng ko cộc nè. Đang nhăn đùm cái mặt mà thấy tin nhắn bay qua nhắc hôm nay ko được ăn trễ đó, cái là mình lôi hộp đồ ăn ra ăn liền, ko cũng quên bà đến giờ nghỉ trưa, nay cộc với khách hàng luôn. Haizzz, phải từ đầu xuất hiện thì tốt rồi. Chứ để mình qua nhiều phong ba bão táp quá mình lười rồi. Mỗi ngày tập chủ động nhắn 1 ít, dịu dàng nhỏ nhẹ với người ta 1 ít,... cũng sẽ ổn. Sau cơn mưa trời sẽ lại sáng. Nói không với các thể loại nô đùa tình cảm, ỡm ờ em gái mưa sa, chị gái mưa nặng hạ, mập mờ, mập rõ các kiểu. Mệt rồi, giờ chỉ cần yên bình thế này. Nay em bận hoặc nay chị bận, tối mới nhắn tin được nha, cuối tuần call em nha,... Vậy đi. Mình không tìm đôi giày để đi nên không cần vừa chân như nhiều bạn hay nói, mình cần 1 người đồng hành, như vậy đủ rồi. Tomorrow is another day.
 42. 0 points
  - Chị về nhà chưa? - Về rồi. Em chưa ngủ nữa sao? Nãy nói ngủ rồi mà. - Dạ ko. Tại em giật mình. - Ko có gì đâu. Em ngủ lại đi. - Dạ, chị tranh thủ làm việc rồi ngủ sớm đi nha. Một chút ngủ ngon nha. - Chị biết rồi, ngủ tới sáng luôn nha, ko giật mình nữa nha. - Dạ. ... Tui nói vậy với người ta thôi chứ giờ còn nửa tiếng nữa là 2h sáng mà tui vẫn còn thức nè. Mà nghĩ lại trước giờ tui toàn bị trèo lên đầu ngồi ko hà, cũng chưa có ai ngủ giật mình rồi vơ lấy điện thoại nhắn tin cho tui ngay. Nay có người nào vâng dạ hoài thấy cũng thích mà chưa quen lắm, rồi lại thấy tội người ta. Tui vẫn chưa tốt, sẽ cố gắng để vun đắp, để đến 1 ngày nào đó xứng đáng với những gì ấm áp người ta dành cho tui
 43. 0 points
  @chapman, Năm 2015, Obama dụng Supreme Court để dành về quyền hôn nhân đồng tính đã khiến Cộng Hòa lên kế hoạch dành lại Supreme Court. Vì thế Cộng Hòa đã trì hoãn cái ghế của Quan Tòa Antonin Gregory Scalia khi ông qua đời vào tháng 2 năm 2016, lúc đó Obama vẫn còn tại vị. Cộng Hòa lấy lý do đó là năm bầu cử tổng thống mới nên không bầu phiếu cho quan tòa do Obama chọn. Khi Trump lên 2017, họ liền cho người CH vào thay thế vị trí đó. Tuy thế, khi bà Joan Ruth Bader Ginsburg (DC) qua đời tháng 9 năm 2020 thì Cộng Hòa vội vàng cho quan tòa mới vào thay thế ngay tháng sau, trước bầu cử tổng thống chỉ có một tháng. Bây giờ cộng hòa đã giữ được 6 vị trí trong 9 vị trí của Supreme Court, trong đó là 5 người cực bảo thủ. Họ đã nắm trọn Supreme Court. Vì thế, Quan Tòa Clarence Thomas mới gợi ý rằng sau khi hủy bỏ quyền quản lý phá thai của Liên Bang, ông muốn tiếp tục bỏ các quyền còn lại mà liên bang đã ép các tiểu bang cộng hòa phải tuân theo. Trong ba gợi ý của ông, quyền hôn nhân đồng tính là mục tiêu lớn nhất mà bên bảo thủ rất ghét. Quyền nào do Supreme Court bang cho thì Supreme Court có thể lấy lại. @peddler, Muốn thay đổi được tương lai thì chúng ta phải đi bầu phiếu dành Congress về. Nhưng rất tiếc, số đông chỉ hướng về những chủ đề liên quan đến họ: súng, kinh tế, thuế.
 44. 0 points
  Hợp rồi tan, tan rồi hợp. Có những chuyện nên gọi là ngày hôm qua thôi. Không có mình thì người khác vẫn sống được. Nên dành thời gian cho người xứng đáng. Tối qua thằng em đồng nghiệp cũ rất thân nhắn tin bảo buồn quá, nó bị gia đình người yêu nó chê rồi, ngày mai người ta cho gia đình khác lại hỏi cưới ghệ nó, chắc cuối năm là cưới. Nó kêu nó đau lòng quá. Ừm, đâu phải cứ yêu nhau chân thành là được, yêu mà không có tiền thì bị người ta chê là phải. Hơi thô nhưng thật. Khuyên nhủ nó 1 hồi bỗng nó bảo em ban ngày thì đi làm em tạm quên mà tối về em cô đơn quá chị, ai cũng bỏ em hết. - Uhm nên chị cứ làm suốt thôi, làm việc mới quên em à. Thôi hôm nào ra chị mày nhậu nè. - Hôm nay được ko chị, giờ em qua chị nghe. - Ko được, thứ 2 đi, chị có hồ sơ gấp hôm nay rồi. - Dạ. - Thôi, bỏ đi em, ko có người này sẽ có người khác mà. - Chắc em kiếm việc gì buổi tối em làm. - Uhm em, mà tìm việc vừa sức thôi, chứ ko là mày ko chịu nổi đâu. - Chị ơi. Đúng là cách tốt nhất để quên là lao đầu vào công việc. - Umh, bởi tụi mày cứ thắc mắc sao tao làm sống làm chết, thì vậy đó. Mà quan trọng em phải tìm đường thoát ra chứ ko phải cứ vùi đầu vô đó rồi kêu đau kêu khổ. - Dạ. - Thôi số chị em mình ko có duyên đường tình thì cố mà làm việc nghe. Mày có tiền thì đừng nói mày già, mày có vợ rồi, có tiền là họ ẵm con gái ra gả cho mày hà. - Dạ em biết rồi.... Vậy đó, mình khuyên nó tỉnh lắm chứ thực ra lúc đó mình ôm điện thoại nằm khóc. Khóc vì thương nó, thương mình, khóc vì hiểu nó, khóc vì khoảng thời gian hẹn hò của tụi nó. Ba đi ngang dòm dòm, mình giả bộ dụi mắt kêu quán nay có bụi rớt chời. Bỗng người ta nhắn tin kêu nhớ ăn uống đàng hoàng, tối còn thức làm việc. - Uhm em ngủ sớm đi. - Ko muốn nhắn tin với em sao? Toàn kêu em làm này nọ, đi ngủ sớm ko. - Ko có gì, biết mai em còn làm thêm mà. - Dạ, em ngủ trước, khi nào về thì nhắn để em biết chị đã về rồi. - Uhm, chị biết rồi. Mà đang buồn quá. - Sao vậy? - Ko có gì, quen rồi. - Tâm trạng ko tốt thì tối về tắm sớm, nghe nhạc rồi ngủ đi, nghỉ làm 1 bữa. Mai chắc em bận xíu. - Uhm chị biết rồi. Sáng xách máy ra quán cafe quen thuộc ngồi làm việc, chủ động chúc người ta ngày mới vui vẻ, tốt lành vì bữa người ta nói em ko sợ chị nhạt, chị nhạt thì em thêm vô, em chỉ sợ chị lười, ko thật sự chủ động như chị nói,... - Nay tâm trạng chị tốt chưa? Ăn sáng chưa? Chắc mai mốt em phải để ý, em nhắn hay sai lỗi chính tả lắm... - Bỗng mỉm cười thấy cuộc sống này vẫn còn dịu dàng lắm, chỉ tại ta không cố gắng sống thôi... Bỗng thằng em nhắn tin - Nay em đi làm nữa nè chị, tối em đi đá banh nữa nghen. Nó chụp hình đôi găng tay thủ môn trắng tinh - Em mua găng mới nè. - Uhm trở lại với đam mê rồi hé. Thứ 2 chị xong hồ sơ rồi, tối có muốn làm vài chai với chị thì alo nghen. - Dạ chị. - Thôi làm việc đi. Chị cũng làm việc tiếp đây... Hời ơi, đi làm chủ nhật mà nó nhắn nó vui như lượm được tiền í Có gì phải buồn, ko có ai đồng hành cũng được. Công việc, tiền bạc không bao giờ phản bội mình cả, chỉ có người là luôn thay đổi thôi. Ai xem thường mình thì bỏ đi, dành tình cảm cho người xứng đáng hơn
 45. 0 points
  Chắc phải đổi suy nghĩ chút thôi. Sẽ chọn người quan tâm mình chứ không theo đuổi người mình không thương nữa. Sáng nay bị người ta bắt giò vì mình nói chuyện với người ta y chang như đang nói chuyện với đồng nghiệp hay các đối tác ngoài cty, kiểu như em cứ nhắn đi, chị sẽ thu xếp trả lời hay xong việc chị trả lời. Bạn hỏi mình là chị không muốn biết gì về em sao, chỉ thấy em toàn hỏi chị, hỏi đến đâu chị trả lời đến đó, chị ko hỏi gì về em luôn... À rồi đành suy nghĩ hỏi gì, cái hỏi là nhà em có bao nhiêu anh chị em, ba mẹ thế nào,... Rồi hỏi xong cái lại nhớ em, cũng ko biết tại sao rồi biết nhà em bao nhiêu anh chị em, ba mẹ thế nào, ngoại em ra sao, rồi em đi chơi với ba mẹ cũng gửi ảnh cho mình xem, nhớ hôm tìm giúp em KS cho gia đình em đi chơi, tìm làm sao mà 2 đứa chụp màn hình đt qua thì đều là đang nghía cùng 1 địa điểm,... Cứ thế suy nghĩ miên man ko quan tâm người kia trả lời gì. Rồi lo làm việc, đến khi người kia hỏi mình là nếu em không chủ động nhắn tin, chị cũng sẽ không chủ động nhắn cho em trước phải không? Nếu em nhắn tin thì chị trả lời, còn không thì thôi, đúng không? ... Mình chống chế đủ thứ chuyện rồi bỗng cảm thấy đau lòng khi người kia nói em cũng bận nhưng em vẫn luôn chủ động mà. Cái tính của mình thì trong công việc tép lặn tép lội lắm, lúc nào cũng như 1 đại tỷ, luôn cho kẹo ngọt những người xung quanh, trên mạng thì lầy lội. Nhưng ngoài ra thì mình lạnh thật, chỉ khi nào quen thân lắm mới bung xõa hay thích lắm mới chủ động nhắn tin, mà hễ thấy tanh tanh gì đó là mình cắt đứt cái rụp luôn, ngàn năm ko nhìn, ko nhắn nữa. Nhưng đúng là có đau lòng khi làm người quan tâm mình buồn, rồi cố gắng hỏi em ăn chưa, nay đi làm có mệt không, chiều có tập thể dục không,... Rồi bỗng thú nhận là chị rất lười với những vấn đề thế này, nhưng chị sẽ cố gắng. Hy vọng đến một ngày nào đó có thể quên được em, có thể bắt đầu với một ai khác em
 46. 0 points
  ..............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................!
 47. 0 points
  Làm em ảo tưởng chị yêu thương em lắm, lo sợ mất em lắm. Cầm tay em, sờ mặt em khi em ngủ, ngọt ngào quá mà. Ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây.
 48. 0 points
  Cảm giác có lỗi với một số bạn có thành ý thật khi trong đầu chỉ có em thôi, cũng cố gắng nói chuyện nhưng mà thấy bản thân mình không ổn, bạn càng nhiệt tình hỏi thì mình chỉ càng nhớ em thôi, thậm chí có đẹp hơn mình cũng thấy sợ sợ,... Haizz. Khi bạn hỏi trưa nay chị ăn gì, ngủ được ko, tối qua về trễ lắm à, em nhắn có phiền chị không... tất cả chỉ làm mình nhớ em. Mình nói mình không muốn yêu ai nữa, bạn lại bảo bạn muốn mệt, muốn khổ mà ko được, đang chờ chị nào đó... Haizz... Bạn thắc mắc về việc bận rộn trong công việc, bạn không hiểu, mình lại nhớ em, chỉ có em có thể hiểu, 2 đứa bắt đầu cũng vì mấy cái deadline quái ác mà. Mà trúng 2 đứa cứng đầu, chỉ cần ngửi thấy mùi người khác ko muốn nói chuyện với mình nữa là im lặng ngay. Chỉ khác so với người ngoài là với 2 đứa thì sẽ ráng chờ đến ngày đứa kia mở lời lại, cứ thế ko bao giờ hết trông mong. Tính chất công việc nên mình khá sôi nổi nên mạng xã hội, nhoi nhoi lấy tương tác, công việc giao tiếp nhiều, em thì khá khép kín, chẳng hề đăng gì cả, vậy mà hôm kia em cũng đăng 1 stt khá tâm trạng, trên tay đeo chiếc vòng mình tặng, đúng cái ngày 2 đứa rơi vào im lặng. Cũng vui khi nhìn em sử dụng đồ mình tặng. Em bảo mình tinh tế, đến nước hoa chọn cho em cũng chọn đúng mùi em thích, thực ra cũng chẳng cần tìm hiểu gì, tự nhiên ngửi đến mùi đó lại lập tức nghĩ là em sẽ thích lắm đây,... Haizz... Giờ bạn càng kiên trì mình lại càng thấy có lỗi... Lẽ ra mình ko nên nói chuyện... Mình chỉ hợp với làm việc và nhớ em thôi. Cứ lặng lẽ làm việc, rảnh được lúc nào thì nhớ em lúc đó, vậy mà mình lại thấy yên bình hơn lúc này. Mình không chứa được nhiều người, mình còn thương em nhiều lắm.
×