Jump to content
 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Photu

Thành Viên
 • Số bài viết

  2.841
 • Gia nhập

 • Đăng nhập

 • Days Won

  17

Photu last won the day on Tháng 1 9

Photu had the most liked content!

Điểm

773 Excellent

Về Photu

 • Xếp hạng
  Member

Thông tin cá nhân

 • Giới Tính
  Female

Khách ghé thăm gần đây

29.767 lượt xem hồ sơ
 1. Tu hành là gì?

  ai cũng khổ. Chúng ta thường an ủi mình bằng cách nghĩ như vậy. Có những nỗi khổ hơi vô lý nhưng chúng ta vẫn cứ tự hành bản thân khổ. Khi ta là phụ nữ ta không được yêu và kết hôn cùng phụ nữ nên ta khổ. Nhiều người được yêu và kết hôn nhưng họ vẫn khổ đấy thôi. Vậy lí do mình khổ ở đây k phải vì mình là phụ nữ nhưng tâm hồn đàn ông và cũng k phải khổ vì mình không có vợ đâu. Mình xin khẳng định lại đó Không phải lí do quyết định sự khổ cho chúng ta đâu. Ai cũng khổ mà, bạn có đồng ý với chúng tôi như vậy k? Nếu đồng ý thì bạn sắp ngộ đạo rồi đó. Nguyên nhân chính của sự khổ k bắt nguồn bởi bạn là ai mà bắt nguồn từ việc bạn muốn gì. Từ việc bạn tham (mong cầu về mình) mà sinh ra cái khổ. Muốn vậy mà k được vậy nên khổ. Trách cha mẹ, trách quốc hội, trách ông trời, trách người yêu. Nhưng cơ bản chúng ta k phản quang nhìn về chính mình. Là ở mình kìa
 2. Tu hành là gì?

  tu hành để làm gì? Phật pháp là những lời Phật nói về nỗi khổ của con người và cách diệt khổ. Thường thì chúng ta vui trong đau đớn, ví dụ: yêu người k y mình, ghét gã làm chung, khổ vì bệnh tật, khổ vì thân gái nhưng tâm hồn đàn ông... tóm lại: bệnh khổ, nghèo khổ, giàu khổ, điều mong muốn k thể đạt được nên khổ, chung sống với người mình ghét cũng khổ. Sau đó Phật chỉ cho ta cách để diệt khổ.Thực ra, khổ hay k là tự ta. Có những điều biết là k thể nhưng chúng ta vẫn miệt mài bám giữ. Chúng ta ôm lấy cái khổ và xem như đó là lẽ sống khi làm người. Đi cà phê cho bớt buồn, lướt wed giết thời gian, nói chuyện để làm vui... Có nhiều biện pháp giải sầu. Tuy nhiên bữa tiệc nào cũng tan còn nỗi buồn vẫn đấy. Nguyên nhân của sự khổ là gì? Phải hiểu nó thì chúng ta mới diệt được một cách triệt để.
 3. Tu hành là gì?

  điều chúng ta cần phải lo trong đời này là gì? Hay điều quan trọng nhất của đời người là gì? Nếu xác định được điều này, chúng ta sẽ có con đường để đi. Với tôi điều quan trọng nhất chính là biết được khi chết ta về đâu? Nghe có vẻ xa vời, tuy nhiên chứng kiến những vụ tai nạn thảm khốc, những cái chết bất đắc kỳ tử, chúng ta sẽ thấy, điều này hoàn toàn có căn cứ. Chúng ta sẽ về đâu sau khi chết? một câu hỏi mà toàn nhân loại quan tâm. Chết sẽ chấm dứt? Chết Chúa đón? Chết Phật rước? Chết về địa ngục? thực sự, những cảnh giới này có tồn tại. Tôi trước khi tu học là một thanh niên theo chủ nghĩa duy vật. Tôi không tin vào chúa hay Phật. Những điều tôi biết về địa ngục hay thiên đường chỉ là qua loa mà chẳng coi nó là chi tiết quan trọng. Trải qua 3 năm tu học, tôi còn rất mơ hồ. Cho đến gần đây, thấm nhuần về nhân quả. Tôi không thể không tin.
 4. Tu hành là gì?

  p> giữ giới nhằm có định, có định thì sinh trí tụê. Nói dễ hiểu hơn mục đích của thiền định là có trí tụê. để có tâm an chỉ là tác dụng sẽ có được khi có định. thiền và Định là hai khái niệm khác nhau. Ngồi thiền có thể sinh định. Có định để làm gì? Khi trả lời được câu hỏi này thì thiền định mới thực sự có kết quả. Ngồi thiền mà ảnh hưởng đến người xung quanh thì đây không phải trí tụê. Thân bất động nhưng không có lợi ích gì nhiều lắm. Không giải quyết triệt để vấn đề thì đó không gọi là cảnh giới thiền cần đạt được. Việc thiền này chỉ có chút tác dụng tĩnh thân tâm một cách tạm thời. Trí tụê giúp chúng ta thoát khỏi phiền não, vọng tưởng... Hay chí ít là để hiểu chính mình, hiểu hoàn cảnh để sống sao cho phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất cho mình và người xung quanh. Đây là tụê của người phàm phu nếu đạt được cũng được coi là có sức định.
 5. Tu hành là gì?

  mấy cưng định tâm bằng cách nào thế?
 6. Tu hành là gì?

  phật dạy mọi thứ đều là giả, nhưng cảm nhận của chúng ta là thật. Tự lừa dối mình, lừa người, để rồi đau khổ. Vẫn biết chẳng đến đâu mà cứ cố đi. Đời người phải có mục đích chí hướng, Bằng không chúng ta bơ vơ mà cứ ngỡ mình có nơi chốn. Khi chết ta sẽ về đâu? Đời người tóm tắt trong sinh già bệnh chết, nhưng hầu như không ai nghĩ đến cái chết. Chúng ta thường không quan tâm đến việc sau khi chết mình về đâu. Chúng ta quan tâm tình tiền, lợi dưỡng. Một đời ta bươn chải trong mù mờ, chẳng biết đến hạnh phúc chân thật. Đáng tiếc lắm! Thượng đế sẽ đón ta sau khi chết chứ? Hay ta xuống địa ngục? Chúng ta biết gì về tổ tiên của loài người không? thuyết tiến hoá có đúng không? Thuyết tiến hóa sai đấy.
 7. Tu hành là gì?

  cản thận chăm lo k có nghĩa là toan tính đâu bạn. Liệu chúng ta có yêu 1 người mãi hay k? Tình yêu dị tính và nhất là đồng tính thì cũng nên xuất pháp từ mốc 2ng quen biết nhau thật dài lâu. Cùng sở thích, cùng mục tiêu sống, cùng hoàn cảnh, cùng tư tưởng. Đây là điều cần đủ để quan hệ kéo dài và là nền tảng vững chãi cho tương lai cả 2. Nhưng mấy ai có thể đảm bảo: cha mẹ đồng ý, hai người quyết tâm vượt khó, cùng xây đắp tổ ấm, chung mục tiêu tương lai và quan trọng là tin tưởng nhau? Bước vào yêu là màu hồng, nhưng bước vào chung sống phải là đạo lý, phải dựa vào hiện thực khách quan. Yêu để yêu thôi khác với yêu và cưới.
 8. Tu hành là gì?

  khi vừa chia tay một người, ta cứ nghĩ mình sẽ chết vì đau lòng. Nhưng chỉ vài tháng sau, tim ta lại đập loạn vì một người khác. Cứ như vậy nhiều lần trong đời, chúng ta yêu và chia tay. Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu chúng ta yêu người khác hay chúng ta cơ bản là yêu chính mình? Đã bao giờ chúng ta tự hỏi, chúng ta yêu thương con người hay chúng ta đang si mê viển vông? Chúng ta đang mong cầu lợi ích về mình? Tình yêu là tình cảm đẹp, con người ta nhờ nó mà vượt qua dông tố cuộc đời. Nhưng nó là thảm hoạ khi chúng ta vì nó mà hướng về vực thẳm. Đây là bàn về công dụng của việc yêu. Không phải mình sống theo chủ nghĩa thực dụng, nhưng nếu yêu mà không có lợi về cả vật chất và tinh thần thì người ơi đi tu đi. Mình nói thật đấy!
 9. Tu hành là gì?

  Cuộc sống k chỉ có tình yêu, thiếu nó, chúng ta không chết đâu mà lo. Nếu được yêu liệu chúng ta có thể không cần ăn, không cần những mối quan hệ khác nữa hay không? Trải qua thời trẻ trâu, năm nay mình đã 26 tuổi. Nếu lấy chồng thì cũng làm mẹ trẻ con. Nhưng mình chọn đi tu và cuộc đời chẳng gắn bó với một ai. Vẫn ăn, vẫn ngủ, vẫn sinh hoạt làm việc rất bình thường chỉ khác là không mê mẩn vào yêu đương. Đi tu mở ra 8 năm học khiến mình không còn thời gian để nghĩ lung tung. Cắm đầu vào sách vở, tập viết chữ Hán, chấp tác việc chùa, bạn bè cũng ngừng liên lạc. Tóm lại là bận. Khi bận, ai hơi đâu nghĩ đến người yêu cũ, ai hơi đâu nghĩ đến người này người kia, rồi chuyện quá khứ ai hơi đâu mà lật lại. Giống như tìm thấy một con đường, ta cứ thế bước đi. Làm người có ích cho người xung quanh. Thực sự ở không mà khóc lóc rất mất thời gian, tốn calo mà chẳng được gì hết.
×