Jump to content
 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

ThanhNhan

Thành Viên
 • Số bài viết

  687
 • Gia nhập

 • Đăng nhập

 • Days Won

  9

ThanhNhan last won the day on Tháng 8 23

ThanhNhan had the most liked content!

Điểm

482 Excellent

10 Người theo dõi

Về ThanhNhan

 • Xếp hạng
  Member

Thông tin cá nhân

 • Giới Tính
  Lesbian

Khách ghé thăm gần đây

7.716 lượt xem hồ sơ
 1. ...và tôi cũng yêu em

  Hôm nay là ngày đặc biệt, sinh nhật người yêu cũ. Đã bao năm trôi qua, đã bao nhiêu người đi qua cuộc đời mình, nhưng mình chưa nhớ ngày sinh nhật của người nào cả. Chỉ có người ấy là mình nhớ, nhớ tất cả….. Sinh nhật vui nha bạn!
 2. ...và tôi cũng yêu em

  Thời thế đã thay đổi rồi hay sao á. Thời đại ngày nay người tuyển dụng lao động phải quỵ lụy người lao động chứ không như ngày xưa nữa. Ngày xưa tìm được việc làm là đỏ cả con mắt. Thời nay ai cũng muốn làm chủ cả haiza…..Công ty thiếu người trầm trọng rồi. May mà công ty nhỏ mình có thể xoay sở được, và vì mình thuộc loại làm biếng ở level cao cho nên làm gì thì làm, phải kiếm cách làm thật nhanh để còn thời gian mà ngồi chơi chát chít nữa haha….Cho nên dù thời thế có thay đổi thế nào thì mình vẫn cứ bình chân như vại ngồi chơi dài dài haha…Ối giời ôi sao cuộc đời mình sung sướng thế này chứ lị!
 3. Không biết tính sao nữa

  Cho lý trí và con tim uýnh nhau, bên nào thắng theo bên đó. Mà làm gì thì làm phải đường hoàng chứ đừng để người kia bắt cá 2 tay cùng một lúc nha bạn.
 4. ...và tôi cũng yêu em

  Chị ngày xưa yêu đời ,yêu người, vui vẽ, lạc quan bao nhiêu thì bây giờ chị trái ngược hoàn toàn. Nhiều lần mình ngồi nghĩ, mà nghĩ hoài không ra, tại sao lại chị lại ra nông nỗi như vậy, vì sao lại như thế. Mình cảm thấy thương, muốn gần gũi, hỏi han, an ủi chị nhưng mà mình sợ quá! Mình bàng hoàng và sốc quá. Mình phải làm sao. Bế tắc và bất lực! Không biết thực sự chị nghĩ gì, tâm tư của chị thật sự là như thế nào, thực sự chị có bị bịnh gì không. Buồn! Chỉ cầu mong rằng chị bình tâm trở lại, trở lại là người chị mà mình từng thần tượng, ngưỡng mộ và noi gương theo chị. Chị ơi em buồn lắm chị à!
 5. ...và tôi cũng yêu em

  Từ ngày Sài Gòn vào mùa mưa, 2 đứa buổi tối hết đi công viên dạo, tập thể dục. Buổi tối trở nên có nhiều thời gian hơn, thế là lên chuồng rất là sớm để ngủ đua với gà. Mà nói ngủ sớm chứ cũng nằm nói chuyện, chọc ghẹo nhau, rồi nghe lời phật dạy, rồi chiến đấu với con dàng và con mun nên cũng thành khuya lắc khuya lơ mới ngụ. Dàng với mun cứ chạy rượt nhau rật rật, gầm gừ uýnh lộn nhau suốt. Dàng bữa nay vết thương đã lành và mọc lông lún phún ở chổ vết thương lại rồi. Dàng mạnh khỏe lại nên cũng muốn lên ngụ chung với mình, Dàng mà lên ngủ chung là đóng cửa lại nhốt Mun ở ngoài, xong rồi bà dàng lại cào cửa muốn đi ra, cho dàng ra xong khóa cửa lại nhốt mun ở trong. Xong bà dàng cào cửa lại muốn vào trong thế là cả đêm cứ chạy ra chạy vào mở cửa cho bà dàng. Bà dàng cào cửa ồn ào không thể nào ngủ yên với bả. Ngày nào trời nóng đóng cửa ngủ là bị bà dàng quậy vậy đó. Riết rồi thành thói quen thức khuya dậy sớm luôn, vì dậy mở cửa cho bả xong là ngủ lại cũng khó. Vậy là nhờ bả mà dậy đúng giờ đi làm, cũng có lợi hen haha… Toteo dạo này ngân nga mấy cái bài của ca sĩ Bùi Lan Hương. Ta nói buổi tối nằm nghe topteo hát cái dòng nhạc của bà đó mà cười nắc nẻ luôn. Người ta hát sao mà hay mà phiêu, topteo hát thì ghê hơn dọa ma nữa haha…Topteo hát mà cũng không tự nhịn được cười luôn mà. Mỗi lần topteo cất giọng hát là 2 đứa cười ngặt nghẽo. Để xem mấy bài đó có trên karaoke chưa, để mở cho topteo hát thử. Chứ topteo mà hát chay không có nhạc nghe rởn da gà quá haha…
 6. ...và tôi cũng yêu em

  Ta nói đã nói sợ ma rồi mà cố lết đi xem phim kinh dị chi nà. Chỉ vì topteo nói mê cái cô ca sĩ Bùi Lan Hương hát dòng nhạc ma mị kia. Cứ lâu lâu topteo lại than lên “top mê cái cô ca sĩ Lan Hương rồi mập ơi!”, nói với giọng tha thiết ghê lắm, nghe topteo nói mà mình muốn đi bắt cái cô đó về cho topteo thỏa mãn cho rồi haha…... Trước đây topteo mà rủ đi coi phim ma là mình nhất quyết không đi, nói topteo tự đi một mình, rồi topteo cũng đành ở nhà với mình luôn. Lần này topteo rủ đi xem phim ma có cái cô đó hát nên cũng chiều topteo đi cho topteo vui lòng. Mà nghe cái đề phim là “người bất tử” thì có gì là kinh dị đâu. Vậy mà ta nói vừa xem vừa nhắm mắt, thót tim haha….Những năm gần đây thần kinh hơi yếu vì hay nghĩ về tâm linh, nhân quả nhiều nên rất chi là yếu bóng vía. Mà cuối cùng ha, mình thì xem nhưng cũng cố giữ bình tĩnh, còn topteo ha, xem một hồi xong quay qua nói với mình “bữa tối top không dám đi tè một mình nữa” haha…Topteo yếu mà ra gió. Phim ma Việt nam vậy là còn đỡ, chứ phim ma của nước ngoài xem xong về là ở ru rú trong phòng, không dám lò mặt ra ngoài ban đêm luôn. Từ ngày đi xem phim ma về, trước khi ngủ, 2 đứa ríu rít rủ nhau đi tè không thôi giữa đêm lỡ mắc tè là không dám đi haha…. Từ nay không biết topteo còn dám rủ mình đi xem phim ma nữa không.
 7. ...và tôi cũng yêu em

  Không biết từ bao giờ mình thích cảm giác được ngồi ăn cơm bữa cơm gia đình. Trước đây mình không quan tâm về điều này lắm, khi nào thấy thuận tiện thì ăn, cũng vì trước đây mình ở một mình nhiều năm nên thói quen khi nào cũng múc 1 tô rồi vừa xem tivi vừa ăn xong rồi thôi. Từ ngày ở với topteo vì công việc của cả 2 khác nhau, thời gian làm việc khác nhau nên mình phần lớn cũng hay ăn 1 mình, cũng múc 1 tô ngồi ăn, vừa chơi điện thoại vừa ăn. Bỗng dưng những năm gần đây thích được ngồi bàn ăn đàng hoàng, kiểu ăn bữa cơm gia đình, vừa ăn vừa nhìn mặt topteo, vừa ăn vừa nói chuyện với topteo, vừa ăn vừa gắp cho topteo, rồi nhường qua nhường lại mấy món ngon thấy vui và hạnh phúc lắm. Một ngày mình chỉ ăn chung với topteo buổi tối, mà có ngày được ăn chung có ngày mạnh ai nấy ăn vì chờ topteo lâu quá mình đói meo râu haiza……Nói topteo làm ít lại, làm bảng thời gian làm việc, đóng cửa đúng giờ cho khách họ biết nhưng mà vì khách họ năn nỉ quá topteo không dừng lại được, khộ. Bữa ăn gia đình có ý nghĩa kết nối các thành viên trong gia đình với nhau. Dù cuộc sống hiện đại, bận rộn cũng cố gắng mà duy trì để đem lại không khí ấm cúng của gia đình, duy trì hạnh phúc. Chính vì lí do đó mà mấy ông chồng thích được ăn cơm nhà, ăn bữa cơm gia đình là vậy. Mà bù lại để ăn được bữa cơm gia đình thì các bà vợ phải chịu cực mới được. Các bà vợ vừa phải lo công việc, vừa chăm con, vừa chợ búa, nấu nướng mệt bở hơi tai. Các ông chồng thì có làm công việc gia đình gì nhiều đâu, nên cứ tưởng đơn giản, rồi sinh hờn trách vợ khi vợ không chu toàn được bữa cơm gia đình (mình cũng vào loại mấy ông chồng gia trưởng này, chỉ biết đòi hỏi mà không hiểu, thông cảm cho vợ nè hihi….). Nói chứ dù gì mình cũng thuộc phái nữ mà, cho nên có hay không có bữa ăn gia đình cũng được. Miễn là 2 người vẫn thấu hiểu, thông cảm, vui vẽ với nhau là được rồi. Bởi vậy lấy người cùng giới nó có thuận lợi rất nhiều về việc hiểu và thông cảm cho nhau, san sẽ công việc cho nhau rất dễ dàng. Topteo nói khi nào tình hình thong thả thoải mái topteo bớt làm lại, chăm sóc cho mỗi mình thôi hihi….
 8. ...và tôi cũng yêu em

  Dạo này có thói quen buổi tối là mở lời phật dạy ra nghe. Công nhận nghe giọng đọc của mấy cô mấy chú nhà phật êm tai dễ sợ, nên thường mới nghe 5-10 phút gì là mình mơ màng vào giấc ngủ rồi, chưa kịp lĩnh hội được gì hết trơn hết trọi haha….. Đáng lẽ ra nghe lời phật dạy xong ngủ thì giấc ngủ phải được ngon, an lành không mộng mị chứ sao mà từ ngày nghe lời phật dạy đêm nào cũng nằm mơ cả. Sáng ra hay ngồi nhớ xem hồi tối mình mơ thấy gì. Toàn mơ thấy người yêu cũ, người xưa, rồi chuyện gia đình….Chắc là ở đâu đó trong tiềm thức của mình nó còn chứa đựng rất nhiều nên nó thường hiện về trong giấc mơ. Mà ngộ trong mơ toàn là biểu hiện ngược lại với ngoài thực tế không à. Mà người ta nói thường mơ mà ngược lại với thực tế là những giấc mơ có thực. Ví dụ khi nằm mơ trúng số người ta bày là muốn thành sự thật thì thức dậy liền trở cái chiếu lại nằm ngủ tiếp thì ngày mai mua vé số sẽ trúng thiệt. Ai bày lạ thiệt chớ, đang ngủ đang nằm mơ mà ai dậy để lật cái chiếu được chớ haha… Đã lâu thật lâu lắm rồi, không biết người ta đã như thế nào rồi. Công nhận mình cũng phũ và lạnh lùng thiệt, bước chân đi là không bao giờ quay đầu lại. Nhưng đối với mình, đã xác định đi 2 con đường thì không nên quan tâm đến nhau nữa. Có nhớ tới nhau, quan tâm tới nhau thì hãy để những kỷ niệm đẹp trong 1 góc của tâm hồn mình là được rồi. Để 2 người được thanh thản, nhẹ nhàng tìm về hướng đi mới trong bước đường tương lai.
 9. ...và tôi cũng yêu em

  Topteo có sở thích nghe nhạc rất quái. Kiểu nhạc rên rỉ, quằn quại, ma mị, ảo ảo. Mỗi lần topteo mà mở nhạc của topteo nghe mình khì nào cũng nói topteo nghe nhạc dọa ma hả, nghe sao thấy rùng rợn haha….Topteo nói nghe nhạc phiêu vậy mà nói dọa ma. Mình cũng thử nghe nhiều lần mấy bài topteo xem thử có thấm không, có bài nghe nhiều lần thì mới thấy hay thấy thấm. Bài hát dưới đây của topteo mấy ngày nay hay nghe, ban đầu mới nghe mình cũng thấy ma quái. Hồi tối topteo mở nghe, mình vừa nhắm mắt vừa nghe từng lời cô ấy hát thì mới thấy phiêu. Những loại nhạc này khi nằm nhắm mắt giữa đêm, cảnh vật xung quanh tối đen im lìm, mọi giác quan, dây thần kinh đều tập trung vào nhạc và lời bài hát mới thật thấy phiêu. Và dĩ nhiên người có nhiều trãi nghiệm các xúc cảm, cảm giác thì mới hiểu hết được lời bài hát mới thấy hay được. Công nhận trình độ thẩm thấu âm nhạc của topteo cao hơn mình một bậc luôn, vì topteo không cần phải đợi các hỗ trợ từ quang cảnh, sự tập trung mà cảm nhận và phiêu ngay được topteo quá cao siêu!
 10. ...và tôi cũng yêu em

  Nhạc sĩ “xin gọi nhau là cố nhân” vừa qua đời. RIP một nhạc sĩ thật tài hoa! Bài hát như nói lên tâm tư của chính mình. Bài hát này người xưa của mình rất thích. Bạn ấy chỉ thích dòng nhạc bolero và hát những bài buồn như thế này hic hic…Có phải vì bạn thích bài hát này mà chuyện giữa mình và bạn cũng y như vậy không hả bạn. Mình buồn lắm bạn à!
 11. ...và tôi cũng yêu em

  Ngày trước, hồi còn nhỏ, mỗi lần đọc truyện Tấm Cám gây cho mình cái ác cảm là mẹ ghẻ luôn ác, luôn ghét con chồng. Rồi có thêm câu ca dao tục ngữ “mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng” làm cho mình luôn dị ứng với mấy người mẹ kế. Giờ lớn, trưởng thành, hiểu và thấy thông cảm cho mấy người mẹ kế rồi. Theo tâm lý thì hiển nhiên ai cũng thương con ruột của mình đẻ ra hơn có đúng không nào? Đi ra ngoài thì dĩ nhiên là mình bênh vực cho bạn mình hơn là người xa lạ mà. Mình nhìn cuộc đời trên bề mặt thì thấy nó luôn bất công, nhưng thật ra trong sâu xa là nó luôn công bằng đó. Rõ ràng, nếu có mối quan hệ thân thiết thì luôn phải được ưu tiên hơn là người xa lạ, không có quan hệ gì. Cho nên mình cũng không cần phải buồn lòng gì cả, phải cố gắng gấp nhiều lần khi mà mình không được sự ưu ái vì các mối quan hệ thân thiết, kể khi từ nhỏ cho đến giờ. Mà cái gì tự bản thân mình tạo ra mới thấy có giá trị thực sự, cảm thấy hài lòng và thỏa mãn, cảm thấy hạnh phúc hơn với cuộc sống của mình. Nhưng mà hình như rất tiếc, không phải ai cũng suy nghĩ như mình. Từ khi biết nhận thức suy nghĩ tới giờ mình chưa thấy ai mà như mẹ mình đó. Ai nói gì, ai làm gì mẹ cũng không có nói lại, cái gì cũng “dĩ hòa vi quý”. Rồi không biết căm giận hay là bực tức là gì hay sao á. Nói chung là mẹ không có chính kiến. Mẹ cứ sống mà cứ để mặc kệ đời trôi, không quan tâm tất cả sự đời. Giống như mẹ đã đạt đến một mức thiền định rất cao, không ai có thể làm cho mẹ buồn bực hay chán nản gì cả. Chắc là mẹ bị vô thế rồi nên quyết định sống cuộc đời như thế thì phải. Nhiều lúc mẹ không thấy buồn mà mình buồn thay mẹ. Nhiều lúc mình nghĩ cho khỏi buồn là chắc kiếp trước mẹ có phạm gì sai nên kiếp này mẹ khổ như thế. Chính mẹ cũng hay nói với mình “ mẹ lúc trước là tiên trên trời, vì lỡ làm rơi chén ngọc nên bị đày xuống trần gian để bị đày đọa, mẹ bị ngọc hoàng phạt”, chắc là mẹ xem cải lương có nói về cái đó nên nói lại cho mình nghe haha….Mà nghĩ đi nghĩ lại, nếu mẹ mình không lựa chọn cuộc sống như vậy chắc là mình không có được như ngày hôm nay. Thôi bỏ hết tất cả muộn phiền, cứ sống yêu đời, vô tư, lạc quan như mẹ mình mà vui. Mình có cái giống mẹ dù khó khăn thế nào cũng bình thường à, không có lo lắng, buồn phiền nhiều, mọi việc đã có sự an bài đừng có lo. Nói vậy chứ mình không có được hiền như mẹ mình đâu. Thỉnh thoảng hỏi topteo “ mập có hung dữ không?” Topteo trả lời là “mập hung dữ, nóng tính lắm” haha…Ờ thì cái tính nóng nảy, gia trưởng là giống ba của mập mà, “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh” đó. Bởi vậy trong con người mình giống như có hai thái cực, lúc như con hổ, lúc như con thỏ, lúc lên lúc xuống không biết đường nào mà lần, nguy hiểm ghê nhỉ haha…..
 12. ...và tôi cũng yêu em

  Được gì zậy?
 13. Radio Volume VI: Điều Chưa Nói

  Cám ơn Ban tổ chức chương trình radio đã làm 1 chương trình rất hay và có ý nghĩa cho mọi người thưởng thức! Cảm ơn những lời khuyên và động viên của Ban tổ chức gửi đến khán thính giả để giúp mọi người có một cuộc sống vui vẽ, hạnh phúc, tốt đẹp hơn! Nghe bức thư của bạn Bánh tráng mình thật sự xúc động và không ngăn được dòng nước mắt. Mình cảm phục ý chí, nghị lực, kiên cường của bạn và tình yêu thương của các bạn dành cho nhau trong cơn hoạn nạn, khó khăn lớn nhất của cuộc đời. Mình cầu nguyện và mong rằng các bạn sẽ chiến thắng, vượt qua tất cả, sống một cuộc đời vui vẽ, mãn nguyện và mãi hạnh phúc bên nhau!
 14. ...và tôi cũng yêu em

  Trước giờ mình yêu và gắn bó với ai đó thường là theo cảm xúc. Yêu là yêu chứ không kể người đó có hợp với mình hay không. Khi về sống chung thì bắt đầu mới điều chỉnh dần dần để hợp với người yêu. Topteo với mình thì khác biệt rất nhiều thứ từ ăn, mặc, công việc, quan điểm về một số vấn đề ….Nhưng cuối cùng mình vẫn rất thương topteo. Từ ngày quen topteo, ở với topteo mình như có 1 luồn gió mới thổi qua. Topteo tút lại cho mình cho đỡ quê hơn 1 tí, topteo làm cho mình cười nhiều hơn 1 tí bởi những trò hề topteo thỉnh thoảng biểu diễn cho mình xem haha….Topteo dạy mình phải có lòng yêu thương hơn với những người già, em nhỏ, những người nghèo, những người thất cơ lỡ vận, topteo khuyến khích mình làm từ thiện và ăn chay, đi chùa niệm phật…..Có topteo tự nhiên mình từ bi hỷ xả hẳn ra haha…. Còn topteo không biết là ở với mình có thỏa mãn, vừa ý với mình hay không. Nhưng mà sau mấy năm topteo theo mình, mình thấy topteo già hẳn ra. Thỉnh thoảng hỏi topteo là “top có thấy vui khi ở với mập không?” topteo chỉ cười cười trả lời “bình thường”, vậy thôi đó. Chắc là không dám nói thật, vì nói thật chắc sợ mình buồn thì phải. Ờ cuộc sống mà topteo. Có lúc vui, lúc buồn chứ. Và làm sao mà hoàn hảo hết được. Thỉnh thoảng mình lên lớp giảng giải một vài thứ chắc topteo bực mình với mình lắm, nhưng rồi topteo cũng bỏ qua cho mình hết. Mỗi người một quan điểm, quan niệm sống, đối xử khác nhau, nhưng miễn là không vi phạm nghiêm trọng đến thuần phong, mỹ tục, đạo đức gia đình, xã hội là được rồi. Topteo cứ làm những gì topteo cho là đúng nhưng đừng quá lố là được rồi hen topteo. Dạo này thấy topteo hay mua vé số, mỗi ngày mua 2-3 tờ, mình hỏi topteo cần tiền làm gì hay sao mà mua vé số nhiều vậy? Topteo trả lời mua để trúng số có tiền mua vila biệt thự. Chời topteo chuẩn bị có âm miu gì đây, mình phải theo dõi, điều tra topteo mới được haha…Nói đùa vậy thôi, chắc topteo thấy mình khổ nên muốn mua vé số giúp mình đó mà. Cám ơn topteo nha! rồi mọi việc sẽ qua thôi, Topteo và mập cùng cố gắng nha.
 15. ...và tôi cũng yêu em

  Đã đi gần hết cuộc đời rồi mà giờ vẫn còn lênh đênh. Haizz....buồn!
×