Jump to content
 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

ThanhNhan

Thành Viên
 • Số bài viết

  663
 • Gia nhập

 • Đăng nhập

 • Days Won

  9

ThanhNhan last won the day on Tháng 8 23

ThanhNhan had the most liked content!

Điểm

441 Excellent

10 Người theo dõi

Về ThanhNhan

 • Xếp hạng
  Member

Thông tin cá nhân

 • Giới Tính
  Lesbian

Khách ghé thăm gần đây

7.565 lượt xem hồ sơ
 1. Ước muốn sẽ thực hiện

  Bạn Ngocan0707 có hột gì ăn hột đó cũng được, mua mần chi tốn xiền haha.....
 2. Bò Nhúng Mắm Me

  Có ai làm siêng nấu cho mình ăn không?mình cám ơn và hậu tạ Hihi...
 3. ...và tôi cũng yêu em

  Hồi tối xem tập cuối của 1 bộ phim Thái. Nói về lòng ghen ghét, giành giựt trong tình yêu. Thật là khủng khiếp! Khi phụ nữ, đàn bà nổi cơn điên khùng lên vì ghen thì thật không có gì là không làm được. Mà nếu người đó là một người thông minh, khôn ngoan nữa thì thật là thảm họa cho ai bị người đó trút cơn cuồng ghen. Biết thế để mà hiểu và thông cảm cho những lỗi lầm mà họ gây ra. Đối với mình, phận làm con, mình không có quyền chê trách ai, giận dỗi ai. Chuyện người lớn, để người lớn tự giải quyết, mỗi người tự chịu về cái duyên nghiệp của mình. Tại vị trí của mình thì mình là người chịu công ơn của tất cả, không lớn thì nhỏ. Nhưng mà sao mình đau lòng quá. Tất cả phải đè nén xuống, ngẩn mặt lên mà sống cho đàng hoàng, vui vẽ. Phải đối xử tốt với tất cả mọi người, cho dù họ có đối xử với mình như thế nào đi nữa. Người ta nói “lấy oán báo oán, oán oán chất chồng. Lấy ân báo oán, oán ấy tiêu tan” mà. Mình phải mạnh mẽ lên mới được. Nhưng mà hình như có vài người gục ngã rồi. Nếu không giải quyết được thì có lẽ nỗi buồn này sẽ theo mình suốt cuộc đời còn lại.
 4. ...và tôi cũng yêu em

  Mấy nay lên mạng đọc báo toàn vào xem comment của những bài đang tranh luận gay gắt về cải cách giáo dục công nghệ. Haiza ….. ta nói 2 phe choảng nhau dữ dội, tất nhiên mỗi người đều có chính kiến riêng của họ, bất cứ 1 dự án nào đưa ra đều có mặt ưu và mặt khuyết, có cái gì mà ngay từ ban đầu đã hoàn hảo, cho nên cần phải thử nghiệm, rồi cải tiến dần dần, cái nào không hay thì bỏ, cái nào hay thì giữ lại. Mình thì chả có chuyên môn về ngôn ngữ học, cũng không có thời gian mà đọc hết cái quyển sách giáo khoa đó. Chỉ đọc được các bài báo trên các trang báo chính thống, nhưng theo sự hiểu biết của mình, những điều bất cập người ta đưa ra để phản ánh sách giáo dục công nghệ chưa được đúng đắn là mình hoàn toàn đồng ý. Còn những ý định, ý nghĩa tốt đẹp mà nhóm người viết ra sách giáo dục công nghệ đó cũng nên trân trọng. 2 phe mà nhìn nhận những điều tốt đẹp của nhau thì có phải hay hơn không? Kết luận cuối cùng cũng chờ vào thời gian và quyết định của ban lãnh đạo quốc gia. Nếu cho dân đen như mình 1 lá phiếu để bình chọn thì mình không đồng ý để nguyên sách đó mà dạy cho học sinh lớp 1, cần phải chỉnh sửa lại.
 5. ...và tôi cũng yêu em

  Hôm nay điểm lại những lời dạy, cách đối xử trong cuộc sống mà ba mình, anh chị mình khuyên dạy mình: 1/ Đi phải thưa, về phải trình với người lớn. 2/ Phải nói lời cảm ơn khi được giúp đỡ, phải nói lời xin lỗi khi gây ra lỗi. 3/ Đi ra đường ăn mặc áo quần đàng hoàng, không hở dây, hở rốn, hở đùi, mang giày dép lịch sự. 4/ Đi ăn nhà hàng, quán phải ngồi ngay ngắn, không bỏ chân lên ghế, không chạy lung tung. 5/ Đi ngoài đường không được vừa đi vừa ăn. Không được ngồi xổm ở lề đường mà ăn. Mua đồ về nhà ăn hoặc vào quán ngồi ăn. 6/ Tới nhà người khác chơi, đến giờ cơm phải đi về (cho nhà người ta ăn cơm). 7/ Lúc người ta ăn không được nhìn người ta ăn (Chắc lúc đói rách hay nhìn người ta ăn rồi thèm mắc công người ta ăn không được). 8/ Được người ta mời tới nhà ăn cơm thì phải phụ người ta nấu nướng, dọn dẹp. 9/ Ở những nơi công cộng như rạp phim, nhà hát, ga, đi tàu, đi xe, công viên… phải giữ trật tự, không la hét ồn ào gây ảnh hưởng đến người xung quanh. 10/ Ở trong nhà phải được phân công làm việc nhà dù nhỏ dù lớn. 11/ Không được trộm cắp, không lấy đồ của người khác dùng mà không hỏi mượn trước, không được tranh giành, phải biết nhường nhịn, giúp đỡ mọi người khi có thể. 12/ Đi chơi với bạn đừng để bạn trả tiền hoài, phải có qua có lại, không có tiền thì ở nhà hạn chế đi chơi. Có bạn bè nào mà đãi mình hoài rồi sẽ mắc nợ rồi sẽ làm chuyện xấu theo bạn bè ăn chơi lêu lổng hư người. (Câu này chắc là thực hiện theo câu “của biếu là của lo của cho là của nợ” nè). Và còn nhiều nhiều điều nữa mà những điều trên là những điều hay gặp trong cuộc sống, hay áp dụng. Từ khi mình vào Sài Gòn sống, và theo thời đại ngày nay đã khác thời trước nhiều rồi cho nên một số điều trên không còn đúng nữa, và mình cũng không thực hiện nữa ví dụ như là đi ra đường giờ mặc quần sọt đưa chân đưa đùi (mặc dù đùi không đẹp lắm haha....), thỉnh thoảng mang dép xỏ ngón cho nhanh nữa. Mấy đứa cháu của nhà mình giờ lớn đầu rồi mà chả biết ý tứ gì cả, chả biết làm gì cả, chỉ biết ăn với chơi thôi. Mà cha mẹ nó chiều nó quen rồi hay sao ấy. Haiza... thấy mà rầu. Ngày nay người ta có câu rất hay “ Nước quá trong thì không có cá, người xét nét quá thì không có bạn” cho nên phải sống phiên phiến thôi không thôi phải sống cô độc trên cuộc đời này đó haiza..... Gần trung thu, lại gần tới ngày giỗ ba, lại nhớ đến những hình ảnh của ba. Ba chắc phải sống 1 cuộc đời gương mẫu để đàn con noi theo, chắc ba cũng khổ lắm ba nhỉ. Sống tới tuổi này con thấy làm một người tốt, lương thiện cũng thật là khó rồi. Nhưng những gì ba dạy bảo truyền đạt luôn có giá trị, là kim chỉ nam để con đi theo suốt cuộc đời.
 6. Gom Gộp

  Đọc cảm động muốn rớt nước....mắt luôn em ơi! hí hí....
 7. Radio Volume VI: Điều Chưa Nói

  Viết điều chưa nói gửi cho Radio đi các bạn. Nói ra cho bạn đời hiểu mình hơn, cuộc sống sẽ vui vẽ, hạnh phúc hơn. Còn nếu mà sợ nói ra rồi "đôi ngã chia ly" thì dùng nickname không ai biết, cũng không nguy hiểm gì đâu haha.... Tham gia cho chương trình xôm tụ nào các bạn!
 8. Ước muốn sẽ thực hiện

  Hôm nay nấu món gì vậy bạn?
 9. ...và tôi cũng yêu em

  Tháng này là tháng cô hồn, nghe nói tháng cô hồn là hay bị xui, buôn bán ế ẩm….mình thì mình chả tin lắm, nhưng mà tháng này mình bị một vố rồi. Chả là đi ăn sinh nhật chị bạn, xong không biết vì ăn no hay sao mà lúc đi về đi không nỗi hay sao đó, đi xuống cầu thang mà đi bằng mông chứ không chịu đi bằng chân mới ghê haha…ta nói quê gì đâu à. Mấy chị đi đằng sau cười khúc khích, còn topteo đi bên cạnh ban đầu sững sờ, sau đó cười chế giễu mình nữa. Xui cái là té xuống đi bằng mông một đoạn mà mông không đau, mà cánh tay phải bị đau. Nhà hàng lúc đó đông người, các chị thì đi đằng sau nữa, lúc té xuống đau điếng người mà do quê quá nên đứng dậy liền phủi phủi mông xong đi tiếp làm ra vẻ như bình thường, như chưa có gì xãy ra haha….Trời ơi về cánh tay phải không làm gì được nó đau, mình nghĩ là nó bị giãn gân hay dây chằn gì đó. Thế là mặc áo quần cũng không được, gội đầu cũng không xong, lái xe cũng thua luôn. Ngày đầu tiên phải nhờ topteo làm hết. Mình để vài ngày xem nếu không bớt thì sẽ đi ông thầy gần nhà chữa. Tối nào topteo cũng phải xoa rượu thuốc, bóp nắn tùm lum, rồi đưa tay lên xuống làm vật lý trị liệu cho mình nữa. Có lúc đau mình la quá trời, trách topteo lúc đó sao đi bên cạnh không đỡ mập, topteo nói té nhanh vậy ai chụp cho kịp, mình nói thì núm tóc kéo lại haha…Nói chứ trách topteo cho vui thôi chứ mình trượt patin bằng mông nhanh như chớp topteo không trở tay kịp đâu. Giờ qua 4-5 ngày rồi nó đã bớt nhiều nhưng vẫn còn đau, không đưa tay cao và thẳng ra nhiều được. Tưởng tượng đến cảnh bị què hẳn cái tay mà sợ, què tay chả làm ăn gì được, khộ! May mình có topteo bên cạnh những lúc này, mình cũng có phước chứ nhỉ! Cám ơn topteo đã đến bên mập!
 10. ...và tôi cũng yêu em

  Đã đi gần hết cuộc đời rồi mà giờ vẫn còn lênh đênh. Haizz....buồn!
×