Jump to content

Asian Labrys Thông Báo

 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

ThanhNhan

Thành Viên
 • Số bài viết

  625
 • Gia nhập

 • Đăng nhập

 • Days Won

  8

ThanhNhan last won the day on Tháng 10 8 2017

ThanhNhan had the most liked content!

Điểm

382 Excellent

10 Người theo dõi

Về ThanhNhan

 • Xếp hạng
  Member

Thông tin cá nhân

 • Giới Tính
  Lesbian

Khách ghé thăm gần đây

7.099 lượt xem hồ sơ
 1. ...và tôi cũng yêu em

  Hôm nay nói về cách ăn nói, đối xử với nhau trong nhà. Đối với gia đình mình, mặc dù nhà có anh trai rất nhiều, nhưng mà ba mình dạy con là không được nói tục, chửi thề, không được rượu chè say sưa, không được hút thuốc. Tất nhiên ba phải làm gương các điều đó cho các anh. Tuy nhiên, các anh chỉ hạn chế tối đa không nói tục, còn uống rượu, hút thuốc thì vẫn nghiện bình thường (chắc do ra ngoài xã hội bị bạn bè lôi kéo thành nghiện). Mình ra ngoài chơi bạn bè mà nói tục chửi thề là mình dị ứng ghê lắm, mặc dù chỉ là từ nói đệm theo thói quen mồm mà thốt ra thôi. Hồi quen cô bạn đầu tiên, cô ấy nói chuyện thỉnh thoảng cứ đệm vào câu nói tục. Mình ban đầu cũng thấy khó chịu lắm. Cũng có nhắc là đừng nói đệm như vậy, nhưng mà chắc là quen mồm rồi nên vẫn nói. Ngẫm lại thì cũng do cuộc sống của bạn quá khó khăn, đem đến những buồn bực mà không làm gì được thì chửi cho nó giảm bớt stress. Lâu dần thành thói quen trong bạn cho nên mình cũng hiểu điều đó và thông cảm. Mà cũng lạ nha, nghe bạn í nói tục hoài cũng thành quen và thấy bình thường haha….Mà chắc cũng vì lúc đó iu bạn í rất nhiều nên bỏ qua được. Sau một thời gian dài thì bạn ấy có bớt nói đệm lại. Theo tâm lí thì khi người ta bực dọc, tức tối quá mức thì sẽ phát ra tiếng chửi tục chửi thề. Mình tới tuổi này cũng trải qua những lúc như vậy. Nhưng mà chỉ là chửi một mình cho mình nghe thôi, để giải tỏa cái bức bối tột cùng lúc đó. Còn những người lúc nào cũng nói đệm vào được là những người họ vì quen mồm mà nói chứ họ không xúc phạm ai, và họ nói mà cũng không để ý đến ý nghĩa của từ đó là gì. Theo thời gian, người ta trưởng thành lên sẽ tự bớt thói quen nói tục, hoặc nếu sống và làm việc mà môi trường xung quanh ít phải nghe và tiếp xúc với tục tĩu thì cũng sẽ tự hết. Thường thì trong gia đình vì quá quen thuộc cho nên khi ai làm giúp cho mình việc gì đó hiếm khi mà mình nói lời cám ơn. Anh chị em, ba mẹ giúp mình mà nói lời cám ơn thấy khách sáo quá, vì nhiều lúc thấy người thân giúp đỡ là điều đương nhiên. Nhưng mà sau này khi lớn lên ra đời, tự mình bươn chải, tự hiểu rằng dù là người nhà giúp mình thì cũng phải tỏ lòng biết ơn, phải nói lời cảm ơn mới đúng đạo. Topteo ban đầu về ở chung với mình, topteo hay nói lời “cám ơn mập” khi mình làm gì đó cho topteo, dù là chỉ rót ly nước đem cho topteo uống. Sau này, mình cũng tự thấy phải nên nói lời cảm ơn như topteo, bởi vì nghe lời cảm ơn, đối phương sẽ cảm thấy vui, cảm thấy được yêu thương và được quan tâm rất nhiều. Topteo làm gì cho mình thì mình cũng nói “cám ơn top”, thấy topteo vui hẳn ra hihi…Đúng là người xưa nói chẳng sai “phu thê tương kính như tân” mới được.
 2. ...và tôi cũng yêu em

  Ngày cuối năm 2017, dù là tết dương lịch mình cũng muốn dọn dẹp sạch sẽ để đón chào năm mới 2018. Mà cũng đâu làm gì nhiều, chỉ là giặt hết mùng mền chăn chiếu… (nói thật ra là vì dồn cả tháng rồi. giờ mới giặt đón năm mới luôn hihi…). Tổng kết lại 1 năm qua thì mình có rất nhiều thay đổi và sự cố lớn trong công việc, tình cảm. Không biết năm qua là năm gì mà mình gặp biến động lớn như vậy nữa. Nhiều điều muốn làm mà bất lực, đành phải nhắm mắt cho qua và buông. Chắc là gần tới số rồi haha….Thật là “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” mà. Phải tìm cách để sống cho thanh thản thôi. Sang năm mới, mình có nhiều lựa chọn, nhiều phương án, nhiều kế hoạch. Nếu cái gì đến trước mình sẽ ưu tiên trước. Luôn chuẩn bị chu đáo để đối phó các tình huống xãy ra. Dự là năm mới sẽ có bước ngoặt lớn đây. Bởi vì hiện tại đang làm “gấu ngủ đông”. Sang năm mới sẽ khởi động những điều mới mẽ hơn. Hy vọng là tốt đẹp hơn. Để chấm dứt năm cũ, chở topteo đi xõa đêm cuối cùng của năm 2017, đón chào năm 2018 cùng mọi người trong….. rạp phim cho an toàn hihi…. HAPPY NEW YEAR 2018.
 3. ...và tôi cũng yêu em

  Đã đi gần hết cuộc đời rồi mà giờ vẫn còn lênh đênh. Haizz....buồn!
×