Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Anitija

Members
 • Content count

  229
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  4

Anitija last won the day on October 6

Anitija had the most liked content!

Community Reputation

252 Excellent

About Anitija

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Female

Recent Profile Visitors

1,919 profile views
 1. Vô thường

  Self-awareness Mình thường nghĩ mình có khả năng tự nhận thức cao về bản thân, tức là biết tại sao mình hỉ nộ ái ố, biết bản thân mình tại sao buồn, vui, không hạnh phúc, thường hay đồng cảm và hiểu người khác hơn họ hiểu mình... Thật ra việc tự nhận thức về bản thân là điều mình cho là rất quan trọng cho bản thân mình và trong việc xây dựng các mối quan hệ được bền vững, đúng đắn hơn, dựa trên sự tự trọng và tôn trọng người khác. Thật không dễ dàng chút nào ngay cả khi mình nhận thức rõ việc cần phải làm gì, nhưng đi từ nhận thức đến hành động và cân bằng cảm xúc là cả một quãng đường dài. Hiện tại, mình đã tiến được một bước là bớt vọng tưởng về tình cảm của em, mặc dù mình đã biết việc này là việc nên làm từ lúc bắt đầu, vậy mà vẫn vọng tưởng, hy vọng rồi buông bỏ... các thể loại cho đến bây giờ. Và việc này cũng một phần nhờ đối phương, khi họ là người tốt, họ cư xử thẳng thắn thì sẽ tốt cho mình. Đây cũng là bài học cho bản thân mình vì trước giờ mình vẫn hay cư xử "lịch sự" với người thích mình vì sợ làm tổn thương họ. Đôi khi sự thẳng thắn và phũ phàng là một cách giúp người khác. Một việc nữa là mình phải tự mình gạt bỏ đi các cảm giác nghĩ nhiều cho người khác, cảm thấy buồn khi mình không thể làm gì cho người mình thương hoặc nhìn thấy họ khó khăn mà không giúp được, không làm gì được và họ chối bỏ sự giúp đỡ của mình. Mình cũng hay có cảm giác phóng đại nỗi buồn của người mình thương, quá sốt sắng và quan tâm sẽ làm cho họ có cảm giác bị dồn ép vì rõ ràng mình không phải là người họ cần. Nếu một người thương bạn, một hành động nhỏ cũng làm cho họ cảm thấy hạnh phúc Nếu một người không thương bạn, càng quan tâm càng khiến họ cảm thấy ngột ngạt, bực bội Vẫn phải luôn tĩnh tâm, cân nhắc và suy ngẫm trước mỗi hành động, vì bao giờ cảm xúc nó cũng hay dẫn dắt mình đi lầm đường lạc lối. Chỉ có hiểu, thương và tôn trọng người khác mới có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và bền vững. Trao tặng một món quà vật chất hay tinh thần, không chỉ người nhận mang hơn người tặng mà người tặng cũng phải mang ơn người đã chịu nhận nó. Hãy để người nhận cảm thấy thoải mái và không mang ơn mắc nợ, đó mới là mối quan hệ chân thật. Những khó khăn, buồn khổ, gút mắc... là việc tất yếu trong cuộc sống này và nó làm chúng ta trở nên hoàn thiện hơn, hiểu rõ về bản thân mình hơn. Mình đã, đang và sẽ trải qua những giai đoạn như thế, mỗi ngày vẫn phải luôn cố gắng cân bằng cảm xúc của mình. Và em cũng thế, em nhé. Chị nghĩ mình sẽ làm được điều mình muốn, chỉ là một người bạn của em.
 2. Vô thường

  Hôm nay thấy chạnh lòng, thương mình! Cảm thấy tự bản thân mình là một kẻ cô độc, tự mình tách biệt khỏi gia đình, khỏi những người thân thuộc nhất. Born to be isolated!
 3. Tình cờ

  Ai cũng mong sẽ gặp được “một nửa thật sự”. Cũng chẳng biết là sẽ có hay không?! Cảm xúc thì hay thay đổi, chạy theo nó cũng hụt hơi. Sorry em, chỉ cảm thấy phảng phất chút chuyện của mình nên chị buộc miệng lên tiếng. Chúc em sớm vượt qua những băn khoăn này. Mỗi quyết định không có đúng sai, chỉ là cuộc đời mình như thế nào là do mình chọn lựa.
 4. Vô thường

  Mỗi lần ngồi tĩnh lặng là mình lại hay vọng tưởng về những cuộc trò chuyện cùng em, tưởng tượng những điều mình sẽ nói với em, phản ứng của em, rồi lại cố xua nó đi, rồi lại vọng tưởng, đôi khi là những hy vọng nhưng phần nhiều là kết cuộc vô vọng, rồi đôi khi nhờ những điều đó kéo mình về với thực tế. Thương một người mang lại nhiều màu sắc cảm xúc hơn, cũng là dịp để mình nhìn nhận lại, lắng nghe tâm tư và hiểu bản thân mình hơn... Hôm nay nghe bài này của VMH thấy dạt dào cảm xúc, giai điệu, ca từ, giọng hát và nội dung đều da diết...
 5. Vô thường

  Mình đang dần làm được điều mà mình quyết tâm, cái gì cầm lên được thì đặt xuống được. Cái tình cảm ngay từ đầu biết đã không kết quả mà cứ chênh vênh giữa lý trí và cảm xúc, đến hôm nay lý trí đã lấn lướt hơn. Mình không dám nói chiến thắng hoàn toàn nhưng mấy ngày nay mình bỗng rất tỉnh táo, không nghĩ đến người ấy, không vọng tưởng nữa. Nếu có nhắn tin hỏi thăm thì trong mình chỉ giữ một tình cảm bạn bè đơn thuần. Từng ngày học cách điều khiển tâm trí, điều khiển cảm xúc, cân bằng mớ dây thần kinh lộn xộn đòi biểu tình kia. Rõ ràng là điều mình muốn và điều mình làm được có vẻ hơi khó nhưng quan trọng là khi mình tự nhận thức được vấn đề thì dần dần tập để tâm trí nó đi theo con đường đúng đắn. Có thể em là một phần lý do của chênh vênh, của những thay đổi đang xảy ra nhưng mình cảm thấy biết ơn em. Em mang đến cho mình những điều tích cực, cảm giác dễ chịu bình an, em làm mình thay đổi những thứ cũ kỹ vây quanh mà vì tham, vì si mà mình cứ mãi đứng yên một chỗ. Có thể mình không hiểu hết em, nhưng những gì mình thấy và cảm nhận đã đủ để trân quý em rồi. Thôi không tham lam đòi hỏi, không vọng tưởng. Tình bạn mới là thứ lâu bền nhất. Thương một người không nhất định phải ở bên người đó! Muốn nắm giữ được thứ gì, điều duy nhất là buông tay. Just let it go and you will have it forever. Nhân một ngày cảm xúc cân bằng, tâm bớt chênh vênh xao động.
 6. Vô thường

  “Vạn vật chỉ có thể là trải nghiệm chứ không thể chiếm hữu. Chỉ có ngộ được chân lý vô thường mới có thể sống cuộc sống an vui tự tại. Thế giới này không có gì là vĩnh cửu, thậm chí nó không ngừng thay đổi. Có người nói chân tình sẽ không thay đổi, kỳ thực không phải vậy.” (Nhẹ tênh giữa chênh vênh - Gyatso Rinpoche)
 7. Vô thường

  Năm thứ n trôi qua lặng lẽ. Mình vẫn thế, vẫn lặng lẽ chầm chậm nhìn cuộc đời trôi qua. Đôi khi, như đêm nay, mình vẫn cố chấp với câu hỏi “tại sao?!”. Chỉ là đôi khi! Chỉ mong có một người bên cạnh, nắm tay nhau bước qua cuộc đời. Thật khó!
×