Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Anitija

Members
 • Content count

  241
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  5

Anitija last won the day on December 21 2019

Anitija had the most liked content!

Community Reputation

262 Excellent

About Anitija

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Female

Recent Profile Visitors

2,007 profile views
 1. Chị

  Chúc Em Năm Mới thiệt thiệt thiệt khoẻ nhe, và gia đình thì luôn Hạnh phúc Bình an!
 2. Vô thường

  Sau những chông chênh, thất vọng, khi những cảm giác trống rỗng xâm chiếm tâm trí ngay giữa không khí náo nhiệt rộn ràng của những ngày giáp Tết, con nhận ra cuộc đời này chỉ có ba mẹ luôn sau lưng con, luôn trao cho con tình thương vô bờ bến. Hạnh phúc chỉ là có một nơi để trở về, là nhà, là nơi có ba mẹ. Con nghĩ rằng con thật sự sẽ rất cô độc nếu một mai không còn ba mẹ. Mỗi khi con về nhà là mọi thứ sạch sẽ tươm tất đón con, ba thay drap gối, giăng mùng, mẹ giành nấu ăn dọn dẹp, hầu như con chả phải đụng tay vào thứ gì. Con có quá nhiều điều kiện để có thể hạnh phúc mà sao con vẫn loay hoay không tự mình vượt qua được những cảm giác trống rỗng lúc này. Con nhạy cảm, dễ khóc hơn, cảm giác bớt tự tin, cảm giác thua kém người khác, cảm giác không muốn cố gắng... Cuộc sống đã bớt mong cầu đòi hỏi. Vậy thì rốt cuộc mình sống để làm gì? Điều gì làm mình cảm thấy hạnh phúc? Mình muốn làm gì đó khác biệt, muốn được người khác công nhận và tôn trọng, muốn làm gì đó có ý nghĩa... Nhưng mình chưa tìm ra được con đường đi, chưa tìm ra được câu trả lời. Công việc hiện tại ngoài lương đủ sống thì cảm giác mình thật cô độc, cũng không thực sự mang lại niềm vui cho mình. Mình đang có những dấu hiệu của trạng thái bất ổn về sức khoẻ tâm thần. Những câu hỏi trăn trở về ý nghĩa cuộc sống nó đã xuất hiện từ lâu nhưng ngày xưa khi nó đến, mình đối diện với nó bằng cách khác, bây giờ mình đối diện bằng cách khác, bằng những ý nghĩ yếu đuối hơn, tiêu cực hơn và chỉ muốn chạy khỏi nó. Mình không ngồi nhìn nó qua nữa mà mình muốn chạy khỏi nó để tìm những cảm giác dễ chịu hơn. Có lẽ mình thiếu sự kết nối với các mối quan hệ. Nhưng mình không tìm thấy sự đồng điệu trong những hội nhóm, khó hoà nhập hoặc có xu hướng che dấu bản thân, cảm thấy khó khăn khi thừa nhận những bất ổn này với bạn bè, người thân... Rõ ràng mình luôn tự nhận thức rõ những vấn đề của bản thân, biết mình cần làm gì. Mình có thể cân bằng, đánh lừa nó, tạm vượt qua nó. Nhưng rồi tất cả vẫn không thể mang đến cảm giác hạnh phúc và sự thoả mãn. It’s a feeling of “missing”, “lost or empty, and not fullfilling. Những dòng này để ghi nhớ những ngày tháng này, chắc chắn mình sẽ vượt qua được thôi.
 3. Vô thường

  Then kiu em. Mọi thứ vẫn ổn. Em cũng vậy nhé
 4. Vô thường

  Ghi lại để nhớ cảm giác thất vọng của ngày hôm nay như thế nào. Đủ để đóng lại mọi thứ. Vẫn cố gắng tĩnh tâm để cư xử chừng mực nhất có thể. That’s it for today!
 5. Những Ngày Dài Thật Dài...

  Cuộc đời ai cũng sẽ qua những giai đoạn khó khăn thế này, cố gắng thả lỏng bản thân, chấp nhận hoàn cảnh hiện tại có thể không suôn sẻ và tốt như lúc trước. Rồi sẽ qua và em sẽ trưởng thành hơn. Tìm người nào có thể chia sẻ và cho em lời khuyên tích cực, tập yoga, ngồi thiền, nếu cần em nên gặp bác sĩ tâm lý để được hỗ trợ.
 6. Vô thường

  Một năm nhìn lại, năm nay có nhiều thay đổi. Đầu tiên là vì năm nay cảm xúc khá đa dạng, lúc vui lúc buồn, sức khoẻ lên xuống, tinh thần bất ổn. Không có thành quả gì đáng kể ngoài việc đi chơi 8 trips và bị viêm màng túi. Hai là năm nay mình cũng cố gắng học hỏi thêm được vài điều so với những năm ủ dột trước đó, học 2 khoá tiếng Anh, đi dự lớp thiền, tập yoga, chụp choẹt linh tinh... Ba là mình đã cân bằng được mớ cảm xúc ngổn ngang. Nhìn lại cũng thấy ngưỡng mộ mình, cảm xúc up down vì yêu thích một người, nhìn lại đã gần 2 năm rồi và bao nhiêu thay đổi một phần cũng từ đó ra. Có cái được cái mất nhưng mọi sự thay đổi đều đem lại điều mới mẻ hơn. Công việc mới cũng khá mông lung nhưng dù gì nó cũng là công việc mình muốn để thay đổi bản thân, nó thoả mãn những yêu cầu mình đặt ra. Nên cho chính bản thân mình một khoảng thời gian để thử thách và cố gắng. Hiện tại tạm ổn, nình vẫn chưa cảm thấy hài lòng, vẫn thấy thiếu gì đó (chắc thiếu người iu), vẫn muốn tìm kiếm một con đường nào đó tốt hơn, nhiều hứng khởi hơn. Tuy vậy kết thúc một năm tạm ổn để tiếp tục cố gắng!
 7. Vô thường

  Năm thứ n trôi qua lặng lẽ. Mình vẫn thế, vẫn lặng lẽ chầm chậm nhìn cuộc đời trôi qua. Đôi khi, như đêm nay, mình vẫn cố chấp với câu hỏi “tại sao?!”. Chỉ là đôi khi! Chỉ mong có một người bên cạnh, nắm tay nhau bước qua cuộc đời. Thật khó!
×