Jump to content
 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

caxau

Thành Viên
 • Số bài viết

  67
 • Gia nhập

 • Đăng nhập

 • Days Won

  4

caxau last won the day on Tháng 8 1

caxau had the most liked content!

Điểm

257 Excellent

Về caxau

 • Xếp hạng
  Member

Thông tin cá nhân

 • Giới Tính
  Female

Khách ghé thăm gần đây

2.135 lượt xem hồ sơ
 1. copy and paste , really easy??

  một ngày như gió. 🕊
 2. Chị

  💐🌻🌻
 3. copy and paste , really easy??

  - Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn vẫn còn cơ hội. Bỏ cuộc là thất bại lớn nhất. - Nếu đúng là vết thương vừa lành đã quên cảm giác đau. Nhưng chỉ vì sợ đau, mà không cho hạnh phúc của mình một cơ hội, một con đường thì liệu có đáng không? Con đường phía trước còn dài không phải lý do để đi chậm lại. Còn nhiều việc để làm không phải lý do để thấy nản lòng. Đó là lý do để bắt đầu, để trưởng thành, để tìm những con đường mới, để đi vào bên trong và khám phá sức mạnh, sự tận tụy, lòng quyết tâm và tính kỷ luật. Con đường phía trước còn dài và gian khó, và tràn đầy cơ hội ở từng ngã rẽ. Hãy bắt đầu điều cần bắt đầu. Hãy kết thúc điều cần kết thúc. Hãy thấy biết ơn rằng con đường dài và đầy thử thách, bởi đó là nơi bạn sẽ tìm thấy những điều tốt đẹp nhất mà cuộc đời có thể cho bạn.
 4. copy and paste , really easy??

  Những thứ không đạt được, chúng ta sẽ luôn cho rằng nó đẹp đẽ, chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời gian ở chung với nó. Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu sâu sắc, bạn sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong tưởng tượng của bạn. Sở dĩ người ta đau khổ chính vì mãi đeo đuổi những thứ sai lầm.Phật dạy: Những thứ mất đi, kỳ thực chưa bao giờ thật sự thuộc về con, không cần thương tiếc, càng không cần truy đòi. Đôi khi duyên phận chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở. Khi tình yêu bất thành, chúng ta thường đổ mọi tội lỗi cho duyên phận… Yêu nhau chỉ cần có cơ hội, nhưng có thể ở cùng nhau là cần cơ duyên. Trên con đường bạch đầu giai lão còn lắm trạm kiểm soát phải đi qua, không có dũng khí, không thể đi đến cuối đường. từ xư tới giờ tôi chỉ luôn yêu chính bản thân tôi, và từ xưa tới giờ tôi cũng chưa gặp ai yêu tôi vì chính bản thân tôi cả ??? Tạo hoá quyết định những ai có thể bước vào cuộc đời chúng ta. Nhưng chúng ta mới là người quyết định sẽ để ai ra đi, hay sẽ giữ ai lại ở bên mình.
 5. Kinh nghiệm du lịch Sapa

  cứ đi thôi, ra ga trần quý cáp mua vé đi lào cai, xuống lào cai đi xe buýt ngay đấy vào sapa,, nếu ở ít ngày thì nên ở trung tâm thành phố, gần chợ cho nó dễ di chuyển, ở lâu thì nên xuống bản ở. mùa này cũng đang mưa, vừa rồi mưa bão còn thiệt hại nặng hơn mấy năm, nên cứ ở trung tâm cho an toàn. đừng mơ mộng gì về sapa kẻo vỡ mộng, bây giờ ko còn hồn nhiên như ngày xưa, bê tông hoá cũng nhiều, nên nếu đi ít ngày đặt luôn trekking của bọn ks nơi mình ở, nó tổ chức cho mình đi một ngày. nhập với nhiều đoàn ở các ks khác nhau nên cũng được. còn có thời gian thì tự đi là tốt nhất. thế thôi, nên để tự mình khám phá, có ngon có dở nhưng là đôi mắt của mình, đừng đi du lịch bằng đôi mắt của người khác nếu bạn bị say xe thì nên đi tàu, tàu nằm mua khoang 4 người cũng dễ chịu, không thì mua hẳn khoang hạng nhất thì ngon rồi. túm lại thời sinh viên bọn mình còn đi ngồi cứng ( vạ vật ở trên tàu ) mà năm nào cũng đi. enjoy đi bạn nhé. à quên, tháng 9 đi là đẹp rồi. sapa mình thích đi cuối năm hoa đào nở và đầu năm mùa hoa mận nở là mình thích nhất. tháng 9 thì dễ chịu.
 6. copy and paste , really easy??

  em ở nơi kia luôn luôn nắng tôi ở nơi này lác đác mưa tiếng xe cộ vọng vào nơi ngõ nhỏ nhớ chăng em một khoảnh khắc giao mùa......
 7. copy and paste , really easy??

  Đời người có ngắn có dài. Thật ra dài ngắn không quan trọng, đến cuối cùng vẫn phải chết đi. Chỉ cần lúc sống có đủ can đảm để dốc lòng làm một việc, yêu một người, ngoảnh đầu nhìn lại không hối tiếc, sống ít đi một chút so với thế gian cũng không thể gọi là bất hạnh.
 8. copy and paste , really easy??

  ....: “Tính cách viết trên đôi môi, hạnh phúc lộ trên khoé mắt. Dáng đứng có thể thấy được tài hoa, khí chất. Bước đi có thể thấy được khả năng tự nhận thức bản thân. Trên nét mặt có mang theo tâm trạng, giữa đôi mày là những tháng năm xưa. Quần áo thể hiện thẩm mỹ quan, kiểu tóc thể hiện cá tính. Muốn biết nghề nghiệp thì nhìn đôi tay, muốn biết tu dưỡng thì nhìn đôi chân”. Những quan điểm trên xem ra có vẻ hơi tuyệt đối hoá, nhưng lại rất có đạo lý. Đến một độ tuổi nhất định, từ dáng hình của bạn đã in hằn con đường trong quá khứ. Bóng dáng ấy còn chứa đựng những cuốn sách bạn từng đọc, người mà bạn từng yêu thương, những chuyện bạn đã trải qua, mồ hôi và cả những giọt nước mắt mà bạn từng rơi. Trên đời này luôn có người xinh đẹp, cũng có người ngày càng trẻ đẹp ra. Vì sao người ấy lại không phải là bạn? Xinh đẹp không chỉ là vẻ ngoài nông cạn, mà là cử chỉ đoan trang, đãi người khiêm tốn, nói năng nho nhã… Tất cả những vẻ đẹp kiều diễm đều đến từ sự chuẩn bị dài lâu..... -----......----
 9. Mạn trong suy nghĩ...........

  hồi xưa thời sinh viên nhớ mãi hai câu của hai ông thầy giáo nói. 1. các bạn đừng nghĩ triết học khô khan, thực ra khi hiểu rồi nó rất mềm mại ( câu này đã thấy và quả thực nó xuyên suốt tất cả mọi nhân sinh quan). 2. hãy nỗ lực, nỗ lực, nỗ lực đến cùng, khi không nỗ lực được nữa thì mới đổ lỗi cho số phận. còn câu theo mình cho đến tận bây giờ là. " bạn không làm được việc gì cả nếu bạn không có mục đích, bạn không làm được cái gì vĩ đại nếu mục đích tầm thường" và mình chiêm nghiệm thấy một điều là, gần như chúng ta sinh ra trên đời phần lớn đều được an bài. tuy nhiên mệnh có thể an bài như vậy nhưng thân nếu biết chịu khó tu dưỡng thì sẽ đỡ đi phần nào. cho nên nếu tu tâm, tích đức, làm việc chăm chỉ, thì khi gặp hung không hoá cát thì cũng đỡ đi được, nếu mệnh như vậy mà không tu tâm, tích đức, làm việc chăm chỉ thì gặp hung lại càng hung. vì vậy cha ông ta nói Đức năng thắng số là vậy. tuỳ theo cái lập thân của người đó là năm bao nhiêu, nếu chịu khó tu thân thì sẽ đỡ đi rất nhiều, số mệnh gần như an bài, nhưng tự mình cũng có thể hoá giải được phần nào nếu biết tu thân, tích đức làm việc chăm chỉ, hoà ái, không nói lời đâm chọt, thị phi, gieo tiếng xấu. hãy nói lời ái ngữ, sống tích cực... uh vậy thôi.
 10. Cơn gió lạ...

  tặng hai chị em này.
 11. copy and paste , really easy??

  - Người không có duyên với bạn thì dẫu cạn lời cũng chỉ là hoang phí, người có duyên với bạn thì chính sự tồn tại của bạn cũng đã đủ khuấy động mọi cảm giác trong lòng họ. Một tình yêu đẹp hay tình bạn đẹp không phải đạt được do giành giật mà là sự cuốn hút lẫn nhau, không phải sự bám riết mà là ngẫu hợp, không phải trò chơi mà là sự trân quý lẫn nhau. Do vậy hãy để vạn sự tùy duyên. - . Một người chân chính mạnh mẽ sẽ không quá quan tâm đến chuyện làm vui lòng đẹp ý người khác. Đừng quá quan trọng cái gọi là giữ gìn quan hệ xã hội, điều quan trọng nhất là bạn phải nâng cao nội lực của chính mình, chỉ khi chính bạn rèn luyện tốt rồi, mới sẽ có người khác đến gần gũi bạn, chính mình là cây ngô đồng, phượng hoàng mới đến đậu; chính mình là biển lớn, trăm sông mới tụ hội, như hoa có hương ắt ong bướm tìm đến. Chỉ khi bạn đến được tầng bậc nhất định thì mới có được những quan hệ xã hội tương ứng, mà không phải là ngược lại. - Xinh gái, đẹp trai nhưng bản thân không biết, đó chính là khí chất. Có tiền, tài hoa nhưng người khác không biết, đó chính là tu dưỡng. - Hành động của một người nói lên sự thật.Trong cuộc đời mình, bạn sẽ gặp nhiều người. Họ có thể nói những lời tốt đẹp nhưng cuối cùng chỉ có hành động của họ mới nói lên họ là ai. Vì thế hãy chú ý tới những gì mà người ta làm. Hành động của họ sẽ nói với bạn mọi thứ bạn cần biết.
 12. copy and paste , really easy??

  .....những ngày này dễ chịu quá, trời đất như giao mùa, mưa nhè nhẹ bay khoài khung cửa studio. cây gấc dại mới đó đã vòng quanh ban công, mấy cái lá to xanh lục đậm đung đưa trong mưa bụi lất phất, những vòi bé tí cuộn quanh thanh thép uốn cong nhỏ. dưới nhà ai đó chậm rãi uống li trà đá, tiếng cắn hạt hướng dương tí tách. ngày chậm rãi trôi qua. mấy bạn trẻ đầy sức sống nói ồm ồm của tuổi bắt đầu vỡ giọng,( bạn của con cô bán nước). Cô bán nước nhìn ra ngoài đường xa xăm, (không biết Cô ấy nghĩ gì???,có khi chả nghĩ gì cả) ,.....con mèo đốm ngồi trên yên xe máy cũ chậm rãi liếm lông. trưa Hà nội cứ bình dị như vậy, có khi ai đó lại hẹn hò ai đó, cùng nhau ăn một bữa cơm trưa, cùng nhau ngồi caphe lặng lẽ Hà nội lạ lắm, ăn theo mùa mặc theo mùa, tôi thích cảm giác này, những ngày giao mùa, feeling thật dễ chịu. đám lá khô ẩm ướt nằm im trên mái nhà, ai đó cầm một cái dù đi ngang qua vội vã, lại có anh grab trờ xe tới đón một cô gái rất dễ thương, hai chiếc mũ grab từ từ đi vào dòng người vẫn cứ chầm chậm. như bao đời nay vẫn thế, như thành phố này vẫn thế , với những mái nhà rêu phong cổ kính, những ô cửa sổ nhỏ. và cầu thang trầm mặc quanh những căn nhà cổ. bạn tôi mở nhạc cũng chậm rãi, một ngày bắt đầu như vậy, tôi uống chút caphe latte nóng. và bắt đầu một ngày làm việc từ 11h30. mà những ngày này thường tôi hay yên lặng. quan sát phố xá, đứng trên chỗ làm việc với màu sắc trầm trầm, xam xám ở phía dưới. mấy bông hoa dạ hương đêm qua nở Hương thơm vẫn còn lưu lại đến sáng hôm sau tan nhẹ trong mưa bụi. đôi lúc tôi nghĩ về những người bạn xung quanh tôi, một ký ức nhỏ, một kỷ niệm đã qua, một người tôi đã gặp, có khi một người mình đã từng rất yêu mến. còn lại là một sự bình yên, tôi yêu quê tôi, rất yêu, nhưng tôi cũng yêu thành phố này, thành phố này tôi gặp những người bạn quá dễ thương, và thành phố này cho tôi kể về nó năm này qua tháng khác không chán. là vậy. những ngày đẹp trời tôi không thể không dừng lại để viết một chút vậy.
 13. copy and paste , really easy??

  hôm nay đẹp trời quá, mình dành hai bản nhạc này tặng cho bạn của mình, mình nhớ ngày xưa đi học nhạc, bé lắm, đạp xe đạp không với tới cái bi đan, mà mình oằn bên này ẹo bên kia đi đến được nhà thấy giáo rất xa, thầy giáo thì trẻ, và bất ngờ cô giáo vợ thầy lại chính là cô giáo trong trường của mình, cô mở cửa, mắt cô thật to, và cô tên Lam, mình nhớ cô im im ít nói, thầy dạy mình và 2 bạn nữa. chả hiểu sao thầy hay tâm sự với mình, con bé học lớp 7. thầy đưa thư của người yêu cũ của thầy cho mình đọc, mình chả hiểu gì. mà vẫn cứ nghe mới lạ. đến giờ mình cũng không biết và không nhớ thầy kể gì ,thư viết thế nào,?? chỉ biết là những dòng mực tím rất dễ thương mà thầy nâng niu lắm. cô thì vẫn xào nấu trong nhà, bên ngoài thầy kể về người yêu cũ, lâu lâu cô thò đầu ra, mắt to như hai cái đèn, nhìn lom lom rồi lại đi vào. mình đi học chăm chỉ như vậy, có đêm không có đèn đường, mắt bị cận, mình cả người cả xe vui vẻ lao hẳn vào đống cát bên đường. rồi cũng học được nốt nhạc khuông nhạc thì mình chuyển trường, cả tuổi thơ là chuyển trường vì đi theo cha mình, cha mình làm kỹ sư thiết kế xây dựng, cha đi đâu cả nhà đi theo, ( mấy cây cầu về miền trung đều có dấu ấn của cha mình, mình nhớ cha mình chở mình sau xe máy kể về tên và những cây cầu cha đã xây ) đi thì chả nhớ gì chỉ nhớ bạn, có khi mình rủ đứa em đi bộ cả đoạn đường rất dài về thăm bạn cũ, lúc đó ngày hè, mình còn ở nhà mặc quần đùi mà lòi nửa mông áo lò xo ngắn lên tận bụng, vậy mà còn đi gặp bạn cả buổi chiều. chia tay còn bịn rịn ghê, dọc đường không một miếng nước vừa đi vừa chơi với cây và hoa bên đường, còn bắt con cào cào cầm theo đứa em mồ hôi nhễ nhại lũn tũn đi theo sau, mình vừa đi vừa nói chuyện, chỉ cho nó cái nọ cái kia, mệt thì ngồi nghỉ, rồi chiều muộn lắm mới về được đến nhà. hồi đấy mình béo tròn chắc đét, đẫn đầu một nhóm mà ngu thì thôi rồi, nhà ở chung cư, chung cư cũ ngày xưa Bọn Nga nó xây, tầng một nó chia ra mỗi nhà được một cái kho, bắt đầu từ tầng hai mới là nơi ở. nên có nhà nuôi lợn, có nhà dùng để củi, có nhà dùng để nuôi gà, chứa đồ. có nhà chỉ cất hai cái bánh xe bò. bọn mình chân toe toét, đạp nhoen nhoét dưới đó mà chơi cả ngày, ghé mắt vào song sắt nhà kho, xem lợn kêu, chọc cho gà đang ấp trứng kêu quang quang quác, dựng hết cả người cả cánh cả lông nhìn bọn mình đầy căm thù, thi thoảng có ăn trộm quả trứng của nó, chả ăn cũng chả để làm gì, cầm chơi vỡ thì thôi. ai vứt cái gì thì cả bọn nhặt về ra ngoài bãi đất đốt lửa chơi nấu ăn. mà quả ngu nhất là bao cao su của nhà bạn, ( nhà mình ko biết bố mẹ dấu đâu), xong phùng mang thổi, thổi có khi tuột tay nó rơi xuống đám loét nhoét kia mà nhặt lên dùng nước bên vũng rửa lại thổi tiếp. không đứa nào bị bệnh, chỉ có mình là đứa hay bị nhất vì sức đề kháng mình yếu. con em mình còn làm một cái nhà lá chuối bên hồ, chơi cả một ngày, mình thì thích đi câu, nước trong vắt, có con cá bống ti ti, cứ buộc sợi chỉ, đầu sợi chỉ buộc tí mồi, cứ thế mà giật, chả cần lưỡi câu. người dang nắng đen thui. bé thì như vậy đến lớn thì lại bớt đi, thích ở nhà, thích đọc sách, chỉ ở nhà thôi, thân nhất là với một thằng bạn, chỉ hai đứa cứ lê la suốt ngày. mà nhìn lại thấy phong phú thật, già nửa đời người rồi mới thấy, cái thượng đế ban tặng, món quà lớn nhất chính là những thơ ngây không toan tính. hôm nay trời đẹp quá, ngồi chơi nhạc tặng em hai bài này. em ạ, hãy quên đi những nỗi buồn năm cũ, những điều làm ta không vui, những hiểu lầm quá vội, những toan tính được hơn. hãy sống như thể mai phải chia tay rồi.
 14. copy and paste , really easy??

  So đo cái gì? Tranh chấp điều chi? Điều cần học là biết buông xuống, mọi sự tranh đấu chỉ là thứ nhẹ tựa lông hồng. Chẳng so đo tính toán, thì sẽ không đố kỵ trong lòng. Chẳng cầu bạn bè đông đúc, mà chỉ cần tri kỷ một người thôi. Chẳng cầu của cải vô số, mà chỉ cần vừa đủ. Chẳng cầu ngàn người thương xót, mà chỉ cần một người thấu hiểu. Chẳng cầu nhà cao cửa rộng, mà chỉ cần một gia đình ấm êm. Chẳng cầu siêu xe hào nhoáng, mà chỉ cầu đi được bình an. Chẳng cầu áo quần đẹp đẽ, mà chỉ cầu ăn mặc đoan trang. Chẳng cầu tài cao bát đẩu, mà chỉ mong hiểu biết của ta sẽ giúp ích cho đời. Chẳng cầu địa vị hiển hách, mà chỉ mong công việc thuận lợi. Chẳng cầu đời người huy hoàng, mà chỉ mong cả đời không để lại điều chi tiếc nuối. Chẳng cầu vạn sự viên mãn, mà chỉ cầu mọi chuyện vừa vặn. Chẳng cầu sống lâu trăm tuổi, mà chỉ cầu cơ thể khỏe mạnh. Chẳng cầu cuộc sống xa hoa, mà chỉ cầu một đời hạnh phúc. Chẳng cầu ngày tháng tuyệt vời, mà chỉ cầu có đủ niềm vui…
 15. copy and paste , really easy??

  "......" - Có những người vừa gặp đã trở nên thân quen, có những người biết cả đời cũng không thể nào thân thiết. - Có một số người rất đơn giản, âm thầm làm người và làm việc, chìm đắm trong thế giới riêng của bản thân, cố chấp giữ lấy phương hướng mình chọn, làm những việc mà mình cảm thấy vui vẻ. Trên thế giới này có một số việc không nên khiên cưỡng, tôi tin rằng có thể cùng nhau thì đó là duyên phận, không thể cùng nhau thì đó cũng là duyên phận.
×