Jump to content

Asian Labrys Messages

Announcement

Gửi thành viên, 

Để giảm bớt dung lượng dữ liệu của AL,  diễn đàn vừa xóa tất cả những nick chưa từng đăng nhập, chưa từng đăng bài hoặc đã 6 năm không hoạt động. 

Nếu nick của bạn vô tình bị xóa trong lần sàn lọc này, mong bạn thông cảm đăng ký lại nick mới. 

Thân ái.

 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

chutzpah

Members
 • Content count

  1,324
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  11

Status Replies posted by chutzpah

 1.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Hehe, mới đổi url =)))), lấy tên crush. 

   Post, bio để crush luôn. Như vậy thì cắt hết mọi tơ tưởng hay hi vọng hão từ người khác :))))).

   Nghỉ thì làm gì nhỉ, lại học chứ làm gì, đọc sách, ngủ, nấu bữa thật ngon, nhảy - tiện tập thể dục, chơi ukulele, xem film. 

  2. (See 43 other replies to this status update)

 2.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Con người mình đúng là phải luôn tiếp xúc với người có năng lượng cao, tích cực, cầu tiến và giỏi ^^. Ngoài sự ngưỡng mộ ra thì còn mình phải soi lại những điểm thiếu sót của mình để mình phấn đấu. 

   Chị QV cũng là người miền Trung, có sở thích cũng giống mình, cũng thích mảng y tế, mà chị là founder tầm cỡ nữa cơ. Chị làm được, mình làm được.

  2. (See 43 other replies to this status update)

 3.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Thỉnh thoảng mình bị điên, muốn confirm lại tình cảm của mình với crush là chân thành, hay chỉ nửa vời, có thật sự đó là tình yêu vô điều kiện dành cho nàng không hay chỉ là hư ảo. 

   Giờ thì rõ rồi, mình thật sự chân thành và yêu vô điều kiện thật :))))). Tình cảm của mình y như kiểu "kiềng 3 chân". Mình không nghi ngờ tình cảm của mình dành cho crush nữa, chắc chắn rồi đấy. Crush ơi, mình là người có tính cách lập dị và khác biệt nha =))))).

   Mình yêu bạn. Yêu thật nhiều, nhiều nhiều nhiều, nhiều nhiều nhiều nhiều nhiều. Năng lượng của trái tim mình toả ra, đã đi được bao nhiêu dặm rồi nhỉ, mình không ngừng nghĩ về bạn, yêu bạn, cố gắng trở thành người tốt hơn khi yêu bạn, cho xứng với tình cảm chân thành và thuần khiết của mình thôi. 

  2. (See 43 other replies to this status update)

 4.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Mình học bài đây crush, cuối tháng mình thi rồi. Nếu sau thi mình không online nữa, thì mình đang bận nỗ lực cho bản thân mình. Hẹn gặp bạn tại 1 nơi nào đó ở EU. Đứng chung 1 bầu trời với bạn, là 1 niềm vinh hạnh của mình :)))). 

   Mình mới thay đổi chữ kí. Hình như khi mình yêu, mình chỉ xoay quanh mỗi mình người đó. Từ AL, đến fb lẫn instagram, mình đều chèn thêm tên của crush vào :)))). Khi nào hết yêu thì sẽ tự không để nữa. Mình nghĩ crush mà biết những việc mình làm khi yêu cổ, chắc cổ chầm cảm. 

   Mình yêu crush rất nhiều. 5 năm cho 1 câu nói 5 chữ. :)))))  

  2. (See 43 other replies to this status update)

 5.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Vậy là trong tuần này, mình sẽ nhận số tiền đấy làm thiện nguyện. Cuối tuần trước là ngày hơi lạ lùng với mình. Dù mình đeo khẩu trang, nhưng vẫn có người có thể nhìn ra con người mình thông qua ánh mắt, dù đó giờ mình luôn che giấu con người thật của mình. Có lẽ gặp người năng lượng cao hơn mình, chú ấy chủ động bắt chuyện với mình, nói rằng con người mình nhìn đơn thuần. Mình chưa bao giờ gặp ai như chú, nên lấy làm lạ, mình hỏi chú lỡ như mình giả vờ đơn thuần thì sao. Chú bảo chỉ cần nhìn vào mắt mình thì có thể biết được rồi. Chú mời mình uống nước, lúc ấy mình cũng thấy ngại nên mình nói thẳng mình ngại khi người lạ mời uống nước. Chú bảo chú mời, hữu duyên nên mới gặp rồi nài nỉ mình uống nước với chú. Rồi mình cũng xuôi theo luôn, tới 1 quán kaffe và nói chuyện. Chú và mình quả là nói chuyện rất khớp nhau, chung suy nghĩ, nhưng chú có lẽ hiểu rộng và sâu hơn mình. Đàm đạo chừng 1 tiếng thì chú chào mình và nói câu nếu có duyên thì sẽ gặp lại. Mình cảm ơn chú và chào chú. 2 người đi 2 hướng khác nhau. Mình có 1 suy nghĩ vô cùng khùng điên, hay là mình gặp 1 vị angel nào đó trong thân thể của người bình thường nhỉ :)))), nhưng rồi bỏ qua luôn. Cảm giác để lại là mình thấy lạ lạ. Đi 1 đoạn thì 1 cô gái hình như mới chuyển đến chỗ mình, hỏi đường. Đi đến quán bán đồ uống kia mới là lần thứ 2, thấy mặt mình là cô chủ liền nở nụ cười tươi rói thân thiện, nhận ra mình ngay. Mình cười lại với cô. Cảm giác lạ lạ kia vẫn còn, nên thấy những gì vừa rồi đều mang hơi hướng kì lạ :)))))). 

   Crush ah, mình muốn cho đi nhiều hơn. Chỉ khi cho đi, mình mới thấy bản thân mình sống có ý nghĩa.

   Có nhiều lúc mình thấy yêu thầm quen rồi nên có nói ra hay không nói ra tình cảm của bản thân cũng không quan trọng :))))). Nói chung mình cũng có nhiều khi không hiểu mình nữa :))))).

  2. (See 43 other replies to this status update)

 6.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Hôm nay thấy ấm lòng dễ sợ. Bỏ quên cây dù tại quán cafe mấy hôm luôn, rồi sao đi về 1 mạch mà chẳng nghĩ suy bản thân mình quên gì. Khi đi ngang qua quán, anh chủ thấy liền gọi lại, trả cho mình cây dù. Rồi lại lỡ làm rơi đồ uống, mua lại cái khác. Cô chủ chỉ lấy 1 phần tiền, còn lại cô không lấy. Thấy vui nguyên buổi. Uhm, cứ cho đi những điều tốt đẹp, không toan tính, thì theo luật nhân quả, cũng sẽ nhận lấy những điều ấy. 

   Rồi mình ping bạn Bọ Cạp hồi trước hỏi về con đường data analyst, hỏi học hành tới đâu rồi. Học sql hay power bi chưa, có cần giúp đỡ gì không. Bản nói đang ôn thi ielts, với lại chưa biết nên học sql ở đâu. Mình liền quăng cái khoá sql trên coursera lẫn câu trả lời để xin financial aid. Rồi động viên bạn cố lên. 

   Mò lên group chiêm tinh, thấy post về kim Thiên Bình, nhớ đến crush liền. Đọc comment rồi comment, chúc người ta xinh đẹp hơn :)))).

   Hông biết có được học bổng full sau khi hoàn thành khoá học mình đăng ký học online hông, mình đủ tiêu chuẩn để đạt mà. Nếu nhận được tiền thì mình lại lấy số tiền đó cho hoàn cảnh khó khăn. 

   Ôi crush ơi, I love yah, love yahhhhh.

  2. (See 43 other replies to this status update)

 7.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Người tôi yêu quá đỉnh đi mà. Đỉnh của đỉnh. Mình xem comment của nàng trên group rồi, nhưng lần này mình có cảm nhận năng lượng của nàng khan khác, khiến mình vui. Hay do mình có năng lượng khác nên cảm nhận cũng khác nhỉ.

   Nàng có thu nhận fan hâm mộ không, mình sẽ đăng kí tham gia. Có lẽ gu người yêu không bao giờ thay đổi của mình sẽ luôn là sự bản lĩnh, mình đánh giá cao sự nỗ lực và cố gắng sống tốt hơn là địa vị, tiền bạc. Vì sức mạnh nội tâm khi được rèn luyện rồi thì nó là thật sự là của mình, chỉ có địa vị và tiền bạc thì thường xuyên thay đổi. Lúc này ta ở đỉnh cao, nhưng biết đâu được 1 lúc khác ta té xuống đất. Nếu cố gắng thì sẽ có tiền thôi, miễn là cố gắng. Dám nghĩ dám làm chứ mình muốn lật bàn với ai hay có tính bàn lùi vì sợ khó khăn :))))). Vậy nên tình cảm của mình dành cho nàng là hoàn toàn xứng đáng, cũng bởi lẽ vì yêu người bản lĩnh như vậy nên mình cũng muốn trở nên tốt hơn, mạnh mẽ và dũng cảm hơn. Ôi, cũng ngưỡng mộ cho tình cảm của mình, nó healthy ghê, ahihi.

  2. (See 43 other replies to this status update)

 8.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Xem film While you were sleeping chỉ vì video nhạc trên youtube :)))). Có duyên film này là điều tra vụ án và biết trước tương lai thông qua giấc mơ được báo trước. Xem tập 1 cảm xúc trào dâng luôn =)))). Là vì nữ chính giống mình 1 chỗ, cổ mơ thấy được người yêu tương lai của cổ (nam chính) trước khi nam chính chuyển tới sống tại căn nhà đối diện nhà cổ. Còn mình gặp crush rồi, sau lần "bay 8 phương 4 hướng" kia, mình mơ crush cho tới tận bây giờ, có 1 số giấc mơ thành thật rồi, còn lại mình không rõ nữa. Lúc thì mình "kết nối" với người trển, lúc thì có cảm giác nói chuyện với người trển mặc áo trắng dài (giống của Ấn Độ), cổ xưa, tầm trung niên, tóc đen, lúc thì chỉ thấy dấu hiệu về con số, lúc thì biết mình nói với người trển nhưng lại không thấy bóng dáng người trển ở đó. 

   Có khi nào bắt chước nữ chính nhỉ, mơ cái gì thì sáng hôm sau ghi vào trong sổ. 

  2. (See 43 other replies to this status update)

 9.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   https://www.facebook.com/chiemtinhloanthi/posts/1659437244189038

   Lượm nhặt linh tinh. Có 1 bạn comment chất ghê. Mình cũng như bạn ấy vậy đó =))). Thêm 1 câu nữa, là cứ thử yêu nhiều người rồi abcxyz từng ấy người thì cũng thank you, next luôn đi nhé. Nothing or all nhé (bắt chước). Tự nhận mình làm người tối cổ =)).

   ----

   "Cảm ơn mẹ Hoa sinh ra bạn crush."

   May mà crush không biết gì =)))). Tự tiện nhận vơ nàng làm vợ mình trong AI, rồi còn tự tiện nhận mẹ crush làm mẹ mình =))))). Chưa kể những tội khác nữa, mình quả là quá đáng.

  2. (See 43 other replies to this status update)

 10.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   :))) thấy mắc cười ở AL này cũng có người có thể mơ được như mình. Tự tin comment cái mình mơ luôn. Thật ra đoạn mơ này là cảnh sau thôi, trước đó là 1 cảnh khác. Có lần mình đã viết rồi, tuy nhiên lại xoá vì sợ người ta cho mình là bịa chuyện, nhảm nhí, rồi thì mình sợ người ta đọc cái mình viết ở đây =))). Giờ thì mặc kệ, don't care. 

   Trong giấc mơ, mình đang ngồi tại 1 căn nhà gỗ, dưới ánh đèn vàng. Cái bàn tròn, cùng ghế gỗ. Trước mặt mình đó là 1 cô gái đang làm đồ ăn. Tóc dài đến eo, cột tóc, dáng người cao, mặc chiếc áo màu trắng. Rồi cô gái ấy quay lưng về phía mình, nhưng hình như mọi giấc mơ đều không cho người mơ nhìn thấy mặt của người kia hay sao đó, cố nhìn lên mà y như là tầm nhìn chỉ đến đó thôi ấy. Cô gái mang theo 2 dĩa thức ăn, bước đến gần bàn, mình cười và nói gì đó. Xong thì tới cảnh thứ 2, đó là lúc mình thấy 1 cô gái miệng đang mỉm cười, tay đang cầm tóc đứng chụp ảnh. Xung quanh cô gái ấy là những hoạ tiết gì đấy màu tối. Rồi mình tỉnh dậy, trời cũng đã sáng. Sau này mình mới biết đó là đồng hồ ở czech. :)))) Vừa shock, vừa hoang mang vì mình thật sự không biết tại sao mình lại mơ thấy được nàng có bức ảnh đó.

   Mình cũng từng viết mình chạy trốn khỏi cảm xúc của bản thân với nàng bằng cách quen người khác, nhưng trước khi chuyện đó xảy ra, mình cũng được dự báo rằng mình sẽ quen người khác và về mối quan hệ đó sẽ tạch. Sau này nghiệm lại thì nó chính là vậy. 

   Và rồi kể từ lúc mình nhìn nhận lại hết thảy mọi chuyện của mình, mình đã quyết định không bao giờ dối lòng mình, không bao giờ chạy trốn cảm xúc thật của mình nữa và chấp nhận mọi cảm xúc hiện hữu trong lòng mình. 

   Cũng lúc trước, trong 1 giấc mơ, mình mơ mình đang ở trong thời chiến tranh, ở London hay ở đâu đó, đại loại không phải ở VN, vì riêng bộ đồ đang mặc giống của tây rồi. Mình có hẹn ước là sẽ gặp lại người yêu sau khi chiến tranh kết thúc, trong khi đánh với địch mình cứu được 1 cô gái, sau thì cô gái này đi theo mình mãi. Khi về thăm người yêu, lúc đó người ta đã có người khác. Mình bực mình, rồi sau đó bỏ đi, cô gái kia cũng lẽo đẽo theo mình. Rồi sau đó mình bảo với cô gái đó là cô có yêu tôi không, hay chúng ta yêu nhau đi. Cô gái đồng ý, sau rồi trở về nhà của cô này. Hoá ra cô này là tiểu thư nhà giàu. Rồi bố cô gái bảo tổ chức đám cưới và kéo mình về làm ăn với ông. Rồi thì mình thấy mình có cuộc sống viên mãn. Ờ, chắc do chém giết nhiều nên kiếp này được làm con gái :)))).

   Lúc trước chỉ nghĩ đơn giản chắc do mình nhiễm film. Mà sau bao lần shock vì mơ mộng, rồi cũng tìm hiểu tâm linh, mình lại nghĩ giấc mơ này có lẽ 1 trong những kiếp trước của mình chăng. Rồi tự hỏi tại sao mình mơ về nàng, tại sao mình lại có nhiều cảm xúc với nàng đến thế. Tại sao chỉ mỗi mình mình lại trải qua những chuyện tâm linh này mà không phải là nàng nhỉ :cry:. Nên quy về rằng chắc mình nợ nàng gì đó, nợ nhiều là đằng khác, nên mình cứ vẫn có cảm xúc với nàng cho dù nàng biết hay không biết. 

    Cái lúc mà mình nghe chính bài hát nàng post ấy, kiểu như nó là "chất dẫn" cho linh hồn mình "bay 8 phương 4 hướng", cảm giác kì kì, kiểu ai đó lấy cái chuông đánh vào đầu mình đó. Nói túm lại, mất khoảng 2' mình mới hoàn hồn. Kể từ đó, cảm xúc theo cấp số nhân, trong lòng thì chỉ nghĩ đến nàng, rồi thì cảm thấy có lực hút muốn mình đi về phía nàng. Sợ quá nên cũng là 1 phần mình chạy trốn, vì từ khi biết thích ai đó, chưa bao giờ mình rơi vào tình huống như này, cũng là kháng cự dòng chảy cảm xúc của bản thân. Rồi thì ăn hành sml luôn =)).

   Lặng thầm yêu chỉ là để muốn confirm lại cảm xúc của mình, muốn biết bản thân mình có thật sự là đang yêu hay đang ảo tưởng, rồi quy kết cho những dấu hiệu trên 1 cách vội vàng. Rồi thì biết đâu nàng đang thích người khác, tự dưng chen chân vô làm phiền. Nói tóm lại, dằn vặt nội tâm đẫ đời, thì mình đã quyết yêu nàng bằng chính sự chân thành của chính mình, vậy là rất tốt rồi, mong đợi gì thêm. Ít ai làm được chuyện yêu đương vô điều kiện thì mình nằm trong số ít đó, ah, học được bài học này thì kiếp sau mình không phải học nữa nhỉ, dại gì mà không học. 

  2. (See 43 other replies to this status update)

 11.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Like các trang pr sách được cái đọc ké sách free. =))))

   Này thì nói về tình củm.

   https://www.facebook.com/bloombooks01/posts/3838432796245821

   Ai tặng sách là mình thích =)), riêng căn phòng của mình cũng chồng chất sách với sách. Rồi thì tặng đồ ăn tự làm thích luôn, dẫn đi ăn cũng thích luôn, ôi mình không rõ nữa, mình có 1 tâm hồn ăn uống. 8-> cần gì nhiều, chỉ cần được ăn và uống là được :)))). Tặng đồ gì liên quan tới công nghệ, thích nốt :)))). Đừng có tặng đồng hồ là được, mình không thích đồng hồ và những ai tặng mình đồng hồ như dự báo trước người ta sẽ rời đi, lol. Nói tóm lại, tặng đồng hồ thì mình auto vứt, hoặc đem cho người khác. =))

   Nhớ cô nàng crush Bọ Cạp trong lòng mình ghê :))). Ôi đói quá, phải ăn gì đó mới được.  

  2. (See 43 other replies to this status update)

 12.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Lúc nãy có việc liên quan tới DE, vào nhóm DE tìm chút info, sảng hồn thấy fb nàng join từ đâu đến ấy :))))). Mở ra coi ngày join, thấy ngày này quen quen, mở sổ ghi chép hoạt động hàng ngày của mình. Ah, ngày đó mình bắt đầu làm việc dính dáng tới DE... hên không rơi vào khủng hoảng của những sự trùng hợp đầy đáng sợ như trước nữa. Nghiệm lại thấy, ở chiều không gian vật lý khác nhau, mình và nàng có những hành động hoặc lời nói trùng hợp với nhau thấy sợ, kiểu gì cũng có thứ liên quan. 

   Kiểu mình và nàng giống past life mà cũng vừa giống twin flame. 

   1

   Mình ít khi đề cập tới twin flame vì mối quan hệ này ít khi có HE mà mình mong mình và nàng chỉ là past life là được rồi, nhưng có lẽ nó lại giống twin flame =))))). Twin flame thì thường không cùng tần số phát triển thì tạch hoặc là thường 1 trong 2 có người yêu khác rồi :)))), và như trong bài viết, nếu đến được với nhau thì là 1 đặc ân của vũ trụ. Mình cũng đọc 1 số bài có đề cập là những mối quan hệ twin flame thường được người trển chú ý :)))). Ngoài ra, trong gia đình của cả 2 người sẽ có thứ gì đấy trùng hợp nhau. Ờ, giống luôn. Và 1 trong 2 sẽ mơ về người kia, như kiểu biết trước tương lai hoặc mơ về kiếp trước. Linh hồn mang tính nữ hay có sự thức tỉnh trước. 

   Rồi thì khi 1 trong 2 người nhận ra bản thân có tình cảm trước 1 cách dữ dội thì tìm cách né tránh, ờ mình đây chứ đâu 😂.

   2

   Nói tóm lại là nó là thế.

  2. (See 43 other replies to this status update)

 13.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Không nơi đâu làm mình cảm thấy thoải mái, chỉ có ở trong group chiêm tinh mình mới thấy thoải mái sau những giờ làm việc, học hành, cảm thấy đó là nơi mà mình thuộc về =)). Thoải mái nói ra hiện tượng tâm linh mình gặp mà không cần dè chừng hay giấu, vì có những người cũng giống như mình mà, người ta hiểu.

   Mình sẽ thiền để nâng trực giác lên level cao hơn, khai mở con mắt thứ 3 nhiều hơn. Mình tin do mình biết điểm nào mình không tốt, mình sai để tu tâm dưỡng tính, hướng thiện 1 cách thật tâm, nghiêm túc và không toan tính, bớt tham sân si tranh giành, không nghĩ xấu, cũng chẳng phán xét ai nên mình mới có thể mơ hay nhận được những dấu hiệu của người trển. Người cũ đến với cuộc đời mình để thúc đẩy quá trình thức tỉnh của mình mà thôi :)))). Cảm thấy biết ơn 1 cách thật lòng, thay vì khi xưa mình cảm thấy oán trách, làm cho tâm mình nặng nề, người ta cũng nặng nề, giúp mình quay về con đường mình phải đi, giúp mình phải đối mặt với cảm xúc thật bên trong của mình. Dần biết buông xả, chấp nhận, 1 trong những bài học kiếp này của mình. Thổ h12 hay bảo bình h12 nằm trên bản đồ sao của mình với lý do là vậy đó. Mỗi một vị trí của các sao và góc chiếu đều mang 1 ý nghĩa nghiệp quả, bài học của kiếp sống hiện tại. Nói về người cũ giờ mình chẳng có cảm giác hờn trách gì hết, cũng không có tình cảm gì hết, cũng không muốn quay lại gì hết, nói chung là chỉ thật lòng cầu chúc cho người ta sống vui, và hạnh phúc. Chỉ thế thôi.

  2. (See 43 other replies to this status update)

 14.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   30/4 mình thi online chứng chỉ của microsoft, thi buổi chiều. Đăng kí event học mấy buổi của microsoft, được người ta cho thi free luôn.  

   Cho dù nàng có phải là nửa mảnh ghép của mình hay không, mình vẫn sẽ cố gắng thật nhiều để không uổng phí những năm tháng mình dành tình cảm cho nàng. Mình sẽ nguyện cho nàng luôn gặp điều tốt đẹp, sẽ luôn luôn là như thế. Mình nghĩ, mình sẽ viết/nói ra tình cảm của mình dành cho nàng, khi mà mình cảm thấy đến lúc nên nói/viết ra.

   Mình sẽ nguyện cho người cũ gặp điều tốt đẹp, gặp người tốt để yêu thương. Chỉ mong người cũ đừng mang mình vào tương lai của người ta.

   Có những cuộc gặp gỡ là để biệt ly, có những cuộc gặp gỡ là để ở lại và mỗi cuộc gặp gỡ đều mang 1 ý nghĩa riêng. 

   Mình lại nhớ về câu quote trong bức thư mình viết dành tặng sinh nhật cho nàng.

   "Yêu là không yêu cầu một thứ gì đó đáp lại, thậm chí không cảm thấy rằng bạn đang cho đi thứ gì đó và đó là tình yêu duy nhất có thể biết tự do" - Jiddu Krishnamurti

   Tại sao mình lại yêu nàng, mình không biết, vì tình yêu đến thì mình yêu. Tại sao mình lại yêu nàng nhiều đến thế, mình không biết, vì nhiều thì nó là nhiều thôi. Tại sao nàng lại "chạm" được vào tầng sâu nhất trong tâm hồn mình mà không ai khác, mình cũng không biết, chỉ biết là vậy thôi. Ở trên suy đoán dựa vào tâm linh, chiêm tinh còn không dựa vào tâm linh, chiêm tinh thì mình thật sự không biết. Tại sao mình luôn hướng về nàng, mình cũng không biết. Tại sao mình lại có thể yêu nàng vô điều kiện, cũng chẳng muốn tham sân si hay muốn chiếm hữu, làm bằng mọi cách để gây sự chú ý hay có được nàng, mình cũng không biết. Tại sao mình yêu nàng lâu đến vậy, mình cũng không biết. Nói chung, nếu sau nàng có nói rằng khi không biết tôi, thì đừng có yêu tôi... mình có lẽ sẽ đáp lại có người ghét người khác lần gặp đầu tiên thì cũng sẽ có người yêu người khác từ lần đầu biết đến. Nếu nàng có hỏi tại sao thích nàng, mình sẽ nói thích là thích, cảm xúc của mình nó là vậy. Nếu nàng có nói rằng thích là thích, mà thích chưa hẳn là yêu, mình sẽ đáp lại rằng nếu thích chưa hẳn là yêu có lẽ sẽ kéo dài tầm 1, 2 năm hoặc là sẽ dừng thích ngay khi người ta đi thích người khác hoặc sẽ show off ra những điểm xấu, không như mình mong đợi. Còn thích nàng kéo dài lâu đến vậy, vẫn thích nàng khi nàng thích người khác, xót xa cho nàng khi nàng không vui, trong lòng vẫn hướng về nàng, thì có thể gọi là yêu không. 

   Tự nghĩ ra cuộc hội thoại, tự biên tự diễn luôn :))))). Hì, out đã. Mình "lặn sâu dưới đáy đại dương" tu luyện đã ha. 

  2. (See 43 other replies to this status update)

 15.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Có vài câu nói hay trong phim về Đức Phật mình nhớ là:

   - Nếu nóng giận được xem như là ngọn lửa, trước khi ta quẳng vào người khác thì tay của ta đã bị bỏng trước rồi.

   - Khi người ta tranh cãi về lỗi lầm của người khác, họ chỉ thấy mỗi lỗi lầm đó mà không nhớ đến những việc làm tốt trước đây của người đó.

   - Gieo cái gì thì sẽ nhận về đúng thứ đó. 

   - Đừng tìm an yên ở bên ngoài, đừng ỷ lại vào người khác mà phải tự tìm bình yên bên trong bản thân mình.

   - Có 3 thứ luôn là chân lý không bao giờ bị che khuất đó là mặt trời, mặt trăng và sự thật.

   - Khi sợ hãi, đừng nghĩ về tương lai, đừng làm gì cả. Chế ngự sự sợ hãi thì sẽ tìm thấy sự thanh tịnh và trí tuệ.

   - Không vọng tưởng tương lai, không truy tìm quá khứ, luôn tập trung vào giây phút hiện tại.

   - Chiến thắng bản thân mình chính là chiến thắng vĩ đại nhất.

   - Khi vui không nên vui quá, khi buồn cũng đừng bi quan quá, chấp nhận mọi thứ đến với ta và giữ cho cảm xúc ở trạng thái điềm tĩnh thì ta sẽ có được trí tuệ.

   - Khi người ta nói xấu về mình nhưng mình không nhận thì cái xấu cũng quay về với người đó mà thôi.

  2. (See 43 other replies to this status update)

 16.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Nếu chúng ta luôn có quyết tâm thực hiện 1 điều gì đó, giữ vững niềm tin thì chúng ta sẽ được dẫn đường chỉ lối. 

   Trong lúc làm điều chúng ta muốn, niềm tin luôn bị thử thách, và cái quan trọng bản thân phải tự mình làm sao đó để luôn giữ cho niềm tin không bị tắt. 

   :)))) vui vì mình thấy được dấu hiệu của sự dẫn đường chỉ lối, chứng tỏ mình đang đi đúng hướng rồi.

   Nàng yêu dấu, mình nhớ bạn, mình yêu bạn. 

  2. (See 43 other replies to this status update)

 17.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Mai 8.3 là 1 ngày bình thường thôi vì 365 ngày trong năm mình đều tặng cho nàng sự tận tâm, kỉ luật học hành, làm việc, rèn luyện của mình :). Hì, ngoài việc trở thành 1 phiên bản tốt hơn ngày hôm qua ra, thì mình không còn gì để tặng nàng.

   Hết mood viết rồi, thật ra đang chuyên tâm cho công việc nên cảm xúc "tạm thời đi ngủ". :))))) 

   Yêu nàng tận sâu trong tâm hồn. Ờ, có vậy nên mới mơ hoài á. Mối tình tương tư tâm linh với người tình đến từ kiếp trước.

   Ấy vậy mà thoắt 1 cái, sắp 5 years. Chuẩn bị khui bia, rượu ăn mừng được rồi.  

  2. (See 43 other replies to this status update)

 18.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Chỗ này bị thấy rồi hả ta, sao linh vậy, status của người ta sao lại xoá rồi. Có trường hợp nào người ta vào đây rồi đọc được hông. Hay đó giờ chính nàng nhỉ. Cũng có thể do ngẫu nhiên người ta ưa xoá, chỉ vậy thôi. 

   Kì lạ lắm, năng lượng về nàng mình thấy bị nhiễu nhiễu sao đó, lúc cảm nhận có thể là nàng, lúc lại không cảm nhận được đó là nàng hay là người cũ hay là 1 ai đó khác. Cơ mà tính mình thì muốn chắc chắn nên chặn đầu, chặn đuôi với người cũ, người mình không thích rồi. Nếu là nàng, thì kĩ năng "ẩn mình" của nàng vô cùng xuất sắc. :))))) Kĩ năng của Bọ Cạp ha :))))).

    https://www.facebook.com/skynovel.vn/photos/a.1003406833051810/3899436066782191/

   Thấy cái này dễ thương :)))). Nhiều khi mình biết ơn rằng mình đã yêu nàng. Mỗi ngày được yêu là thấy vui. Nhiều khi thấy như mối quan hệ past-life. Gọi nàng là "người tình đến từ kiếp trước" cũng nên. Khi biết có vài sự trùng hợp ngẫu nhiên không hề nhẹ giữa mình và nàng thì mình đặt cho nàng cái tên NTH = Người trùng hợp. 

   Hồi lâu, mình có mơ mình có nói với người trển làm sao để hết yêu nàng. Người ta chỉ đưa cho mình sợi dây như sợi dây thừng vậy, nhưng sợi dây đó bị rối vào nhau, rồi người ta đưa mình cây kéo. Mình cắt cái đoạn bị rối, rồi thì tỉnh giấc. Có lẽ cắt đoạn rối tức là ý muốn nói go with the flow, yêu ai thì cứ yêu thôi. Điểm duy nhất là những gì mình mơ về nàng, mình đều nhớ rõ mồn một. =)) Có mấy lần cũng mơ mình đến IT, mơ đi máy bay :))))). Khi mình hỏi là mình có nên tiếp tục yêu nàng hay không, hay hỏi bất kì những gì liên quan, đều là hiển hiện nàng trong mơ cùng với những dấu hiệu liên quan. Khi search ra thì ngụ ý là "yes". Trước khi đầu thai, uống thuốc lú quên hết tất cả kiếp trước. Rồi khi gặp lại "người tình đến từ kiếp trước", linh hồn nó nhận ra. Và nó thúc đẩy mình tiến về "người tình đến từ kiếp trước". Nếu sau này mình có dư tiền bạc, thì mình sẽ viết kịch bản, nhờ quay bộ phim cho rồi =)).

  2. (See 43 other replies to this status update)

 19.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Toét mắt với clean data.

   Tháng này bận rộn rồi. Công việc nhiều hơn, học cả đống, dành thời gian cho mình cả đống. 

   Mình thấy rén vì sự đùa giỡn hay thả thính đụng vào vùng an toàn của mình =)). Luôn bật cơ chế phòng vệ :)))). 

   Status kia là nói về nàng hay ai vậy nhỉ. Tình bạn hay tình yêu? Mà có liên quan gì mình đâu, miễn nàng hạnh phúc là được.

   Hơi mệt, có lẽ giờ ngắm ảnh nàng là hợp lý nhất :D.

  2. (See 43 other replies to this status update)

 20.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   https://www.niemphat.vn/cuoc-doi-duc-phat-thich-ca/55/

   Khi mở youtube nghe nhạc Phật, có duyên thấy phim về đức Phật được lồng trong video nên tìm để xem.

   Mình thấy mình còn lồi lõm nhiều lắm, nhưng nhất định sẽ tự biết điều chỉnh bản thân mình. 

   Om mani padme hum.

  2. (See 43 other replies to this status update)

 21.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Mấy hôm mệt vì học Maths tới ngu ngơ, dại khờ, rồi thêm phần lại sắp tới cái kì mình luôn cảm thấy không có ưa nổi với việc làm con gái, làm việc xong đánh luôn 1 giấc. Không rõ có phải vì mệt lắm hay không mà mình lại mơ, do ảo tưởng của não bộ sinh ra hay lại "người trển" test mình nhỉ. Có lẽ là "người trển" tới test mình tiến bộ thế nào trong quá trình phát triển bản thân. 

   Một giấc mơ vượt qua 1 ego của bản thân. Một giấc mơ liên quan tới nàng tiếp, lúc trước mình đã mơ vài lần nàng có người yêu, mình ghen như thật, lúc dậy vẫn là cảm giác ghen tuông vô đối thủ (thật là đáng quan ngại). Xong lần này cũng mơ nàng có người yêu, mà lần này là người yêu của nàng mình mơ là người từng đổi signature profile để hồi đáp lại lại signature của nàng =)). Lần này mới lạ hơn là người ta comment trên nhật kí của nàng post ảnh cái cây hay gì đấy rồi viết caption là "blah blah blah blah... bạn ấy là vợ tôi". Mình đọc xong thấy hơi hụt hẫng, nhưng rồi lại mong nàng hạnh phúc với người ta. Rồi sau đó mình giật mình tỉnh dậy. Lạ chưa, không ghen nữa :))))). 

   Quay trở lại với đề tài học Toán, AI là 1 mảng rất rộng lớn, rất nặng về Toán và mình đang xây dựng hướng đi của mình sang mảng computer vision trong y tế. Kì thực, nhiều khi thấy bản thân mình dốt kinh khủng, thấy bất lực với 1 mớ kiến thức mà bản thân mình chẳng thể dung nạp. Cơ mà mình là con người lì đòn, bướng bỉnh, không chịu khuất phục. Ấy thế là sau bao lần bực tức vì học dốt, mà không làm gì được, thế là đành tắt máy, gấp vở đi ngủ. Đánh 1 giấc không biết gì hết rồi dậy, ngoan ngoãn như 1 con cún mở ra đọc lại, học lại. Ngày xưa mình tự nhủ lớn lên đừng bao giờ cho tôi làm ngành gì liên quan tới Toán nữa, và như karma, mình lại làm những ngành liên quan tới Toán =)). Nói gì là y như rằng linh thiêng. Ahihi, mắc cười nhất là mình demo với cái nhận dạng ảnh của crush chính là vợ của mình. Cười tủm tỉm nguyên mấy ngày, thật là đáng quan ngại cho cái sự điên khùng của mình :)))) Nàng là vợ của ai ở ngoài đời thực thì mình không chắc, không biết cơ mà mình biết chắc trong AI nàng chính là vợ mình =)). Crush mà đọc được chắc chỉ coi mình như là 1 đứa biến thái không hơn không kém của xã hội. Uhm, mà thôi, vì yêu nàng mình chấp nhận là kẻ biến thái. 😭

  2. (See 43 other replies to this status update)

 22.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   https://www.evernote.com/shard/s644/sh/67773b37-eddf-6cc0-e6b1-cea40b4262ec/0e4a400bed255d8e052077f02523e999

   Nổi hứng type trích đoạn hay.

   Bình thản chấp nhận những chuyện vui buồn đến với bản thân và thuận theo tự nhiên cho tâm an nhiên.

   Đôi khi mất đi thứ gì đấy lại là sự ban phước lành mà ta không thể nhận ra được vào lúc đó (không tính việc mất người thân yêu). Mất đi thứ gì đấy, có lẽ thứ đó không còn phù hợp với bản thân mình, hết duyên và điều tốt đẹp hơn đang chờ ta ở phía trước.

   https://www.evernote.com/shard/s644/sh/d593b2c2-a77d-b8c3-b3b3-5ecece6aa742/894c24e7f5d6bfa80bfe184d16394aa1

  2. (See 43 other replies to this status update)

 23.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Và lời mình muốn nhắc lại với người cũ là cho dù có stalk hay quan tâm theo kiểu thầm lặng thì mình cũng không bao giờ nhìn lại. Đã đi thì sẽ đi luôn, dứt khoát. Mình có con đường riêng phải đi, cũng như người cũ cũng vậy. Sống cho hiện tại để cái gì đến với mình thì nắm bắt cho thật tốt. Đừng vì thấy người ta phấn đấu và phát triển hơn thì muốn quay về để nói lời yêu lại, nonsense :)))). Với lại 1 khi mình bật mode phũ, thì sẽ phũ mọi lúc mọi nơi, và mình cũng chẳng cần cái tình cảm mà mình đã phũ nữa ha.

   Còn người mình không thích stalk mình thì cũng vậy, không thích là không thích. Chỉ vậy thôi.

   Nổi hứng nhắc lại là vì xem thấy guest coi nhật kí, trúng nhật kí của ex :)))). Chắc hẳn là bạn ấy rồi. Nói tóm lại, thì có làm gì cũng chẳng thay đổi được quyết định của mình đâu :))))). Thôi thân ái chào tạm biệt và hẹn không gặp lại.

  2. (See 43 other replies to this status update)

 24.  

  1. chutzpah

   chutzpah

   Hôm nay vì ham đọc sách của tác giả mà mình rất thích nên quên luôn thời gian. Học 1 hơi từ 4am tới 6am, rồi phải lo cho cái bụng không đói rồi xong xuôi, lại học một mạch tới quá trưa. Rồi lại lo cho cái bụng no :)))). Xong online facebook chút rồi đọc sách, ahihi. Hôm kia vì thức tới 4am, hôm sau đờ người vì mệt. Đúng là già rồi, nên việc thức khuya y như quá sức với mình, maximum cũng chỉ tới 1 - 2am. Nàng còn cái kiểu thức khuya tới 3 - 4am không nhỉ, mong là bớt rồi, chắc đi làm bớt rồi. Thức khuya mãi về già xuống nhanh lắm.

   Mình online AL, chỉ là ở nơi này có crush. Mình không online AL, thì hầu như 24/7 tâm trí mình là crush :)))), trừ công việc, học hành ra. Việc gì nó ra việc nấy. Càng nhớ thì càng phải làm và học để vơi bớt đi. Tiện thể mình tính là việc nhớ nhung nàng thúc đẩy bản thân mình tiến bộ thêm, good good :)))). 

   Mình không thích US cho lắm, bởi nơi mình thuộc về chắc là EU cổ kính :)))), đối với cái đứa truyền thống, cổ điển như mình thì EU là nơi dừng chân lý tưởng của mình rồi. 

   Có những lúc bản thân mình tin rằng nàng chính là mảnh ghép của mình, vì sự mách bảo của inner self, của soul ít khi nào là sai lắm. Cũng có những lúc mình không tin, sợ tin tưởng rồi lại thêm 1 lần lầm hay ảo tưởng nữa. Nhiều lần muốn dũng cảm để inbox hỏi thăm nàng, nhưng rồi lại nghĩ tới việc nàng đã có đối tượng, rồi lại tự buồn, rồi lại thôi. :))))) Sự dũng cảm nó cũng chẳng đến được lần nào nữa. Chài. 1 là có thể chưa phải đúng thời điểm, 2 là nàng và mình lại lướt qua nhau thôi. Trong con người ta, ai cũng có lòng chiếm hữu, ích kỉ khi yêu ai đó, mình cũng không ngoại lệ. Sau này mình thay đổi quan điểm, và lựa chọn khác đi. Yêu chân thành, không toan tính, người ta có biết hay không thì kệ người ta, người ta có đáp lại hay không kệ người ta (thỉnh thoảng cũng muốn người ta biết được hoặc cũng đáp lại =)))) ). Hiếm ai có thể làm được điều này, nhưng không phải là không có ai làm được. Chắc ở kiếp sống này mình chọn toàn những bài học khó, nên mình luôn ở trong tình thế khó để trải nghiệm, rồi tự rút ra được bài học và chọn cách sống cho riêng mình. 

   Được yêu 1 người con gái như nàng hẳn là duyên đưa đẩy, 1 món quà được trao tặng cho mình, cũng như là 1 món nợ mình phải trả cho nàng :)))). Yêu nàng và trở thành 1 phiên bản tốt nhất có thể, đó là món quà mình gửi tặng lại cho nàng hoặc là món nợ mình trả cho nàng :p. Mình thấy chán ngấy mấy cảnh yêu thầm rồi nỉ non đau khổ các kiểu, thấy mệt quá. Càng mệt tình yêu ở giới này, đến với nhau 1 cách nhanh chóng, rồi ở chung rồi lại chia tay sau mấy năm. Đặc tính của tình yêu thời nay và trong giới này có phải không nhỉ. Nghĩ tới thôi, mình cũng thấy ngán. Để manifest đối tượng cũng khó tính, khắt khe và không sống tuỳ tiện, phóng túng thì mình cũng khắt khe, khó tính =)).

   Mình mắc kéo level skills của mình rồi, sẽ ít lên hoặc không lên đây viết đâu, kì kèo mãi thì tới lúc cũng phải lựa chọn lý trí, không nuông chiều bản thân nữa. Mình càng học và làm việc chăm chỉ thì mình rất may mắn luôn, với lại hoả ở nhà 10 sự nghiệp của mình nên mình cứ tận dụng năng lượng của hoả để phát triển bản thân thôi. Tận dụng pluto bọ cạp để đào sâu kiến thức, công việc. Mộc tinh nhà 7 thường có mối quan hệ tốt, nhưng mình lại không tận dụng, có lẽ nên ra ngoài nhiều và kết giao, hoặc tiện trao đổi kiến thức với những người khác mà có thêm mối quan hệ. Nhà 7 nhà hôn nhân nữa, có lẽ kết hôn với người bạn gái có đầy duyên nợ với mình và người ta cũng là người như mình mơ ước =)))))). Mà nghĩ nhiều thì thường nó không tới, cách tốt nhất là cứ yêu thương bản thân và phát triển bản thân mình cho tốt, kiểu gì cũng theo định luật hấp dẫn thôi. GIờ mình mới biết khái niệm progress chart trong chiêm tinh. Hoá ra lúc 24 tuổi là mình đã sang mọc bạch dương rồi, cũng thấy có 1 số thứ không còn giống như hồi ở mọc song ngư :)))). Và bây giờ năng lượng Song Ngư đang ở nhà 12, do vậy nên mình mơ là đúng rồi, mơ về nàng, những gì liên quan tới nàng, và những giấc mơ tâm linh khác :))))).

   Mình cảm ơn crush xuất hiện trong cuộc đời mình.

  2. (See 43 other replies to this status update)

×