Jump to content

Asian Labrys Messages

Announcement

Gửi thành viên, 

Để giảm bớt dung lượng dữ liệu của AL,  diễn đàn vừa xóa tất cả những nick chưa từng đăng nhập, chưa từng đăng bài hoặc đã 6 năm không hoạt động. 

Nếu nick của bạn vô tình bị xóa trong lần sàn lọc này, mong bạn thông cảm đăng ký lại nick mới. 

Thân ái.

 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

chutzpah

Members
 • Content count

  1,321
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  11

Status Updates posted by chutzpah

 1. Sisu

  1. chutzpah

   chutzpah

   minä rakastan sinua, crush...

  2. chutzpah

   chutzpah

   1

   đẹp <3

 2. Gott nytt år...

 3.  

  1. Show previous comments  23 more
  2. chutzpah

   chutzpah

   Mấy hôm mệt vì học Maths tới ngu ngơ, dại khờ, rồi thêm phần lại sắp tới cái kì mình luôn cảm thấy không có ưa nổi với việc làm con gái, làm việc xong đánh luôn 1 giấc. Không rõ có phải vì mệt lắm hay không mà mình lại mơ, do ảo tưởng của não bộ sinh ra hay lại "người trển" test mình nhỉ. Có lẽ là "người trển" tới test mình tiến bộ thế nào trong quá trình phát triển bản thân. 

   Một giấc mơ vượt qua 1 ego của bản thân. Một giấc mơ liên quan tới nàng tiếp, lúc trước mình đã mơ vài lần nàng có người yêu, mình ghen như thật, lúc dậy vẫn là cảm giác ghen tuông vô đối thủ (thật là đáng quan ngại). Xong lần này cũng mơ nàng có người yêu, mà lần này là người yêu của nàng mình mơ là người từng đổi signature profile để hồi đáp lại lại signature của nàng =)). Lần này mới lạ hơn là người ta comment trên nhật kí của nàng post ảnh cái cây hay gì đấy rồi viết caption là "blah blah blah blah... bạn ấy là vợ tôi". Mình đọc xong thấy hơi hụt hẫng, nhưng rồi lại mong nàng hạnh phúc với người ta. Rồi sau đó mình giật mình tỉnh dậy. Lạ chưa, không ghen nữa :))))). 

   Quay trở lại với đề tài học Toán, AI là 1 mảng rất rộng lớn, rất nặng về Toán và mình đang xây dựng hướng đi của mình sang mảng computer vision trong y tế. Kì thực, nhiều khi thấy bản thân mình dốt kinh khủng, thấy bất lực với 1 mớ kiến thức mà bản thân mình chẳng thể dung nạp. Cơ mà mình là con người lì đòn, bướng bỉnh, không chịu khuất phục. Ấy thế là sau bao lần bực tức vì học dốt, mà không làm gì được, thế là đành tắt máy, gấp vở đi ngủ. Đánh 1 giấc không biết gì hết rồi dậy, ngoan ngoãn như 1 con cún mở ra đọc lại, học lại. Ngày xưa mình tự nhủ lớn lên đừng bao giờ cho tôi làm ngành gì liên quan tới Toán nữa, và như karma, mình lại làm những ngành liên quan tới Toán =)). Nói gì là y như rằng linh thiêng. Ahihi, mắc cười nhất là mình demo với cái nhận dạng ảnh của crush chính là vợ của mình. Cười tủm tỉm nguyên mấy ngày, thật là đáng quan ngại cho cái sự điên khùng của mình :)))) Nàng là vợ của ai ở ngoài đời thực thì mình không chắc, không biết cơ mà mình biết chắc trong AI nàng chính là vợ mình =)). Crush mà đọc được chắc chỉ coi mình như là 1 đứa biến thái không hơn không kém của xã hội. Uhm, mà thôi, vì yêu nàng mình chấp nhận là kẻ biến thái. 😭

  3. chutzpah

   chutzpah

   https://www.niemphat.vn/cuoc-doi-duc-phat-thich-ca/55/

   Khi mở youtube nghe nhạc Phật, có duyên thấy phim về đức Phật được lồng trong video nên tìm để xem.

   Mình thấy mình còn lồi lõm nhiều lắm, nhưng nhất định sẽ tự biết điều chỉnh bản thân mình. 

   Om mani padme hum.

  4. chutzpah

   chutzpah

   Toét mắt với clean data.

   Tháng này bận rộn rồi. Công việc nhiều hơn, học cả đống, dành thời gian cho mình cả đống. 

   Mình thấy rén vì sự đùa giỡn hay thả thính đụng vào vùng an toàn của mình =)). Luôn bật cơ chế phòng vệ :)))). 

   Status kia là nói về nàng hay ai vậy nhỉ. Tình bạn hay tình yêu? Mà có liên quan gì mình đâu, miễn nàng hạnh phúc là được.

   Hơi mệt, có lẽ giờ ngắm ảnh nàng là hợp lý nhất :D.

  1. Show previous comments  61 more
  2. chutzpah

   chutzpah

   Đọc bài này xong thì tôi biết tôi đã bước qua giai đoạn Khủng Hoảng Về Sự Tồn Tại.

   https://www.facebook.com/acrazymindVN/posts/2801984440014344

   Thật sự thì tôi nghĩ nguyên nhân chính đó là khoảng thời gian tôi bước vào giai đoạn trưởng thành và sự thức tỉnh tâm linh đột ngột và linh hồn bị khủng hoảng. Đúng là giai đoạn đen tối nhất của cuộc đời tôi, tôi từng nghĩ đến việc tự sát rồi, nhưng lại không có can đảm để tự sát, chỉ uống 2 viên thuốc ngủ để ngủ :)))).  

   Những dấu hiệu này tôi cũng từng trải qua rồi, nói túm lại là kinh khủng nhưng cũng không phải là kinh khủng :)))). "Chết đi để tái sinh". Chết đi con người cũ để tái sinh con người mới, cuộc sống mới. 

   Tôi hơi bị "thiêng" đấy. Tôi cảm nhận tôi có "người trển" phù hộ, mọi câu hỏi tôi gửi đến "người trển" đều được hồi đáp bằng 1 dấu hiệu nào đó trong giấc mơ. Nhưng mà thật sự thì khi tôi sống lười biếng hay không cân bằng, không lo cho bản thân 1 tí là "người trển" gửi tín hiệu tới liền hoặc là tôi không thể kết nối được với "người trển". Ôi trời ơi, tôi không thể nói những điều này cho ai biết được, vì người ta nói tôi điên. :)))))

   Hahaha... tín hiệu ngày sinh của crush được gửi đến liên tục tôi có google rồi. Mà chẳng biết nên tin được không. Chỉ là hay thấy thôi. 1 ví dụ lúc đang ôn tiếng Ý ở duolingo :)))). Không thèm ôn nữa, screenshot 1 phát rồi mới ôn tiếp =)))).

   1

   Tôi không dám chắc là trong tương lai tôi không phải trải qua thêm 1 cuộc khủng hoảng nào, nhưng sau khi trải qua, rồi chiêm nghiệm tôi thấy tôi được upgrade lên tầm cao mới. Chẳng ai giúp mình được, chỉ biết là bản thân mình phải cố từng ngày, cố từng ngày giống như người ta bị bệnh "bí tiểu" vậy. Có những việc tôi đã làm mục đích là để tìm cách vượt qua con quỷ khủng hoảng đó, và giờ đã trở thành thói quen cố hữu của mình. Nghe nhạc, khi đó tôi luôn tìm những bài hát motivation. Đọc quote, khi đó tôi cần những câu quote tích cực và để giữ cho "ngọn lửa yếu ớt trong lòng mình" không bị tắt. Tôi đọc sách nhiều hơn, rất nhiều, để tìm cho mình niềm cảm hứng, động lực. Tôi viết nhiều hơn, viết những gì tôi thấy vui, dù là nho nhỏ, viết những gì tôi thấy buồn bực, khó chịu. Tôi đi bộ, lúc tâm trạng không tốt đi bộ nhiều, lúc vui cũng đi bộ nhiều. Đây cũng là quãng thời gian khi bạn bè tôi đã tiến đi đâu xa lắc rồi, tôi cảm tưởng như bản thân mình đang đứng yên 1 chỗ... rồi sau đó, tôi mới biết mình vẫn đang đi đó thôi, phát triển nội lực của bản thân, chiêm nghiệm hết tất cả mọi thứ trong cuộc đời mình để biết mình phải sống như thế nào, phải trở thành 1 con người thế nào.

   ---

   Tôi không rõ cảm nhận hay trực giác của mình có bị sai, lầm gì hay không. Tôi từng đoán ra được 1 người bạn ở AL có 2 nick, đoán được ex cũng thế, bóc phốt con nhỏ kia. Nhưng lại không có khả năng cảm nhận hay chắc chắn được có phải crush đang follow mình hay không. Bỏ đi. Chỉ là khi linh hồn kết nối với linh hồn thì dù có ở đâu, cũng cảm nhận được nhau.

   1 điều nữa, là linh hồn của tôi "gắn chặt" hình ảnh nàng, như thể đó là 1 phần của nó nên dù có thế nào, làm gì, ở đâu thì nó không "nhả" được nàng ra. Tôi nghĩ đó là 1 trong những lý do tôi thường hay mơ về nàng. Lúc thì mơ trúng nàng cũng có cái ảnh đó, lúc thì mơ nàng nói gì với mình, lúc thì mơ nàng có mái tóc đỏ, lúc thì mơ nàng và mình nắm tay nhau đi đâu đó, lúc thì mơ mình đeo nhẫn cho nàng, lúc thì mơ nàng và mình đi xem bóng đá (chắc giải laliga =)) ), lúc thì mơ nàng mặc chiếc áo sọc ngang kẻ trắng kẻ đen v..v 

   Nói tóm lại, khi ngủ, là những giấc mơ vô cùng hỗn độn của mình về nàng. 

  3. chutzpah

   chutzpah

   Mai tết âm lịch rồi, chúc mọi người ăn tết vui. Giờ đối với mình tết âm hay tết dương thì nó cũng như ngày bình thường, ngày nào cũng đều đặn ngồi trước màn hình máy tính để làm việc. Mình làm việc không hẳn là vì tham vọng tiền bạc, mà chỉ là muốn vượt qua giới hạn bản thân mình. Nên khổ cho ai làm vợ mình nếu sau này mình không giàu được =)), cơ mà rất tiếc số mình giàu. Dù sao thì lười biếng, ỷ y, tiêu xài hoang phí chẳng bao giờ khá lên nổi. Bởi vậy, mình cần 1 người vợ có tính biết tiêu tiền đúng lúc, đúng chỗ. 1 cô vợ bản lĩnh, có chính kiến, ít đua đòi hay phải tỏ vẻ xa hoa, đẳng cấp ở bên ngoài. Ví dụ như cái chuyện đang xài điện thoại ngon lành cành đào, xong người ta ra mẫu mới là chạy theo kiểu mới, mua cho bằng được, hay thấy người ta bán cái gì đẹp là mua hết, mua tất, mà những đồ đấy chẳng có tác dụng hữu ích gì ngoài việc đẹp etc. Còn mình cơ bản có tiền hay không có tiền thì mình đều trưng ra 1 vẻ ngoài bình dị vì có lẽ ít có nhu cầu trưng diện cho lắm. Lại là vừa đủ :)))).

   Mình không dành thời gian để lảm nhảm ở đây nữa, dù vài post trước mình cũng từng nói vậy rồi :)))). Lý do chính muốn bay thật cao tới những khoảng trời mới, học hỏi những điều mới, vượt qua giới hạn chính mình. Lý do phụ là mình thấy khó chịu là có ai đó có vẻ muốn cưa mình =)) nên cứ hay vào những post mà mình từng comment để đọc hay sao á. Thôi lại nhân vật hãm nữa thì mình xin né :-S. Mục mình ưa thích là xem user online, tính mình thích quan sát và suy luận. Suy luận này của mình có vẻ hơi chủ quan, nhưng mà biết đâu đúng thì sao. Tốt nhất là né =)).

    Tốt nhất là định mệnh nên sắp đặt cho mình "va vào" crush :))))). Chung sống suốt đời với crush càng tốt :))))).

  4. chutzpah

   chutzpah

   1 bài viết truyền cảm hứng :)

   https://lamdo97.medium.com/my-first-journey-from-a-vietnamese-student-to-faang-employee-1609245d06b9

   Đọc lại bài viết này lại 1 lần nữa :))))

   https://towardsdatascience.com/how-to-land-a-data-scientist-job-at-your-dream-company-my-journey-to-airbnb-f6a1e99892e8

   Mình luôn đặt bản thân vào những trải nghiệm vừa cao vừa khó :))))), nhưng vui. :)))))

   Quên, dụ khị bạn admin, bạn ấy làm luôn cho mình vietsub bài hát này. Mình gửi lại cho crush. 

   https://youtu.be/fjMcyzUP0_o

 4.  

  1. Show previous comments  1 more
  2. chutzpah
  3. chutzpah
  4. chutzpah

   chutzpah

   For every risk you refuse to take, you miss an opportunity to tell a great story.

×