Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

chutzpah

Members
 • Content count

  1,232
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  10

Status Updates posted by chutzpah

 1.  

  1. Show previous comments  4 more
  2. chutzpah

   chutzpah

   "Chúng ta thường biết phải chăm sóc người khác như thế nào, nhưng lại không biết chăm lo cho mình ra sao. Có lẽ chúng ta cảm thấy có trách nhiệm với người khác, nhưng lại vô trách nhiệm với chính mình. Chúng ta biết nhắc nhở người mình yêu mặc thêm áo khi trời lạnh, ăn cơm khi đói bụng, không nên thức đêm thường xuyên, phải uống nhiều nước, năng rèn luyện thân thể, nhưng không biết nhắc nhở chính mình.

   Đợi đến khi bị ốm mới biết sức khoẻ quan trọng nhường nào, đợi đến khi chia ly mới biết thứ mình có quý giá biết bao.

   Chúng ta đều hiểu ra quá muộn màng.

   Có thể trao nhau nụ hôn thì đừng nói, có thể trao nhau vòng ôm thì đừng cãi vã, có thể hành động thì đừng ngơ ngẩn, có thể đoàn tụ thì đừng chối từ, có thể ăn uống đàng hoàng thì đừng bỏ đói chính mình.

   Thứ tốt đẹp đừng cất giấu quá kỹ, việc có thể làm hôm nay chớ đợi đến ngày mai. Ngay từ bây giờ, chuyện đã đồng ý với mình thì hãy dốc sức thực hiện, miền đất tự nhủ phải đến thì hãy cố gắng đến. Thế gian này quá vô thường, thời gian nên được đầu tư vào những điều tốt đẹp."

   - trích trong sách của Lư Tư Hạo

   Tạo cảm hứng cho cuối tuần và cho những ngày sau... HAHAHAHAHAHAHA.

  3. chutzpah

   chutzpah

   https://www.facebook.com/Cung.Ma.Ket/photos/a.284452358244247/3540439369312180/

   Dù có độc tài hay chỉ là thích kiểm soát thì cũng là 1 phần tính cách rồi. Mấy cái kia cũng hoàn toàn chính xác. 

   HAHAHAHAHAHAHAHAHAHA...

  4. chutzpah

   chutzpah

   "Nếu vẫn chưa chuẩn bị tốt cho một người bước vào đời bạn, vậy thì hãy sống thật tốt cuộc sống một mình trước đã. Khi mỏi mệt, hãy nghe một bài hát thả lỏng tâm tình; khi phiền muộn, hãy chạy bộ; khi lo lắng, hãy đi rửa mặt. Yêu người không thành, hãy yêu mình trước; ngày mong đợi kia vẫn chưa tới, hãy làm việc mình thích trước.

   Chúng ta phải học cách chăm sóc tốt cho chính mình, điều tiết tốt cảm xúc, đây không những là có trách nhiệm với bản thân, mà còn vì tương lai khi gặp được ai đó, sẽ không tự ti.

   Món quà tốt nhất dành tặng cho chính mình và người ấy trong tương lai, chính là chăm sóc chính mình của hiện tại cho thật chu đáo, trở nên tốt đẹp hơn, đáng trân trọng hơn.

   Nỗi sợ phụ lòng lớn hơn cả nỗi sợ cô độc, hãy đảm bảo mình sẽ không phụ lòng sự quan tâm xung quanh nữa.

   Không muốn phụ lòng người khác nữa, nên đã lựa chọn không phụ lòng chính mình trước."

    - trích trong sách của Lư Tư Hạo

   Ta đây cũng không muốn phụ lòng ai, đặc biệt đối với người mà ta yêu.

   Không thèm trích dẫn thêm nữa, học bài cái đã. HAHAHAHAHA.

 2.  

  1. Show previous comments  24 more
  2. chutzpah

   chutzpah

   Lúc này, đang nghe bài nhạc này, có 1 số câu cũng trùng với tâm tư của tôi.

   "Có trăm triệu lời muốn nói từ tận trái tim

   Lại không thể nói với anh dù chỉ một câu."

   Thiết nghĩ, tôi cũng là kẻ mơ mộng trong tình cảm, nhưng cũng có vài phần lý trí trong đó. Nhiều lần muốn bay tới, đứng trước mặt nàng hay nhanh nhất là inbox message cho nàng, nói rằng tôi đã thích nàng từ dạo ấy. Nhưng tôi không làm được như vậy, nếu đứng về vị trí của nàng cảm nhận. Mấy năm tôi và nàng cũng không nói gì ngoài lần inbox đó, tự dưng inbox nói rằng tôi thích nàng, chắc hẳn nàng sẽ bất ngờ, khó xử và càng khó tin rằng tôi thích nàng. 1 người lý trí như nàng sẽ suy xét rất nhiều giữa mối quan hệ ảo này và những vệ tinh xung quanh nàng, ở gần bên nàng hơn tôi. Tôi nghĩ, tôi sẽ chẳng có % cơ hội nào. Còn nữa nếu nàng trong mối quan hệ với người khác, tôi làm vậy sẽ làm phiền nàng và phiền đến người nàng có tình cảm. Nếu nàng trong giai đoạn phát triển sự nghiệp, tôi làm vậy sẽ làm nàng mất tập trung vào bản thân, cũng gây phiền hà cho nàng. Còn nữa, nàng sẽ nghĩ rằng tôi chỉ đang cô đơn quá nên lại lấy nàng ra làm "phao" cứu sinh cho mình, đòi hỏi tình cảm từ nàng, bịa chuyện ra để quấy rầy cuộc đời nàng.

    Tôi cũng không biết tôi thích nàng hay là yêu nàng. Chỉ là trong tâm trí của tôi, tôi chỉ hướng về nàng. Muốn biết con người nàng nhiều hơn, muốn biết nàng đã từng có tổn thương gì, nàng thích gì, muốn "cởi lớp áo" nàng nguỵ trang bên ngoài, muốn thấy sâu thẳm tâm hồn nàng. Tôi đọc về tính cách Bọ Cạp các nàng, thì người ta từng viết nếu Bọ Cạp các nàng muốn tâm sự, muốn nói ra điều gì bí mật về các nàng, thì tự các nàng sẽ nói ra. Tôi sẽ có cơ hội để kiên nhẫn đợi nàng nói hay không nhỉ!? Khi hồi tưởng, tôi vẫn thấy mắc cười chính mình, khi cảm xúc của tôi về nàng quá lớn, tôi đã hèn nhát chạy trốn nó, chối bỏ nó, chối bỏ sự thôi thúc tiến về phía nàng. Tôi nghĩ, giải pháp tốt nhất, là lẳng lặng tiến lại gần nàng. Từng bước, từng bước một. Tôi có thể thấy bài học mình cần học là gì, là cho đi vô điều kiện, là khi thích/yêu 1 con người toả sáng như mặt trời như nàng, tôi cần phải biến mình trở nên tốt hơn, đẹp hơn. Đẹp về tâm hồn, thân thể, lẫn trí tuệ hơn. Là biến niềm yêu thích về nàng thành 1 thứ tình cảm có ý nghĩa, đẹp đẽ, thuần khiết. Thỉnh thoảng, tôi vẫn có ý nghĩ muốn đan vào tay nàng, muốn thơm nhẹ lên má nàng, lên trán nàng, muốn ôm nàng, muốn ngửi mùi tóc của nàng :)))). Là đừng hèn nhát nữa, đừng chối bỏ cảm xúc của mình. Nhưng nàng ơi, nếu nàng có người yêu rồi, đừng lo, tôi sẽ biết giữ đạo đức và chừng mực, tuyệt đối không dây dưa với những người là hoa đã có chủ :)))). Ây da, tôi cũng còn lý trí ấy chứ. Biết mất lý trí lúc nào và không mất lý trí lúc nào.

   Hôm nay tôi viết, vì là ngày 20. Nhưng 2 tháng nữa mới là ngày sinh nhật của nàng. Tôi không tặng quà gì cho nàng được, nếu tặng 1 bài đàn bằng ukelele trên instagram, nàng cũng không nghe được, nên chỉ chúc nàng sinh nhật vui vẻ sớm, mọi điều ước của nàng đều trở thành sự thật. Món quà tôi dành tặng nàng là 365 ngày từ năm này sang năm khác là sự nỗ lực của tôi, sự cố gắng hoàn thiện bản thân với tinh thần sắt thép, kỉ luật cao và trong tâm trí, trong tim có hình bóng nàng, hướng về nàng, tình cảm dành cho nàng. Liêm sỉ tôi cao, sỉ diện cũng cao. Nên tôi không thể làm bản thân mình mất mặt được... nói được, làm được. Dám làm dám chịu.

   Tôi đọc câu trả lời của nàng trên ask về từ "Vãi" thấy mắc cười lắm. Lần nào cũng cười hết á. Vì tôi hay nói từ đó cũng nhiều lần lắm. =)))

   "VÃI, TÔI THÍCH NÀNG NHIỀU LẮM, PHẢI LÀM SAO ĐÂY!!!"

   HAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHA...

   Không chọc nàng nữa =))))). 

  3. chutzpah

   chutzpah

   Khi nhớ nàng, tôi ghi tên nàng đầy nguyên 1 trang vở.

   Tên nàng thật đẹp. Sự xuất hiện của nàng trên đời này cũng đẹp. Cảm ơn nàng thật nhiều. 

   I miss you, I like you, I love you...

  4. chutzpah

   chutzpah

   Hết tuần này học trên duolingo xong thì giảm hẳn lại. Tôi thấy học thế được rồi, vẫn thích học trong sách hơn. Đang coi cuốn basic italian a grammar and workbook và facile. Lên duolingo tôi hay có đam mê đua top 1 lắm, huhu, mất nhiều thời gian vãi. Thấy người ta leo lên vị trí đầu là tôi phải làm bằng mọi giá để vượt qua, rồi cứ vậy thời gian trôi quá nhanh, trôi qua 1 cách chóng mặt :sad:.

   Avatar đeo 1 cái vòng đen, có mặt dây là hình bọ cạp. Khi tôi thấy sợ tình cảm của mình dành cho nàng, tôi đem đi quyên góp cho hội cứu trợ chó mèo. Nàng yêu, nếu có 1 ít ngày tôi thức khuya để học thêm skill của mình thì nàng thông cảm cho tôi nha, chỉ là muốn tìm hiểu thêm, làm thêm 1 ít nữa rồi mới ngủ. Nàng yêu, nàng còn thức khuya nhiều không vậy!? Nàng còn bỏ bữa hay ăn ít không vậy!? Nàng còn đau dạ dày không vậy!? Nàng có tập thể dục không vậy!? Tay của nàng còn đảo qua đảo lại mà rớt đồ khi nấu ăn không vậy!? Nàng còn có thói quen mang theo kẹo ăn để không bị xỉu không vậy!? <hông biết nhớ chính xác từng tình tiết nàng viết trong nhật kí có đúng không, không vào xem nhật kí nàng đâu, phải kìm chế> . Nàng đừng có làm sao đấy nhé, nàng cố gắng ăn nhiều tí nhé, năng vận động nha, ít ngủ khuya nha, sinh hoạt điều độ nha. Nàng chắc chả bao giờ mập nổi đâu 8->, mà có mập thì vẫn có người thích nàng thôi hà. Yêu 1 người là yêu tâm hồn người đó hơn là qua dáng vẻ bề ngoài, phải không nàng. Làm tôi nhớ lại post nàng viết về ĐƯT7 trong nhật kí của nàng. 8614 có phải nàng ám chỉ về tình yêu đẹp, không toan tính, so đo, thực dụng mà yêu chân thật bằng cả tâm hồn không, hay là nàng tạo mail ngẫu nhiên vào đúng ngày nàng post bài post này nhỉ, hay có 1 sự kiện đặt biệt vào ngày này, hay là 1 con số đặc biệt đối với nàng mà nó cũng không phải format ngày tháng nhỉ. Tôi nghiêng về vế đầu hơn, lúc đọc nhật kí của nàng khoảng 2, 3 lần thì tôi thấy cái thời gian nó match với số đuôi nàng tạo mail. Nếu không phải thì thôi vậy.

   Không viết lời yêu thương với nàng nữa đâu. Tôi phải lạnh như băng vì tập trung cho mục tiêu của tôi. Mà lúc tập trung rồi thì không quan tâm tới ai cả, cũng ít nói hẳn so với ngày thường, cũng không thèm lên facebook. Nói là "lặn mất tăm" cũng đúng hà. 

   Nàng yêu ❤️

    

 3.  

  1. Show previous comments  1 more
  2. chutzpah
  3. chutzpah
  4. chutzpah

   chutzpah

   For every risk you refuse to take, you miss an opportunity to tell a great story.

 4.  

  1. chutzpah
  2. chutzpah
  3. chutzpah

   chutzpah

   Do not back down from opposition. Show strength and fortitude.

×