Jump to content
 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

DZU

Thành Viên
 • Số bài viết

  1.269
 • Gia nhập

 • Đăng nhập

 • Days Won

  67

Mọi thứ được đăng bởi DZU

 1. Kể chuyện đêm phia :-

  F7FA0543-CF57-40E4-908D-06C0BD3F1279.jpg

   

  cể cể cái cc

  1. Kidhamham

   Kidhamham

   Nóng nổi mụn đó chị ;))

   Mà cc là gì vậy  8->

  2. DZU

   DZU

   cc là củ cải á em! 

 2. Và đội NÊ BÁ NỒN đã nhường tấm vé đi tiếp cho Việt Nam!

  6A7F66E0-0C59-4FA3-9046-F82EB0FF2FF7.jpg

 3. Tu hành là gì?

  Chị like không phải vì em viết hay quá và chị cũng nghĩ thế, chị like vì em đã viết ra những điều này. Like vì chị không nghĩ như vậy!!
 4. Những câu hỏi về chuyện tình cảm thường là chỉ mang tính siu tầm! Đa số ng ta sẽ làm theo chính mình nhưng vẫn cần tìm đọc nhiều trường hợp để tự thông minh lên, vậy với kinh nghiệm bản thân hỏi tức là đã trả lời. Giờ là câu trả lời của chế: 1/ yêu là cho và nhận, câu này đã trả lời đủ rồi. Nhưng tính cách mỗi ng rất khác nhau nên những gì mình nghĩ là mình cho ng ta chưa chắc ng ta nghĩ đó là cho để nhận và ngược lại, bởi vậy phải thừơng xuyên tâm sự để hiểu nhau và nữa đừng phân tán tư tưởng kiểu vì yêu nên thích làm khổ nhau phụ nữ hay dính lắm, kiểu “bỏ tui coi kiếm được ai tốt hơn không” hoặc là “ sẽ ko ai tốt với em bằng tui” , “bỏ cho biết mặt”, dù vẫn yêu nhau tha thiết vẫn cứ hăm bỏ nhau để đối phương biết thiếu mình cảm giác họ ra sao “hố sâu tội lỗi” là đây! mặt khác nhiều khi đã bước vào đường yêu thấy ra những gì đối phương không hợp mình thì phiến phiến để cho hoà hợp chứ tách bạch quá là tan rã luôn! Có ai mà hoà hợp với ai được hoàn toàn đâu. Cần Lùi lại mà nhìn! 2/ câu hỏi thứ hai rất khó trả lời vì người trong cuộc mới hiểu ng trong kẹt. Phải xảy ra mới biết chứ lý thuyết là lý thuyết cho dù ng nào đó có kinh nghiệm thì cũng ko phải là giải pháp cho ai y như vậy. Đang yêu mà phát sinh vấn đề rất dễ chia tay phải nói là 80% vì con ng thường hay mưu cầu hạnh phúc mà, không hạnh phúc dễ nản chí, đôi lúc giải pháp dừng lại không phải là dấu chấm hết mà là sự bắt đầu mới! Phải giải phóng tư tưởng. Và lựa chọn thôi! Được cái này mất cái kia, trừ khi không cần thay đổi gì thì cứ nương nhau mà sống, sương nhau mà nóng!
 5. Tu hành là gì?

  Tu là tu tập Hành là hành thiện —> Tu hành là tập hành thiện! Hành thiện không phải dễ nên phải tập rất nhiều. Mình thiện còn phải tập cho người xung quanh thiện theo đó là ý chí cao nhất của Đạo Phật! Cho nên đức Phật mới thường hay giảng kinh để các con hiểu, nhưng muốn hiểu thì phải tuỳ theo đỉnh ngộ của mỗi người và tuỳ theo duyên nghiệp nữa. Phật học rất là bao la nên sẽ tuỳ theo cái “ngộ” của mỗi người mà có nhiều tầng lớp để giảng giải để chỉ dẫn. Các người học Phật hay sa đoạ vào tâm lý hơn thua so bì xem ai học và thuộc được nhiều kinh phật, nhiều lý lẽ, nhiều công án, hay tầm chương trích cú soi cái sai của nhau, thực chất là SAI LẦM. Chân lý của đạo Phật đến với từng người tuỳ theo căn cơ của người đó nên không thể gom chung tất cả vào một quy định hiểu biết chung nào Ngài Thích Nhất Hạnh là một người có “Phật tánh” cao vì ngôn ngữ bình dị, ý nghĩa to lớn, khả năng truyền đạt lại cho thế hệ sau những gì mình đã lĩnh hội một cách giản dị phù hợp với tố chất mỗi người nhưng thấu đáo, tiếp dẫn nhân rộng lòng từ bi của chúng sinh. Adidaphat!
 6. Tu hành là gì?

  A, Dzu có cuốn sách này nè.., mà đọc chưa hết!
 7. Tôi sẽ làm được.

  Người yêu cũ sao ai cũng xấu như choá vậy! chế chỉ có 1 người xấu có thành tích người xung quanh xanh lá, là ng chế bơ luôn coi như ko hề quen biết, còn lại đều vui vẻ tỉnh táo, gặp nhau tay bắt mặt mừng! Chia tay rồi đường ai nấy đi, quên đi cho vuông, đừng có Ghét ng ta nhiều quá sinh ra mình cũng xấu theo! Yêu ng khác là cách quên người cũ nhanh nhất, chưa có cách nào tốt hơn!
 8. Phải tìm bạn hát hay hơn nữa em ơi!
 9. Thấy thương chưa? Tay có bị sao không, tranh thủ học đàn cho đỡ buồn vậy!
 10. Cơn gió lạ...

  Viết cái gì mà dễ thương quá vậy?
 11. Gần giao thừa lại tìm người

  Iu không iu nói một lời! Mần cái gì mà nhảy ra nhảy vô vờn với chả tại bị vậy HaiNửa! Mần vậy mất duyên con ng ta hết. Bé Pa Pốn cố lên!
 12. P thik....ahihi

  Năm mới chúc đệ nhiều hạnh phúc, ấm áp! Kiếm được một người bạn đời đồng hành qua hết cuộc sống sung sướng của đệ đệ ! Ahihi
 13. Tìm bạn

  Đầu năm mình thấy hai bạn cùng đăng topic "tìm bạn". Nhẽ hai em có duyên mí nhao? Sao ko in bóc nhau đi ta?
 14. 30/12/18 Sáng chủ nhật này thật sảng khoái! Vk thì tắm cho bé Nở xong hí hoái nấu ăn, còn mình dậy cũng phụ lau cho bé Nở rồi mở nhạc Tuấn Vũ thật lớn qua mấy cái loa, vừa nghe nhạc vừa chơi game cờ tướng, đánh “thua” vài ván thì vào hun hít vk, ngôn tình mấy câu là vk tĩn cả người, cảm giác cả hai đều happy. Mình nói “ôi chùi, hôm nay hạnh phúc quá, không lo nghĩ gì, nhà cửa sạch sẽ, bé Nở sạch sẽ, ngồi thưởng thức nhạc, đánh cờ tướng giải trí, có bé Nở thơm tho với lâu lâu nựng vk sướng quá.”, Vk bảo :”biết rồi tôi xếp sau cùng” mình nói :”sau cùng nhưng là nhân tố quan trọng nhất, thiếu em là cả chuỗi hạnh phúc không thành”, vk nói “sao nay làm gì nịnh tui vậy” mình cười hí hí .. vẻ mặt nịnh thần rất tởm! Mình nhận ra cứ ngôn tình chút thôi là “cá dưới nước cũng phải nhảy lên chết”, tuy nhiên phải thực tế chút, đừng có nói quá, nói không có nha nha nha .. vk mà thấy nói cái không có, không thật vk khinh cho thì khổ thân. Biết vậy đấy “yêu vk, sợ vk” cứ nói thẳng ra là được .. Ha ha ha
 15. 29/12/2018 (hôm nay chưa tổng kết đâu) Mình thích! Mình thích cách mà bánh bèo nhà mình chăm sóc cho mình, ngoài tình yêu ra còn có đầy trách nhiệm và tự nhiên. Khi mà mình chỉ than đói thôi, thì dù mình vô trách nhiệm với chính bản thân mình chịu đói vì mãi ham chơi thì bánh bèo dù đang chơi game, đang làm biếng vẫn lò mò dậy, hoặc pha sữa hoặc nấu mì cho mình ăn, y như cách mà chị D lo cho con chị ấy dù chị ấy đói thì chị ấy kệ chứ không để con mình đói. Như buổi chiều nay đi chơi với những người bạn, trời rất nắng, bb bảo “cất tay vào đi cho khỏi nắng”, chút nữa vì xe hết xăng nên hai bb ghé vào đổ xăng, trong lúc đang đổ xăng thì anh chàng đổ xăng cứ nhìn bb nhà mình đang ngồi thụp xuống kéo cái quần dài của mình đang bị xắn lên quá cao để che khỏi nắng chân cho mình, bb nhà mình thì rất tự nhiên chẳng để ý gì ai hết, kéo quần cho mình xong thì đứng dậy cũng chả để ý gì anh đó, mình thấy nên mình có chút “tự hào”, kiểu được người đẹp chăm sóc, mình không xấu hổ, cảm giác thích thích, bb nhà mình đúng là đáng mặt đàn ông đàn ang! Ngược lại đàn ông đàn ang vô dụng nhất chính là mình, đến nổi bé La sát còn nói “đàn ông đàn ang mà sợ vk”. Vk ko sợ thì sợ ai đây? Thật ra mình đâu có sợ vk (lúc cãi nhau mình cũng dữ lắm) mà mình chỉ nể chiều vợ thôi, cho cả nhà đều vui, có vẻ mình ít chăm sóc bánh bèo hơn, nhưng mình cũng bị sai vặt nhiều lắm ý. Nói hết ngày cũng ko hết những gì bb chăm sóc lo lắng cho mình, giờ bb toàn lo cho Thanh Nở, Nở Nở thì quấn quít suốt, có khi mình còn ganh tỵ nữa.. mà mình cũng thương Nở Nở nữa. Nở nở càng ngày càng dễ thương tình cảm lắm! Nhà mình dạo này yếu tính quá, toàn là gái tính cả là sao. Mình phải mạnh me~~ lên thôi! Cả tuần rồi không trêu Nở Nở. Iu bánh bèo lắm!
 16. Tiễn em ấy qua nhà chị ! Để chị đưa địa chỉ liền cho.
 17. Ngỗn ngang...!

  Cố lên bánh bèo Chị Dzú cũng vậy thôi, học cái này rồi muốn học cái nọ, cứ thích học hoài à.. mà ko tiền ngồi học cũng ko vô nên phải lao động, mà lao động là ko còn thời gian học .. Một cái vòng còn hơn vòng kim cô nữa!
 18. Cảm xúc

  Xạo lắm ih! Lúc nào cũng thấy hớt hơ hớt hải đi tìm vk mà bảo vk tìm anh đi .. Muốn vk tìm thì phải đứng im một chỗ đi, đừng có mê gái đắm đuối cá chuối nữa! Người ngôn tình, nói năng dịu dàng, lao động chăm chỉ .. biết lo như ku thì trước sau cũng có vk à, quan trọng là chịu đứng im chờ nàng tới! "loay hoay chi cho đời mỏi mệt"!
 19. TẢN MẠN

  Chạy lấy người là chạy lấy người mang theo nha P đệ!
×