Jump to content

Asian Labrys Thông Báo

 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Ramyon

Thành Viên
 • Số bài viết

  64
 • Gia nhập

 • Đăng nhập

 • Days Won

  3

Ramyon last won the day on Tháng 11 10

Ramyon had the most liked content!

Điểm

61 Excellent

Về Ramyon

 • Xếp hạng
  Member

Thông tin cá nhân

 • Giới Tính
  Not Telling

Khách ghé thăm gần đây

880 lượt xem hồ sơ
 1. Mộng Tương Tư

  uây, thế mà trước nay cứ nghĩ là người trên mây chứ. Ai mà nghĩ lại là ngủ mơ thấy 4 chai tương.zui thiệt
 2. Ngoài kia có mưa đang rơi

  Ngoài trời đang có mưa thiệt, trời đã rét lại còn mưa nữa. Lanh run ............"Trời mưa bong bóng phập phùng Mẹ đi lấy chồng con ở với ai"
 3. Ngày không em...

  Tự dưng, lại thấy buồn. Trời thì lạnh như này, thiệt sầu hết sức, trong đầu lại nhớ tới mấy câu thơ tình Puskin. Ngày trước đi học mình cũng thích lắm luôn mấy bài thơ như này, lần nào cũng học thuộc hết, thuộc rồi lại nhớ tới giờ, lâu lâu lại lẩm nhẩm "Tôi yêu em đến nay chừng có thể Ngọn lửa tình chưa hẳn đã tàn phai Nhưng không để em bận lòng thêm nữa Hay hồn em phải gợn bóng u hoài Tôi yêu em yêu âm thầm không hi vọng Lúc rụt rè khi hậm hực lòng ghen Tôi yêu em yêu chân thành đằm thắm Cầu em được người tình như tôi đã yêu em." Giờ nghĩ lại mới thấy, hóa ra, cái cách mà mình thích một người khác cũng bắt đầu là như thế, có phải là nghĩ nhiều, yêu thích nó thì tới khi diễn ra nó cũng diễn ra đúng như những gì mình thường nghĩ hay không? Ngày trước, nghĩ mình yêu sẽ cao thượng lắm, chỉ mong người ta hạnh phúc là tốt rồi, dù là với mình hay với ai khác. Thế rồi, tự dưng lại nghĩ tới câu "Tôi chỉ mong em hạnh phúc, nhưng không có tôi em mà hạnh phúc thì tôi biết phải làm sao đây?". Thế là lại sầu. Giờ nghĩ, yêu đương làm chi cho mệt ra, sáng nắng chiều mưa, trưa vừa vừa tối lại bão. Thôi thì cố gắng chẳng yêu thương ai thì lại hay. Sẽ chẳng phải khùng khùng, chẳng giống mình, rồi thất tình đủ thứ. Nếu mình xác định sẵn là chẳng yêu một ai thì sẽ là chẳng yêu một ai, chắc phải thế thôi, chứ cứ ai mình thích người ta cũng không thích mình, thôi, mệt lắm. Sáng nay chẳng biết nên nghe bài gì cho hợp tâm trạng "ngoài trời mưa lâm thâm, làm sao cho khỏi ướt"
 4.  

  Ôi cái thời tiết ẩm ương này, chỉ có nằm là sướng thôi.

  Tự nhiên nhớ lời bài này, cứ ư ư hát theo thôi......Chiều nay không có mưa rơi ướt trên đôi bờ vai... :-

  ây da, thời tiết ẩm ưởng, người cũng ẩm ương theo ~o)

   

 5. Ngày không em...

  Chắc anh ấy phải yêu chị nhiều lắm, thì mới có thể để cho chị nói những lời như thế. Có những chuyện khi bắt đầu thì mình là người đúng, nhưng nếu cứ được nước mà lấn tới thì mình sẽ nói ra những lời mà mình không còn đúng nữa, đang đúng lại thành sai chỉ vì vạ miệng. Nên sau này rút ra bài học, khi tức giận hãy im lặng suy nghĩ, có khi chỉ cần sự im lặng thôi cũng chính là thái độ mà người khác sợ hãi nhất, khiến cho họ thấy bản thân họ sai rất nhiều rồi. Đâu cần những lời nó cục cằn khó nghe, những câu trách mắng chẳng thể ưa nổi, rồi dẫn tới kết cục mình lại là người có lỗi sau đó. - Lời nói là một thứ vũ khí rất đáng sợ, chẳng phải tự nhiên mà người ta nói “họa từ miệng mà ra”. Mình là người thông minh, có học hành đàng hoàng, học cái hay cái phải chứ không học cái xấu. Sau này nếu ai đó có làm gì có lỗi với mình, thì là do họ không biết trân trọng mình, mình có quyền được im lặng khi họ làm sai, có quyền được bỏ họ giữa cái chợ ồn ào những lời khó chịu, không hay. Mình làm được như thế cũng chẳng phải là người cao thượng gì, chỉ là làm cho bản thân mình thấy nhẹ nhàng, thảnh thơi hơn thôi. Nếu ai cũng biết nghĩ cho bản thân mình như thế thì có lẽ sẽ chẳng có những chuyện đáng tiếc xảy ra. Đến khi mình thấy không im lặng mà chịu được nữa thì mình dứt áo ra đi, nói lời tạm biệt với khuôn mặt ngẩng cao, miệng cười ngạo nghễ cất bước đến một nơi tốt hơn, nơi mà có người tôn trọng bản thân mình. Cuộc đời là những chuyến đi, không ở được thì mình đi, mình thích mình cũng đi cho được mà. Đi rồi, mà nhớ thì lại trở về, đi tàu không được thì mình đi bộ thôi. Đời ngắn lắm đừng sống như một con nợ, hãy là một người giàu có, để cho đi mà không thấy tiếc, để không vì cái gì đó mà phải làm điều bản thân mình không thích. Vì mình mà cố gắng nhé ai ơi.
 6. Ngày không em...

  Ta chẳng cần một nửa cái gì đâu Ta chẳng cần một nửa cái gì đâu! Hãy trao ta cả bầu trời, trái đất! Biển rộng, sông dài, núi cao - tất thảy Là của ta, ta chẳng chịu chia phần. Cuộc sống ơi, ta chẳng muốn từng phần Ta đủ sức một mình kham tất cả Ta chẳng muốn chỉ nửa phần đau khổ Chỉ nửa phần hạnh phúc Ta chỉ mong nửa chiếc gối bên nhau, Nơi tay em áp nhẹ vào bên má Và chiếc nhẫn trên ngón tay thon thả Sáng lung linh như một ánh sao chiều. (-E.evtushenko) Có một lần Có một lần tôi đã nói bâng quơ Nhưng cô bé chắc là nghe thấy Rằng tôi thích tình yêu khi xuân tới Chỉ mặc tuyền váy áo trắng tinh khôi. E lệ ngước đôi mắt xanh trong vắt, Thoáng phút giây cô bé lặng nhìn tôi Và gương mặt ngây thơ nhẹ nhõm Nở nụ cười buồn khẽ trên môi. Tự buổi ấy tháng năm nào cũng vậy Mỗi lần tôi qua phố lúc chiều sang Tôi đều thấy cô bé bên cạnh cửa Trong bộ đồ màu trắng đứng nghiêm trang. (-Juan ramo'n jimenez) Quán hàng phù thủy Một phù thủy Mở quán hàng nho nhỏ "Mời vào đây Ai mua gì cũng có" Tôi là khách đầu tiên Từ bên trong Phù thủy ló ra nhìn: "Anh muốn gì?" "Tôi muốn mua tình yêu, Mua hạnh phúc, sự bình yên, tình bạn, 'Hàng chúng tôi chỉ bán cây non Còn quả chín, anh phải trồng, không bán" (-K.Badjadjo Peadip) Tuyên ngôn tình yêu Vì em chán cảnh độc thân Đêm đêm gặp lại trên giường Cái bóng của mình đêm trước Vì em buồn như muốn chết Khi thấy ríu ra ríu rít Thiên hạ từng đôi trê đường Vì như ngất bởi cô đơ Vì căn nhà em trống vắng Vì em đau đầu, đau lắm Vì những giấc mơ hãi hùng Vì những con mèo hàng xóm Vì những trẻ nhỏ xinh xinh Vì em biết mình xinh đẹp Vì phát điên bởi anh nhìn Vì em khóc khi thức giấc Vì em phận gái yếu mềm Nên em ước muốn: anh là chồng em. (-M.Arogheta) Không hề có Không hề có tình yêu nào đau khổ Hãy tin tôi, tôi muốn nhắc một điều Đừng sợ rơi vào trung tâm vụ nổ Cái mà thường ta vẫn gọi tình yêu Nếu ai đó lửa tâm hồn bốc cháy Cũng chẳng sao, vì lửa ấy nhiều lần Sẽ làm sạch tâm hồn ta, vì vậy Hãy nói thầm:"Xin cảm ơn, mùa xuân" (-Drunina) Chúng ta đều đã hi sinh cả đời vì người khác rồi, đều dùng cả tuổi trẻ đẹp đẽ ấy để hi sinh vì tình thân rồi, thế nhưng ai sẽ bảo vệ em, nếu không phải tôi ở đây? Nghi ngờ tình yêu là giết chết cuộc tình, nghi ngờ chính mình là giết chết tình yêu Quãng thời gian ấy tôi chỉ yêu em, và chưa biết hận em. _Tôi và em Cái cảm giác biết được người ta chưa từng tin tưởng mình, ôi, nó thật là tệ, tệ quá, chẳng còn thiết tha gì nữa...kể từ lúc đó.
 7. ôi ôi cái nhà này.............. đọc mà thấy ghen tị dễ sợ. Cute quá trời đất. hự hự
 8. [Trò chơi] Đoán người đằng sau

  TL: Ây, sai rồi, người ta rất là đáng yêu chớ. H: Người đằng sau hẳn là rất tốt bụng.
 9. "Hãy yêu thương nhau khi còn sống. Hãy đối tốt khi còn ở bên nhau."

   

 10. Ngày không em...

  Đường êm ái quá ai đi mà nhớ ngó Đến khi hay gai nhọn đã vào xương Vì thả lỏng không kiềm chế dây cương Người ta khổ vì lui không được nữa. Những mắt cạn cũng cho rằng sâu chứa; Những tim không mà tưởng tượng tràn đầy. Muôn nghìn đời tìm cớ dõi sương mây Dấn thân mãi để kiếm trời dưới đất. (Dại khờ - Xuân Diệu)
 11. Ngày không em...

  Có những người, chỉ cần nhìn lần đầu thôi cũng thấy có thiện cảm rồi. Làm gì cũng dễ dàng, nói chuyện cũng vui. Mình có cái tính để ý tiểu tiết, một cái nhỏ thôi, cũng làm mình thích hoặc không thích rồi. Nhưng rồi lại chẳng thể trả lời được là vì thích người ta nên cái gì liên quan đến họ mình cũng thích hay là vì những cái mình thích người ta cũng thích nên mình mới thích người ta. Cái này, vẫn chưa trả lời được. Bài hát cũng hay nữa, mình nghĩ những người hát hay thì nói cũng sẽ tốt hơn, truyền cảm hơn. haha, dạo này mình nghĩ mình có nên làm ca sĩ không nữa, hát hay quá trời Dạo này trời lạnh rồi, hay kiểu bị buồn vì chỉ có một mình, xong lại nghĩ đến cái gọi là định mệnh. Mình đã nghĩ nó là định mệnh, nếu là định mệnh thì sẽ gặp... ............. Không bao giờ luôn, nếu mày cứ đối xử với định mệnh theo cách đó!
 12. Ngày không em...

  Đúng cái kiểu mùa đông, trời lạnh, một mình kể ra nhiều lúc cũng thấy buồn thiệt nhưng nghĩ lại thì lấy một mình cũng có gì là không tốt, mọi thứ vẫn ổn theo một cách nào đó. Người ta nghe mình nói chuyện thì đều cho rằng mình chắc phải trải qua nhiều chuyện bất hạnh lắm, đau thương lắm, cũng khổ ghê lắm. Nhưng thực ra thì mọi thứ chưa là gì cả. Với tình cảm, hay bất cứ chuyện gì cũng như vậy cả, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Đâu đó, ,mình đọc được, người ta cho rằng định mệnh nó là của mình thì sẽ luôn là của mình. Nhưng tự hỏi, nếu mình cứ đối xử với định mệnh như thế thì định mệnh cũng sớm bỏ mình mà đi thôi. Ở đây, chúng ta quen biết nhau chủ yếu là qua mạng như thế này, chẳng có gì làm đảm bảo, hay niềm tin nào, mà không hiểu sao người ta có thể yêu nhau, rồi giận hờn nhau trên internet được. Làm sao đủ hiểu nhau mà có lý do yêu đương, giận hờn cơ chứ. Sẽ thật đẹp vì chúng ta sống trong những môi trường khác nhau, nghề nghiệp khác nhau, tuổi tác cũng khác nhau... vậy mà gặp nhau trên internet lắng nghe nhau, thỉnh thoảng trêu trọc nhau, nhưng vẫn là tôn trọng nhau. Đúng thế, là tôn trọng nhau, điều này mình thấy trong mọi mối quan hệ đều phải có. Nhiều lúc, cũng muốn than vãn, muốn kể lể những chuyện buồn nhưng rồi chưa kịp làm gì thì lại cảm thấy tốt nhất là nên tự chịu đựng những nỗi buồn một mình, tránh làm liên lụy tới người khác. Huống hồ, mình chẳng thân thiết với nhau đến thế.
 13. Ngày không em...

  Em hỏi rằng, làm sao để biết mình đã trưởng thành hay chưa ư?Tôi sẽ nói em nghe điều tôi nghĩ: Em trưởng thành khi em đủ mạnh mẽ để trở thành một điểm tựa, dù là điểm tựa của bất cứ ai, kể cả chính bản thân mình.
×