Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

HaNaYuKi

Members
 • Content count

  142
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  11

HaNaYuKi last won the day on October 6 2018

HaNaYuKi had the most liked content!

Community Reputation

122 Excellent

About HaNaYuKi

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Female

Recent Profile Visitors

562 profile views
 1. FULL HOUSE ❤😋😘

  Bạn khai trương quán trà sữa. Đi chung hôn, thiệp mời tui giữ Đi, khi nào? Chủ nhật Mấy giờ? 6_7h gì hen. Tới đó tính ! Chủ nhật Nhà có 2 cô gái yêu nhau lên đồ. Ta nói vất vả lắm ! Vì chủ nhật vẫn đi làm, cả hai phải tranh thủ về sớm, rồi ghé chợ mua quà tặng khai trương nữa. Xong mỗi đứa tự lựa quần áo, tự phối phụ kiện, tóc tai, son phấn các kiểu. Hối hả ra khỏi nhà lúc 6h hơn. Alo đứa bạn mở loa cho hai đứa nghe luôn Alo ! Xong chưa? đang trên đường qua nha ! Xong cái gì, qua đâu ? Gì vậy bà, hôm nay đi khai trương mà! Ai khai trương , vụ gì dạ ? Ê bà nội, giỡn quài, tui mua quà cho ba đứa luôn nè, nảy alo bà không pick up. Gì dạ chời, hỏng hiểu gì luôn á ! Ê, hết kiên nhẫn giỡn nha, thay đồ lẹ lên, tụi tui sắp qua tới ! Nói thiệt là hỏng hiểu, đi đâu, tui chưa làm ra mà ! Bớt nhây nhe , nè he, ai hẹn 6h 15 trong tin nhắn vào chủ nhật. Đi khai trương quán Tony chớ đi đâu. À, ha ha, hiểu rồi, chủ nhật tuần sau mà. Không coi thiệp mời tui up facebook hả ! Hong ! Mấy nay bận không check ! Rồi bên kia cười thành tiếng, tên con gái lái xe cũng cười há há. Có con nhỏ đang nghe điện thoại mặt mày bí xị, chưa kể cái tướng ngồi khó coi vì phải kệ nệ ôm món quà khai trương. Giờ sao ? _Mặt phụng phịu, mắt chớp chớp Về cất gói quà chà bá chiếm chỗ này đã. _Tên con gái kia vẫn cười cười Rồi sao nữa ! _Chớp chớp mắt tập 2 Thì ...1 là BBQ Hàn Quốc, 2 là lẩu, 3 là về nhà. Số 1 i. _Nàng con gái nhe răng cười Ờ, chớ lỡ bận đồ đẹp quá mà, hỏng lẽ về , há há ! Ôi, nhà có hai người phụ nữ yêu nhau, mà một cô thiệt ... hậu đậu và đoãng hết sức !
 2. Tùy duyên trong cõi Vô Thường !

  Một vấn đề , mỗi người có một suy nghĩ và cách giải quyết khác nhau. Chị kể về những cô bé vây quanh chị, có vài cô có bạn trai. Một trong những cô có bạn trai rồi nhưng rất quan tâm đặc biệt đến chị. Cứ suốt ngày nhắn tin cho chị, theo dõi từng nhịp cuộc sống của chị. Đã có lần bày tỏ tình cảm cùng chị. Chị đã nói rõ chị có bạn gái rồi, và cô ấy cũng bảo có bạn trai rồi. Giờ quan tâm nhau như bạn bè Chị có biết mọi thứ đều bắt đầu từ tình bạn. Và rõ ràng chị chưa có bạn gái, và rõ ràng cô ấy có bạn trai. Đừng lấy người khác làm bức bình phong cho mình. Chị lại nói là tại chị không có tình cảm, chứ nếu có tình cảm thì dù cô ấy có bạn gái hay bạn trai, chị cũng mặc kệ, sẽ dành về, từng tuổi này rồi chị không muốn nghĩ nhiều nữa. Kệ Mỗi người một suy nghĩ. Em cũng từng thích thầm một người bạn đã có bạn gái. Em chôn chặt điều đó trong lòng, cho đến tận bây giờ vẫn là bạn. Sự yêu thích ấy mãi riêng mình em biết, dù bây giờ không còn nữa nhưng em xem ấy là trải nghiệm cảm giác thương thầm, tình đơn phương là thế nào. Em cũng từng sai khi đứng giữa ngã ba đường, có lần suýt ngã tư cơ đấy. Dù đúng dù sai thì rồi em cũng đã phải trả giá, cái giá ngốn nhiều năm thanh xuân, những dằn vặt dày vò trong lòng. Và chị chính là lỗi lầm của em. Mà đến tận bây giờ em vẫn phải chịu trách nhiệm. Không ai bắt buộc cũng không ai cần điều đó, nhưng lương tâm em tự phán xét em nên làm gì. Em là cô gái thích sự quân tử. Quân tử cả trong tình yêu. Phàm làm việc gì cũng nghĩ đến hậu quả. Em không phải loại thánh nhân với những quy chuẩn hoàn hảo. Nhưng em sẽ tuyệt đối không làm người thứ ba, em có sự tự trọng cũng như tự tôn của mình. Em không phán xét. Mọi việc luôn có luật nhân quả. Sao chị không tùy duyên ? Con đường là do mình lựa chọn. Khi chọn rồi thì phải có trách nhiệm với sự chọn lựa ấy. Chị hiểu không ? Đôi khi em nghĩ, dừng lại với chị nơi con đường ấy là chuyện em nên làm. Không gì phải hối tiếc. Dù đúng hay sai, em vẫn thật lòng cám ơn và xin lỗi. Em mong chị bình yên !
 3. Tùy duyên trong cõi Vô Thường !

  Phượng Hoàng Cổ Trấn, nơi nàng muốn đến. Chỉ một lần nhìn qua bức ảnh,là lòng đã luyến lưu. Rồi xem thêm clip ca nhạc, tương tư luôn. Nàng yêu thích những nét đẹp văn hóa cổ xưa. Ở quê nhà thì có phố Cổ Hội An, đã một lần được đặt chân đến, nhưng rồi vẫn hẹn sẽ quay lại , một ngày... Nàng lạnh lùng, khó gần nhưng không thích mang mặt nạ. Người khác dùng chiếc mặt nạ để bảo vệ mình giữa biển người nhân gian tốt xấu khó lường, thì sự lạnh lùng chính là vũ khí bảo vệ nàng. Khi tiếp xúc với một người bạn mang mặt nạ, một là bạn chấp nhận làm bạn với gương mặt nạ ấy, hai là không chấp nhận kết bạn. Vậy thôi, chứ đừng cố gắng với tay tháo chiếc mặt ấy xuống, nhìn xuyên thấu tâm can, bạn sẽ mất bạn. Đó là bài học nàng đã được nhận trong đời. Tiền, ngoài những nhu cầu thiết yếu cho gia đình, nàng dành để chu du khắp nơi, trải nghiệm bước chân mình trên những vùng đất xa lạ, những nền văn hóa độc đáo, những nét đẹp cổ kính huyền bí Đến từng tuổi này, không hề sở hữu lấy một món đồ hiệu nào. Không phải chưa từng, từng bỏ nhiều triệu mua chiếc đầm thiết kế, mặc đúng một lần dự đám cưới người bạn, rồi treo hoài trong tủ để ...ngắm. Mua vài cái bóp hiệu trong những lần shopping với đồng nghiệp, xong thì cũng xách được vài lần, rồi ... cho Mẹ. Vì nàng bị cuốn hút bởi những chiếc túi da handmade với đường may hoa văn độc đáo. Như vậy nàng mới cho là đẹp. Đẹp hơn cả bóp hiệu. Thật ra chỉ cần đẹp trong mắt nàng , hợp với nàng, hiệu gì cũng được, không hiệu cũng được luôn.Bạn nàng bảo gu thẩm mỹ nàng lạ ! Nhớ hồi mới lớn, bạn gái đồng trang lứa thích chưng diện bằng trang sức vàng các kiểu, nàng lại thích các thể loại dây thắt tay với hạt gỗ, thủy tinh... Đến giờ vẫn vậy, Mẹ sắm cho bộ trang sức ngày có gia đình, nàng đeo cho vui, rồi cũng cất tủ. Lên Wish đặt ba cái sợi dây ship tận Trung Quốc qua, chỉ vài ba đồng, vậy mà thích, vậy mà vui. Chưa biết cảm giác tương tư đôi giày hiệu, chỉ biết tương tư cảnh đẹp, người đẹp ... Thì mỗi người mỗi sở thích. Chỉ cần bản thân thấy thích là được. Nàng nợ Phượng Hoàng Cổ Trấn, Hội An một lời hẹn. Hẹn một ngày ....
 4. Tùy duyên trong cõi Vô Thường !

  Người mang năng lượng tích cực nhất định sẽ gặp người tốt. Chị bảo khi xưa em mang năng lượng tích cực, chị cũng không phải người xấu, sao ta lại không đi chung một con đường dài, sao ta không có kết quả ? Vì... Rất nhiều lý do cho một mối quan hệ đỗ vỡ. Tại, bị, thì ,là... các kiểu. Nhưng chung quy là chúng ta chưa vì nhau. Ngày ấy cái tôi chúng ta đều quá lớn. Em xem trọng gia đình. Chị lựa chọn sự nghiệp. Cuối cùng chúng ta có tất cả những gì mình lựa chọn, chỉ là mình không có nhau. Chỉ bảo chị không thích và không có lòng tin với người em lựa chọn. Em thì lại khác, em sẽ tốt với cô gái mà sau này chị chọn, chỉ cần cô ấy thương và tốt với chị thật lòng. Em còn phải biết ơn cô ấy chứ, vì cô ấy thay em bước đồng hành cùng chị trên con đường phía trước. Em sẽ thôi lo lắng và dõi mắt theo cuộc sống của chị nữa. Em sẽ yên tâm vì chỉ cần chị hạnh phúc là em sẽ vui. Vậy nên không có lý do gì em ghét cô gái tương lai của chị cả, trừ khi cô ấy gieo tổn thương hay lừa dối chị. Tình thương ! Mỗi người hiểu theo một cách riêng của mình. Với em, chỉ cần chị vui và hạnh phúc là được. Em đã để lại tình cảm của mình dành cho chị ở quá khứ, ở thời thanh xuân. Em không muốn và chưa một lần suy nghĩ mang nó về hiện tại, hay nghĩ suy đến tương lai. Với em, đã mãi mãi dừng lại nơi đó, nơi chúng ta không thuộc về nữa, chị ạ ! Em chỉ ray rứt vì không muốn chị mãi chìm ngập nơi đáy hồ ký ức. Em muốn mang năng lượng tích cực thay đổi suy nghĩ và kéo chị tránh xa nơi ấy, nơi em đã bao phen ngập chìm chới với, chơ vơ.... Hơn ai hết em hiểu rõ mình muốn gì, mình cần gì. Em đã có một gia đình ! Chị có thật nhiều tiền ! Con đường ta đi... xa dần ! Chị bây giờ sống thay em trong ngôi nhà ấy, đọc những quyển sách khi xưa em đọc, ăn những món khi xưa em thích, tập yoga, uống trà, nghe những bài nhạc không lời thư giãn, hay cuộn mình trong chăn ngắm mưa qua khung cửa sổ... Em mới hiểu ... là chị thương em biết nhường nào ! Không có gì phải xấu hổ khi thật lòng thương ai đó. Em biết chị không muốn một ai nhìn xuyên thấu trái tim mình. Có những khoảng trời riêng tư chỉ có chị mới được quyền chạm đến, kể cả em cũng đừng. Chị vẫn đang sống tốt, cố gắng đi tiếp con đường của mình và dần từ bỏ thói quen có em bên cạnh ngày nào... Chị chấp nhận điều đó và đang mở lòng cho những mối quan hệ mới ! Em chỉ mong cô gái đến sau sẽ thương chị hơn em đã từng... Chị có nhiều lý do để không thích hay không tin người bên cạnh em, nhưng em không còn phiền vì suy nghĩ đó của chị nữa. Chị có quyền ghét hay thích một ai đó mà. Em chỉ muốn chị hiểu, em hạnh phúc và em bình yên ! Em biết đó cũng là điều chị mong muốn cho em mà, phải không ? Em nợ chị một lời cám ơn ! Cám ơn chị đã ở bên em trong những chuỗi ngày đau thương nhiều biến cố... Cám ơn chị cùng em trải qua thời thanh xuân đầy sắc màu... Và.. Xin lỗi chị vì ... em để mình lạc mất nhau trong cuộc đời này !
 5. FULL HOUSE ❤😋😘

  Bỗng nhiên nàng phát hiện bông tẩy trang nằm trong rổ giặt đồ. Nàng thì có hậu đậu và đãng trí đấy, nhưng không lý nào lấy mấy miếng bông tẩy trang còn trắng tinh vứt vào rổ đồ chuẩn bị đem giặt thế kia. Một lần thì cho là nhầm lẫn. Vài lần mới ghê chứ. Nàng biết tên kia không trang điểm, chỉ thoa kem chống nắng và dặm chút phấn. Nàng từng hỏi thẳng hắn dạo này biết remove makeup hả, hắn nói không ! Rồi câu chuyện ấy trôi qua. Khoản một tháng sau, nàng lại cầm mấy miếng bông tẩy trang còn trắng tinh từ trong rổ giặt đồ ra săm soi. Kỳ lạ ! Lại xuất hiện. Sáng nay nàng không ngủ nướng, muốn ra vườn hái táo tàu vì chín quá rồi, lớp chim ăn, lớp rụng đầy dưới gốc , mà 2 con nhỏ siêng tưới cây mỗi ngày chưa lủm miệng một trái nào cả. Nàng mở mắt vươn vai,nhìn thấy tên kia đang thay đồ, và... trời đất quỷ thần thiên địa ơi... Nàng há hốc mồm, mắt tròn xoe khi nhìn thấy tên kia lấy hai miếng bông tẩy trang nhét vào hai bên áo ngực. Nàng lao đến ... bắt quả tang rồi nhé ! Thảo nào cứ thấy bông tẩy trang trong rổ đồ dơ. Làm gì kỳ quái thế kia hở ? Hắn cười giả lả, giải thích mỗi lần ông chú bà dì đến thăm ( ngày traffic light í), tự nhiên cái nút bình sữa to quá, phải dùng thêm 2 cái miếng này, không thì bận áo sẽ thấy ... kỳ lắm. Nàng biết tính hắn thích mang áo treo bình sữa mỏng thôi, kiểu thể thao.Không thích nâng hay mút miết như các kiểu chị em phụ nữ ưa dùng. Tới ngày đó, hắn phải dùng ... bông tẩy trang hỗ trợ sự kín đáo Nàng phì cười ! Ôi gia đình có hai người phụ nữ !
 6. Chuông đồng hồ reo Con Tila ngóc đầu dậy, sủa inh ỏi Nàng lấy chân đạp đạp chân hắn miệng nhựa nhựa... nó kiu Út kìa Hắn với tay tắt cái đồng hồ. Giả điên nằm yên tiếp. Con Tila cứ chạy qua chạy lại hai phía giường sủa liên hồi. Hai con heo trên giường nướng bất chấp. Sủa mệt. Nó lại leo lên cái giường của riêng nó nằm rình hai đứa chủ mà suốt ngày ôm nựng nịu nó, nói yêu thương nó các kiểu. Giờ mặc nó rống khan cổ cũng không thức dậy cho nó ăn, đi tè nữa chứ. Nó ấm ức ... rên ư ử Đồng hồ reo lần thứ hai, Hắn bật dậy khều khều nàng... 8 giờ rồi em ! Con Tila phóng nhanh xuống chạy quấn quýt dưới chân Hắn mừng rối rít vì nó biết nó sắp được ăn. Nàng mắt nhắm mắt mở bước xuống đánh răng. Mùi cà phê thơm sực nức bay vào tận phòng tắm. Ngoài kia Hắn đang dành mối với starbuck, xay cà phê, rồi pha chế các kiểu với đủ loại chai lọ, sữa haft and haft, white mocha... Không phải hai đứa tiết kiệm hay mộng dành mối với starbuck làm gì, chẳng qua khẩu vị khó quá,muốn cà phê hiệu Mỹ mà vị giống quê nhà cơ. Nàng đứng trước gương thay tám bộ đồ ( bệnh không chữa được) Hắn vừa đánh răng vừa liếc nhìn. Có vẻ hắn quen với bệnh này của nàng rồi nên kệ ! Rồi hai đứa bưng cà phê ra cái vườn nhỏ nhỏ trước nhà, thay phiên nhau tưới những chậu hoa đang bung nở đủ sắc màu. Hắn vừa nhắm ngụm cà phê vừa đốt vội điếu thuốc, thói quen khó bỏ nhiều năm rồi. Nàng thì mân mê mấy bông hoa nhỏ xinh ra vẻ hài lòng sau bao ngày chăm sóc. Hai con chó loắn quắn dưới chân nô đùa. Vào đốt vội nén nhang cho bàn thờ Ông Địa. Hắn nói với ra: Thôi đi làm, trễ rồi em ! Mạnh đứa nào đứa đó quơ đồ chạy ra xe. Hai con chó bị lùa vô chuồn ngồi tiu nghỉu. Bye Ông Địa, bye ông Thần Tài Bye em! Bye Út ! Một cái ôm đặt vội nụ hôn tạm biệt lên má. Hai chiếc xe chạy về hai hướng để bắt đầu công việc cho ngày mới
 7. Còn nhìn thấy nhau được bao lâu ? Dằn vặt nhau nữa để làm gì ?
×