Jump to content
 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

HaNaYuKi

Thành Viên
 • Số bài viết

  115
 • Gia nhập

 • Đăng nhập

 • Days Won

  9

HaNaYuKi last won the day on Tháng 4 4

HaNaYuKi had the most liked content!

Điểm

78 Excellent

Về HaNaYuKi

 • Xếp hạng
  Member

Thông tin cá nhân

 • Giới Tính
  Female

Khách ghé thăm gần đây

321 lượt xem hồ sơ
 1. Tùy duyên trong cõi Vô Thường !

  Tình yêu là sự hy sinh... Khi nhận ra sự hy sinh không còn ý nghĩa và chỉ từ một phía thì nên dừng lại .
 2. Tùy duyên trong cõi Vô Thường !

  "Hãy trân trọng những gì bạn đang có. Bởi không có gì là mãi mãi. Đừng để trái tim mang một nỗi tiếc nuối theo bạn đến suốt cuộc đời." Và bây giờ nàng cũng học cách yêu thương hiện tại trong từng sát na.
 3. Tùy duyên trong cõi Vô Thường !

  Trái tim của bạn dành chỗ cho cả 2 người ! Bạn hiểu điều đó không đúng. Bạn biết điều đó sẽ làm tổn thương cả 3 người. Bạn biết bên người này bạn sẽ nhớ người kia. Cuộc đời bạn mãi ôm ấp một tình yêu không trọn vẹn nếu chọn một trong 2. Sao phải khổ vậy ? Bạn bảo trái tim luôn có lý lẽ riêng Và bạn biết ai cũng trách bạn ích kỷ nếu họ hiểu được điều sâu thẳm trong trái tim bạn là dành tình yêu cho cả 2 con người. Nhiều lúc bạn trốn vào đâu đó của một góc phố. Không gặp cả hai con người đó. Bạn muốn từ bỏ. Nhưng rồi... sự nhu nhược của trái tim khiến bạn lại quay về . Và cứ thế ... Cả hai người kia cũng mệt mỏi và từng buông tay... nhưng trái tim họ vẫn không xóa nhòa hình ảnh bạn sau bao lời cay nghiệt tổn thương. Và... Có tình yêu nào dành cho cả 3 con người ngoài cuộc tình của bà Táo và 2 ông Táo ? Hỏi thế gian ... tình là gì ?
 4. Tùy duyên trong cõi Vô Thường !

  Sau tất cả.... chỉ còn lại yêu thương ! Sân si tan biến. Ghét tan biến. Giận hờn tan biến. Những tổn thương lùi về quá khứ. Cô đọng lại trong trái tim chỉ vỏn vẹn một tình yêu thương trong veo như viên pha lê. Lung linh như một nụ cười tỏa nắng ngày đầu ta gặp nhau. Mềm mại như cái cầm tay thuở vừa mới chớm yêu. Giữa phố núi đầy sương, trái tim bỗng thấy ấm áp lạ thường khi bước cùng ai xuống phố chợ đêm. Trái tim nhảy múa theo nhịp điệu riêng của nó khi cùng ai rong ruỗi khắp mọi ngóc ngách của phố núi săn hình từng mùa hoa. Những giây phút thăng hoa khi vô tình chộp được bức ảnh ưng ý. Những nụ hôn vội ... mặc thế giới ngoài kia .... chẳng màn ! Ngỡ sẽ đi bên nhau đến cuối con đường.... Duyên đã tận mà tình chẳng tan !
 5. Tùy duyên trong cõi Vô Thường !

  Gửi người em đã từng thương và sẽ luôn ở trong trái tim em cho đến cuối cuộc đời ! Đừng cố gắng thay đổi bản thân để đối phó với cuộc đời khắc nghiệt ngoài kia. Em thương nét từ từ của người sứ sở ngàn hoa. Em thương sự cười xòa xem mọi thứ nhẹ nhàng mỗi khi ai đó vô tình nặng lời. Em thích vẻ ôn tồn khi nhận xét một vấn đề theo khía cạnh tích cực. Em thương nét hiền lành ngu ngơ đến dễ thương lạ kỳ. Điều đó khiến em luôn muốn đứng ra che chở bảo vệ. Bây giờ... em nhìn gương mặt phừng phừng nóng giận đỏ au, lớn tiếng tranh cãi cùng người khác. Lời lẽ hơi cáu gắt khó chịu. Em phải vỗ về xoa dịu không khí. Vẫn cứ càu nhàu buông lời nặng nhẹ cho thỏa cơn tức. Và bao lần gây nhau. Ta nặng lời nhau. Em nỗi dóa vì bên kia không nhường em như mọi khi hay dừng lại.... Nên tình mình trôi xa Người đã thay đổi và đi quá xa! Đừng cố gắng thay đổi... Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến... thì tâm mới nhẹ nhàng. Cứ thay đổi để thích nghi... khiến ta thành người xa lạ ! Làm sao em níu được Tâm người khi xưa ?
 6. Tùy duyên trong cõi Vô Thường !

  Biết sai rồi thì dừng lại Đến cuối cùng vẫn không thể có nhau !
 7. Tùy duyên trong cõi Vô Thường !

  Càng thương thì càng đau ! Yêu thương mà cứ dành cho nhau những suy nghĩ không tốt. Đến phút rời xa mà cũng phải mệt mỏi vậy sao. Cứ nghĩ mình đúng để được gì ?
 8. Tùy duyên trong cõi Vô Thường !

  Giữa yêu và ghét rất mong manh ! Và sao cứ phải không yêu là ghét ? Có một người chấm tử vi và nói mai nay về già sẽ nghiên cứu kinh kệ. Cũng mong vậy ! Con người luôn có hai mặt thiện ác! Cái gương mặt ác được ẩn dấu tận cùng trong mỗi con người. Để khi cơn sân nổi lên là nó được dịp tung hoành phá hủy mọi thứ. Cả thế giới có thể không bao giờ thấy được gương mặt đó. Nhưng sẽ không thể nào dấu mãi người bên cạnh. Và họ sẽ bị tổn thương nếu cứ dùng gương mặt ấy dành cho họ. Điều quan trọng. Chấp nhận sự có mặt của nó trong mỗi một con người. Và dùng lý trí tình thương của gương mặt thiện dỗ dành trấn áp nó mỗi khi cơn sân trỗi dậy. Đừng cố gắng che lắp hay không thừa nhận sự có mặt của nó. Đừng có gắng chứng tỏ mình người hoàn thiện. Chẳng ai hoàn hảo cả. Quan trọng nhìn thấy lỗi ở mình và sữa. Cuộc sống này ngắn lắm. Làm tổn thương nhau được gì ? Cuộc sống này ngắn lắm. Hãy sống thật với chính mình !
 9. Tùy duyên trong cõi Vô Thường !

  Có những người rất lạ ! Họ luôn tin bản thân làm điều gì cũng đúng. Và nếu có sai, họ sẽ có trăm ngàn lý do biện minh cho điều đó và an yên bước qua lỗi lầm. Nhưng với người khác, phạm cùng một lỗi đó. Họ sẽ có thái độ khác. Họ luôn đòi hỏi người khác phải thông cảm cho mình. Phải hiểu cho mình. Và bị, tại, vì... muôn ngàn lý do. Có rất nhiều lý do để rời đi ! Vẫn kiên nhẫn tiễn người thêm một đoạn... cho trọn ân tình. Dẫu sao cũng cám ơn ai đó cho thêm một cơ hội để tin lựa chọn rời xa là đúng. Con đường mới không dám chắc luôn trải đầy hoa hồng nhưng chắc một điều muốn bình yên hãy rời xa. Một người vô tâm. Không bao giờ thấy lỗi mình. Và sống ích kỷ ... vì đòi hỏi sự cảm thông quá nhiều từ người bên cạnh cùng mình chia sẽ cuôc sống. Rồi mình cứ tung tăng chiều lòng cả thiên hạ. Càng hy sinh hay càng giúp bao nhiêu, người ta càng bảo không cần, tự nguyện chi rồi kể lể ??? Điều tuyệt vời nhất của tình yêu là sự hy sinh. Nhưng chỉ từ một phía và phía cò.n lại không bao giờ hiểu hay nhìn ra sự hy sinh ấy thì đó không còn là tình yêu nữa. Bởi cái tôi họ quá lớn. Ở lại bên cạnh thứ gần giống tình yêu nhưng không phải tình yêu để làm gì ? Phí ngần ấy thời gian chưa đủ. ??? Hy sinh vì điều gì ? Vô nghĩa ! Họ cứ gào lên vì áp lực công việc. Rồi bỏ bê, rồi xúc phạm...Rồi tự họ đánh mất gia đình. Quy kết cho người khác không cảm thông mà bỏ đi. Họ từ bỏ trước, họ khẳng khái nói không còn tình cảm, và họ đuổi người khác ra khỏi ngôi nhà từng là tổ ấm. Và vẫn cố ngẩn cao đầu sống tiếp cho thỏa cái tôi của mình. Mà chưa một lần nhận ra lỗi ở do mình. Tiên trách kỷ. Hậu trách nhân. Và mọi chuyện đều có nguyên nhân rồi mới ra kết quả ! Câu chuyện nghe xong thấy ngao ngán. Hỡi thế gian ! Tình là gì ?
 10. Tùy duyên trong cõi Vô Thường !

  Còn nhìn thấy nhau được bao lâu ? Dằn vặt nhau nữa để làm gì ?
×