Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

TinhCa

Members
 • Content count

  148
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  14

Everything posted by TinhCa

 1. Hạnh phúc là gì ? Hạnh phúc là việc sống trọn một ngày với tâm an lạc đúng k? Thiện là gì?  là không sát sanh đúng không?  Chánh pháp là gì mà không chánh pháp là gì? Tham sân là gì mà không tham sân là gì?

  Bạn làm tròn việc trong cty với sự thoải mái , k nề hà, k chấp nhất, bạn ở chỗ đông người mà tâm bạn thấy bình yên - điều đấy rất tốt, nhưng đó là trọn 1 ngày sống ? Bạn của bạn ở đâu trong 1 ngày "an lạc " đó? Và còn bao nhiêu thứ nữa xung quanh.

  Bỗng một ngày bạn nhờ ba mẹ nấu đồ chay, ra ngoài bạn không ăn gì vì toàn đồ mặn. Con cá con tôm miếng thịt - toàn bộ những món này k phải vật sống, bạn nhìn nó không phải là thực phẩm, nhu yếu phẩm của lẽ tự nhiên, bạn cho rằng đó là sát sanh, tội lỗi. Bạn ngồi với bạn mình mà như Phật linh hiển độ cho chúng sanh. Bạn có biết quy luật tự nhiên là thế ?

  Bạn không tham sân. Bạn chỉ cần 1 ngày trôi qua trong bình yên là đủ. Hôm nay bạn có việc làm, có cơm ăn. Chỉ cần vậy thôi. Thế bạn có nghĩ đến lúc nào đó bạn cũng cần mua sắm 1 thứ gì đó mà k phải chỉ là ước? Mai mốt bạn có đủ khỏe để nghỉ ở nhà mà vẫn k lo đói? Hay thi thoảng cũng cần du lịch một nơi nào đấy cho ý vị ?

  Vân vân và vân vân...

  Bạn thân mến, hãy sống an yên ,an yên luôn là cái đích người ta nhắm đến, nhưng an yên một cuộc đời thực, tiếng cười êm đềm dưới mái nhà, có đủ đầy ng thương yêu, ấm áp quay quần, một cuộc sống k quá vật chất nhưng sẽ có tiền mua một món đồ nếu mình thích.

  Bạn có thể suy nghĩ lại cái an yên thần thánh ấy, ít ra ở kiếp này. K "nỡ" giết con muỗi hút máu chân bạn, thiệt nhẹ nhàng bắt con kiến ra khỏi giường vì sợ làm đau...? Suốt một ngày bạn "an yên" với những thứ đó quẩn quanh trong đầu bạn..

  Phật đâu phải là như thế .

 2. Nếu bạn là tu sĩ, hãy sống đúng nghiệp tu sĩ. Nếu bạn là người bình thường, hãy an yên với những điều bình dị. Đạo giữa trời đất này đều hướng người ta về cái thiện, cái tốt đẹp. Hãy sống như vậy đi, đừng tự cho rằng tôi ngộ đạo, rồi tự đặt ra quá nhiều thứ thần thánh mê muội. Phát bệnh với những người kiểu sùng bái - cực đoan. 

  1. Kimyoungsix

   Kimyoungsix

   hihi... sao dzạ...😀

  2. TinhCa

   TinhCa

   @Kimyoungsix Hi Hi, em chỉ thấy một số nên vào chùa đóng cửa trong đó đi, còn ở ngoài thì thiện tại tâm và sống thực tế chút. Lý trí thánh thần.

 3. Đi sthi như đi ăn trộm, bịt kín mít mặt mũi, lòi đúng 2 con mắt, chỉ đi vào chỗ ít người, rón rén nhìn trước nhìn sau. Bất thình lình từ xa xa 1 dáng vẻ rất " á đông " đi tới, phun tràng hoa ngữ qua điện thoại. Chu cha ơi, tui chạy sút quần.

  1. Show previous comments  1 more
  2. TinhCa

   TinhCa

   Chắc thấu hiểu nỗi đau này hả  @lyns_cemly1506 :BigGrin:

  3. Kidhamham

   Kidhamham

   Đi sthi tính tiền mà chờ lâu quá, cứ móc đt ra xí xô xí xào là người ta chạy hết, tha hồ tính kkkkk  😂😂😂

  4. muathang8

   muathang8

   trong mùa dịch cũng nên hạn chế đi siêu thị, nếu đồ khô có thể đặt hàng bachhoaxanh.com, đồ tươi thì gọi coopmart giao tận nhà, hơi chậm chút nhưng đỡ rủi ro, thử nhé TinhCa & các chị/em!

 4. Ca

  Phảng phất mùi hương từ áo em Anh về góp nhớ kết thành thương Dệt bao hư ảo khêu nên mộng Thêu ướp tình ta những mặn mà Phảng phất mùi hương từ áo em Ôi sao gần lắm, rất thân quen Em từ đâu tới, từ đâu tới Trói chặt hồn anh đến muôn đời!. TC. 8/2 P.s Một bài thơ cũ. Mấy lần được nhớ, bao giờ thì quên ?
×