Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

LouisDuong

Members
 • Content count

  102
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  3

LouisDuong last won the day on April 13

LouisDuong had the most liked content!

Community Reputation

79 Excellent

About LouisDuong

 • Rank
  Member

Contact Methods

 • Yahoo
  Autumninmyeyes@yahoo.com

Profile Information

 • Gender
  Female
 • Location
  Sài Gòn.
 • Interests
  Ăn cơm gia đình.

Recent Profile Visitors

807 profile views
 1. Đây là lần đầu tiên mình viết bài trên đây bằng laptop, cũng không nhân dịp gì ý nghĩa, chỉ là mình muốn nói vậy thôi. Hôm nay là ngày lễ Phật Đản, là ngày lễ lớn trong năm, vốn dĩ hôm nay sẽ đi chùa nhưng cả hai lại không tạo ra được một khoảng trống giữa các việc phải làm trong ngày hôm nay để có thời gian đi chùa, thế là lại tạch. 

  Hiện tại, cuộc sống của mình rất bình yên. Khi bạn ném xuống hồ một viên đá, nó sẽ khuấy động mặt nước nhưng rồi cũng chìm hẳn. Thứ còn lại không có gì ngoài một mặt nước tĩnh lặng.

  Mình muốn trở thành, muốn sống theo cách như vậy. Không xô bồ theo những gì mà xã hội đang theo đuổi, cũng không suy nghĩ tiêu cực nữa. Mọi thứ đều "lagom", vừa đủ - một chữ hay của Thụy Điển.

  Mình hai mươi lăm tuổi, yêu phụ nữ, thích loài chó, không thích đọc sách cho lắm, thích đọc truyện tình cảm, dễ xúc động, yêu thích thể thao, đang tích cực sống tốt hơn mỗi ngày.

  Ừ, mình muốn trở thành một mặt nước tĩnh lạnh, một Lagom, một người như thế.

 2. Chúc mừng người dân đồng tính Đài Loan.

  1. Gia.Linh

   Gia.Linh

   Cụ thể là gì thế Lo.?

  2. LouisDuong

   LouisDuong

   Đài Loan đã thông qua luật kết hôn giữa hai người cùng giới, trở thành nước đầu tiên của Châu Á cho phép hai người cùng giới kết hôn vơi nhau chị ạ.

 3. Em xin lỗi.

  Chị ơi đi trốn với em. K 🤗
 4. Đừng nghĩ về những điều buồn bã.

  1. Gia.Linh

   Gia.Linh

   Đúng ! Vì nghĩ về những điều buồn bã chỉ kéo tinh thần chúng ta xuống vực thẳm mà thôi. 

 5. Em xin lỗi.

  Nhà mình giờ neo người quá. Nhớ ngày nào anh em vẫn còn đầy đủ, giờ thì người ung thư giai đoạn cuối, người thì phải lên trại cai nghiện, người thì đi làm xa ở Sài Gòn. Mẹ của mình đã sắp 60 rồi, thế nhưng cứ phải khóc suốt vì con cái. Mẹ nói anh hai mất rồi thì mẹ phải làm sao đây, giờ nhà mình neo người lắm con ơi. Tuổi già chỉ mong có con cháu nhưng chẳng có ai bên mình. Năm sau, sau khi mình trả nợ hoàn tất món nợ của mẹ xong thì mình sẽ về quê. Ở bên cạnh mẹ và không đi đâu nữa.
 6. Em xin lỗi.

  Quê tui nóng không kém Sài Gòn.
 7. Em xin lỗi.

  Cảm giác lần này về quê có một chút không nỡ. Mình chưa bao giờ để ý đến việc khi mình quay người bước vào chỗ check in thì luôn có người dõi theo mình, cho đến hôm nay, mình cũng không để ý. Mình chỉ biết sau khi chị nói, "nhìn thấy em bước lên cầu thang cuốn rồi chị mới an tâm quay về". Có bao nhiêu người đợi mình làm xong việc rồi mới yên tâm rời đi. Có bao nhiêu người đợi mình dù biết rất khó để cho mình quay lại. Trên đời này có ba thứ không có lần hai. Chính là gia đình, thời gian, và người không bao giờ bỏ rơi mình.
 8. Em xin lỗi.

  Anh hai, công việc của anh đã sắp xong rồi. Anh đừng lo lắng, lên đường bình an. Em và anh ba sẽ chăm sóc mẹ. Mặc dù tình hình của anh ba cũng chưa tốt lắm nhưng em tin rằng, sau tất cả, anh ba vẫn là một đứa con biết nghĩ cho mẹ. Anh đừng buồn, cũng đừng sợ hãi. Anh sẽ không bao giờ chết trong lòng mẹ, trong lòng anh ba, trong lòng em. Người ta chỉ thực sự chết khi không còn ai nhớ đến họ nữa. Em tin rằng, anh sẽ vượt qua được. Khi anh nhắm mắt, và mở mắt lại một lần nữa, điều tuyệt vời hơn kiếp này sẽ chào đón anh ở kiếp sau. Cùng là anh em trong cùng một kiếp này chính là hạnh phúc của nhau. Tính em từ nhỏ đã luôn ít khi biểu hiện tình cảm với gia đình, em không biết nói điều hay, vì vậy mà anh luôn chê em là đồ con gái khô khan. Nhưng tình cảm gia đình là thứ không bao giờ chia cắt được. Anh em ruột vĩnh viễn là anh em ruột, dù là cùng mẹ khác cha, hay là gì đi chăng nữa. Em sẽ về với anh trong tuần sau, em sẽ lắng nghe những gì anh nói. Hãy nói cho em nghe vì em không biết cách mở lời làm sao cả nhưng em vẫn đang ở bên cạnh anh. Mọi người vẫn luôn ở bên cạnh anh. Anh đừng đi, khi mà hai em của anh vẫn chưa về kịp. Cố lên, chỉ một chút nữa.
 9. Em xin lỗi.

  Hổng biết khi nào mới nhận được tiền nữa. Cái gì cũng muốn hết trơn mà đưa ra chút gọi là tiền "hi vọng" đi thì hổng đưa. Kéo dài ơi là dài luôn á, dùng time chờ đợi để quy ra tiền thì chắc tiền của mình hổng ít đâu. Mà giờ nói mấp mé thì cũng đã nói rồi, coi độ nhạy bén EQ tới đâu thôi. Thú thiệt là làm vì đam mê nhưng không có tiền thì lấy đâu ra mua đồ ăn nạp vô bụng để tiếp thêm lửa cho đam mê phải hông ạ. Đó, nói sơ sơ là vậy thôi đó, còn nói mạnh mạnh thì là vậy nè: Sếp coi cho team tụi em ít tiền tiêu vặt đi à em nghèo lắm rồi sếp ơi. Mới đi du lịch nước ngoài về, sau đó còn biết bao nhiêu khoản làm đẹp phải chi tiêu nữa đó sếp. Nói xong chắc bị sếp đá ra khỏi phòng luôn quá. Mọi chuyện đều dễ dàng hơn nếu có tiền nhẩy. Nhưng tiền lại không mua được thời gian. Hôm bữa chị nói mặt chị mụn nhiều quá. Mình nói mấy bữa nữa đi làm mụn đi. Chị nói mụn làm được nhưng thanh xuân không lấy lại được. Năm nay là năm thứ chín của tụi mình. Hồi trước mình có nói, khoảng cách, giới tính đều đã vượt qua được rồi. Giờ chỉ còn có người thứ ba mới có khả năng chia cách tụi mình được thôi. Cái đùng phát người thứ ba xuất hiện thật. Người thứ ba là một người phụ nữ cực kì xuất sắc hén. Giờ tâm mình bình lặng rồi nên mới nhắc về chị ta với tâm thế ổn định như này chứ hồi trước nghe bất kì điều gì về chị ta thôi là mình cũng nhảy đỏng như gà sắp đẻ đến nơi rồi. Để coi nghen, chị ta là một người phụ nữ cực kì thông minh. Năm mười sáu tuổi đã đi du học ở nước Mỹ, tiếp thu văn hóa Mỹ. Trước khi đi du học Mỹ thì cũng đã có thành tích học tập xuất sắc ở quê nhà rồi. Năm hai mươi bốn tuổi thì về nước (hi vọng mình không nhớ sai), tích cực làm việc, bây giờ thì trở thành một nữ cường nhân, trở thành mục tiêu của các công ty săn người. Nhảy việc như ngựa. Làm việc toàn làm ở những công ty số một. Mua được nhà ở mảnh đất cao giá nhất. Nói về gia thế thì cứ như ở trên trời đối với mình. Vậy mà mình với chị ta lại gặp nhau, cũng không hiểu định mệnh kiểu gì nữa. Khi cảm giác qua đi, tâm con người bình lặng. Khi người ta thực sự quên đi, thì cũng chính là lúc người ta có thể nghĩ về người đã làm mình đau khổ một cách bình an nhất, không chất chồng thù oán, không mắng mỏ sân si. Vậy, coi như là mình đã quên, và cũng đã trưởng thành thêm một chút. Nói về những cảm giác gần đây mình dành cho chị. Hôm bữa đi du lịch với nhau, thì tối có ấy ấy chút. Việc đầu tiên mình làm với chị sau chín năm, chính là việc tự tay mình cầm tay chị, kéo đến nơi cần đến....... *xấu hổ* *xấu hổ* *xấu hổ* Thôi không nói nữa đâuu!!! Xấu hổ chết rồi!!!
 10. Em xin lỗi.

  Mua chai sữa dưỡng thể, sức xong nổi mề đay khắp người. Đây là ông trời không muốn mình xinh đẹp đây mà. Lão nương muốn trở thành một lesbian xinh đẹp mà sao vậy hảaaaaaaaa? Hôm nay Sài Gòn mưa nè, một sự dỗ dành êm dịu sau những ngày nắng nóng. Mình ngủ một giấc cho đến bây giờ, bị làm phiền vì dị ứng sữa dưỡng thể. Trong đêm tối ngồi dậy gãi như con khỉ con, vừa gãi vừa nghĩ tại sao lại không đưa cái này cho chị, để có người gãi chung với mình cho vui (nếu như chị cũng dị ứng luôn). Hai đứa đã có một chuyến du lịch rất vui. Đêm đầu tiên ở nước ngoài thì mình và chị đã làm tình với nhau sau năm tháng xảy ra chuyện ngoài ý muốn đó. Đây cũng là lần đầu tiên mình nằm dưới chị và thú thật là .. ôi mẹ ơi xấu hổ quá. Nhưng cảm giác khá tốt. Bước qua giai đoạn mới, cảm giác mới, người cũ, nhưng định hướng mới. Mọi chuyện ổn định, không có gì để bàn lùi. Mình vẫn đang làm chủ mọi chuyện. Thôi ngủ tiếp đã.
 11. Em xin lỗi.

  Mất hết mood đi du lịch. 😔
 12. Em xin lỗi.

  - Dạo này em còn nghĩ đến chị ta không? - Còn chứ - Vẫn còn hả? - Chị đang nghĩ gì vậy? - Em còn yêu chị ta hả? - Chị đoán xem? - Em chắc là còn yêu .. chút chút? - Hahahaha.
 13. Mọi người. Nếu ai biết chỗ nào dạy đàn Ukelele dễ hiểu (tại Sài Gòn), có lòng yêu thích âm nhạc thì xin vui lòng cho em địa chỉ.

  Dành cho chị nào lúc trước cho em địa chỉ học ngôn ngữ ký hiệu. Em cám ơn chị. Hiện tại em đã học sang tháng thứ ba và đã biết giao tiếp (một ít) với người Điếc.

  1. Show previous comments  4 more
  2. Gia.Linh

   Gia.Linh

   Nhưng em đang chia sẻ trên mạng xã hội chứ em không đang trong lớp hay trước mặt những người khiếm thính !😊

  3. LouisDuong

   LouisDuong

   Em vẫn muốn gọi là Điếc thay vì khiếm thính. Vì cá nhân em cảm thấy Điếc hay khiếm thính thì cũng thế thôi, vấn đề khiếm khuyết về cơ thể cũng không thay đổi. Nhưng nếu họ (Người Điếc, Khiếm Thính) muốn em gọi họ là khiếm thính thì em vẫn sẽ làm theo. 

  4. Gia.Linh

   Gia.Linh

   Rồi bó tay! Quan điểm ai nấy giữ đi em.😉

 14. Em xin lỗi.

  Đau cổ họng quá. Eo ơi, trời nóng mới uống một cốc trà bí đao đá lạnh thôi mà giờ cổ họng nó bỉnh tiều. Quả là một cổ họng íu đúi. Vì em íu đúi, mun đời em vẫn íu đúi. ~
 15. Em xin lỗi.

  - Chị sẽ học thật tốt tiếng Quảng Đông. Em hãy học tốt tiếng Anh. Sau tất cả, hãy dùng ngôn ngữ chúng ta học cùng nhau để đi du lịch cùng nhau. - Dạo này nói mấy câu hay lắm nha. - Vậy là chị đã bớt đầu gỗ hơn trước rồi đúng không? - Ừ, tốt hơn trước rất nhiều.
×