Jump to content

Asian Labrys Messages

Announcement

Gửi Thành Viên,

Tạm thời, vấn đề dung lượng của AL đã được giải quyết. Tuy nhiên, để hoạt động ổn định trong tương lai, AL cần giảm bớt dung lượng lưu trữ hình ảnh. Vì thế, nếu các bạn muốn giữ lại hình ảnh của mình đã đăng tải trong Gallery hãy tải về máy tính của mình.

Sau một tháng kể từ ngày ra thông báo này, tất cả hình ảnh trong mục Gallery/Thành Viên AL Sáng Tác sẽ được xóa bỏ. Ban Kỹ Thuật sẽ từ chối giải quyết những yêu cầu liên quan.

Ban Kỹ Thuật

2019.07.11

 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

VoDinh

Members
 • Content count

  45
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

VoDinh last won the day on February 5

VoDinh had the most liked content!

Community Reputation

31 Excellent

About VoDinh

 • Rank
  Member
 1. DẤU KHẮC CUỘC ĐỜI

  Những lúc lòng rối rắm, không nên nói chuyện với ai. Dễ gây họa. Dẫm qua chông gai của cuộc đời mới hiểu hết giá trị của bản thân - Hiểu được giá trị thật của những người chung quanh ta và hiểu được ý nghĩa sống thực sự của ta.
 2. DẤU KHẮC CUỘC ĐỜI

  ĐỪNG VÍ EM LÀ BIỂN Minh Thiện Đừng ví em là biển sâu thẳm và bao la Thuyền nan thì nhỏ bé Không ra được khơi xa Đừng ví em là biển Nước mặn chát chân trời Giữa mênh mông vẫn khát Không uống được anh ơi Đừng ví em là biển Con sóng đuổi nhau hoài Suốt cuộc đời không gặp Đến bờ là tàn phai Đừng ví em là biển Hè giông bão kéo dài Mùa đông thì lạnh lẽo Vắng vẻ chẳng có ai Đừng ví em là biển Hoa đá trắng hồng tươi Ôm hoa tay chảy máu Ghé hôn rách làn môi Đừng ví em là biển Bến bờ khắp muôn nơi Mà em thì chỉ muốn Của một mình anh thôi Đừng ví em là biển Thuyền nào cũng buông neo Đáy lòng thì vẩn đục Mặt nước cứ trong veo Đừng ví em là biển Càng rộng càng cô đơn Mỗi năm trăm trận bão Tan nát cả tâm hồn Đừng ví em là biển Vị mặn hết cho người Sao đời mình nhạt nhẽo Buồn cứ đầy lại vơ iĐừng ví em là biển Kỷ niệm của cuộc đời Dã tràng se bãi cát Chỉ một thoáng tan rồi Đừng ví em là biển Con nước-lịch buồn vui Bờ đê là giới hạn Tình yêu với đất trời
 3. DẤU KHẮC CUỘC ĐỜI

  Cám ơn em! Đã qua rồi em.
 4. DẤU KHẮC CUỘC ĐỜI

  Chỉ cần cái đầu rảnh tí là nó lại hiện về, làm mắt mũi cai cai. Ta sợ nhìn vào khoảng trống ngươi để lại. :-) nhưng phải nhìn mỗi ngày thôi :-). Tối nay ta sẽ say.
 5. DẤU KHẮC CUỘC ĐỜI

  Nếu không khắc chế suy nghĩ, tim đau nhói, mắt cai cai. :-)
 6. RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

  Chị viết luôn trong bài viết của em nha. :-) Được bao nhiêu điểm hả cô giáo? Em nợ chị ly cafe.
 7. RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

  Bungmo! Quả là gặp đồng môn trong lòng thấy vui vui. Nếu em không phiền lòng thì chúng ta trao đổi nhé. Đây cũng là dịp để chị kiểm tra xem trong đầu mình còn được những gì. Em luôn nói Thầy Cô dạy phải sấy dụng cụ khi đóng mở, phải sấy dụng cụ khi chiết rót. Vậy có lý nào Thầy Cô không nói mục đích của quá trình này? Khoa học công nghệ tiến bộ từng ngày. Trang thiết bị càng ngày càng hiện đại và chuyên dụng trong từng lĩnh vực, từng công đoạn. Qui trình chế biến sẽ có nhiều thay đổi. Những gì chị biết một số đã lổi thời. Chiều nay chị mua CMC. Người bán bảo giờ người ta không dùng CMC nữa mà dùng HEC. Mua xúc với acid, Clo Người bán hỏi mua mấy cái đó về làm gì? Chị mua về xử lý nước thải Chị xử lý nước thải thủy sản hay rau quả? Có luôn hóa chất xử lý nước thải cho 2 ngành này nữa à? Có chị. Cho nhiều ngành lắm. Nhưng chị không xử lý nước thải của 2 ngành đó thì nên dùng chất gì? Chị dùng bột vàng đi chị. Bột vàng được dùng chung cho nhiều ngành. Bột vàng là chất gì? Trên bao nó có ghi đó chị :-) Mình đã lạc hậu giữa rừng hóa chất rồi. Giờ sướng thiệt. Ngày xưa cả bọn cứ là vò đầu bứt tóc để tìm cách xử lý quên cả ăn mà còn bị sếp mắng " Tui không biết các anh chị làm cái kiểu gì mà làm hoài không xong" Bài viết trước nhiều câu hỏi quá! Em làm khó chị rồi :-).
 8. RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

  Bungmo! Chị đã đọc bài viết của em. Xin lỗi em nhé! Đã làm em không thoải mái. Lúc viết chỉ vì cảm xúc chợt về, muốn chia sẻ không nghĩ đến cảm nhận của em. Thật lòng xin lổi! Chúc em ngày mới Vui Vẻ!
 9. DẤU KHẮC CUỘC ĐỜI

  Dù ngươi là vật vô tri nhưng ngươi được tạo ra từ bàn tay và khối óc của ta. Với ta ngươi là đứa con là bạn đồng hành. Chiều qua đã quyết để ngươi đi. Quyết xong lòng ta mênh mông, tim buốt nhói. Xin lỗi ngươi nhé! Ta không còn lựa chọn. Mà như thế thì ngươi mới trở thành hữu dụng, ở bên ta; ta để ngươi thành vô dụng. Thứ 2 ngươi đi. :-) ta thật sự không muốn nhìn thấy ngươi đi. Nhưng ta vẫn sẽ đưa ngươi đi. Tâm trạng của ta đây đến thứ 2 sẽ càng ngày tệ. Sau thứ 2 cũng sẽ không khá hơn vì mỗi khi nhìn vào khoảng trống ngươi để lại! Trước khi hạ quyết tâm để ngươi đi đã thức trắng đêm, quyết xong rồi một đêm thức trắng. Cả đêm nhìn lại những gì ta đã làm để tạo ra được ngươi! Ngày nhìn ngươi hình thành trọn vẹn - chạy mượt mà ta đã đặt tay lên ngươi thầm nói " cám ơn ngươi đã không phụ lòng ta!". :-) Giờ..... ta phụ ngươi!
 10. RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

  Bungmo! Nhựa sấy nóng sẽ không tốt cho sức khỏe. Dùng máy sấy sẽ không đủ độ nóng để diệt được vi khuần. Em ra cửa hàng hóa chất mua cồn 90 độ về để vệ sinh dụng sẽ tốt hơn. Nguyên liệu nên rửa thật sạch rồi để ráo hãy tách bỏ cuống. Nguyên liệu rửa sơ -> tách cuống -> rửa sạch, vi khuẩn sẽ ngấm vào thịt quả (Nguyên liệu rửa sơ -> ngâm clorin 10 - 15mmp trong 15- 30s -> rửa nước sạch thật sạch -> tách cuống) - Muốn màu đẹp và quá trình ngâm nhanh thì xay. Nhưng quá trình lắng trong sẽ lâu. Rượu có độ trong đục. - Cắt lát rượu màu nhạt hơn tí nhưng quá trình lắng trong sẽ nhanh. Rượu có độ trong đẹp. - Dịch quả khi gia nhiệt sẽ diệt được một số vi khuẩn. Nhưng sẽ làm mất đi kha khá mùi thơm của rượu vì làm mất đi mùi thơm thuần của quả. - Vi sinh lên men rượu vang hiếu khí giai đoạn đầu, giai đoạn sau phát triển tốt trong môi trường hiếm khí. Quá trình lên men còn phụ thuộc vào PH và nồng độ đường. - Quá trình ủ rượu thường 6 tháng. Winterwind7983! - Rượu nếp khác rượu gạo. - Người làm rượu có tay nghề cao thì rượu góc 45 - 60 độ. Rượu 35 độ là rượu chưng cất lần 2. - Mít, Chuối có nồng độ đường cao và không vị chua cho nên tùy vào khẩu vị của người ngâm mà cho tỷ lệ mít - chuối với rượu. - Dâu tây, dầu tằm nồng độ đường thấp và có vị chua. Nên khi ngâm với rượu thường cho thêm đường để tăng quá trình lên men và tạo vị theo sở thích người chủ. - Để rượu có mùi thơm dịu thì quá trình ngâm ít nhất 6 tháng. Ngâm rượu với trái cây nên ngâm rượu góc có nồng độ trên 40. Rượu có nồng độ thấp thì thời gian hạ nồng độ nhanh. Nhưng dễ hư và rượu sau khi ngâm có mùi thơm nhạt chứa không thơm dịu. Kiến thức về làm rượu đã lãng quên gần 15 năm rồi. Giờ lục lại ký ức chỉ còn được bấy nhiêu, cũng không biết còn hợp thời không. Cũng một thời đam mê làm rượu. Hôm nay đọc được bài của em, đam mê ngày nào ...
 11. TRI ÂN ....!

  Mình thích câu này. Được làm việc ngày chỉ 8 tiếng và chỉ từ thứ 2- 6, được ngủ đủ ngày 8 tiếng, được chơi đủ ngày 8 giờ là hạnh phúc :-).
 12. DẤU KHẮC CUỘC ĐỜI

  Thức trắng cả chục ngày. Cứ nghĩ đêm nay trống vắng sẽ ngủ vùi. Nào dè giờ còn tỉnh như chưa bao giờ thức! LÀM GÌ CHO HẾT ĐÊM!? GIÓ LÒNG Gió nhè nhẹ trời xanh tím biếc Mỗi chiều về thu liếc đong đưa Cỏ non tha thiết cơn mưa Trăng tròn vành vạnh dạ thưa....trắng ngần Gió lành lạnh buốt chần trong dạ Căn nhà hoang gió vã mái hiên Âm thầm gió giật triền miên Tấm mành sập bẫy bay liền mấy nan ........... Gió đã khản, thổi tràn qua tóc Tóc giật mình tóc khóc bạc sương Hiểu lòng gió cứ vấn vương Gió lòng tôi mãi đau thương ...một đời... Tác giả: Hồng Dương
 13. Còn tiền còn chữ tín. Hết tiền hết chữ tín.
×