Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Winterwind7983

Members
  • Content count

    17
  • Joined

  • Last visited

Community Reputation

3 Neutral

About Winterwind7983

  • Rank
    Member

Profile Information

  • Gender
  1. RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

    Tại W thấy trên mạng bảo ngâm rượu dâu tằm nhanh lắm, 2-3 tháng là được rồi. Rượu mơ của P có khứa quả ko mà lâu vậy. W cũng đang muốn ngâm thêm bình rượu mơ đây
  2. RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

    Được , nghe lời Mỡ sẽ dùng tăm😄 bình mơ này ngâm riêng cho mama nên ko làm nhiều, ko đáng sợ như mấy thúng dâu tằm
  3. RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

    W định lấy dao khứa chắc cũng đc hả Mỡ
  4. RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

    Chờ mấy bữa nữa có mơ W sẽ làm thêm bình rượu mơ😋
  5. RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

    Ú giờ W mới bít dâu tằm lì hơn dâu tây nha😐😐 thấy trên mạng ngta bảo dâu tằm nhanh ra nước lắm mà, nhất là nóng tnay. Đúng là phải có thực hành + tư vấn chuyên gia Mỡ mới ăn thua😄😄 dù sao trong lúc chờ w cũng kịp nếm thử nửa lít rồi😋😋 cũng khá ngon đó
  6. RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

    Bàn xâm chắc dành cho dâu tây, chứ dâu tằm chắc tan nát hết😅. Mỡ toàn xúi dại😆 w ko thích uống bia (sợ mất công tập cơ bụng😝) ở nhà mama hay rủ uống bia mà W toàn từ chối
  7. RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

    W có sẵn mấy chai thủy tinh chứa rượu rồi😄😄 Thôi ráng chờ, chứ 3 rổ đầy dâu tằm W ko có kiên nhẫn ngồi xâu kim đâu😥
  8. RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

    Hôm nay kỉ niệm bình rượu dâu tằm tròn 2 tháng W mở ra chén thử vài quả, xem ra hết nước chưa, được là chắt ra đóng chai liền. Hè uống rượu lạnh ngon hơn, ai dè quả dâu vẫn cứng đơ. Đành chờ thêm tháng nữa vậy 😯 cũng chưa thấy rượu nhẹ đi😯 Mà xem trên mạng ngta bảo ngâm xong là còn 25-28 độ thôi😕
  9. RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

    Mình lười biếng và thích rượu trái cây nhẹ nhàng nên chọn cách đơn giản nhất có thể thôi. Nghe Mỡ phân tích là hiểu hiểu rồi đó, cảm ơn Mỡ nha😊😊
  10. Cách nấu bún thang chuẩn vị Hà Nội

    Bác mình rất thích nấu bún thang và nấu rất ngon. Hồi còn đi học có lần bác nấu 1 nồi to rồi thách đứa nào ăn đc 3 tô bác cho 50k. Cả lũ háo hức phấn đấu nhưng đứa nào cũng chỉ đc 2 tô là phưỡn bụng rồi. Sau này lớn mới biết bị mắc mưu bà già 😄😄
  11. RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

    Bình thủy tinh đó Mỡ. Mình search gg "cách ngâm rượu trái cây" là nó ra 1 loạt bài rồi mình làm theo thôi, thấy bài nào cũng yêu cầu cho đường giúp trái cây lên men và ko bị thối. Lần đầu mình tập ngâm rượu đó, phục vụ King's cup và Seagame😄😄 chứ ko nhiều kinh nghiệm như Mỡ đâu. Cách làm thì đơn giản lắm. Mình ngâm dâu vào nước muối loãng 60p, rồi rửa thêm 3 lần, tráng 1 lần bằng nước đun sôi để nguội, vớt ra rổ cho ráo nước rồi xếp dâu vào bình. Cứ 1 lớp dâu 1 lớp đường. Xong hết rồi đổ rượu ngập luôn, đậy kín là xong. Mình dùng 3,5kg dâu tằm chín tới, 3,5L rượu nếp, 1kg đường. Chắc dâu chưa ra hết nước nên thấy vẫn hơi ngọt xíu, lần sau làm lại chắc mình sẽ bớt 2-3 lạng đường đi. Mình ko thích ngọt lắm
  12. RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

    Có phải cho đường đó Mỡ, để trái cây lên men, nếu ko đủ đường là thối ngay. Mình nghĩ dâu tằm ra nhiều nước nên độ rượu nó cũng giảm bớt đó. Định vài ngày lại uống thử nếu thấy ok là mình chắt ra đóng chai liền 😋
  13. RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

    Mình dùng rượu nếp 35 độ để ngâm dâu đó bạn, muốn ngâm đến khi nào xuống dưới 20 độ thì vớt ra đóng chai cho vào tủ lạnh uống dần. Để tủ lạnh thỉnh thoảng cũng cần thoát khí nữa hả Mỡ?
×