Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Alan

Members
 • Content count

  45
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

7 Neutral

About Alan

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Female
 1. Alan

  18/09/2019 Cuộc sống là thứ gì đó, không có thì thèm, có rồi thì chán. Lúc thì cho bản thân rất nhiều thứ, nhưng vào ngày đẹp trời, nó lại lấy tất cả mọi thứ của ta đi. Tại sao lại vậy nhỉ? Trêu đùa là niềm vui của nó? Hay bản chất là vốn dĩ là như thế? Lúc ta hững hờ nhất và vô tư nhất là ta có mọi thứ. Nhưng khi ta bắt đầu nghiêm túc thì chẳng còn trong tầm tay của ta cả. Thượng đế đang trêu ngươi mọi điều? Nếu đã quyết định như thế thì đã cũng chấp tay đôi luôn đấy. Đến khi đã bước đến đường cùng thì quái gì cũng có kỳ tích.
 2. Mình thấy bạn nhắn trong nhật ký của mình? Gọi mình có gì không? 

  1. Show previous comments  1 more
  2. Alan

   Alan

   Dạ em cám ơn chị. Đã chỉnh sửa rồi ạ. Hihi. @Kimyoungsix

  3. Kimyoungsix

   Kimyoungsix

   hihi... khi có chuyện gì đến ... đầu  tiên là... hít thật sâu một hơi dài thật dài ...rồi thở ra từ từ ...

   Mọi chuyện sẽ ổn thôi ... Bình an nha bạn !!!...

  4. Alan

   Alan

   Dạ cám ơn chị nhiều. Em sẽ cố gắng ạ. :laugh:@Kimyoungsix

 3. Alan

  17/09/2019 Nếu bạn bị rối loạn tâm lý? Những nỗi ám ảnh ảnh hưởng đến bạn? Có thể bạn sẽ nghĩ chẳng gì to tác, nhưng, vô tình nó trở thành thói quen? Ban đầu chẳng cố ý, thật tiếc, nó giờ lại là con người của chính bạn? Bạn sẽ thế nào? Chấp nhận hay...lại lướt nhẹ nó như lúc ban đầu? Hay chẳng còn lối thoát? Có nhiều điều rất thú vị. Đó là, nếu, bạn đi trên một con đường mà nó là ngõ cụt, vẫn may thay, nó vẫn còn lối thoát cho chính bạn vì bạn có quyền rẽ lối. Nhưng, nếu nó là một con đường không điểm dừng thì sẽ thế nào? Nếu bạn tâm lý ổn, vâng, tuyệt vời, tôi có tự do đi mà không ai có thể cản, xem ra mọi thứ như tôi suy nghĩ và sắp xếp. Nhưng, nếu một người tâm lý yếu? Một người đang kiếm lối đi nhưng lại chả thấy đích tới, nó lại là một thảm họa, là sự bế tắc, là sự đáng sợ hơn bất cứ điều gì? Rồi thế nào đây? Sẽ ra sao nếu như nó là con đường sai? Liệu mình đi đúng khi nó không có đích? Và mình nên tiếp tục đi? Mình thế nào đây? Đủ thứ và vô thứ trôi lọt vào trong suy nghĩ của cô gái. Cô gái hoảng loạn và gục trên đường. Đứng lại và cố suy nghĩ. Thay đổi chính suy nghĩ lẫn ý nghĩ của bản thân. Và rồi? Cô ấy đã suy nghĩ và tiếp bước. Không những bước còn đi thật nhanh và đôi khi còn chạy trên con đường đấy với tâm thái thật vui vẻ. Đứng lại không phải là từ bỏ. Đứng lại để lấy sức bứt phá mọi thứ tốt đẹp hơn và tầm ảnh hưởng sẽ xa hơn.
 4. Alan

  17/09/2019
 5. Alan

  14/09/2019 Nằm ngủ thì chị Hà xuất hiện ở trước mặt tôi còn nhìn tôi cười, trên tay có đeo đồng hồ nên nắm vội tay chị xem nhưng hốt hoảng 8h. Nhưng mình phải dậy 5h. Chuẩn bị thì xuống nhà cầm điện thoại xem lại đồng hồ thì xem ra là thứ 7. Thứ 7 chỉ đi học tới 12h nghỉ rồi. Mãi loay hoay thì 13h luôn. Lúc đấy, mặc váy trắng với đôi giầy thể thao nhưng đầu bít đuôi hở. Hà tới hỏi sao không mang giầy thể thao kia cho đẹp. Nhưng tôi lại nói quên hôm nay không có đi nên thôi kệ đi. Vừa xong Hà la: "2 đứa nằm ngủ sao không xếp gối mền?". Thế là tôi và Hà vào dọn gối. Vâng 2 đứa nhưng gối vô cùng nhiều. Cũng không có đếm nữa. Trong lúc làm tôi quay sang chọc chị Hà. Con người ta được người khác làm nên mấy việc này hay quên không có làm là đúng rồi. Xong Hà lại nhìn tôi cười nhẹ nhàng. Sau khi ra thì tôi gặp Hương đang tản bộ xách cái gì đấy và tiến đến cái xích đu. Tôi ngồi trên xích đu và xem gì đấy thì gặp Hạnh. Hạnh nói: "đang xem gì đấy cho xem chung với". Nhưng tôi không cho xem. Xong vừa tắt thì loạt trang quảng cáo ồ ạt về con người xuất hiện. Tôi vội tắt đi thì bài hát cùng với lời nhạc vang lên: "Hãy khóc đi, khóc đi, khóc đi đừng ngại ngùng" Tôi giật mình dậy cùng với lời bài hát vẫn vang vọng trong đầu. Giấc mơ rốt cuộc đang muốn truyền tải cho tôi điều gì nhỉ? Đây cũng không phải lần đầu tôi mơ nhưng cũng không phải lần đầu tôi hỏi câu này. Chẳng biết phải là muốn tôi hỏi thăm những người đấy? Tại sao là câu nói đó trong lời bài hát? Tại sao là thứ 7 (hôm nay là thứ 7). Tại sao 5h rồi lại 8h? Cột mốc đó là gì? Tại sao tất cả đều là H??? Nhưng tại sao lúc giật mình còn lời bài hát vang trong đầu? Rốt cuộc là gì -.-
 6. Alan

  13/09/2019 Đêm nay, tâm trạng khá tệ. Dù đã khuya nhưng cũng chui ra đường cho bằng được để cùng hú hí với đám bạn. Hôm nay đi vào khu phố Nhật đường Thái Văn Lung. Vâng. Tâm trạng chẳng mấy là vui vẻ, đi cùng với cơn mưa nhẹ. Trùm hẳn trên người áo khoác và đội mũ. Tay thì đút vào áo. Lướt nhẹ qua từng căn nhà và như thành phố Nhật thu nhỏ vậy. Toàn là người Nhật và đồ ăn ở đấy. Chưa kể có vài cô-gái mặt áo dài quyến-rũ các kiểu. Và cũng vô số nhiều quán bar với nữ pha chế đeo tai-mèo. Đôi khi, đi lướt qua họ thấy ngại sao ấy. Nên tránh xa họ càng xa càng tốt. Gần lúc về, lướt nhẹ qua một quán ăn của Nhật. Có hai anh điển trai và một chị gái xinh đẹp. Ánh mắt cô ấy rất đẹp. Nhưng do mình rất ngại nhìn vào mắt của ai đó quá lâu nên đã không dám quay lại nhìn. Haiz. Lâu rồi chưa nhìn thấy mắt ai đẹp vậy thế mà bỏ lỡ... Tiếc thật đấy. Nhưng sợ nhìn nhiều và lâu sẽ bị say... Điều đẹp nhất của một người con gái với tôi có lẽ là đôi mắt, nụ cười và mùi hương. Muốn bên nhau phải đi qua đôi mắt. Muốn hiểu ý nhau phải qua nụ cười. Và muốn bên cạnh phải yêu mùi hương của họ. Ngày trung thu năm nay vẫn mưa như mọi năm. Nhưng được thấy ánh mắt biết nói thật không uổng công mình đã ra đường đi dạo.
 7. Khi bạn nhận được sự giả dối trong chính người bạn đã yêu thương và tin tưởng. Lúc đấy bạn ra sao? Tâm trí bạn lúc đó sẽ thế nào? Oán hận? Trách? Hay đơn thuần bạn đã biết lâu rồi, chỉ là bạn cố bào chữa cho họ qua từng ngày? :)

  1. HiNhien

   HiNhien

   Nếu ko biết thì phần nhiều là thất vọng, cuối cùng là rời đi. Là mình lựa chọn đặt niềm tin, lựa chọn yêu thương thì mình phải chịu trách nhiệm với kết quả nhận được. Oán hận và trách móc giống như một đứa trẻ ko đc như ý mình thì được gì?

   Nếu biết những vẫn lờ đi thì đó là do bản thân mình cho ng ta cơ hội tổn thương mình. Vậy nên trách móc và oán hận ai đây? Thế giới này sẽ ko vì sự yếu đuối của mình mà thấy đồng cảm.

  2. Alan

   Alan

   Thật ra đây chỉ là một dạng câu hỏi cho người khác. 

   Dù sao cũng cám ơn chị đã chia sẻ. :) @HiNhien

   Trung thu vui vẻ ạ.  

 8. Alan

  13/09/2019 Đừng trao cho ai sự ưu tiên khi họ chỉ cho bạn sự lựa chọn.
 9. Alan

  11/09/2019
 10. Alan

  09/09/2019 Khi tập trung làm điều gì đấy, tôi cứ nghĩ chỉ còn mỗi tôi và những điều tôi đang làm. Con người, tiếng ồn, những khung cảnh và thế giới chuyển động tôi cũng mặc kệ. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ cho bản thân mình thôi. Nhưng khi bước ra sự tập trung, tôi lại lo luôn cả phần thiên hạ ấy. Tôi tại sao lại thế nhỉ? Lúc thì như bất cần nhưng ngược lại chả phải vậy, tôi là đứa cần nhiều hơn thế hơn ai hết. Sợ nỗi cô đơn bao vây. Sợ một mình chỉ còn mình mình còn sống. Sợ chả còn ai muốn làm bạn cùng tôi. Sợ nhiều thứ... Rất muốn suy nghĩ đơn giản nhưng chẳng bao giờ suy nghĩ đơn giản. Tính cứ phức tạp mọi vấn đề lên. Mặc dù miệng nói thế là đủ nhưng làm thế nào cũng không bao giờ cảm thấy đủ và thoả mãn cả. Thích nhiều thứ và tham khá nhiều việc đâm ra chẳng cái nào ra hồn cái nào cả. Đang tự ngẫm do mình quá tham lam nên mới như thế này? Tại sao chẳng giỏi như ai nhưng luôn tỏ vẻ ra mình giỏi để làm gì? Đôi lúc khi làm xong việc nguyên ngày nhưng cuối ngày trước khi ngủ suy nghĩ tại sao lúc ấy mình hành xử trái lương tâm thế. Dù bản tính mình chả phải vậy? Lý do gì? Tại sao mình thế? Mình nên làm thế này thế này chứ nhỉ? Mình có bị bệnh về tâm lý hay không? Mình giờ khác quá. Chả giống mình một chút nào. Lý do tại sao? Vì điều gì? Con người? Bản chất? Lối sống? Hay do sự cô đơn quá lâu? Luôn có rất rất nhiều câu hỏi cho mỗi ngày nhưng chưa bao giờ bản thân kình thấy câu trả lời là hợp lý. Con người ngay khi trong chính bản ngã luôn có hai thái cực song hành. Lúc muốn đó nhưng chẳng tiến đến cái đó. Lúc suy nghĩ đấy nhưng hành động thì trái ngược hoàn toàn điều mình nghĩ. Cảm thấy mình bị tổn thương và bị gạt quá nhiều nên mình phòng vệ quá kỹ. Và do tự vệ quá tốt nên chả hiểu mình và mình cũng không muốn ai hiểu mình. Có nhiều người rất muốn hiểu tôi đấy nhưng chính tôi còn mâu thuẫn với chính lời nói và suy nghĩ thì làm sao bạn có thể moi thông tin hay tìm hiểu về tôi cơ chứ. Và nếu chắc bạn phải kiên trì, kiên nhẫn và yêu tôi nhất quả đất mới có thể làm điều ấy. Đừng đùa với nhau khi bạn chưa biết gì về tôi. Và tôi cũng biết làm vậy chẳng còn ai bên cạnh tôi dù họ từng rất yêu thương tôi. Có những thứ tôi muốn vậy nhưng nó không làm giống tôi nghĩ thì tôi phải làm sao? Cố gắng ngày qua ngày nhưng chẳng khá là mấy. Nó càng ngày tệ đi. Thật sự rất tệ. Cũng muốn biết bệnh mình nguồn gốc từ đâu ra nhưng rồi lại tìm mãi chả thấy. Vì bản thân mình biết chỉ có trị tận gốc thì nó mới hết hẳn thôi. Nhưng sợ chưa hết tôi đã kiệt sức, đã chết dần trong chính con người bên trong đấy. Ai sẽ cứu rỗi linh hồn yếu ớt này đây? Chỉ mình mình mà thôi. Mệt mỏi. Thật sự rất mệt mỏi.
 11. Alan

  08/09/2019 Cám ơn vì ngày ấy. Cám ơn vì tất cả. Love you
 12. Alan

  07/09/2019 Em sẽ chờ ngày ánh mắt ta chạm . Em sẽ đợi ngày ta được bên nhau. Thức dậy cùng nhau trên chiếc giường êm ấm. Mở mắt có thể thấy người mình yêu thương đang say giấc thật sự rất hạnh phúc.
 13. Rồi. Có lẽ điều mình thích nhất. Bạn đã bao giờ chỉ muốn vùi đầu vào ai đó để ngửi mùi hương?
 14. Trò Chơi: Tin Hay Không Tin

  Không tin 😆 Tin chi cho mệt bạn nhở. Đêm nay dài hơn bình thường, bạn tin không? 😉
 15. [Trò chơi] Đếm tới 1000

  359 mãi tiến về phía trước
×