Jump to content

Asian Labrys Messages

Announcement

Gửi thành viên, 

Để giảm bớt dung lượng dữ liệu của AL,  diễn đàn vừa xóa tất cả những nick chưa từng đăng nhập, chưa từng đăng bài hoặc đã 6 năm không hoạt động. 

Nếu nick của bạn vô tình bị xóa trong lần sàn lọc này, mong bạn thông cảm đăng ký lại nick mới. 

Thân ái.

 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Minbi

Members
 • Content count

  17
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

7 Neutral

About Minbi

 • Rank
  Member
 1. Những ngày mới

  Một mình... La khi bạn được tự do làm điều mình muốn Là khi bạn có thế giới của riêng mình Là khi những lúc đau ốm bạn phải biết tự lo, tự chăm, tự uống thuốc Là khi bạn có thể quá mệt mỏi để làm gì và ngẩng lên đã 11h tối Là khi bạn có thể ngủ bất cứ khi nào bạn muốn, dọn nhà khi nào bạn cần. Nhận ra một mình đôi khi rất cô đơn... Nhưng đó là điều cần thiết. Chỉ những lúc thế này bạn mới hiểu bạn cần một người bên cạnh thế nào. Không phải một người để đi chơi, ăn uống, tám phét Mà là một người có thể cùng bạn chia sớt những lúc khó khăn bệnh tật, một người chấp nhận bạn kể cả khi bạn ko có gì, những lúc bạn yếu đuối nhất... Người ấy vẫn kiên nhẫn bên bạn. Và điều quan trọng nhất đó là bạn cũng vậy, cũng phải biết chăm sóc, lo lắng và kiên nhẫn với người đó. Nên điều trước tiên là bạn phải biết tự lo cho bản thân, tự lo về tâm hồn lẫn vật chất, khi bạn ko cần sống dựa vào ai đó là lúc bạn có thể lo cho người khác. Cái gì cũng cần phải học, học chăm bản thân là điều đầu tiên để SỐNG.
 2. Những ngày mới

  Mùng 8... Hôm nay lv khuya, đơn giản là vì cả buổi sáng ko tập trung lv được gì nên tranh thủ ban đêm yên tĩnh dễ tập trung làm. Những ngày tết rảnh rỗi sinh nông nỗi down cái game j về cày suôt 7 ngày xong giờ hiểu hết rui thì đâm chán chuẩn bị uninstall vì cũng chẳng còn j mới mà còn mất nhiu thời gian với nó. Đang tính chuyển sang mê cái khác mà chưa nghĩ ra được cái j. Trong đầu còn lâng lâng mùi Tết. Chăc giờ chỉ thèm ngủ bù để tiếp tục cày qua năm con trâu.
 3. Những ngày mới

  Mùng 4... Khai bút đầu năm. Một năm qua là năm nhiều biến động nhưng cũng là một năm bình yên với mình. Dù cuộc sống khó khắn hơn, mất cũng nhiều thứ nhưng đổi lại được sự bình yên trong tâm hồn và ngộ ra nhiều điều quan trọng. Trải qua nhiều cuộc tình, điều cuối cùng còn lại là cuộc tình với bản thân. Dù người khác có yêu bạn hay không, yêu như thế nào thì thứ duy nhất có thể lấp đầy được tâm hồn bạn chỉ là tình yêu bản thân mình. Yêu chính mình ko phải là nghĩ mình hơn người khác, mà là buông bỏ những thứ ko thuộc về mình, bỏ đi những thứ tổn thương mà thay bằng những suy nghĩ tích cực. Tập biết ơn những gì đã và đang đến với mình, xin tha thứ những điều mình làm tổn thương người khác. Nếu cách đây mấy năm nói những điều này mình nghĩ chỉ có trong kinh sách hay giáo điều, nhưng nhờ thời gian yên bình ấy đã giúp cho mình có không gian và thời gian ngộ ra những điều này. Những suy nghĩ ấy giờ chỉ như cây con mới nảy mầm, nhưng cũng đủ khiến tâm hồn mình nhẹ hơn và suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện hơn. Sẽ còn cần nhiều hơn những nỗ lực và tự nhắc nhở bản thân hằng ngày để thay đổi đứa trẻ đầy tổn thương trong bản thân. Tập yêu bản thân không phải chỉ trong tâm hồn, mình còn muốn thay đổi cuộc sống xung quanh của mình, những dự định cho năm sau: - Tập yoga và thiền nhiều hơn - Ăn chay nhiều hơn và học cách nấu mấy món đơn giản - Dành thời gian đọc sách cố định trong ngày - Tập trung công việc, kiếm nhiều tiền hơn - Decor lại phòng làm việc - Có một khu vườn se đá nhỏ - Siêng làm nhiều việc mình thích hơn - Học điều gì mới, ngoại ngữ hay kiến thức mới - Cho bản thân mộc cuộc sống yên bình nhưng nhiều màu sắc. ..... Bao nhiêu năm buồn đủ rùi, sống cuộc sống tạm bợ cũng gần 1/3 đời người rùi, đã đến lúc sống lại cuộc sống cho bản thân mình thui, sống đi cho không uổng kiếp này. NN SG 15.02.21
 4. Bài đầu tiên sau những thay đổi, con người không mới nhưng môi trường xung quanh nhiều thứ đã thay đổi. Những thói quen, suy nghĩ cũng đã thay đổi. Việc có ngôi nhà mới đã ít nhiều làm thay đổi bản thân mình, chăm hơn, siêng làm việc nhà, thích dọn dẹp hơn và cũng bắt đầu thích việc nấu nướng. Với một đứa lười và có ng mẹ tuyệt vời thì những việc đơn giản nhưng dường như khá xa vời. Dầu sao tuổi bây giờ cũng ko còn nhỏ, hay nói trắng ra là già rùi, bằng tuổi mình có khi 2 lứa cũng nên thì mới bắt đầu cuộc sống tự lập đúng nghĩa. Tất cả nhũng trải nghiệm đều thú vị, cuộc đời dường như sắp sang trang mới.
×