Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

M.HowC

Members
 • Content count

  13
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

12 Good

About M.HowC

 • Rank
  Member
 • Birthday March 6

Contact Methods

 • AIM
  Là M

Profile Information

 • Gender
  Not Telling

Recent Profile Visitors

339 profile views
 1. Nấu ăn Khi mà giãn việc đọc sách ra thì tôi mê nấu ăn. Và dành nhiều thời gian tìm hiểu cách nấu và phương pháp chế biến, cả xuất xứ nguyên liệu. Đây không phải là việc bây giờ mới làm, mà là bây giờ làm một cách công tâm hơn. Cũng vì chỉ thị 16 mà gia đình tôi không ai ra khỏi nhà, ngoại trừ tôi. Thì việc đi mua nguyên liệu tất nhiên là mình rồi. Nhờ vậy, mà việc lựa chọn và tìm kiếm nguyên liệu đến việc tính toán chúng, làm tôi khá thú vị. Nếu bình thường, tôi chẵng bao giờ xuống bếp đổ "Bánh cuốn" để làm gì hay là mãi chẵng bao giờ đi dò chỗ nào bán món này món kia như thế này. Nó kích thích sự sáng tạo của mình khi mà mua nguyên liệu không có và muốn gì thì tự làm được hết trừ khi không muốn làm thôi. Khá mắc cười, đồng nghiệp tôi, chắc cũng chưa bao giờ nghĩ 1 người như tôi lại biết nấu ăn mà còn ngon nữa chứ hahaha. Bình thường, mọi người sẽ mua này mua kia hoặc người này làm này và tôi chỉ rửa chén. Nhưng nay, khi mọi người dành làm hết, đến phần nước chấm không ai làm. Ờ, tôi làm, sau đó ăn thấy ngon, thì tôi nấu nhiều món khác. Trong bữa ăn, hỏi ai nấu, thì rất ngạc nhiên, người đó là tôi. Có lẽ, tuần này tôi cho mọi người hú vía về 1 sở thích của chính mình mà không ai ngờ là tôi có thể làm. Gia đình tôi, thì tôi lại bày 1 số món ăn và mọi người cùng nhau làm, cảm giác tuy mệt mà vui. Tôi bàn với họ cách nấu, họ khá bất ngờ hơn nữa. Dạo gần đây, khi việc tìm kiếm nguyên liệu khó khăn, thì tôi càng trân quý từng loại thực phẩm hơn nữa. Thì giờ đây, tôi nâng niu từng loại nguyên liệu làm cho món ăn có vị hơn. Tôi quan tâm đến khẩu vị của từng người và vị giác, gu ăn uống của những người xung quanh mình. Theo tôi, ẩm thực không phải là bỏ cục thịt bỏ vô nồi mà nấu, mà nó còn là cả hồn bao gồm văn hóa, tập quán. Nhận ra rằng, cách ăn uống của mỗi người ảnh hưởng nhiều từ quá trình lớn lên và cả ký ức của họ. Đằng sau, mỗi món ăn mà họ thích là cả câu chuyện và tôi tò mò về câu chuyện đó (hehehe). Nó làm cho tôi thêm động lực nghiên cứu thêm ẩm thực và câu chuyện đằng sau nó, tôn trọng từng loại gia vị, khẩu vị của từng người. Càng tìm hiểu thì càng bị hút vào nghệ thuật ẩm thực, cũng nghĩ chẳng lẽ đây là đam mê. Rồi cũng có một ngày tôi có thể nấu và ăn cùng người tôi thương những món mà người ấy thích hoặc cả hai cùng thích.
 2. THÁNG 5, “HỐI HẢ” Tôi viết tháng năm hối hả để diễn tả những sự nóng vội của bản thân. Hối hả mong cầu ai đó đáp ứng tình cảm của chính mình, vội vã trong suy nghĩ và hành động, nóng vội trong cách loay hoay tìm một gì đó thay thế và cả sự tức giận với một ai đó chưa sẵn sàng. Bắt đầu vẫn là sự ích kỷ của bản thân khi một ai đó chưa đáp ứng nhu cầu của mình hoặc chính bản thân chưa thực hiện được những điều mà mình muốn, tất cả vô tình là sự mong cầu, mong người khác làm cho mình, chứ bản thân không làm. Để rồi khi không đạt được thì suy đổ, buồn “thê thảm”. Và một chuỗi ngày nằm cuộn tròn và suy ngẫm mọi việc đang diễn ra bên trong mình. Ok, nếu mong chờ người khác, đòi hỏi với khác, vậy sao không làm điều đó với bản thân mình đi. Yêu thương chính mình như mình là … Ghi nhận mình hiện tại ra sao, đang mang cảm xúc nào, định nghĩa lại cảm xúc mình đang mang và tìm những điều tích cực mà nó mang lại. Đây cũng là bài tập cho bản thân. Việc bắt đầu làm việc với chính mình bắt đầu. Tập chơi đàn, tập đi bộ một mình sau giờ làm việc, nghe nhạc hay việc thu âm ca khúc CHI LA KHONG CUNG NHAU - MASTER2, cũng làm thấy mình vui và thoải mái hơn. À, đối diện với những hậu quả và dọn dẹp tàn cuộc trong khoảng thời gian bùng nổ cảm xúc và buông xuôi bản thân. Làm việc tập trung hơn, sắp xếp lại mọi thứ, quay lại quan tâm đến người nhà nhiều hơn, xóa bỏ những mối quan hệ mà mình dùng để thay thế và nghĩ rằng nó giúp mình nhưng không. Đối với con người hướng nội như mình thì việc suy ngẫm về mọi thứ, nó có vẻ là điều thích hợp hơn cả những việc mà hướng ra ngoài. Thì ra mình đang học cách tự chữa lành và trách nhiệm hơn với chính mình. Suy ngẫm, mình đã hèn ra sao với người yêu cũ. Sự mong mỏi đến ích kỷ ra sao khi tìm kiếm mối quan hệ mới. Thôi thì, làm tốt với bản thân trước đã, cũng là cách học kiên trì với tình cảm của mình cho dù nó có ra sao thì cũng sẽ đón nhận như nó là nó. Để rồi nếu có yêu ai đó nữa thì mối quan hệ đó nó sẽ trưởng thành hơn. Đủ sức để cả hai cùng tận hưởng những gì cao hơn và thăng hoa hơn, quan trọng đủ hiểu và đủ tin tưởng đề đi được dài hơn. Nếu được sẽ là “gì đó” của nhau sau này mà không thể thiếu được. “người nhà” hay là “bạn đời” chăng.
×