Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

nerdywolf

Members
 • Content count

  26
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

32 Excellent

About nerdywolf

 • Rank
  Member

Recent Profile Visitors

143 profile views
 1. A few words before sweet dream...

  #Mondaystory Trước 25 tuổi, tôi gặp Identity Crisis hay còn gọi là hiện tượng Quarter Life Crisis. Không biết mình là ai và muốn điều gì, thường xuyên cảm thấy trống rỗng dù đã làm hết những gì mình muốn và sở hữu hết những thứ mình thích. Vật lộn xây dựng core values và mindset. Và khi mọi thứ có vẻ ổn, tôi enjoy được bản thân trong vài tháng thì cuộc chiến thứ hai tiếp tục... Happy Isolation / or Building A Healthy Relationship with a Partner. The first one seems easy and comfort. If I want sex, just find a fwb or pay for it. No strings attached, no responsibility. While the second choice may bring a lot of lessons and hardship in exchange for a fulfillment life of love, sex, sharing and caring. Maybe a baby. What should I choose?
 2. A few words before sweet dream...

  Theo thời gian, suy nghĩ về yêu đương của tôi thay đổi. Trước đây, tôi hi vọng mình sẽ có partner là soul mate, hợp nhau, chia sẻ với nhau được nhiều chuyện. Người ấy nên có trình độ giống tôi, gia cảnh phù hợp, khả năng nhận thức và xử lí vấn đề tương đương v.v Nhưng bây giờ thì khác. Tôi nhận ra quan hệ soul mate chỉ nên dừng ở tình bạn. Những ràng buộc của mqh yêu đương kết hôn sẽ làm cho chúng ta phải chịu risk lớn là mất đi soul mate mãi mãi, thậm chí những tốt đẹp ban đầu sẽ biến chất. Càng ngày, tôi càng thấy soul mate chỉ nên là người mình biết đến một giới hạn nào đó mà thôi, cụ thể nhất là bạn bè. Không phải yêu đương hôn nhân, khi mọi thứ đều trần trụi và không ít thì nhiều sẽ có lúc khó chịu. Soul mate là mối quan hệ fulfill tâm hồn và giúp ta được chia sẻ. Chúng ta có thể có nhiều soul mate và mỗi người cùng ta chia sẻ những vấn đề khác nhau. Họ có thể là nam hay là nữ, giới tính nào cũng được. Miễn là ta giữ với họ một ranh giới an toàn, trong phạm vi đạo đức cho phép. Mãi là bạn. Partner để yêu đương, thì chỉ được chọn một. Họ cũng không cần hiểu và hợp mình tới mức như soulmate. Cô ấy chỉ cần: hiền lành, giải quyết mâu thuẫn bằng sự tử tế, sẵn sàng thoả hiệp, làm tình giỏi, nấu ăn ngon. Có thái độ cầu tiến một chút, vì đôi bên sẽ phải cùng nhau học nhiều thứ. Chấm hết. Background nền tảng học vấn gia cảnh của cô ấy tôi không care nhiều. Buồn cười là khi lớn lên tôi lại trở thành mẫu người mà tôi không thích. Trước đây tôi vẫn tự hỏi vì sao mọi người quá thiếu kiên nhẫn, họ lao vào một mối quan hệ chỉ vì tình dục hoặc vì những yếu tố bề ngoài. Đàn ông thích cưới phụ nữ đầu óc quá đơn giản để dễ kiểm soát, rồi lại chê bai cô ta không chia sẻ được với mình nên đi kiếm bồ. Tại sao mọi người không kiên nhẫn tìm soul mate của họ? Bây giờ thì tôi nhận ra được sự rõ ràng trong quyết định ấy. Mình cần ai làm việc gì, và mình làm gì ngược lại cho họ. Chúng ta cần partner làm tình, ăn cơm và xử lí những vấn đề hàng ngày trên tinh thần thoả hiệp cùng ta. Một khi đã rõ ràng ưu tiên, hãy chọn đúng và biết ơn partner, thay vì tấn công vào những điểm cô ta không bằng soul mate của mình. Cũng may là một cách tự nhiên, tôi và những người tôi coi là soul mate đều thích ở cạnh nhau nhưng không có dù chỉ một chút đam mê tình dục với đối phương. Hoá ra khi tôi thích nói chuyện và chia sẻ với một người, thì sau này tôi sẽ tiếp tục thích như vậy mà thôi. Interest của tôi không chuyển sang tình dục. Còn với người sẽ làm bạn gái, tôi sẽ thích tình dục ngay từ đầu. Đây là dấu hiệu phân biệt ai là ai nhanh nhất. Nếu tâm hồn trống vắng, tìm thêm bạn bè, soulmate và thú vui lành mạnh. Nhưng chỉ ngủ với một người. Done:)
 3. Ôi profile chị coach đỉnh quá! E cảm ơn chị banhtrang đã giới thiệu. Em mới đăng kí xong vì bản thân rất thích ngành Coaching và cũng đang sử dụng dịch vụ ấy. Nói chuyện với các anh chị làm coach thường rất thoải mái và có nhiều ideas mới ah.
 4. A few words before sweet dream...

  #idea of sunday Tôi đang happy một buổi chiều Thứ bảy ở nhà, thì đính đoong, tôi va vào cửa toilet hoặc cửa va vào tôi. Không biết phải nói đứa nào hại đời đứa nào. Thấy tình hình ngón chân có vẻ nghiêm trọng, tôi lật đật chạy đi lấy sạc dự phòng, điện thoại và thẻ ATM. Sau đó tức tốc chạy tới bệnh viện cách nhà 100m. Trong đầu vẫn rất tự tin là issue nhỏ nhưng cần sát trùng khử khuẩn thôi, ở một mình làm ko tiện thì qua viện. Một nurse hoặc bác sĩ ngoại khoa là đủ để cứu lấy mình. Điều tôi không ngờ là, bệnh viện bây giờ không có capacity cho những tình huống nhỏ. Ở khoa Emergency tôi chạy vào, chen chúc toàn người già và nguy cơ lây nhiễm chéo siêu cao. Bệnh viện đầu tiên tôi tới, nhân viên ái ngại bảo: Mày có đợi được không? Tôi nhìn một hàng dài người già đang chờ đợi, sau đó nhìn xuống vết thương đang hở của mình rồi ngay lập tức kết luận được là không. Tôi tìm bệnh viện nhỏ hơn. Tới viện thứ hai, bác sĩ vẫn từ chối vì lí do vô duyên hơn: Bệnh viện đang khử khuẩn hôm nay. Tới bệnh viện thứ ba thì tôi được cứu. Vốn là dạng người cẩn thận, tôi tiêm uốn ván, uống thuốc giảm đau, chụp x quang để đảm bảo xương của tôi ổn. Sát trùng xong xuôi, nhìn vết thương có vẻ đau nhưng tôi chỉ cắn răng bám thành giường, chẳng hó hé gì, bác sĩ hỏi tôi thế mày quốc tịch gì? Tôi bảo Việt Nam, thế là bác sĩ sung sướng: Hô hô tao biết bọn VN tough lắm. Rồi thì đổ thuốc đỏ thẳng vào vết thương của tôi Thốn. Bốn tiếng sau đó tôi trở về nhà. 7,5 triệu ra đi mong manh sương khói. Nhưng tôi tự hỏi mình, liệu trong những tình huống không hay, như bị tai nạn, như bệnh viện liên tiếp từ chối, tôi còn giữ được thái độ tích cực và biết ơn với cuộc đời hay không? Hay tôi sẽ phàn nàn và chửi bới? Tôi nhận ra thái độ #gratitude và #positive quá dễ để tự sản sinh ra khi cuộc đời diễn biến tốt đẹp. Rồi thì khi không may lắm, chúng ta sẽ than thân trách phận và quên hẳn đi những lời thề thốt yêu đời ha. Cuối ngày, dù phải một mình handle mọi thứ, tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ và cảm thông từ những người bảo vệ, y tá và bác sĩ đã hỗ trợ mình. Từ người thân và bạn bè vào cuối ngày khi tôi trở về và có thể trả lời tin nhắn. Một thanh niên đôi mươi, còn có thể tự lo cho mình, có đủ tiền để sống những ngày sắp tới, có công việc ổn định, vậy tôi muốn than điều gì? Vẫn cứ là #positive #gratitude nhé! Sang tháng tôi sẽ có cái móng chân mới. Đêm trở về nhà, tôi nhớ ra có biết bao nhiêu tình huống là bất cẩn trên đời. Và Nhà Phật dạy chúng ta về Mindfulness, chính là để cho những tình huống như của tôi. PS: Bình thường thì khoẻ re, lúc có incident, tôi mới cân nhắc lại nghiêm túc xem mình nên lấy vợ không ta. Câu trả lời của tôi là vẫn nên. Nên lừa em nào?
 5. A few words before sweet dream...

  #Idea of today Trong công việc, có hai khía cạnh chính. Hygiene factors (lương bổng, mối quan hệ với sếp và đồng nghiệp, môi trường làm việc, v.v và các yếu tố bên ngoài) vs Motivators (cảm giác ý nghĩa, trách nhiệm, phát triển bản thân và các yếu tố từ bên trong). Khi nào chúng ta hạnh phúc? Đó là khi chúng ta hoàn toàn làm việc một cách tự nguyện nhờ các yếu tố motivators, đồng thời các yếu tố "hygiene" vẫn đầy đủ, nhưng chỉ được xem là by-product. Chúng ta vẫn dư để enjoy nhưng không đặt nặng. Tôi phát hiện ra mình đang có một công việc như vậy, tự do sáng tạo và phát triển. Dù tiền lương không nhiều lắm nhưng đủ để uống cafe mỗi ngày. I'm happy then. Cố gắng mỗi ngày viết vài dòng tại đây, mình được giải toả rất nhiều.
 6. Sống chung cần lưu ý những điều gì?

  Haha. Với em thì bao gồm những lỗi ko liên quan đến đạo đức. VD hay quên, thỉnh thoảng trễ giờ, thỉnh thoảng nấu món gì đó vô cùng... sai, tiêu tiền hơi bất cẩn (hi vọng khoản nhỏ nhỏ thôi ah).
 7. Sống chung cần lưu ý những điều gì?

  Ồ em rất thích và cũng muốn tìm hiểu sâu hơn về topic này. Em xin phép xưng em nhé, vì em nghĩ em ít tuổi hơn rất nhiều các chị ở đây. Có 1 quyển sách em thích tên là 8dates, gợi ý 8 vấn đề chúng ta phải rõ ràng với partner của mình: Trust & commitment, Addressing conflict, Sex & Intimacy, Work & Money, Family, Fun & Adventure, Growth & Spirituality và cuối cùng là Dreams. Xin lỗi em ko dịch vì hình như sách này chưa có bản tiếng Việt, ko biết nên dịch thế nào cho đúng ý tác giả Đã từng có một số mối quan hệ, nên kinh nghiệm của em là mối quan hệ kết thúc khi "sự thoả hiệp" kết thúc. E nghĩ là chúng ta cần phải thường xuyên trao đổi thẳng thắn rõ ràng và đạt đc sự đồng thuận với partner về càng nhiều khía cạnh ở trên thì càng tốt. Đôi khi trao đổi này còn căng thẳng hơn meeting trên cty ==' Về tính cách, em nghĩ có một số tính cách chung là nền tảng của việc hạnh phúc mà cả mình và partner đều nên có: Tốt bụng, rộng lượng khi đối phương mắc lỗi (nhỏ) và biết chấp nhận người khác cùng toàn bộ thế giới liên quan đến họ.
 8. Nhiều năm trước khi còn ở tuổi mới lớn và điên loạn, tôi có một topic nhật kí trên diễn đàn bgvn. Rất nhiều người like và ủng hộ nó, điều ấy khiến tôi cảm thấy mình thực sự được chia sẻ. Được sống, dù là "ảo", ở nơi thuộc về mình và không có phán xét. Tôi vẫn yêu việc viết lách và hoàn toàn hạnh phúc nếu lưu lại chỉ cho riêng mình biết. Nhưng rồi tôi nghĩ, sẽ ý nghĩa hơn nhiều nếu mình viết ở nơi có một cộng đồng. Vậy nên tôi chọn nơi đây để viết tiếp. Hi vọng những gì tôi sắp viết ra sẽ chia sẻ và kết nối được với ai đó, dù họ là ai và ở bất kì nơi đâu. Hi, from #nerdywolf, 26, a marketer and single. --- Năm ngoái, tôi come out với gia đình. Và bây giờ, chị gái tôi đang trong trạng thái háo hức chào đón em dâu. Chị nói với tôi về việc nên cưới ở resort của một người quen, làm tiệc ngoài trời, chỉ cần mời những người thực sự thân thiết và chúc phúc cho mình, v.v Tôi nghe và cảm thấy trống rỗng, có một đường ngang chạy trong đầu. Đơn giản vì người phụ nữ ấy của tôi vẫn chưa xuất hiện.
×