Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

BienvaNui

Members
 • Content count

  16
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

13 Good

About BienvaNui

 • Rank
  Member

Recent Profile Visitors

134 profile views
 1. Hôm nay lại cuối tuần ! Hơn 80 tuần chúng ta không liên lạc với nhau. hơn 13.000 giờ chúng ta không nhìn thấy nhau hơn 8000.000 phút chúng ta không nghe được hơi thở của nhau ...... Đến khi nào mới thôi quên hết mọi thứ ? hôm nay E lại lười, ngủ dậy cảm nhận được luồng gió mát len vào ô cửa sổ. #SG1710221
 2. Hôm nay thấy bản thân thật bất lực trc mọi thứ, ở thế bị động luôn luôn làm ta trở nên cáu gắt hơn mọi hôm.... adidaphat !!!!
 3. Tại sao chúng ta luôn nhẹ nhàng với người lạ và to tiếng với người nhà ? 

  1. Show previous comments  2 more
  2. Thongreo

   Thongreo

   Vào 9/10/2021 vào 18:49 , tienthu4ever đã nói:

   Hi,

   Mình nghĩ vì có nhiều lý do:

   1) Ở chung lâu, dồn nén lâu nên thế nào cũng có to tiếng qua lại. Người lạ thì mới mẻ, chúng ta mang 1 hy vọng rằng họ tốt đẹp và chúng ta không hiểu rõ hơn là bao. Nên cứ lịch sự với người ngoài

   2) Người quen, nhất là trong gia đình, chúng ta luôn có sợi dây tình cảm. Nên khi nói nặng, 1 thời gian sau, họ lại tha thứ cho nhau. Nên chúng ta không bị ảnh hưởng gì khi nói nặng thế. Không chế tài, không bị trừng phạt, nên chúng ta không sợ và hay lập lại.

   3) Và thêm về phạm trù mức độ chịu đựng nữa. Khi ở nhà, nói nặng 1 lần thì sức chịu đựng tăng lên 1 phần. Sau đó, việc này lập lại, do có sức chịu đựng trước đó rồi nên lần sau nặng hơn lần trước. Do vậy, mình thấy người bị nói k có sao, thế nào cứ phọt miệng ra nói. Còn người nào, không rõ họ lịch sự cỡ nào, nên muốn nói nặng cũng không biết mức độ nào phù hợp. hì hì.

    

   Mình nghĩ ra vài ý vại đó bạn. Tám với bạn cho dzui dzui..

   Câu trả lời quá hay!

  3. tienthu4ever

   tienthu4ever

   Vào 10/10/2021 vào 18:56 , BienvaNui đã nói:

   Thanks bạn đã dành thời gian viết đôi dòng suy nghĩ của bạn về trạng thái câu hỏi mà bao nhiêu người gặp phải.

   Nhưng suy cho cùng thì mình sẽ là ng sai và không tốt nếu làm vậy với ng thân của mình :(

    

   hì hì. Sao bạn lại nghĩ bạn sai? Mình không nghĩ có câu trả lời Sai hay Đúng?  Mà mình nghĩ câu trả lời là " Phù hợp hay không phù hợp".

   Nếu phù hợp, các lời nói nặng sẽ rất ít. Còn không, sẽ nói nặng hoài. Có khi, nói nặng hoài lại là dấu hiệu đúng cho biết "mối quan hệ người thân" đó không nên ở gần nhau.  "Mối quan hệ người thân" không có nghĩa là Phù hợp đâu, mình nghĩ vậy. Rất rất rất nhiều người trong gia đình không hạp tính với nhau. "Mối quan hệ người thân" không có nghĩa là phải ở chung, phải ở gần với nhau đâu mà? Đành rằng, chưa tự lập được thì phải ở gần nhau, thì phải chấp nhận sự không phù hợp đó. Nhưng nếu tự lập được mà người thân đã không hợp thì không nên ở gần, dễ sinh ra sự nặng lời lắm.

   Nếu bạn cho rằng bạn Sai, mà bạn lại không hợp với người thân. Bạn sẽ cố gắng sửa Sai thành đúng, có phải bạn ráng thay đổi bản thân cho hợp với người nhà? Làm vậy nếu bạn hạnh phúc vui vẻ thì đành làm, nhưng nếu thay đổi con người mình quá đáng chỉ để sửa Sai thành Đúng, mà quên đi các câu hỏi đầu tiên nên đặt ra là mối quan hệ đó phù hợp hay không phù hợp với bản thân? Mình có giống với quan điểm của người thân trên 70% không? Mình có khả năng đổi bản thân để hòa hợp với họ không?  (vì hợp thì không nặng lời mà). Khi hỏi các câu đó xong, bạn sẽ biết mình hợp hay không hợp.

   Mình nghĩ không nên có cái sự Đúng và Sai ở đây, nó khiến cho chúng ta không nhìn thấy cái chính cần tìm ra để giải quyết vấn đề mừ. Ngẫm lại, mình thấy mối quan hệ giữa con người với con người chỉ có xoay quanh 4 chữ cực kỳ quan trọng mà thôi: HỢP HAY KHÔNG HỢP. cái này nó đúng trong  TẤT CẢ MỌI LĨNH VỰC, từ công việc, đến bạn bè, đến đối tác, đến gia đình, đến con cái, người thân, đến họ hàng, đến chủ tớ, đến độ người bán hàng cho mình, người lái xe taxi, xe ôm chở mình đi trong thoáng qua, nếu thấy Hợp thì sao cũng được, không hợp thì....abc xyz efg.....

   Xin lỗi bạn vì mình nhiều chiện nha. Chắc có tính triết lý trong người nên hay tám mấy vụ nì ghê !!!

    

    

  4. BienvaNui

   BienvaNui

   Hong có gì phiền cả bạn, góp ý cho nhau để cùng nhau có suy nghĩ tích cực hơi và thấy ra được nhiều chân lý sống.

   "HỢP HAY KHÔNG HỢP"  cũng giống như hết yêu họ lại bảo hông hợp nhau :p hihi

 4. Hôm nay lại cuối tuần ! Cũng phải dậy ăn sáng, uống một chút cafe và hít thật sâu không khí mùa thu, nhẹ nhàng nhưng cũng đượm buồn. Rồi ký ức lại tràn về... Đi đâu đó trên con đường bất giác lại thấy hình ảnh quen thuộc... phải làm sao để quên được người đây? Gần 2 năm rồi k liên lạc nhưng chắc mong là họ vẫn ổn và hạnh phúc bên cuộc sống mới ! còn mình cũng mãi loay hoay với quá khứ - tương lai và hiện tại.
 5. Hôm nay là 1 ngày khá mệt nhỉ... SG hôm nay nhận được tin sẽ mở cửa lại và ngành nghề của mình cũng dc hoạt động lại rồi. Chắc ăn hơn đã gọi cho BQL của plan đang dở dang bỏ 3 tháng nay. Và được xác nhận là được làm. Mừng muốn rớt nước mắt. vội liên lạc với các partner để trao đổi 1 số việc để không sai 1 ly là mất thời gian chờ đợi lắm. Lâu không động não thật là đau đầu tận 10h đêm mà viêkc chưa chốt xong, mã này hết hàng, mã kia còn nhưng đội giá lên hơn 1 củ rồi sao ??? Tưởng có 1 củ ai ngờ bị mất 1 củ cho cái việc hết hàng, lại còn phải bù thêm vào nữa chứ, mà tật báo rồi thôi, lỗ hay lời cũng câm nín, nói tới lui không hay và thấy trẻ con lắm. Nhưng mà số lớn là phải tính nha. K thì ở gầm cầu lúc nào không hay. thôi tắt đèn ngủ 1 giấc thật ngon và k chằn chọc để ngày mai khởi động, àh mà dù đã dc chích vaccin thì cũng phải 5k, sợ rằng 2-3 tuần tới số ca có thể tăng trở lại vì ai cũng đua nhau ra ngoài đi làm... thôi ráng cho xong rồi về Quê nuôi gà chăn heo trồng rau sống qua ngày vậy. Mai bước qua tháng mới rồi, mong mọi điều tốt đẹp và bình an đến mọi người và mọi nhà ! Không ai phải mất mát đau thương chia ly nữa. Đêm về lại thèm cảm giác ai đó ôm mình và ru mình ngủ... #sg30092021
 6. Khi con người ta có được rồi sẽ thấy chán, vì nghĩ rằng ờ nó sẽ k mất đi đâu đâu, và theo thời gian ngắn hay dài chúng ta làm tổn thương lẫn nhau, và đến một ngày nào đó nhận ra rằng chúng ta mất nhau lúc nago không hay. không có thì thiếu, mà có thì lại thừa... Thế nên chỉ cần dung hoà mọi thứ lại sẽ tốt. Nhưng lòng người biết bao nhiêu là đủ và như thế nào là hài lòng.
 7. Uầy thế đoán mình bao nhiêu nồi bánh chưng mà kêu bạn nhỏ vậy chèn ơi chèn. Hạnh Phúc sẽ được định nghĩa tuỳ theo mỗi người, mỗi hoàn cảnh và thời khắc. Nhưng suy cho cùng thì hạnh phúc là con đường ta đang đi đầy ắp tiếng cười, đầy ắp tình thương và có ai đó luôn đợi ta phía trước. Hạnh phúc không phải là đích đến mà là đường đi. Đích đến chỉ là mục tiêu chúng ta phấn đấu mà thôi.
 8. Tại trong câu chuyện Bạn kể có 2 nhân vật, 1 thì hài lòng với hiện tại còn 1 thì muốn tìm kiếm thứ gì đó...hihi
 9. Vậy Bạn có thể giải thích cho mình hiểu cái bạn muốn nói là gì không?
 10. Hi cám ơn nhé ! Hôm nay lại không uống bia rồi, chỉ tắt đèn, đốt 1 ngọn nến và nhìn ngọn đèn sáng le lói thôi. Cũng trôi qua êm đềm và hp hơn mọi người ngoài thế giới bé nhỏ này rằng mình vẫn còn đc chăn ấm nệm êm và còn có GĐ !
 11. Ngày đầu tuần cũng đã trôi qua như mọi ngày, chỉ khác là nắt đầu những cv dang dở bỏ hoang cả hơn 3 tháng trời. Khách hàng bato E k tính phí dự trù còn lại, A hong xoay dc tiền là Anh nợ E đó nha, ôi chết Em A ơi, gần 4 tháng E ăn ở không tài chính cạn kiệt rồi, đúng là thời buổi này giàu nhanh lắm chứ nghèo là bền vững haha. xong lại viết ý tưởng cho dự án về quê sắp tới, cũng nc với vài ng anh để họ cho lời khuyên và tiếp thu theo hướng khách quan. Lo lắng chỉ một mình thì k biết bắt đầu từ đâu và như thế nào... thở dài Xin ít năng lượng của vũ trụ truyền xuống cho mình, để lấy động lực, nước cờ này đi sai thì đúng nghĩa cả đời ăn hại. Àh nay ngày sn của mình mà thấy trôi qua lẳng lặng quá, có cũng như không có, cảm thấy nhạt nhẽo vô vị và không phải thứ mình đang tìm.... #27092021HBBD for me !
 12. Dường như câu chuyện Bạn chia sẻ theo như mình hiểu thì với người từng trải qua cuộc sống thì chỉ cần yên bình là hạnh phúc. Còn những bạn đang trưởng thành or cb trưởng thành thì muốn vùng vẫy với sức mạnh và sự tưởng tượng cs xa hoa, xô bồ ngoài kia. Rồi sẽ đến lúc chỉ cần đủ là hạnh phúc...
 13. Ngày cuối tuần ! ngày xưa chỉ mong nhanh đến ngày cuối tuần để được nghỉ ngơi, để được ngủ nướng. Nay thì ngày nào cũng là ngày cuối tuần, cũng chỉ sáng dậy ăn sáng, xong lại loanh quanh rồi tới giờ ăn trưa, xong lại lăn ra ngủ, xong lại ăn tối... thiệt khiếp gì giống mấy con heo thật sự luôn. Nay đọc mấy thông tin đầu t10 đi làm mà rối cả não, và tóm lại là cũng chưa biết đc đi lại bình thường hay chưa... Khách hàng thì bảo tính toán lại phí phát sinh còn lại để cb thanh toán đợt cuối mà lười chưa đụng vào một cái gì luôn. Thấy đầu óc cứ lơ ngơ kiểu gì đó... Cho phép ngày mai nữa rồi thứ 2 tới làm việc nghiêm túc k thì lại mất uy tín với khách quá. Dù sao cú chót thì cũng phải để lại gì đó ấn tượng, làm tiền đề cho mục đích về quê sắp tới thì sao cơ chứ. Gọi cho Mẹ xong thì cũng chả còn ai để gọi, zalo lướt hết danh bạ cũng k có ai để nt tán gẫu. Uhm cuộc sống đôi khi là vậy... K giận k hờn k oán trách. xem lấy lon bia uống rồi ngủ cũng được, dường như nó đã là thói quen gần 2 năm nay. #sgcuoituan25/09/2021
 14. Làm cách nào để thôi không nhớ, thôi không nghĩ và dừng những giấc mơ về... Mùa Thu là mùa đẹp nhất và là mùa hai chúng ta thích nhất, nay Em lại không kiềm lòng mà coi lại những dòng tin nhắn đã gần 2 năm chúng ta không nhắn với nhau câu nào. Tin nhắn còn đó hình ảnh còn đó nhưng người giờ nơi nao ? nước mắt rơi, bao lâu rồi cảm xúc lại ùa về. Nơi đó Anh có đang nghĩ về Em như Em nghĩ về Anh không ?
 15. Gần hết tháng 9 và bắt đầu vào thu, gió hiu hiu, cảnh buồn nhè nhẹ và se se lạnh của thời tiết, bất giác nhớ vòng tay ai đó mỗi khi trở mình trong đêm, hay chỉ cần nói E lạnh quá thì luôn có vòng tay ôm trọn mình vào lòng. Cũng gần 2 năm trôi qua, nhiều thứ đổi thay, chỉ duy nhất là sao Em không quên được... Nhưng quá khứ thì là quá khứ, không thay đổi được gì ngoài việc chúng ta cần phải bước tiếp và sống mỗi cuộc sống khác nhau, cuộc sống luôn song song nhưng không thể đồng hành cùng nhau. ở nhà cũng 3 tháng tròn rồi, hơn nửa năm chưa được về nhà dù nhà cách SG chỉ hơn 100km. Nhưng cũng nhờ ở nhà ăn uống nghỉ ngơi mà người đỡ ốm nhom hơn. Ai gặp thấy cũng quở. Có tý thịt thấy tự tin hẳn. Nhưng cũng k quên được nhiệm vụ sáng dậy tập thể dục để không bị bụng mỡ, bản thân thích vận động, thích thể thao và đang ấp ủ làm 1 chuyến VT bằng xe đạp nhưng vẫn chưa thực hiện được nữa. Giờ đang ngồi tưởng tượng ra 1 vùng quê có cánh đồng lúa, căn nhà bé tý nhưng đầy đủ tiện ích và sống cuộc sống giản đơn thôi, k muốn bon chen nơi thành thị nữa, vốn nó k thuộc về mình, nơi có quá nhiều kỉ niệm, đi đâu cũng thấy thì làm sao rũ bỏ quá khứ được. Hôm qua đt về nói với Mẹ, chắc hết năm nay Con về nhà luôn, Mẹ mừng lắm, bảo sao không về luôn giờ đi hihi, dù sao con cũng phải thu sếp CV và suy nghĩ xem về quê mần gì nữa. Bố Mẹ nay đã gần 70 rồi, còn được bao nhiêu thời gian nữa đâu. Thấy có lỗi với Bố Mẹ, Con nợ Bố Mẹ 1 lời xin lỗi !!! #SG23/09/2021
×