Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

BienvaNui

Members
 • Content count

  16
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

13 Good

About BienvaNui

 • Rank
  Member

Recent Profile Visitors

135 profile views

Single Status Update

See all updates by BienvaNui

 1. Tại sao chúng ta luôn nhẹ nhàng với người lạ và to tiếng với người nhà ? 

  1. Show previous comments  2 more
  2. Thongreo

   Thongreo

   Vào 9/10/2021 vào 18:49 , tienthu4ever đã nói:

   Hi,

   Mình nghĩ vì có nhiều lý do:

   1) Ở chung lâu, dồn nén lâu nên thế nào cũng có to tiếng qua lại. Người lạ thì mới mẻ, chúng ta mang 1 hy vọng rằng họ tốt đẹp và chúng ta không hiểu rõ hơn là bao. Nên cứ lịch sự với người ngoài

   2) Người quen, nhất là trong gia đình, chúng ta luôn có sợi dây tình cảm. Nên khi nói nặng, 1 thời gian sau, họ lại tha thứ cho nhau. Nên chúng ta không bị ảnh hưởng gì khi nói nặng thế. Không chế tài, không bị trừng phạt, nên chúng ta không sợ và hay lập lại.

   3) Và thêm về phạm trù mức độ chịu đựng nữa. Khi ở nhà, nói nặng 1 lần thì sức chịu đựng tăng lên 1 phần. Sau đó, việc này lập lại, do có sức chịu đựng trước đó rồi nên lần sau nặng hơn lần trước. Do vậy, mình thấy người bị nói k có sao, thế nào cứ phọt miệng ra nói. Còn người nào, không rõ họ lịch sự cỡ nào, nên muốn nói nặng cũng không biết mức độ nào phù hợp. hì hì.

    

   Mình nghĩ ra vài ý vại đó bạn. Tám với bạn cho dzui dzui..

   Câu trả lời quá hay!

  3. tienthu4ever

   tienthu4ever

   Vào 10/10/2021 vào 18:56 , BienvaNui đã nói:

   Thanks bạn đã dành thời gian viết đôi dòng suy nghĩ của bạn về trạng thái câu hỏi mà bao nhiêu người gặp phải.

   Nhưng suy cho cùng thì mình sẽ là ng sai và không tốt nếu làm vậy với ng thân của mình :(

    

   hì hì. Sao bạn lại nghĩ bạn sai? Mình không nghĩ có câu trả lời Sai hay Đúng?  Mà mình nghĩ câu trả lời là " Phù hợp hay không phù hợp".

   Nếu phù hợp, các lời nói nặng sẽ rất ít. Còn không, sẽ nói nặng hoài. Có khi, nói nặng hoài lại là dấu hiệu đúng cho biết "mối quan hệ người thân" đó không nên ở gần nhau.  "Mối quan hệ người thân" không có nghĩa là Phù hợp đâu, mình nghĩ vậy. Rất rất rất nhiều người trong gia đình không hạp tính với nhau. "Mối quan hệ người thân" không có nghĩa là phải ở chung, phải ở gần với nhau đâu mà? Đành rằng, chưa tự lập được thì phải ở gần nhau, thì phải chấp nhận sự không phù hợp đó. Nhưng nếu tự lập được mà người thân đã không hợp thì không nên ở gần, dễ sinh ra sự nặng lời lắm.

   Nếu bạn cho rằng bạn Sai, mà bạn lại không hợp với người thân. Bạn sẽ cố gắng sửa Sai thành đúng, có phải bạn ráng thay đổi bản thân cho hợp với người nhà? Làm vậy nếu bạn hạnh phúc vui vẻ thì đành làm, nhưng nếu thay đổi con người mình quá đáng chỉ để sửa Sai thành Đúng, mà quên đi các câu hỏi đầu tiên nên đặt ra là mối quan hệ đó phù hợp hay không phù hợp với bản thân? Mình có giống với quan điểm của người thân trên 70% không? Mình có khả năng đổi bản thân để hòa hợp với họ không?  (vì hợp thì không nặng lời mà). Khi hỏi các câu đó xong, bạn sẽ biết mình hợp hay không hợp.

   Mình nghĩ không nên có cái sự Đúng và Sai ở đây, nó khiến cho chúng ta không nhìn thấy cái chính cần tìm ra để giải quyết vấn đề mừ. Ngẫm lại, mình thấy mối quan hệ giữa con người với con người chỉ có xoay quanh 4 chữ cực kỳ quan trọng mà thôi: HỢP HAY KHÔNG HỢP. cái này nó đúng trong  TẤT CẢ MỌI LĨNH VỰC, từ công việc, đến bạn bè, đến đối tác, đến gia đình, đến con cái, người thân, đến họ hàng, đến chủ tớ, đến độ người bán hàng cho mình, người lái xe taxi, xe ôm chở mình đi trong thoáng qua, nếu thấy Hợp thì sao cũng được, không hợp thì....abc xyz efg.....

   Xin lỗi bạn vì mình nhiều chiện nha. Chắc có tính triết lý trong người nên hay tám mấy vụ nì ghê !!!

    

    

  4. BienvaNui

   BienvaNui

   Hong có gì phiền cả bạn, góp ý cho nhau để cùng nhau có suy nghĩ tích cực hơi và thấy ra được nhiều chân lý sống.

   "HỢP HAY KHÔNG HỢP"  cũng giống như hết yêu họ lại bảo hông hợp nhau :p hihi

×