Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

jeniferfm

Members
 • Content count

  285
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  7

jeniferfm last won the day on December 22 2019

jeniferfm had the most liked content!

Community Reputation

174 Excellent

4 Followers

About jeniferfm

 • Rank
  You & her might have history, but you & I have chemistry

Profile Information

 • Gender
  Female

Recent Profile Visitors

4,995 profile views
 1. Dành Cho Riêng Tôi...

  Hôm nay nói chuyện với cô bé đánh cầu lông chung, em ấy lớn hơn cưng 2 tuổi, cũng chững chạc và biết người biết ta. Thấy tội nghiệp cô bé vì cô cứ mong chờ sẽ gặp được người vừa ý nhưng không tìm ra ai. Nhớ hồi trước chưa gặp cưng, J cũng có lúc thấy nao lòng vì không biết có sẽ may mắn tìm ra người hợp ý hay không.. Rồi lại tự an ủi, để save the best for last Hôm nay nói chuyện với cưng, có chút hơi gắt, cưng ôn tồn nói, sao J lại being defensive vậy? Giật mình thấy mình cũng vẫn còn nông nổi. Cảm ơn cưng.
 2. Dành Cho Riêng Tôi...

  Mới đây đã 7 tháng trôi qua. Mình cũng đã quen nhau được hơn 8 tháng rồi em. Lâu lâu muốn vô đây viết lại những gì đã trải qua để mai mốt còn có cái để đọc và hồi tưởng. Gia đình J cũng gặp qua em, J cũng gặp mẹ em rồi. Hôm kia em mentioned J với đồng nghiệp của em, họ cũng nói về mình như một cặp chính thức. Thì dĩ nhiên là tụi mình cũng chính thức rồi, nhưng sao nghe em kể xong lại cảm thấy mình chính thức hơn một chút nữa. J cũng nhắc tới em với vài người đồng nghiệp, thỉnh thoảng em cũng hỏi coworkers của J và bạn chơi cầu lông có biết mình date nhau không? Hồi nào giờ J được cái là sau khi chấp nhận cái gì, là coi như đó là điều hiển nhiên, không còn rấm rứt hay băn khoăn gì nữa. Chẳng hạn J cảm thấy chuyện gia đình của J vậy là điều không thể thay đổi được, ba má như vậy, mình không nhận được nhiều tình cảm từ gia đình cho mấy, cũng là một điều chẳng thể thay đổi, nên không thèm băn khoăn hay buồn phiền nhiều lắm nữa. Từ hồi J xác định mình thích con gái, thì đã xem điều đó là chuyện bình thường, không ngại ngùng khi kể với những người bạn từ thuở nhỏ rằng, “tui quen với con gái, ở chung với một cô gái, yêu thương con gái”, dù tụi bạn sau nhiều năm có đứa vẫn hỏi đi hỏi lại là có chính xác không, có nên nghĩ lại không? Có gì sai đâu mà phải suy đi nghĩ lại không biết nữa, thật là những người suy nghĩ hạn hẹp. Cho nên J mà xác định mình quen nhau là coi như đương nhiên mình là một cặp. Ai hỏi thì nói, không hỏi thì thôi, không đi tuyên cáo thiên hạ, nhưng cũng không lấm lét thậm thụt. Nhiều khi họ thấy mình tỉnh bơ quá, họ lại cảm thấy điều đó chắc như bắp, không có gì phải tò mò, vì đa số dân châu Á có ai mà không tò mò ba cái chuyện họ không mấy hiểu. J vui vì mỗi ngày trôi qua chúng ta vẫn luôn xác định tình cảm của mình, là vì chúng ta đặt tình cảm làm nền tảng và xây dựng relationship của mình trên đó. Mỗi khi có mâu thuẫn mình đã có thể calm down và ôn hoà giải thích. Dĩ nhiên mỗi người sẽ có điều này điều kia không hoàn hảo và làm người đối diện thấy không hài lòng, nhưng chúng ta đã có thể vì nhau mà trân trọng và cùng thay đổi. J cũng đã có trải qua loại tình cảm không hề có cãi nhau, người này gây thì người kia nhịn, nhưng đó không phải là cách lâu dài, vì ai cũng có giới hạn trong cái sự nhịn nhục cả. Nói ra được mới có thể hiểu nhau hơn. Dù sao relationship không có guarantee là sẽ tốt hoài hay không tốt mãi, nhưng J vui vì chúng ta cùng đồng ý nuôi dưỡng nó để nó có thể last thật là lâu dài. “I may not be your first date, first kiss, or first love, but I want to be your last everything” Hơi cheesy nhưng mà J thật lòng hy vọng như vậy. Dream big mà, cũng như cưng vẫn hay cười J.
 3. Hôm nay Mother's Day ! Từ hồi qua Mỹ đến giờ hễ đến ngày Mother's Day, trách nhiệm của mình chỉ là về thăm Má, đưa phong bì có 1 số tiền cho má để má tùy ý xài, rồi cười nói: "Thôi con về má, Happy Mother's Day" Năm nay vô nhà thương thăm má, không đem được 1 cành hồng vào, vì đó là bệnh viện Mental, má đòi tự tử ! Dù chưa làm hành động nào hại đến bản thân, má vẫn bị người ta bỏ chung với 1 số bệnh nhân tâm thần nhẹ, để điều tra coi má có muốn tự tử nữa, hay có vì không muốn sống mà đi làm hại láng giềng.. như 1 số những vụ thảm sát xảy ra hằng hà gần đây. Chẳng qua má đã trực tiếp cũng như gián tiếp mất cả cha lẫn mẹ trong vòng 1 tháng. Ông ngoại qua đời, không bao lâu các anh chị em của má vì muốn giành lấy tiền taken care người bệnh là bà ngoại, đã tới lén đem bà ngoại đi, danh nghĩa là muốn take care cho Mẹ, nhưng thật ra, người ta có khó khăn về tài chính, mà không thèm quan tâm đến cảm thụ của người đã săn sóc cho bà ngoại 10 năm là má ! Cộng với chị hai sau khi dọn ra ngoài ở với bạn, đổi số phone và không hề cho má biết, má mất liên lạc với con gái, cảm thấy cô độc quá, mất hết người thân trong phút chốc, nên chán đời. Sau khi sững sờ nghe tin má trong bệnh viện, chạy hộc tốc khắp nơi để truy lùng ông anh- người đang sống cùng nhà với má mà không hề biết má tọa lạc ở đâu- trong quán nhậu, lấy chìa khóa vào phòng má để đem cho má vài bộ đồ. Ngồi nghe má nói chuyện, đau lòng muốn chết vì tưởng mình xém chút đã thành mồ côi. Vào thăm má mỗi ngày, nhưng ngoài rất nhiều việc má dặn dò con phải làm cho má, má chỉ biết đòi mình đi kiếm cho ra chị hai. Chị hai, một người không hề để tâm má có khỏe không, sau khi ông ngoại mất đã biệt vô âm tín, chưa bao giờ cho má biết chỉ sống ở đâu- hay có lẽ má chưa hề hỏi tới, vì má cũng vô tâm lắm- lại là người má luôn lo lắng cho, luôn để tâm vào. Còn mình chỉ là 1 đứa con chẳng bao giờ được lo lắng tới, dù ngày xưa mình đã từng dọn ra ngoài, có cả đến 3, 4 tháng không hề có 1 người nào bận tâm gọi 1 cú phone. Không lẽ ngày của Má mà mình lại buồn má, nhưng không buồn không được !
×