Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Vicarious

Members
 • Content count

  76
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  8

Vicarious last won the day on September 15

Vicarious had the most liked content!

Community Reputation

45 Excellent

About Vicarious

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Female
 • Interests
  Jogging.

Recent Profile Visitors

1,529 profile views
 1. Trông ngóng kì tích!

  Dạo gần đây tôi tập cho bản thân hạn chế sử dụng mạng xã hội, suy nghĩ mông lung nhiều hơn để định hướng tương lai và cảm nhận niềm vui sống. Hôm nay như mọi ngày, sau một ngày dài mỏi mệt và một bữa ăn tạp nham vs đứa em, tôi nằm xuống trong căn phòng tối để cho lưng nghỉ ngơi sau 1 ngày ngồi dài giờ với những thao tác làm đi lại cả trăm lần. Nhìn qua ánh cửa sổ, ánh đèn le lói đập vào mắt tôi khiến tôi chợt nghĩ điều người bị cận như tôi nhìn có sự khác biệt dù. Thay vì một chùm ánh sáng được não cảm nhận khi em tôi dùng kính, ánh sánh như được tán ra, lấp lánh như những viên ngọc quí phản xạ ánh sáng trong nhận thức nửa tỉnh nửa mơ của một bộ não nhận được những tín hiệu mù mờ. Khoảng khắc như vầy cũng hay khi mọi thứ yên ắng hơn với tiếng động duy nhất là tiếng nước rửa đồ của bé em. Tôi thấy não mình thanh tịnh.
 2. Trông ngóng kì tích!

  Tôi đã từng coi thói quen như một sự nhàm chám, đánh đồng nó như một cuộc sống thiếu sắc màu. Nhưng qua nhiều trải nghiệm, đọc, và suy ngẫm, thói quen dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiệu quả, thậm chí là tráng lệ. Giờ đây, có quá nhiều quyết định trong cuộc sống như sáng ngủ dậy thì mình cần là gì đầu tiên, mặc gì, ăn gì, chuẩn bị gì, rồi nấu gì. Nếu có sẵn thói quen được sắp đặt một cách cẩn thận gọn gẽ, tôi cảm thấy đầu óc như được nhẹ nhõm đi bội phần, thời gian chuẩn bị cũng được rút ngắn lại, đặc biệt là không còn quên tới luôn khi rời khỏi nhà. Thói quen còn biến thành một thứ động lực để tôi có thể làm những việc khó bắt đầu. Cảm hứng không phải là một thứ bất chợt mà là một sự kỉ luật được mỗi người tự tạo cho mình.
 3. Trông ngóng kì tích!

  Dạo gần đây gặp những chị độc thân hơn tôi 5, 7 tuổi thật sự là buồn. Tuổi xuân của người con gái ngắn ngủi vậy sao, những vết nhăn hay những điểm biểu tượng cho thời gian đã điểm đầy trên mặt người phụ nữ, trong khi đàn ông trong độ tuổi 3 mấy 4 mấy lại nhìn chẳng mấy đứng hơn. Không biết do tôi có cái nhìn thiên kiến hay sự thật là vậy. Tuổi trẻ là phải sống, nhưng sống làm sao để tận hưởng hết tuổi trẻ lại chẳng biết được. Đối với người này là sự nghiệp, với người nọ là trải nghiệm đa dạng, với người khác là theo đuổi đam mê. Chẳng có chuẩn mực nào là hoàn toàn đúng, cũng không có tư tưởng nào hoàn toàn sai bởi mọi thứ có lí do của nó. Gần đây tôi có thể thấy rõ được vì sao một người làm một điều gì đó. Tôi đã dần loại bỏ được định kiến là quá kì cục cho một người làm điều gì đó. Nhưng cởi mở không đồng nghĩa rằng tôi có thể chấp nhận tất cả mọi thứ, có những điều tôi phải làm gì đó để thay đổi. Đối với tôi, lạc lối và mất địnhh hướng chiếm một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nên việc vượt qua những khoảnh khắc ấy là điều cần làm được.
 4. Trông ngóng kì tích!

  Cách đây không lâu tôi được chỉ ra một vấn đề khiến tôi không thể hoà mình vào đám đông hoặc tạo dựng một mối quan hệ mạnh về lâu dài. Vấn đề ở năng lượng sống của tôi thay đổi lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Tôi tự gọi cho đó là cái lưỡng cực của bản thân. Hãy tưởng tượng, bạn gặp một người tràn đầy năng lương, những thứ người ấy làm đều toát lên năng lượng tích cực và quan tâm chân thật, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy muốn tiếp xúc với người ấy. Thế rồi đột nhiên sau một vài lần gặp, người ấy bắt đầu trở nên hờ hững, thiếu sức sống. Chẳng còn thứ gì có thể níu lại sự thích thú của bạn, và mối quan hệ không đủ sâu để bạn phải cố gắng. Cái sự thay đổi năng lượng liên tục ấy đã được tôi cảm nhận qua nhưng chẳng nghĩ được nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống bản thân. Nghe có vẻ thật dụng nhưng sự thật thì mối quan hệ được tạo nên và duy trì vì lợi ích. Lợi ích ấy có thể là sức hút về ngoại hình, tính cách, trí lực, quyền hạn, hoặc một nguồn thông tin nào đó. Có thể điểm bắt đầu gần hay xa ở khoảng cách địa lí, họ hàng thân thuộc, hay những điểm tương đồng. Nhưng rồi mối quan hệ sẽ như thế nào tuỳ vào đinh mệnh có mang đến những biến cố và cơ hội để hiểu nhau hơn. Mối quan hệ tình cảm lãng mạn được bồi đắp manh mẽ hơn bởi các chất xúc tác trong con người để chắc rằng sẽ có người bản thân cảm thấy muốn ở bên cạnh. Dạo gần đây tôi cảm thấy trong bản thân mình có nhiều sự đấu tranh mãnh liệt. Nếu xét về điều tôi muốn trong cuộc sống thì hiện trạng là thời điểm tốt đối với tôi. Tôi đã và đang cố gắng không để việc bản thân một mình cho phép sự yếu đuối làm tổn thương người khác. Có thể cảm nhận về cảm xúc của họ với tôi là có thể đúng hoặc sai, nhưng tôi cố rạch ròi về mối quan hệ bản thân không hứng thú. Nhiều lúc cần sự quan tâm và chăm sóc thật vì cơ bản tôi là người không thể chăm sóc người khác, nhưng tôi cũng không muốn người khác tốn thời gian và công sức công cốc. Qúa khó để tìm thấy sự cân bằng trong điều mình muốn, điều mình nên làm, và điều minh cần làm. Cả tuần có mỗi môkt ngày tranh thủ ở nhà với đứa em út mà nó cứ hứ hứ như là buồn chán lắm, haiz.
 5. Mình dự là sẽ bắt đầu mở nhật kí khi đạt được kì tích mà khó quá, có khi lại sẽ bỏ cuộc. Viết nhật kí đang là xu hướng lên ngôi của thời đại với mục đích giảm áp lực và lấy lại động lực trong cuộc sống. Mình muốn viết để nếu kì tích có xảy ra thì mình vẫn lưu giữ được những kỉ niệm ngot ngào của cuộc sống hiện tại. Mình không phải suy nghĩ nhiều về những điều đang diễn ra mà có thể chăm chăm vào việc biến điều kì tích thành hiện thực. Sáng nay lại lên cơn hứng khởi. Mình gọi về nói vs em là sinh nhật em hãy đi BK, thế mà em lại tạt cho mình gáo nước lạnh, mệt, không muốn đi, lại phải cúp học. Nghe xong bao cảm hứng sáng sớm vụt tắt. Thế là sau đó em nó lại nhắn tin giải thích và nửa tiếng tiếp theo là ngồi nghe tâm sự. Mình vẫn bồi thêm câu, đợi vui vui sẽ rủ tiếp. Haiz, đúng là làm chị thật khó. Mình lại quay đứa bạn thân, phán 1 câu "vậy thứ 2 về SG thì bay qua BK", vẫn là lời đồng ý đầy nhiệt tình "ok, đang rãnh mà, lên kế hoạch đi". Haiz chập 2, giờ nói đi đâu cũng bị bắt là người lên kế hoạch, nếu không là không có kế hoạch gì thì mình lại là người càm ràm, tự mình làm khổ mình ah.
×