Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Vicarious

Members
 • Content count

  16
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  3

Vicarious last won the day on February 19

Vicarious had the most liked content!

Community Reputation

21 Excellent

About Vicarious

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Female

Recent Profile Visitors

955 profile views
 1. Trông ngóng kì tích!

  Từ đầu năm đến giờ luôn có chuyện xảy ra, nhưng dù thế nào tôi cũng vượt qua không quá khó khăn ngoại trừ một ít lo âu. Khá nhiều điều không may xảy đến gần đây, một người bạn nhắc rằng đang trong tháng bảy, nên cố gắng trấn an bản thân ráng vượt qua cái hạn này thì số phận sẽ nảy nở, kì tích xuất hiện. Cuộc sống luôn không cho ai quá nhiều thứ, vẫn luôn tồn tại đâu đó sự cân bằng. Điều may mắn là tôi không cảm thấy quá áp lực và quá lo lắng bởi những gì đang xảy ra, vẫn hít thở sâu và tập trung về những mục tiêu xa hơn. Một lần nữa cảm thấy hơi buồn vì bản thân đã đánh giá nhầm người khác; trong thế giới kinh doanh thì lợi nhuận luôn được đặt hàng đầu. Thật quá khó để kiểm soát dù chỉ một phần nhỏ trong cuộc. Mọi thứ có thể thay đổi đột ngột. Điều tạo ra sự khác biệt không chỉ nằm ở sự kiện xảy ra mà cách bản thân ứng xử, phải lâu thật lâu từ ngày bước ra đời để hiểu được định lí này.
 2. Trông ngóng kì tích!

  Không biết có phải "may mắn" mà lúc nào cũng có ai đó tâm sự chuyện tình cảm với tôi. Có lẽ do tôi luôn tạo ra một không khí cởi mở và luôn sẵn sàng lắng nghe. Kinh nghiệm dần dần cũng dạy cho tôi không có sự phán xét trong câu chuyện của người khác. Nó khiến tôi luôn giành một phút giây nào đó trong ngày để suy nghĩ về mối quan hệ và tình cảm. Tôi nhận ra rằng trong cuộc sống nếu không may mắn tìm được một người nào đó thì cũng mải miết đi tìm hoặc cố gắng gạt phắt đi dù vẫn hay suy nghĩ trong lòng về điều này. Cho dù thế nào thì nó vẫn là một phần của cuộc sống, thiếu hay không vẫn ám ảnh mỗi người, nhiều hay ít ảnh hưởng bởi quay guồng của cuộc sống và những đam mê khác che lấp đi. Không có công thức là điều khó chịu nhất với những người suy nghĩ logic. Phải có giá trị nào ấy khiến não người được thiết lập với việc cố tìm ra những công thức, định lí, và vòng tuần hoàn. Nhưng không phải chính yếu tố bất ngờ là điều tạo ra sự thú vị trong cuộc sống sao? Một trong những nguyên nhân gây ra rắc rối trong cuộc sống là thiên hướng con người chỉ có thể nghĩ từ góc cạnh của bản thân. Những nét riêng như về suy nghĩ, định kiến, giá tri, hay trải nghiệm đã tạo ra sự độc đáo của một cá thể; mặt khác chúng lại tạo ra việc khó khăn khi cố gắng đặt vào tình huống của người khác. Ví như câu chuyện của một người đàn ông thành đạt từ độ tuổi rất sớm lại chọn một người rất nhanh chóng và cưới ở một độ tuổi rất trẻ bất chấp sự phản đối và thậm chí không chịu nhìn mặt của gia đình. Mình đã từng không thể hiểu được cho đến gần đây. Một người muốn có thể tập trung toàn tâm toàn ý vào sự nghiệp thì nên có một sự thiết lập sớm. Mình nhận ra điều ấy sau khi thấy nhiều cặp đôi đã bên nhau rất lâu dù độ tuổi sấp sỉ. Mối quan hệ một phần là sức hút. Còn những phần khác là hoà hợp về tính cách, tâm hồn, cũng như quan niệm sống. May mắn nhất là kiếm được một người sớm để hỗ trợ nhau vượt qua giông bảo của tuổi trẻ.
 3. Trông ngóng kì tích!

  Đốt 400 trong vòng nửa tiếng, tiêu mất 200 mà trong lòng chẳng cảm thấy tiếc hay hối hận j. Động lực để sau này không đỏ đen nữa. Càng sống lâu càng thấy nhiều điều sửng sốt, đặc biệt là những điều tưởng như bản thân chẳng bao giờ làm lại lần lượt trải qua. Trải nghiệm không quan trọng làm gì mà với ai. Hi vọng mai thức dậy không bị tuột cảm xúc và hối hận.
 4. Mình dự là sẽ bắt đầu mở nhật kí khi đạt được kì tích mà khó quá, có khi lại sẽ bỏ cuộc. Viết nhật kí đang là xu hướng lên ngôi của thời đại với mục đích giảm áp lực và lấy lại động lực trong cuộc sống. Mình muốn viết để nếu kì tích có xảy ra thì mình vẫn lưu giữ được những kỉ niệm ngot ngào của cuộc sống hiện tại. Mình không phải suy nghĩ nhiều về những điều đang diễn ra mà có thể chăm chăm vào việc biến điều kì tích thành hiện thực. Sáng nay lại lên cơn hứng khởi. Mình gọi về nói vs em là sinh nhật em hãy đi BK, thế mà em lại tạt cho mình gáo nước lạnh, mệt, không muốn đi, lại phải cúp học. Nghe xong bao cảm hứng sáng sớm vụt tắt. Thế là sau đó em nó lại nhắn tin giải thích và nửa tiếng tiếp theo là ngồi nghe tâm sự. Mình vẫn bồi thêm câu, đợi vui vui sẽ rủ tiếp. Haiz, đúng là làm chị thật khó. Mình lại quay đứa bạn thân, phán 1 câu "vậy thứ 2 về SG thì bay qua BK", vẫn là lời đồng ý đầy nhiệt tình "ok, đang rãnh mà, lên kế hoạch đi". Haiz chập 2, giờ nói đi đâu cũng bị bắt là người lên kế hoạch, nếu không là không có kế hoạch gì thì mình lại là người càm ràm, tự mình làm khổ mình ah.
×