Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Bluesky

Members
 • Content count

  869
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  10

Bluesky last won the day on August 15

Bluesky had the most liked content!

Community Reputation

579 Excellent

About Bluesky

 • Rank
  Member
 • Birthday January 1

Profile Information

 • Gender
  Not Telling
 • Location
  Hell
 • Interests
  Nothing!

Recent Profile Visitors

129,365 profile views
 1. Live- Laugh- Love

  “Lời Kinh trong lòng bàn tay: “Những người chấp nhận sống trong cảnh không vui nhưng vẫn giữ được từ tâm cho trái tim, giữ được yêu thương trong lời nói, giữ được sự chân thành trong đôi mắt đôi tay, vẫn bước đều về phía trước, vẫn giữ được niềm tin. Kẻ đó như ngọn núi đá không lay chuyển trước những giông gió cuộc đời".(1) Đâu phải vì mình bé nhỏ mà cuộc đời thương tình không nổi gió. Đâu phải vì mình mệt mỏi mà giông bão sẽ mềm lòng. Đâu phải vì đôi chân đã rệu rã mà con đường chạnh lòng thu ngắn lại. Đâu phải vì mình muốn giữ lại cuộc sống sẽ mỉm cười đồng ý không cuốn đi. Người trở về từ phố rộng, sau nhiều lần cuối năm không về. Ngày xưa, người đi, như chiếc thuyền nhỏ tất tả chạy tìm một nơi trốn bão, rồi mới biết, chạy trốn mãi còn mệt mỏi hơn ở lại và mạnh mẽ đối điện một lần. Người về, rủ lũ sẻ về con phố nhỏ, mỗi sáng, một nắm thóc, một tách cafe, một hơi thở nhẹ, một thỏi trâm trầm, một câu kinh, ngồi nhìn lũ sẻ tíu tít rủ nhau về dưới hiên nhặt thóc, nhìn sẻ mẹ cẩn thận tách từng vỏ thóc mớn cho lũ sẻ non. Mỉm cười, cúi đầu, chắp tay chào Gautama, rồi xỏ giày bước ra phố rộng, nghe lòng đủ bình thản để đi qua hết những giấc mộng vô thường ngoài kia. Người về ngôi nhà có cây ngọc lan nơi góc sân tháng 5 thơm từng trang sách. Người về, thôi không làm chiếc thuyền con nữa, mà làm một hòn đảo nhỏ cho riêng mình; khi là thuyền, có đâu thì cũng lênh đênh. Cuộc sống không thể tốt hơn bởi những tình cờ, nó chỉ tốt hơn khi trong lòng có gì đó đã đổi thay. [1] Viết lại từ câu kinh Pháp Cú 8.”
 2. Đáp: chưa Hỏi: bạn đã từng ăn liên tiếp 5 trứng hột vịt lộn luộc?
 3. “If she glows after the break up, you were the problem”

 4. Đáp: rồi Hỏi: bạn đã từng cãi nhau với Ba Mẹ về việc kết hôn chưa?
 5. [Trò chơi] Đoán người đằng sau

  Đáp: không, thích ngược lại Hỏi: người sau chắc có đang nuôi thú cưng?
 6. Khi độc thân, chúng ta sẽ làm được nhiều điều hơn, quan tâm đến bản thân mình hơn, quan tâm đến Ba Mẹ, bạn bè nhiều hơn, tự do hơn, nếu suy nghĩ theo hướng tích cực thì cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Chúc bạn luôn an nhiên và tự tại!
 7. Đáp: chưa xui đến vậy 😄 Hỏi: bạn đã từng đi câu mực ở ngoài biển chưa?
 8. Live- Laugh- Love

  Bài thơ Đừng Tưởng Sáng tác: Sỹ Liêm Đừng tưởng cứ núi là cao.. Cứ sông là chảy, cứ ao là tù Đừng tưởng cứ dưới là ngu.. Cứ trên là sáng cứ tu là hiền Đừng tưởng cứ đẹp là tiên.. Cứ nhiều là được cứ tiền là xong Đừng tưởng không nói là câm.. Không nghe là điếc không trông là mù. Đừng tưởng cứ trọc là sư.. Cứ vâng là chịu cứ ừ là ngoan Đừng tưởng có của đã sang.. Cứ im lặng tưởng là vàng nguyên cây Đừng tưởng cứ uống là say.. Cứ chân là bước cứ tay là sờ Đừng tưởng cứ đợi là chờ.. Cứ âm là nhạc cứ thơ là vần Đừng tưởng cứ mới là tân.. Cứ hứa là chắc cứ ân là tình Đừng tưởng cứ thấp là khinh.. Cứ chùa là tĩnh cứ đình là to Đừng tưởng cứ quyết là nên.. Cứ mạnh là thắng cứ mềm là thua Đừng tưởng cứ lớn là khôn… Cứ bé là dại, cứ hôn… là chồng Đừng tưởng giàu hết cô đơn.. Cao sang hết ốm, tham gian hết nghèo Đừng tưởng cứ gió là mưa.. Bao nhiêu khô khát trong trưa nắng hè Đừng tưởng cứ hạ là ve.. Sân trường vắng quá ai khe khẽ buồn… Đừng tưởng thu lá sẽ tuôn.. Bao nhiêu khao khát con đường tình yêu. Đừng tưởng cứ thích là yêu.. Nhiều khi nhầm tưởng bao điều chẳng hay Đừng tưởng đời mãi êm đềm.. Nhiều khi dậy sóng, khó kềm bản thân. Đừng tưởng cười nói ân cần.. Nhiều khi hiểm độc, dần người tan xương. Đừng tưởng trong lưỡi có đường.. Nói lời ngon ngọt mười phương chết người Đừng tưởng cứ chọc là cười.. Nhiều khi nói móc biết cười làm sao Đừng tưởng khó nhọc gian lao.. Vượt qua thử thách tự hào lắm thay Đừng tưởng cứ giỏi là hay.. Nhiều khi thất bại đắng cay muôn phần Đừng tưởng nắng gió êm đềm.. Là đời tươi sáng hóa ra đường cùng Đừng tưởng góp sức là chung.. Chỉ là lợi dụng lòng tin của người Đừng tưởng cứ tiến là lên.. Cứ lui là xuống, cứ yên là nằm Đừng tưởng rằm sẽ có trăng.. Trời giăng mây xám mà lên đỉnh đầu Đừng tưởng cứ khóc là sầu.. Nhiều khi nhỏ lệ mà vui trong lòng Đừng tưởng cứ nghèo là hèn.. Cứ sang là trọng, cứ tiền là xong. Đời người lúc thịnh, lúc suy Lúc khỏe, lúc yếu, lúc đi, lúc dừng. Bên nhau chua ngọt đã từng Gừng cay, muối mặn, xin đừng quên nhau. Ở đời nhân nghĩa làm đầu Thủy chung sau trước, tình sâu, nghĩa bền. Ai ơi nhớ lấy đừng quên…!
 9. Đáp: chưa Hỏi: bạn đã từng làm đậu hủ chưa?
 10. Đáp: chưa Hỏi: bạn đã từng bị dộp bẻ khi đang bơi chưa?
 11. Đáp: rồi Hỏi: bạn đã từng bị rơi vào tình huống trở thành người thứ 3 bất đắc dĩ chưa?
 12. Live- Laugh- Love

  Lời hứa, suy cho cùng cũng chỉ là 1 lời nói không hơn không kém
 13. Đáp: chưa Hỏi: bạn đã từng bị cấm sừng chưa?
 14. Đáp: chưa Hỏi: bạn đã từng ăn những món đồng quê trong chồi giữa hồ Sen chưa?
×