Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

ch0c0

Members
 • Content count

  247
 • Joined

 • Last visited

Posts posted by ch0c0


 1. Một ngày mưa lạnh thấu tâm can, nhìn nhóm bạn gái Hàn Quốc hẹn hò nhau ăn uống và tám chuyện rôm rả, lòng chợt chùng xuống..

  Chỉ một mình nơi đất khách quê người, lắm lúc thèm một ly cà phê cùng những đứa bạn hay một ly rượu cùng cô em gái, kể nhau nghe chuyện đời chuyện người.. Sao mà khó quá..

  • Like 1

 2. 3 tháng cưới nhau, cảm giác sao thân thuộc, sao mà như đã...3 năm. Nhưng cũng lâu lâu mình bỗng giật mình “ố vui nhỉ, đang yêu nhau sống xa nhau ngày nói chuyện có vài chục phút, xog về sống với nhau ngày nào cũng thấy nhau đêm nào cũng ôm nhau..” Đấy lâu lâu “lên cơn” giật mình như thế xog rồi cứ cười thầm..

  Mà, giờ mới thấm thía mấy chuyện “đối nội đối ngoại”.. Học cách yêu thương nhiều người khác như một gia đình, quả nhiên là bài học lớn lao.. Mỗi người là một cá thể với cá tính riêng biệt, ập vào một lúc, mình có phần chới với, mít ướt hoài chưa bỏ được.. Nhưng cũng đã học được làm được là việc của hôm nay không buồn sang tới ngày mai..

  Vẫn đang còn chập chững học rất nhiều.. May mà có bạn ấy luôn yêu thương bên cạnh, đời dễ thương hơn nhiều..

  • Like 2

 3. On 5/7/2018 at 1:01 AM, Gia.Linh said:

  Coi mà nổi hết da gà, cuối cùng chị Hạnh đã ký bản án tù chung thân ! 😊

  Xin chúc mừng chị Minh Anh & vợ!💐🌹

  Đây là một trong những hình ảnh cặp đôi dũng cảm , hy vọng đã truyền sự dũng cảm ấy đến mỗi chúng ta.

  Không có gì tuyệt vời khi chúng ta là chúng ta! 😊

  Cảm ơn b 😘😘 Cơ mà sao lại chị Hạnh ạ 😂😂

  • Like 1

 4. https://www.facebook.com/ccake0935779968/posts/10215505632982317

  Thấm thoát cũng theo bản về dinh được gần 2 tháng rồi, cảm giác thật lạ lẫm và hạnh phúc khi ngày ngày mở mắt ra là thấy người ấy, tối ngủ được ôm chặt người ấy.. Hôm nay xin chia sẻ tới mọi người video đám cưới của tụi mình cùng những cảm xúc thật đẹp ngày hôm ấy.. Đó chính là những giọt nước mắt Hạnh phúc và mơ ước của biết bao bạn đồng tính trên khắp VN mình. Mong rằng sau này sẽ có thêm nhiều cặp đôi danh chính ngôn thuận đến với nhau, về với nhau như tụi mình ❤️❤️❤️ 

  P.S. Tự dưng mấy nay bản cứ đòi up video để chia sẻ với mọi người trong AL, để mọi người có thêm động lực đấu tranh cho hạnh phúc  😅😅

  • Like 5

 5. https://www.facebook.com/ccake0935779968/posts/10215505632982317

  Thấm thoát cũng theo bản về dinh được gần 2 tháng rồi, cảm giác thật lạ lẫm và hạnh phúc khi ngày ngày mở mắt ra là thấy người ấy, tối ngủ được ôm chặt người ấy.. Hôm nay xin chia sẻ tới mọi người video đám cưới của tụi mình cùng những cảm xúc thật đẹp ngày hôm ấy.. Đó chính là những giọt nước mắt Hạnh phúc và mơ ước của biết bao bạn đồng tính trên khắp VN mình. Mong rằng sau này sẽ có thêm nhiều cặp đôi danh chính ngôn thuận đến với nhau, về với nhau như tụi mình ❤️❤️❤️ 

  • Like 15
  • Thanks 3

 6. Đậu pv xong là bắt đầu vào thời gian chạy nước rút: đi đặt nhà hàng, đặt gia tiên, đặt trang trí, đặt xe, đặt mâm quả, đặt makeup, đặt quần áo, đặt khách sạn cho khách bla bla... Đủ thứ việc lo 1 mình trước, để 9/3 bạn ấy về tới là nhanh chóng đi lựa nhẫn rồi chụp hình rồi làm tiệc, sau đó mình theo bản luôn.. Mọi thứ trôi nhanh thật nhanh, vì ngày nào cũng có việc để làm, có nhiều thứ cần chốt.. Tới bây giờ khi đã ở bên bản được 5 ngày rồi, nhìn lại thấy mình thật là...giỏi 😂😂

  Tới nhà bản, gặp và nói chuyện với Bố Mẹ và các chị em trong nhà, cảm thấy thật vui. Nhất là khi giúp Mẹ bản làm đồ ăn, nghe Mẹ nói chuyện và bày cho nhiều thứ, tự nhiên cảm thấy mình sao mà may mắn quá đi, mọi thứ sao như phép màu thế này..

  Bạn ấy thì bắt đầu đi làm lại rồi, sáng sớm dậy đi làm thì mình đâm ra trằn trọc ko có ngủ được, đang tẬp để ngủ lại đặng mai mốt còn đi làm, chứ cứ trái giờ trái tính hoài không biết sống làm sao luôn.. 

  Mấy ngày nay là những trang đầu tiên của chương mới trong đời, mình cảm thấy mọi thứ thật ngọt ngào và dễ thương. Không mong đời không có sóng gió, chỉ mong dù có ra sao thì sau này tụi mình vẫn yêu thương nhau như vậy, cùng nhau nắm tay như vậy, là đủ mạnh mẽ vượt qua cả rồi 💚💚💚

  F7D584A5-A7A8-4B94-A020-B33F28FA4518.jpeg

  • Like 2

 7. Sau một thời gian dài tìm hiểu, soạn hồ sơ, tập trả lời, thì hôm nay đã có kết quả mỹ mãn.. Nghe người ta thông báo mà mình nước mắt lưng tròng, tim đập mạnh, chân tay bủn rủn, viết địa chỉ thật nhanh rồi phóng nhanh ra khỏi nơi ấy, gọi video để báo cho Yêu. Bật dt lên thấy bản nhắn tin cho mình, gọi thì thấy đang ngủ rồi, gương mặt ngái ngủ bắt máy thật nhanh, thương ơi là thương..

  Vậy là cuối cùng chúng ta đã có thể về với nhau, về chung một nhà, cùng nhau sống qua những ngày tháng năm tiếp theo của cuộc đời, cùng nhau viết nên những trang mới, cùng nhau!!!

  Tạ ơn Phật, tạ ơn Trời, vì cho con có được niềm Hạnh phúc lớn lao của ngày hôm nay.. 

  • Like 3
  • Thanks 1

 8. Bạn người yêu, hồi mới quen nhau, bản hết lần này đến lần khác tạo bất ngờ cho mình bằng những món quà.. Mà lần nào cũng là bất ngờ hết. Nhận quà, bất ngờ và vui gì đâu..

  Gần sinh nhật bản, nghĩ hoài không biết tạo bất ngờ gì, tặng gì..  Nghĩ cả tuần rồi cuối cùng nghĩ ra tặng cái gối ôm để sau một ngày làm việc cực nhọc, chiếc gối ấy có thể thay mình giúp bản có một giấc ngủ thật ngon, nhìn chiếc gối bản có thể nhớ tới mình.. Vì giờ thời gian nói chuyện với nhau ít quá, mình sợ bản làm về mệt và buồn..

  Tìm tòi mãi tự nhiên mẫu gối ấy hiện ra.. Ban đầu thấy khùng dễ sợ, lướt qua, nhưng rồi lướt mãi lướt mãi, chẳng ưng mẫu nào cho tình cảm được, thôi đi tìm món quà khác.. Nhưng cũng chẳng tìm được gì, cuối cùng lại quay về cái ấy. Vui vui một chút, khùng khùng một chút, cho giống cái tánh của mình. Đắn đo mãi rồi cũng đặt, nghĩ từng dòng chữ để người ta in thiệp.. Đêm ấy thức thật khuya tìm tòi đặt, đặt xong thì miệng cứ cười toe nghĩ cảnh Người yêu nhận quà bất ngờ.. Đêm ấy mình đã ngủ ngon lắm, và vui tới tận 3 ngày sau..

  Vậy mà trớt quớt..

  Mình chỉ muốn mang điều gì đó vui vui đến cho bản thôi.. Mà mình sai rồi..

  Tủi thân và buồn vì những câu nói.. Nhảm.. Thôi quên đi C, từ mai đừng vậy nữa.. Lần đầu bày đặt tặng quà bày đặt bất ngờ, xem như hỏng bét, chừa nha con.. 😔😔😔

  • Like 1

 9. Mỗi năm, cứ tới mùa hoa anh đào ở Đà Lạt nở, lòng lại xốn xang.. 12 năm rồi, tình yêu với loài hoa ấy vẫn vậy..

  Nay nghĩ nghĩ rồi cũng quyết định mai xách balo lên và đi, gặm bánh mì ăn mì gói cũng được, vẫn cứ đi, để ngắm loài hoa ấy, vì biết bao giờ mới được ngắm lại? 

  Yêu và các chị trong group nói đúng, làm được gì cứ làm, ăn gì được cứ ăn.. Mình những ngày này như trở lại thời son trẻ, nếu có thể thì lại đi, đi bất chấp, để hít thở không khí ở một nơi xa, để ngắm nhìn những thứ mình yêu.. Và nói tới nơi mình yêu, chỉ có Ninh Bình và Đà Lạt. Còn ước mơ được nắm tay Yêu đi khắp nơi ở Đà Lạt nữa thôi..

  Những ngày nhìn Yêu dậy từ sớm tinh mơ đi làm tới tối mịt về, lòng thương nhưng chẳng giúp gì được. Cộng với Yêu buồn và nghĩ ngợi về cuộc đời cày cuốc để về già hưởng thụ, nhưng đời biết sẽ đưa mình tới đâu? Nên muốn nói với bản rằng, hãy đợi em và cho em phụ giúp được phần nào hay phần đó, để Yêu có thêm thời gian nghỉ ngơi dành cho bản thân mình, có thêm thời gian bên nhau, làm những điều mình thích cùng nhau.. Không cần giàu có, chỉ cần mỗi ngày tụi mình có thời gian bên nhau, an yên êm đềm mà sống, đủ đầy hưởng thụ và cảm ơn cuộc sống trong từng nhịp thở, thế đủ rồi.. 

  Muốn nói vậy lắm, mà có lúc nào nói được với bản đâu.. Thời gian mỗi ngày nói chuyện ít quá, chưa gì đã cúp máy vội vàng.. Nay bản được off, gọi cho mình, nghĩ sẽ được nói chuyện cùng nhau lâu lâu chút, nhưng bản lại mải mê đọc báo.. 

  Thôi thì, lâu lâu để bản dành thời gian cho bản thân, thích làm gì thì làm..

  Còn mình, như bản nói, mình rảnh mà.. Nên sao cũng được..

  “Nhiều người ôm giấc mơ giàu sang, vài người ôm giấc mơ bình yên. Em cần an trú, em cần Yêu thương...”

   


 10. 5 tháng 1, kỷ niệm 1 năm ngày Người nói yêu em ❤️❤️❤️

  Ngày ấy mới đọc tin nhắn, tim hẫng 1 nhịp, và cũng ngừng đập 1 nhịp, vì...tại sao lại nói cái chữ “L” đó sớm quá 😅😅 Đang chưa biết phải trả lời thế nào thì tin nhắn tiếp theo bản đã sửa chữa bằng chữ Thương. Đấy, thế là em cười hạnh phúc ngay..

  Cảm ơn Người yêu, vì hơn 1 năm qua đã trao cho em một Tình Yêu như vậy. Cảm ơn Thượng đế đã mang Người đến bên em.

  Em yêu M ❤️❤️❤️

  • Like 1

 11. Người yêu bị bệnh, nóng ruột hôm qua tới giờ không biết bản có sốt không? Chỉ sợ bản nằm ngủ mê man, rồi không ăn không uống thuốc, thì sao khoẻ được.. Vậy mà đợi hoài hông thấy bản gọi, gọi bản cũng không nghe máy luôn 😔😔😔

  Ngày đầu năm, bản mở hàng bằng trận bệnh rồi..

   


 12. Cái mùa lạnh này, khiến mình chỉ muốn trùm mền nằm hoài hoài, cứ buồn ngủ hoài hoài.. Không có công việc chắc mình thành con gấu đông quá..

  Nghĩ về bạn Người yêu, mê ngủ chắc hơn cả mê bạn gái, vậy mà giữa cái mùa đông siêu lạnh ấy vẫn cứ đều đều dậy từ sớm thiệt sớm đi làm, tới tối mới về tranh thủ ngủ mai lại đi.. Nhiều lúc nghĩ mà xót.. Ko biết bao giờ bản mới hết cái vòng tuần hoàn làm việc như vậy? Không có ngày off, giờ nghỉ ngơi thì ít.. Trước thì còn hay nói chuyện với bản, chứ giờ thời gian rút ngắn đi nhiều.. Vẫn có thói quen chờ bản tới hơn 12 rưỡi cho đến 1 giờ sáng, xem có cơ may nào bản gọi nói chuyện với mình không? Nhưng đợt này thường là không, chắc she mệt.. Mình chỉ mong bản đi làm hãng về, gọi điện nói chuyện chút, cho đường dài ngắn lại, mình cũng đỡ nhớ và cũng đỡ lo không biết bản mệt không, lái xe có được không..

  Nay bản lại không gọi, thôi đi ngủ vậy.. Thương lắm, M ơi...


 13. Tối nay vỡ oà sau suốt bao ngày kìm nén.. Vừa ra khỏi sân bay gặp cô em họ yêu thương đến đón, ẻm hỏi mấy câu mà mình vừa kể vừa khóc vì tủi như đúng rồi.. Chắc trong nhà chỉ mình ẻm hiểu mình nhất, vì tính khí và suy nghĩ nhiều phần giống mình, nên ẻm chỉ cần nhìn là biết mình có chuyện buồn..

  Bởi mới nói, có những thứ không phải mình cảm nhận thay đổi là thay đổi. Mọi thứ có lẽ chỉ là đỡ hơn thôi chứ chẳng phải như lòng mình ngây thơ tin tưởng. Và, vẫn vậy, đã bảo đừng tin lời người ta nói, hãy nhìn điều người ta làm. Nhưng bản tính mình cứ ngu ngốc hết lần này đến lần khác, biết trách ai giờ.. 

  Như kiểu kìm nén quá hay sao mà giờ nằm nghĩ lại lại khóc..

  Thôi ngủ đi, mộng bình thường..

  Happy Birthday to me, C. Lại già thêm 1 tuổi rồi, hãy mạnh mẽ và quật cường, C nhé..


 14. Mưa đêm Sg

  Bỗng dưng giờ này lại mưa rả rích, nhưng cũng đủ làm cho không khí trong bốn bức tường trở nên dễ chịu, thay cho cảm giác nóng bức mọi ngày. Giờ này ở nhà đã lạnh lắm rồi, vậy mà Sg vẫn cứ là Sg, chỉ có 2 mùa: mùa nóng, và mùa nóng hơn 😒😒

  Cứ làm như kiểu còn teen, cứ mưa đêm là lại nằm thao thức nhớ người yêu cùng những kỷ niệm dịu dàng bên bạn ấy. Có buổi tối nọ, bản đang chở mình thì trời đổ ập cơn mưa, bản dừng xe 2 đứa mặc vội áo mưa rồi lại xình xịch cưỡi xe máy đi giữa cơn mưa cùng nhau. Bản cứ nói thật lãng mạn, còn mình mưa ướt hết cặp kính nhoè nhoẹt đến phát cáu, nếu không có cái bụng mỡ ấm áp của bản để ôm chắc mình đã chui vô hiên đứng đợi mưa tạnh rồi 😅 

  Mới đó mà đã 1 năm. Năm ngoái giờ này đang bắt đầu flirt nhau, mọi thứ đều mới mẻ và ngượng làm sao, giờ thì đã quen thuộc với những đêm thức chờ để nói chuyện cùng bản dăm ba câu, quen với mặt bản và quen với giọng nói bản. Hồi ấy bản đâu có rành tiếng Việt nhiều, nói lộn tùng phèo, giờ đã trôi chảy lắm rồi (mình thật có khiếu đào tạo haha).. Mấy nay kết nạp cho bản thêm 2 từ mới vô từ điển tiếng Việt nói tránh của dân mạng: đậu xanh và Xếp hình. Hồi đợt bản còn hỏi “ba con sâu” là gì làm mình cười ngất 🤣🤣

  Rồi mấy nay ko ngủ được cũng vì nghĩ nào là giấy tờ với chả tiệc tùng nho nhỏ. Từ ngày nhận thức rõ cái giới tính của mình, mình đã buồn buồn thầm nghĩ, ước mơ được mặc váy cưới coi như bỏ xó rồi. Vậy mà ko nghĩ sẽ có ngày hôm nay, mình ngồi tìm ý tưởng từ thiệp đến trang trí các thứ, muốn tự làm được cái gì thì tự làm vừa để tiết kiệm vừa vì muốn theo đúng những gì mình đã mơ ước.. Giữa những hăng say tìm kiếm ấy, không khỏi nhiều lần giật mình nghĩ bạn ấy có phải ông bụt bà tiên hay phép màu của mình ko? Và lại cảm ơn Trời Phật Thượng Đế vì đã đưa món quà ngọt ngào và trớt quớt ấy đến bên mình 😘😘

  Thế nên: Học massage để tối về bản có mệt thì đã có mình “xử đẹp”, và tập nấu vài món cơ bản để lâu lâu bày đặt nấu cho bản ăn chơi (cũng muốn làm người damdang lắm nhưng khó quá bỏ qua). Còn học gì nữa không nhỉ?

  Cũng chẳng thể biết sau này sẽ như thế nào? Khó khăn khổ cực hay sung sướng ra sao? Nhưng cứ sống cho hiện tại, bạn ấy thương mình và mình thương bạn gấp bội, chỉ cần vậy thì giông gió nào cũng có nhau cùng vượt qua, Yêu nhỉ!

   

  • Like 1

 15. On 12/9/2017 at 11:52 AM, pramy said:

  Chuyện của bạn khá giống mình nhỉ. Tình yêu phức tạp quá

  Tình yêu phức tạp hay đơn giản đều do mình nhìn mà, đổi cách nhìn sẽ thấy mọi thứ tốt đẹp hơn b ạ 😜😜


 16. Những ngày thật nhớ

  Bữa giờ bị nhớ bạn người yêu phát điên 😔 Bình thường lần nào gọi cũng nói chuyện được cả tiếng. Từ ngày bản chuyển làm ca sớm, là thời gian nói chuyện với nhau chỉ còn rút lại 1 nửa. Cộng thêm làm nhiều, mệt, tối về bản lại lao vào giường ngủ sớm để hôm sau dậy sớm đi làm, nên lại càng không có thời gian nói chuyện nữa..

  Những ngày cuối năm, những ngày mùa đông lạnh lẽo và dễ khiến con người ta cô đơn, chỉ mong bản vững vàng, giữ sức khoẻ thật tốt và luôn vui vẻ, yêu đời. Mình ở đây, chẳng giúp được gì, nhiều lúc trong cơn nhớ, chỉ biết ngước nhìn trần nhà để nước mắt nó đừng có rơi.. Thương bản, chỉ mong giúp được chút gì đó, ví như bản đi làm về mình còn massage, ôm bản chuyện trò, thì đỡ biết mấy..

  Những tháng tới đây bản còn phải làm nhiều, áp lực nhiều lắm, một phần cũng vì tương lai hai đứa, mà mình thì đâu có làm gì được nhiều.. Chán thiệt...!!!

  • Like 1

 17. Nay đánh dấu ngày bạn người yêu đi làm sáng sớm, nghĩa là bản phải dậy từ 4h sáng, chuẩn bị rồi lái xe đi làm từ 6h đến 2h chiều. Để bản có thời gian buổi chiều và tối về phụ việc kinh doanh của gia đình trong mùa đông khách sẽ nhiều.

  Thương bạn ấy quá, trời mùa đông rét căm mà không được trùm mền ngủ cho tới sáng mặt trời lên, khi còn tối đã phải lọ mọ dậy chuẩn bị đi làm rồi.

  Nể bạn ấy cùng tinh thần làm việc của bản. Mình cày cỡ nào cũng cảm thấy thật nhỏ bé trước bạn ấy..

  Chỉ biết cầu mong cho người yêu thật nhiều sức khoẻ.. Ước chi buổi tối sau một ngày mệt nhọc, mình có thể massage cho bản, nói chuyện với bản thật nhiều.. Chỉ một chữ Thương dường như không tả đủ..


 18. Bạn người yêu, mình để ý có một “đức tính” đó là hơi bị nóng tính. Lâu lâu nói chuyện mà dù bản có đang đeo kiếng, cái mày bản cau lại là thôi rồi Lượm ơi, biết liền bản đang cáu về vụ gì đấy, thế là mình tịt ngòi ngay không dám nói chi nữa 😂😂

  Nghĩ lại vụ hôm nay mình tính làm bánh bằng bột biscuit bản gửi cho mình, không hiểu lúc ấy sao mình ngu ngơ thế chứ 😔😔 Bản không cáu cũng uổng mà..

  Vậy chứ rồi mình chợt nghĩ, sau này khi sống cùng bản, mọi thứ sẽ rất lạ lẫm với mình. Liệu rằng bản có đủ kiên nhẫn và yêu thương để “dạy dỗ” cho mình “nên người” hay không? 

  Chỉ nghĩ mai này một thân một mình, chỉ có bản để chuyện trò chia sẻ, mà bản cứ hay cáu thế này, mình đã muốn khóc ngay được..

  Dù có thế nào cũng mong Tình yêu của cả hai đủ lớn để giải quyết mọi khác biệt, bởi vì sẽ là Bạn Đời của nhau.. Tình yêu mà, sẽ không ai muốn bỏ đi, phải không? 


 19. Chuyện ex và ex của ex

  Nay ex bỗng dưng lại nhắn tin cho mình, hỏi thích quà gì để sắp tới she đi du lịch HQ she mua về cho. Mình hỏi mắc gì lại mua quà cho em, thì hỡi ôi, she lại nói những câu mình không muốn nghe, về chuyện mình quan trọng với her như thế nào, she hối hận vì ngày xưa mơ mộng nghe theo ex của her mà làm đau mình, chia tay mình ra sao..

  Thay vì vậy, biết hối hận vậy, thì không phải nên biết chăm lo cho người hiện tại hơn sao?

  Nghĩ cũng lạ, chẳng hiểu cái “nghiệp chướng” gì, mà 1 2 3 4 người cũ của mình đều vì những cô ex của họ mà đành lòng “đá” mình. Nhưng nghĩ cũng mừng, nếu không có những nỗi đau của những ngày tháng ấy, có lẽ mình không được mạnh mẽ như ngày hôm nay..

  Người cũ, dẫu cho có nhớ về thì cũng mãi là người cũ. Kỷ niệm, dẫu cho có đẹp thì cũng chỉ là kỷ niệm. Việc cần làm nhất chính là chăm lo cho người bên cạnh mình của thì hiện tại, chứ đừng mãi nghĩ về quá khứ.. Một khi để quá khứ chen chân vào làm xáo động hiện tại, thì chắc chắn bạn đã thua. Những tháng ngày sau này dù có dằn vặt đến mấy thì mãi mãi bạn chẳng thể quay đầu.. 

  Hôm nay trong lòng có chút khó chịu. Làm bạn với người yêu cũ chẳng bao giờ là dễ dàng.

  • Like 3

 20. Sài Gòn,

  Từ ngày gặp bạn người yêu và ngồi sau xe máy để bản đưa đi khắp nơi, thì mỗi lần đi Sg là mỗi lần nỗi nhớ trào dâng lên quá nhiều. Đi bất cứ đâu cũng thèm cái mùi hương đó, thèm được ôm cái bụng mỡ đó, ngồi sau nói tào lao trên trời dưới đất, hát vu vơ hay chỉ là im lặng và hửi hửi cái cổ của bản.. Sg nóng, đi đường rất ghét luôn, nhưng ngồi sau bạn ấy thì thấy mọi thứ sao mà đáng yêu đến lạ..

  Đôi lúc nỗi nhớ bạn ấy khiến mình phát khóc đi được.. Hỏi rằng Saigon ơi, khi nào mới lại được gặp người?

  92CD2786-C8CD-41C1-A784-36164CC0D4A1.jpeg

  • Like 2

 21. Hôm nay nói chuyện với Yêu về các bạn ex của mình, ngẫm lại mới thấy qua bao thăng trầm và qua bao cuộc tình, điều mình thấy đúng đắn nhất cho tới thời điểm này là việc chấp nhận bản thân "ngã vào tình yêu" với bạn ấy 😁

  Nói chấp nhận cho bản thân như vậy, là bởi vì xưa giờ mình chẳng dám nghĩ đến việc quen một người ở xa tít như vậy luôn đó. Phần vì quá xa, nhưng phần chính yếu nhất đó là cảm giác người ta ở nơi đâu đó trên cao lắm, còn mình thấp lè tè, hông có môn đăng hộ đối, hông có xứng.. Suy nghĩ mấy ngày đêm rồi cũng tặc lưỡi nhắm mắt đưa chân nghe theo con tim mình. Và giờ cảm thấy may mắn lẫn đúng đắn khi gật đầu nắm tay Yêu.

  Yêu một người trưởng thành, chín chắn, biết suy nghĩ cho bản thân và mọi người xung quanh, không ghen tuông gò bó này kia, ta nói thật là bình yên 😉 Mỗi sớm thức dậy nghĩ về bạn ấy, cả ngày làm gì cũng nghĩ về bạn ấy, đêm trước khi ngủ cũng nhớ về bạn ấy - tất cả đều với nụ cười trên môi và niềm Hạnh Phúc lan tỏa trong tim. Còn gì bằng nữa. Thấy như mình được trẻ lại, tìm lại được thanh xuân đã đánh mất. À không, bây giờ mới là thanh xuân thì đúng hơn, vì ít drama, chỉ toàn cười và bình yên sống. Nên nói việc mà chiếm hầu hết toàn bộ thời gian trong ngày của mình là nghĩ về bạn ấy, nhớ về bạn ấy và yêu thương bạn ấy nhiều hơn, không có sai tẹo nào. Không biết sau này sẽ thế nào, nhưng hiện tại với mình thật quá đỗi ngọt ngào và Hạnh phúc ❤ 

  Cho nên, mỗi-ngày, mình đều không quên cảm ơn Ông Trời vì đã mang bạn ấy đến bên đời mình, tìm lại cho mình nụ cười Bình yên nhất và tâm hồn An yên nhất.. Mọi sóng gió nỗi buồn ập đến xung quanh, chỉ cần nghĩ đến bạn ấy là mình lại vững tin mà tiến bước, xin lỗi vì rất nhiều nỗi buồn giấu trong lòng, nhưng thực sự khi nhìn thấy Yêu, nghe giọng Yêu thì mọi nỗi buồn đã vơi đi nhiều rồi, và em chỉ muốn ngồi nghe Yêu nói mà thôi, những nỗi buồn phiền kia em sẽ tự mình cân tất 😉

  P.S. Sắp 20/10 rồi, ai cũng có quà của người yêu tặng. Em chỉ thầm ước được ở bên người yêu mà thôi. Nhưng không thể...


 22. Làm việc lơ ngơ thế nào lại bị bỏng, thế là lúc video call tranh thủ méc bạn người yêu. Nhờ thế mà bản mới nhắc cho mình nhớ cái tuýp thuốc bản mang về cho mình bôi vì biết tính hậu đậu 😅😅 Hậu đậu đến mức bị cũng không nhớ đến tuýp thuốc có hiện diện trên đời này luôn. Cảm thấy lo ngại cho bạn người yêu, sau này chắc khổ với mình lắm 😅😅

  Hôm nay bạn người yêu mới mua xe, khoe mình kể mình đủ thứ, mặt tươi roi rói, nhìn rạng ngời thấy...ghét hí hí.. Đấy cười hoài như thế nhé ❤️❤️❤️

  • Like 1

 23. Mình là cái đứa ham đi du lịch, siêu ham ấy, chẳng thế mà năm 18t chọn ngành để thi đại học, mình chỉ dò duy nhất ngành Du lịch, cao đẳng cũng du lịch. Mẹ nói chọn thêm ngành khác nữa có gì còn sơ cua, mình còn hùng hồn tuyên bố, rớt thì năm sau con thi lại, khi nào đậu thì thôi 😅😅 Thế là học điên cuồng để thi, rồi đậu, dù giờ học ra hổng có làm công việc liên quan xíu nào, nhưng 4 năm trời ấy với mình vẫn thiệt đẹp và không chút nào hối tiếc.

  Nói lan man quá, ý chính là đầu mùa trăng tròn mình đã quyết tâm cày thật nhiều để sắm cái đt khác đặng chụp hình sản phẩm cho ngon lành, mua cũ để tiết kiệm tiền càng tốt. Cày cày cày cật lực, nghe ngóng giá cả thị trường điện thoại cũ quá trời, tới gần cuối mùa, con em gái yêu thương nhắn cái tin "giữa tháng 10 đi du lịch với em đi, em còn ngày phép mà chẳng biết đi đâu, cùng ai". Thế là mình bắt đầu cân giữa cái điện thoại với cái du lịch cùng nó mà không phải người yêu. Nghĩ, năm sau lỡ mình đi theo người yêu thì đâu có kịp đi Tây Bắc - nơi mà từ năm cuối Đại học đã "hẹn thề" với con bạn sẽ cùng nhau đi, tới nay ngót nghét 8 năm rồi mà chưa đi được.. Trời ơi nhắn cái tin nói đi Tây Bắc thì chế đi cùng cưng. Ai dè ẻm chịu. Thế là thôi quăng luôn cái điện thoại qua bên, đợi dịp cày sau 😅😅

  Năm nay như kiểu mọi điều ước đều thành sự thật: được một người như Yêu yêu mình, được đi du lịch cùng Yêu, được tới Ninh Bình cùng Yêu, rồi giờ sắp thêm điều nữa là Tây Bắc, chỉ còn một nơi chưa được đi thôi, mà nơi này thì muốn cùng Yêu đi cơ 😋 Năm nay đáng nhớ quá, đáng yêu quá. Tiếc cái là không đi cùng người yêu được, vì bản nói tuyết có gì đâu mà vui nên hồi đó đành gạt qua bên để chọn những điểm khác. Thời gian cũng chẳng còn nhiều, thôi đi cùng em ấy, 2 đứa quậy banh chành cho vui cũng được..

  Chỉ muốn cày thiệt nhiều thiệt nhiều vì mục tiêu phong cảnh và văn hoá Tây Bắc. Nào rảnh sẽ tranh thủ tìm review..

  • Like 2

 24. Người ta có câu, khi hoạn nạn mới biết ai là bạn. Nhưng mình thấy, kể cả khi "xuống chó", lẫn "lên voi", thì dễ biết ai là bạn lắm..

  Để ý chút là thấy ngay mà, mình làm ăn được chút là thấy ai ton hót nịnh nọt, ai quay lại thiết thân, ai tưởng là thân mà quay ra đố kị, ganh ghét.. Muôn vạn người muôn vạn tính cách, nên có được người bạn tri kỷ đâu có dễ.. Mà tính mình thì khó, ai mình thấy không ưng thì thôi tiễn thẳng không cần thiết kết giao, để thời gian quan tâm những người yêu thương mình thực sự. Nên càng ngày càng ít bạn. Mà kệ, nhiều chi khi mà mình không ưng cái bụng..

  Cuộc đời này ngắn lắm, dành thật nhiều thời gian để yêu thương thôi..

×