Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Shanedoan

Members
 • Content count

  242
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

Shanedoan last won the day on September 18 2011

Shanedoan had the most liked content!

Community Reputation

85 Excellent

About Shanedoan

 • Rank
  Đơn độc _ _"
 • Birthday September 13

Profile Information

 • Gender
  Not Telling
 • Interests
  http://mp3.zing.vn/bai-hat/Voi-Anh-Em-La-Niem-Dau-Lam-Chan-Huy/ZW606BU9.html

Recent Profile Visitors

20,736 profile views
 1. Chậm.

  Hôm nay mình tự cho mình ngày nghỉ, thay vì phải làm 7 ngày trong 1 tuần, cũng ráng cho mình cái cớ xả hơi, nhưng không hiểu sao cứ nhàm chán thế nào ấy. Mình đúng thật là tuổi trâu mà, tay chân rãnh rỗi là cảm thấy bức rức, khó chịu. Nói là rãnh rỗi cũng đúng, nghỉ mà không biết đi đâu, không có ai đi cùng, cảm thấy sợ cảm giác 1 mình này rồi, sợ sau này mình quen với nó mất thôi. Hôm nay nghỉ nhé không cần 8g30 dậy đâu nhé, nhưng cũng phải dậy 9g để kịp cái hẹn thay nhớt xe ( gần 5000 mile thì phải thay nhớt, không hiểu sao xe mình mới 4600 mile là báo rồi) lúc 9g40. Trời hôm nay âm u, mưa suốt cả ngày, sáng sớm ra đường ướt nhẹp, coi như dịch vụ thay nhớt xe lần này có cái cớ khỏi rửa xe ( vì rửa thì khi giao xe cũng đâu biết có rửa hay không). Thay nhớt cái xe này cũng nhanh chỉ mất 30 phút cộng thêm đổi 4 bánh xe cho nhau. Vậy mà mình nghĩ cũng tầm 1tiếng, làm cho cái hẹn 11g30 với anh họ bị lân cẩn, đành đến chỗ hẹn sớm ngồi đợt. Vài ngày nữa là sinh nhật ảnh, nên hẹn ảnh mua đồ, xem như quà sinh nhật, cũng không tệ, lần thứ 2 trong năm dắt trai đi mua đồ, cái cảm giác đi mua sắm cũng hay hay. Ảnh chọn 1 đôi giầy thể thao, nhìn ảnh mang đôi giầy trên 12 năm (theo lời ảnh nói là 12 năm) nhìn thấy tội nhà sản xuất giầy dép, cũ xì mà ảnh vẫn không chịu bỏ. Rồi vào thêm vài cửa hàng lớn trong Mall, cũng sắm thêm 2 món nữa, sau đó 2 anh em đi ăn, ảnh giới thiệu mình món mỳ Ramen gì gì đó, ừ thì ăn mỳ, mình không biết ăn mỳ, nhưng cũng ăn thử cho ảnh vui (không nên làm mất vui người có sinh nhật, mình nghĩ vậy đó) , rùi đi massage nữa chứ, xong dạo vào vài cửa hàng nhìn nhìn ngó ngó. Xong, nghĩa vụ 1 năm 1 lần. Lúc ra khỏi Mall là 1g15, mình nhìn trời mưa râm râm mà thấy buồn buồn, nhớ đến mẹ, uhm, vậy đi gặp mẹ. Mình vừa bước vào phòng thì phải dật ngược trở ra, vì y tá và điều dưỡng đang vệ sinh, mình sorry rối rít, đứng ngoài đợi, chừng thêm 10 phút họ xong, mình bước vào, mẹ nhìn mình ngạc nhiên, con mắt mở to nhìn nhìn, có lẻ mẹ ngạc nhiên sao trời tối mau vậy ( mình nghĩ vậy) . Mình nói hôm nay con nghỉ làm, tại chiều tối nay con đi học, nên con vào với mẹ tí, mẹ mới thôi nhìn nữa. Mẹ đang xem “Nhanh như chớp Nhí” , chắc là Cậu mình mới vừa về. Mình ngồi cạnh mẹ như mọi hôm, hết chương trình thì kiếm cái khác mở tiếp. Rồi cũng gần 5g, mình bye bye mẹ đi học, hôm nay ngày cuối của khoá mùa Xuân, nên cũng ráng đi sớm. Cái lớp gì chán thiệt, lớp học trung bình có tận 8 người, vậy mà ngày cuối chỉ có 3 người có mặt, không giống lớp bên, ngày cuối mỗi người tự đem 1 món ăn để party, đông vui. Rồi cũng xong 3 tiếng, mình có 2 tuần nghỉ ngơi, chuẩn bị vào khoá hè, mình không biết đến khi nào mình thôi không học nữa đây, học miết học miết mà không tiến bộ tẹo nào, cũng nản. Xong 1 ngày nghỉ chán phèo của mình rồi đấy, giờ ngủ, mai lại tiếp tục như mọi ngày, ước gì có ai đó đến bên nói mình “nghỉ làm đi, hay tuần làm 5 ngày thôi, mình lo cho 2 ngày còn lại =)))) “
 2. Chậm.

  Mình luôn cố tự hỏi chính mình, hiện mình sống cho cuộc sống này vì mục đích gì? Mưu cầu hạnh phúc, mưu cầu danh lợi, mưu cầu tương lai???? Phải không? Hay chỉ đơn giản sống có ích cho đời, sống cảm thấy mình được là chính mình, sống vì quyền được sống hay “sống” chỉ là 1 từ? Mình biết rằng trên đời này không ai được trọn vẹn cả, có người được cái này thì sẽ đem đi so sánh cái mình không có từ người khác, nhưng có ai nghĩ rằng, ở vị trí của người khác cũng đang thèm khát cái mà mình đang có không? Thật không muốn nghĩ vậy, nhưng có lẻ thật sự là vậy =)))) Mình của ngày hôm nay khác hơn rất nhiều, và “tốt” hơn rất rất rất nhiều so với mình 6,7 năm về trước. Shane năm 2019 và Shane 2013 là 2 người hoàn toàn khác nhau, từ tất cả mọi thứ. 2013: gia tài có hơn 30 người bạn ( tiểu học có, bạn cấp 2 thì hơn 1 tá, bạn cấp 3 thì gần 1 tá, bạn trong giới cũng chút ít), lang bạc tứ xứ, có 1 chiếc xe Dream Nhật, ở nhà thuê, sáng đi làm, chiều tụ tập bạn bè, tối thì lê la hàng quán, tiền bạc chỉ đủ qua ngày, không dư, may mắn là không thiếu nợ. 2019: bạn bè ( không có), yên thân 1 chỗ, mỗi ngày đi làm bằng Toyota, ở nhờ nhà của thằng em ruột, sáng đi làm, chiều ở chỗ làm, tối cũng ở chỗ làm, tiền bạc thì dư 1 chút, có điều là đang thiếu nợ ( nợ tiền góp xe). So sánh ra không khác gì mấy nhỉ. Nếu có ai hỏi mình: “ vậy bạn thích Shane của năm nào hơn?” Mình nên trả lời sao?
 3. Chậm.

  Hôm nay công việc vẫn như mọi ngày, sáng vào chỗ làm, dọn dẹp vài thứ, chuẩn bị cho ngày làm việc. Mình dạo này đã buông bỏ được vài thứ, không tự tạo cho mình áp lực quá lớn, nên mình cảm thấy nhẹ nhàng hơn trước. Cứ thế mình cứ làm công việc như mọi ngày, buổi sáng dạo gần đây, không bận lắm, chỉ bắt đầu tối mặt tối mày từ trưa đến tối thôi, cũng không để ý gì nhiều mọi thứ xung quanh, cũng chỉ vài câu xã giao với mọi người làm chung, thỉnh thoảng phải “nhanh” lên vì công việc bắt buộc. Người thì cảm thấy rã rời vì không có động lực làm việc, cứ khó chịu trong người do không thể thực hiện chuyến du lịch dài hạn do hoàn cảnh không cho phép. Haizzzzz... đấy đấy lại thở dài nữa rồi.... nhưng cuộc sống mà, cứ làm việc cho qua ngày vậy, coi như mình tích góp thêm tiền để khi có thể tung hoành thì mặc kệ sự đời đi. Giờ phải làm đúng nghĩa vụ đi, chán hay nản hay gì gì cũng lợi ích gì nào. Hôm nay bạn đồng nghiệp ấy đi làm trễ, khi mà mọi người ở chỗ làm ai cũng tối đầu tối cổ, mình cũng không ngoại lệ, mình cứ ngồi ngay đúng bàn làm việc của mình, cứ làm làm cứ tập trung thì y như rằng dáng người cao cao gầy gầy đó cứ qua qua lại lại. Bạn ấy mới vào làm, cũng chỉ mới tập sự thôi, nói đồng nghiệp cho lịch sự thôi, chứ công việc của mình và bạn ấy hoàn toàn khác nhau. Vì là người mới nên phải đi đến từng bàn để giới thiệu tên, do khoảng cách ngôn ngữ mình cũng không thích giao tiếp với bất kì ai, nói trắng ra thì không cùng ngôn ngữ thì cũng biết nói gì, chỉ là chào hỏi cho có lệ. Nhưng không hiểu sao khi đến khi giới thiệu đến tên mình “her name’s Shane, she sit table 0” , “She’s LiLy”, bạn ấy nói lại rằng bạn ấy biết tên mình. Mình đứng hình vài giây, có thể mình nghe lộn, nhưng không, lần khác cũng như thế giới thiệu lại, cũng nghe đúng câu trả lời đó. Mình tự hỏi nếu bạn LiLy ấy không có dáng cao cao gầy gầy ấy, không có dáng đi giống người ấy thì mình có để tâm đến không. Thật ra mà nói, từ sau chuyện xãy ra 8/3 mình đã cố tập quên đi những gì cần quên, nhưng mọi chuyện không như ý mình, hình ảnh ấy cứ dang dảng trước mặt mình mỗi ngày, làm mình cảm thấy khó thở, cứ nghĩ về người ở phương xa, xa nữa vòng trái đất.
 4. Chậm.

  Lâu rồi không có rảnh rỗi ngồi một chỗ viết viết cái gì, mọi chuyện hằng ngày, hay có những gì buồn, vui gì mình cứ cho qua. Nhưng không hiểu sao chuyện mấy bữa nay cứ lẫn quẫn trong đầu mình, không muốn nghĩ cũng bắt mình nghĩ, mỗi ngày như thế thì..... Mấy nay chỗ mình làm có 1 đồng nghiệp mới. Lần đầu gặp mình hơi bị đứng hình, vì dáng người ấy, khuôn mặt ấy làm mình đang muốn bỏ lại sau lưng lại cứ hiện trong đầu mình, nhìn làm mình cứ nhớ bạn ấy.
×