Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

bungmo

Members
  • Content count

    1,590
  • Joined

  • Last visited

  • Days Won

    15

bungmo last won the day on August 27

bungmo had the most liked content!

Community Reputation

422 Excellent

About bungmo

  • Rank
    Member

Profile Information

  • Gender
    Female
  • Location
    tu noi duoc sinh ra

Recent Profile Visitors

11,534 profile views
  1. TẢN MẠN

    Cảm giác bất lực..... Bức bối...... Muốn đi mà đường đi tắt hết rồi.....
  2. TẢN MẠN

    Hihi tks Yo nha, nhờ Yo nên mỡ mới biết được bánh plan có thể mix với nước cốt dừa nữa. Chắc có thể tăng cân được nè Bản thân trứng+ sữa và cream ( full) đã quá béo nên mix vs cf và đá cho đỡ ngán. Vụ này thấy mới mới, lạ lạ
  3. TẢN MẠN

    Nửa đêm thèm bánh plan, mò ra bếp lụt lụt, tìm tìm, mai quá có đủ đồ để mần rồi Lúi húi 1 hồi cũng có được cái bánh plan lấy bánh ra, mùi bánh thơm quyến rũ chị Đại đang nằm trong phòng cũng đi ra bếp. Hehehe, làm liền cho chị Đại 1 đĩa và phần này là của mình hehe Mẹ ăn xong Mẹ nhìn rồi nói: ” haiz, không biết có ai tới đổi tay nuôi dùm cho nó mập ra chứ ở nhà nó ăn quá mà cũng ốm nhách”
  4. Nguyên liệu - 125gr bột mì đa dụng - 100gr đường - 80gr dầu ăn - 40gr sữa tươi không đưuồng - 1 muỗng cà phê nước cốt chanh - 1 muỗng cà phê cà phê - 1/2 muỗng bột nở - 4 cái trứng gà, tách riêng lồng trắng, đỏ ra Chuẩn bị cho 1/2 muỗng cà phê bột nở vào bột mì, trộn lên để đó Dùng máy đánh trứng để đánh trồng trắng trức. Các bước đánh như sau: - Đánh cho lồng trắng nổi bông bóng to lên thì cho nước cốt chanh vào và đánh tiếp cho đến khi bọt mịn lại rồi chia 100gr đường ra làm nhiều nhần nhỏ và đánh cho đến hết phần đường cuối cùng. Thời gian đánh khoảng 5phut. Đánh đến khi mình thấy phần lồng trắng lấy máy đánh trứng ra mà nó tạo được cái chốp nhọn và khi nghiêng cáo âu đánh trứng thì phần lồng trắng không bị chảy xuống Tiếp đến mình cho lần lượt từng cái lồng đỏ vào âu đựng lồng trắng và đánh lên( gióing nhứ khi cho đường vào vậy). Thời gian dành cho đoạn này là 2 phút Tiếp đến cho sữa tươi vào, đánh vài vòng rồi cho tiếp dầu ăn vào rồi đánh cho đều lên. Cho tiếp cà phê vào, nếu không dùng cà phê thì có thể dùng vani cũng được Dùng rây để rây bột cho vào hỗn hợp trứng vừa đánh xong và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp đều Cuối cùng là dùng cây phết bột trộn đều hỗn hợp bột để chắc chắn đã được đều hết. Làm như vậy để khi bánh nướng xong bánh không bị sụp Trước khi nướng mình chỉnh chế độ hâm nóng 8 phút cho lồng nồi nóng lên trước và trước đó thì mình thoa 1 lớp mỏng dầu ăn trong lồng nồi Cắt 1 miếng giấy nến lót phía dưới đáy nồi Cuối cùng là giơ cao âu bột đổ từ trên cao xuống và đổ từ từ, mục đích để loại bỏ bọt khí. Và cầm cái nồi cơm điện vỗ vỗ cuống mặt bằng vài cái trước khi cho vào nồi và nướng Chế độ nướng bánh của nồi cơm là 45 phút nhưng mình chỉ chỉnh 40 phút là vừa Bánh chín lấy lồng nồi ra, vỗ xuống bàn vài cái cho bánh tự bun ra và lật lồng nồi ngang lại và vỗ nhẹ nhẹ theo vòng tròn của lồng nồi, sau đó là úp bánh ra cái mâm dễ dàng
  5. BÁNH RÁN DOREMON

    Bánh này thích hợp ăn với các loại mứt trái cây hoặc làm nhân đậu đỏ, xanh hoặc khoai môn kẹp giữa hai moeesng báo. Aen với chà bông không hợp khẩu nhá tula còn chà bông heo, tôm, khô gà thì c làm thường và không thiếu trong tủ lạnh. Lương khô dự trữ mà
  6. BÁNH RÁN DOREMON

    Nguyên liệu: - 200gr bột mì đa dụng - 4 qua Trứng gà - 5 muỗng canh đường - 1/2 bịch sữa tươi ( có hoặc không có đường) Chuẩn bị _ Đường cho ra 2 chén, mỗi chén 2,5 muỗng canh đường - Lấy riêng trồng trắng và trồng đỏ ra và dùng máy đánh trứng đánh bông lên Cách đánh bông trồng trắng và đỏ lên: cho từ từ 2,5 muỗng đường vào lồng trắng/ đỏ đánh lên ở mức 2 là được Đối với lồng đỏ thì đánh cho đến khi lồng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt còn với trồng trắng thì đánh cho đến khi trông trắng tạo chóp nhọn lên khi lấy máy đánh ra p/s: nếu không có máy đánh thì mình dùng cái phới cũng được nhưng hơi mỏi tay xíu - Sau đó cho trồng đỏ vào trồng trắng. Trộn lên đều và cho bột vào kế tiếp. Khi cho bột vào mình chia nhỏ ra từng phần và cho qua rây trước khi cho vào trứng để hỗn hợp mịn hơn Sau khi trộn bột đều lên thì cho thêm 1/2 bịch sữa tươi có đường. Trộn đều lên lần nữa rồi bắt đầu nướng Cho chảo chống dính lên bếp, mở lửa lớn lên cho chảo nóng. Khi chảo nóng rồi thì chỉnh cho lửa nhỏ xuống hết mức Tuỳ bạn muốn bánh to, nhỏ thì mình dùng muỗng hay vá canh để múc bột. Ở đây mình dùng cái vá nhỏ như mình đi ăn lẩu Khi cho bột vào chảo thì khoảng cách giữa vá và chảo khoảng 1 gang tay. Làm như vậy cho bánh mình được tròn đẹp mặt bánh nổi lợn cợn bông bóng như hình (1) thì mình có thể trở bề được rồi Muốn biết bánh chín chưa thì mình dùng cái đũa hoặc cái vá xào đồ ăn ( chổ mình gọi cái sạng) đẩy nhẹ cái bánh, nếu cái bánh xê dịch qua lại được thì có nghĩa là bánh đã chín và lấy ra được rồi Đây là sản phẩm của mình hihi, Mẹ aen không có khen gì, mấy đứa cháu cũng không khen nhưng chỉ nói giống 1 câu: ” giống sữa bò Long Thành đó” Trời ơi, nhỏ mỡ nó nở banh cái mũi . Haiz, bởi vậy làm liên tiếp hai ngày, ngày được 1 mâm luôn
  7. TẢN MẠN

    Thêm 1 ngày ẻm ra thêm được hai cái rể, 1 mới nhú và 1 dài gần bằng cái trước. Nhìn cứ như hàm râu kẽm Của con cá trê
  8. TẢN MẠN

    Ờ, Caca đại gia, Caca có nhiều đất quá nên đối với Ca nó dễ dàng lắm luôn, Ca chỉ cần qua hè, ra sau vườn hay cấm bờ ruộng bờ mươn mà không cần quan tâm tới thì 1 thời gian sau Ca đã có cả bụi sả rồi Ờ , Caca, ai cũng biết quăng nó ra chổ ẩm là nó mọc rể thôi hà, để yên trong bọc bịt lại cũng ra rể nữa mà nếu ai ở thành phố á, những nơi Ngó dọc nhìn ngang không kiếm ra nửa tất đất xung quanh, không có chậu cây chắc chổ ẩm nhất là nhà tắm hoặc sàn nước rửa chén thôi , hén
  9. TẢN MẠN

    Tình hình dịch bệnh căng thẳng, đi lại khó khăn, thiếu thốn trăm bề. Những loại rau, củ có nhiều tinh dầu tốt cho sức khoẻ mùa dịch càng lúc càng khó tiếp cận nên mình chia sẻ với cả nhà cách trồng sả bằng nước rất dễ dàng, và nhẹ nhàng sả có chứa nhiều tinh dầu tốt cho sức khoẻ. Ngoài công dụng làm gia vị khi chế biến thức ăn thì nó còn dùng để xông hơi giải cảm rất tốt. Hiện nay thì sả được kết hợp với gừng hoặc dầu nước xanh xông lên hỗ trợ cho các ca f0,f1,... tại nhà. Bên canh đó nó còn có công dụng đuổi muỗi rất hay nha cả nhà. Trồng bụi sả trông nhà hoặc quanh nhà sẽ hạn chế được muỗi rất nhiều Nói linh tinh lang tan quá giờ nói vô chủ đề thôi Sả mua về rửa sơ rồi tách bỏ vài bẹ lá bên ngoài, khoảng 4-5 là tuỳ cộng sả mập, ốm. Sau đó dùng dao cắt bỏ 1 lớp khoảng 2mm trên đầu cộng sả, phần lá phía đuôi mình cắt ngay giữa đoạn phân màu trăng- xanh hoặc vàng-xanh của lá sả. Cả nhà nhớ cát xéo nha Dùng 1 cái ly nhựa và cho nước vào 1/3 ly thôi. Mình dùng nước chính đã đun sôi để nguội cũng được, nước máy cũng được luôn nhưng nếu là nước máy mn nên xả ra thao trước vài tiếng để cho clo trong nước bay hơi hết rồi hả sử dụng nha Việc cuối cùng là cho cộng sả vào ly để nơi có ánh sáng mặt trời rọi vào Đây là cây sả sau 3 ngày trồng trong nước của mỡ nè Đây là phần lá được 3 ngày tuổi nè, nhoi lên cũng khá cao Này là phần rễ nè Khi nào có cây con mình sẽ chụp share lên. Tiết kiệm nên gầy giống có 1 cây hà
  10. Nguyên liệu - 1 tô cơm nguội - 2 tép hành lá - 1 muỗng nước mắm+ 1 muỗng canh đường+ 1/4 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê dầu hào - Màng bao thực phẩm, thớt, chai - Tỏi, dầu ăn Thực hiện Hành đập dập cắt nhỏ Trộn hết phần gia vị, trộn đều Tỏi bầm nhuyễn, phi vàng và cho hỗn hợp nước mắm vào khèo cho kẹo lại tắt bếp để khoảng 1 phút rồi cho hành cắt nhỏ vào rồi trộn đều lên rồi cho ra chén Lấy màn thực phẩm phủ lên thớt rồi cho cơm nguội vào rồi lại để lên thêm lớp màn thực phẩm nữa rồi dùng thêm 1 tấm thớt nữa rồi ép xuống khoảng 5 mm. Rồi tiếp tục dùng chai cán nhẹ sau đó dùng sống dao thấm dầu cắt thành miếng nhỏ Cắt thành miếng vuông nhỏ cho vào đĩa, trước đó nên thoa ít dầu ăn lên đĩa cho cơm đừng dính vào đĩa để dễ lấy ra Cho cháo lên bếp rồi cho 3 muỗng canh dầu ăn rồi cho cơm ép vào. Chiên cho vàng 1 bên hả trở bề lại, trở sớm sẽ nát cơm Chiên xong để nguội rồi chét nước mắm hành lên để nguội là xực phàm được rồi Do có bé nhỏ nên không có thêm ớt bột, ớt khô. Thường có thêm mayonase và tương ớt nữa mà hôm nay nhà có gì làm đó
  11. TẢN MẠN

    Mỡ chia sẻ với cả nhà mình 1 ít thông tin. Nếu bạn nào biết rồi thì thôi, bạn nào chưa thì tham khảo nha Thấy hữu ích thì quăng tim cho mỡ ;)), còn ngược lại thì cũng đừng ném đá, cà chua, trứng thối nha, tội nghiệp nhỏ mỡ bé nhỏ, gầy yếu lắm nha cả nhà Toa 1 cho người từ 20-65t + vitamin C Toa 2 cho người trên 65t + vitamin C hoặc sữa
  12. TẢN MẠN

    Đúng r , đúng r Bếp Te cũng có nh món ngon
  13. ĐẬU HŨ LÀM TỪ ĐẬU PHỘNG

    Rảnh quá mà, ngủ riết lú chết nên kiếm cái để giết thời gian thôi Hơm có chi, chia sẻ để có thêm khẩu vị cho bữa cơm gia đình hoy. Ăn ngon cũng là 1 cách làm cho bản thân được hạnh phúc mà
  14. TẢN MẠN

    Đúng r hihi chuoosi đập về Cần Thơ mới có, chuối hất cũng tuỳ chổ luôn Mà nước cốt cho hai món chuối đó phải có bột bán nữa mới đúng bài
  15. TẢN MẠN

    Đúng r hihi chuoosi đập về Cần Thơ mới có, chuối hất cũng tuỳ chổ luôn Mà nước cốt cho hai món chuối đó phải có bột bán nữa mới đúng bài
×