Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

WinterLove

Club Leader
 • Content count

  1,331
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  101

WinterLove last won the day on November 4

WinterLove had the most liked content!

Community Reputation

2,823 Excellent

About WinterLove

 • Rank
  Stars Can't Shine Without Darkness

Profile Information

 • Gender
  Female

Recent Profile Visitors

49,531 profile views
 1. Có những mối quan hệ tình cảm hay bạn bè ngỡ là mãi mãi - là vĩnh viễn tồn tại theo thời gian- nhưng đến cuối cùng cũng nhạt nhoà như chưa bao giờ hiện hữu - hoá ra là đã sai. Vậy nên người đến làm xong phần của họ rồi lại rời khỏi cuộc đời mình. Nên đừng níu kéo mà mạnh mẻ bước đi. 

  1. shakunage1503

   shakunage1503

   Em nghĩ từ đây đến lúc già mình cũng sẽ gặp được thêm những tình yêu tình bạn mà nó mang tên một thời. Thế nên mình cứ gặp đi, cứ yêu đi, cứ đau đi. Miễn là xứng đáng. Chị nhỉ??

  2. WinterLove

   WinterLove

   Đúng rồi em, vì vậy mình đừng có buồn lâu quá, nếu không sẽ để người dành cho mình lướt qua mình mất. 

 2. *!* Nhàn Nhạt *!*

  Ngày 3 tháng 11 năm 2019 Có rất nhiều thứ đã thay đổi nhưng cũng có rất nhiều thứ chẳng đi theo thời gian lướt qua mà dừng lại một chổ. Tháng 11 là tháng mà có nhiều thứ muốn quên đi nhưng nhiều thứ lại cố nhớ đến. Nhớ để giữ lại một chút gì đó đã tuột khỏi tầm tay mà chính mình là người đẩy nó rời đi.Tháng 11 của năm 2015 là tháng vừa ngọt vừa đau. Những gì đẹp nhất của tuổi thanh xuân vừa rời khỏi. Những niềm vui nổi buồn dành cho một người được khép lại. Nước mắt cũng rơi thật nhiều chẳng vì điều gì cả. Chiếc bánh kem lặng lẻ bị gió thổi bay chiếc đèn cày lẻ loi trên bàn. Là tự chọn con đường để đi nhưng lại đắng chát đến nao lòng. Người đã đau đến vậy còn mình cứ âm thầm nuốt vội xuống tận sâu trong tim. Tự dưng lại nhớ đến tháng này của năm ấy. Đã lâu rồi không nhớ đến cho đến khi những kỷ niệm vô tình được nhắc lại. Tháng 11 ngọt ngào đón sinh nhật ở Việt Nam. Cảm xúc lên xuống như những áng mây bồng bềnh lướt đi. Là một bó hoa hồng vàng khi thức dậy, một lời chúc rất đơn giản, một bửa ăn bình thường lại thấy trọn vẹn. “Lần đầu tiên không cần phải tặng hoa qua facebook”. Cô bạn vừa cười vừa nói, chụp hình ôm bó hoa cười thật tươi gởi đi “ừ thì ta có thể nhìn thấy nhau”. Tự dưng muốn đi đâu đó chỉ một mình. Đón một tuổi mới với tách trà và nhìn trời nhìn mây. Chỉ là bây giờ tâm hồn quá bình yên. Chẳng nhớ, chẳng thương, chẳng chờ, chẳng đợi. Thật nhẹ nhàng thanh thản. Chẳng biết mai này cảm xúc rồi sẽ trôi về đâu, trôi đến ai nên rất yêu thích sự nhàn nhạt của hiện tại. Có lẻ khi quen rồi... ai cũng sẽ muốn bình thường như thế này thôi. Cố đợi thêm vài ngày, cùng các chị đi chơi vì muốn đi một mình cũng không dám!
 3. Đôi khi chờ đợi một người chính là lãng phí. Vì nếu thuộc về nhau sẽ chẳng phải một người đợi một người trong vô vọng. Đến một lúc nào đó, đợi chờ cũng chỉ còn như là một thói quen nên người ta sẽ tự động rời khỏi mà không mấy luyến tiếc. Khi muốn quay về thì họ cũng đã rời khỏi, nên thứ còn lại chỉ là hơi thở của sự cô đơn lơ lửng quấn quanh mình. Con người tham lam cứ ngở người ta sẽ luôn bên cạnh cho đến khi mất đi. 

 4. *!* Nhàn Nhạt *!*

  Hôm nay lựa chọn ở nhà không đi Halloween party vì ngoài đường đông xe quá nên lười. Ở chổ làm lúc trưa có cho thi vẽ lên trái bí và trang trí bánh nên mình đã cho ra đời vài tác phẩm. Có một cái bánh là hình con mèo mà không nhận ra con mèo nên trang trí như căn nhà ma nhìn thấy ghê quá. Tô màu xong mọi người ngồi ăn vặt và 8 với nhau. Ai cũng nói khi có người yêu đều muốn gặp người yêu mỗi ngày. Những ngày nghĩ không đi làm thì sẽ đi với nhau hoài luôn. Khi mình nói không cần thiết phải như vậy thì ai cũng nhốn nháo lên và cho rằng mình không yêu nên mới nói vậy. Nhưng thật ra đâu phải yêu là cứ dính lấy nhau như hình với bóng 24/7 đâu. Ai cũng cần không gian để thở, không gian để cho bạn bè, người thân và không gian cho riêng mình nữa chứ. Họ nói đến yêu xong họ nói đến thất tình. Ai cũng đã từng trải qua nổi đau, thất tình, có đôi người còn muốn tự tử nữa, nhưng khi nổi đau qua rồi họ lại thấy họ ngốc nghếch vì lãng phí quá nhiều thời gian. Thật ra nổi đau của mỗi người mỗi khác và cách họ giải quyết nổi đau cũng khác nữa. Nếu là mình, mình sẽ cho mình thời gian nhưng không quá lâu để khóc, để buồn, để than vản và để nhìn lại những gì mình đã trải qua rồi nói với lòng là đã đủ. Thật ra lý trí của con người rất lợi hại. Chỉ cần cố gắng thì sẽ làm được. Vì có nhiều người họ không xứng đáng để mình đau vì họ quá lâu. Chỉ khi mình yêu bản thân mình đủ mình sẽ không cho phép mình chìm đắm vào nổi đau đó. Vì vậy mình phải hỏi chính mình rằng mình có yêu bản thân mình không. Không cần tỏ ra quá mạnh mẻ. Cần thời gian liếm láp vết thương thì hãy cho mình. Vì chẳng ai giúp mình được cả, trừ ý chí và sự nổ lực của bản thân mà thôi.
 5. *!* Nhàn Nhạt *!*

  Có những lựa chọn đối với vài người là rất khó, nhưng với những người khác lại rất dể dàng. Trong cuộc sống có rất nhiều thứ cần phải lựa chọn. Vì vậy phải suy nghĩ thật kỷ đến hậu quả và kết quả của sự lựa chọn ấy. Có lẻ lựa chọn khó nhất chính là tình cảm. Một người khi bỏ ra quá nhiều sẽ rất hụt hẫng khi những gì họ nhận lại là nổi đau. Lúc tối đang thiu thiu ngủ nhận được tin nhắn và cuộc gọi từ chị. Cô bạn gái chị mới bảo lảnh từ VN sang vẫn giấu chị nói chuyện với người yêu cũ trong lúc chị về VN lo công việc của cả hai. Để khi chị biết được lại chẳng biết phải giải quyết cuộc sống của cô bé như thế nào. Chị nói chị không giận cô bé vì dù có giận cũng đã xảy ra rồi và chị cũng chẳng muốn vì những chuyện như vậy làm chị mệt mỏi. Nhưng chị là người không chấp nhận được chuyện người ta lén lút sau lưng chị dù chỉ một lần. Nên dầu cô bé có khóc lóc làm đủ trò chị cũng nhất quyết chia tay. Chị nói chị vẫn sẽ lo cho cô bé cho đến khi cô bé có thể tự lo được cho bản thân mình. Chị nói chị không ngủ được vì phải đắng đo chọn lựa chứ không phải vì người ta lừa dối chị. Chị còn nói cũng may mắn là biết sớm để không làm khổ nhau. Có nhiều lựa chọn chính là sai lầm, cũng có nhiều lựa chọn mình phải cố gắng lắm mới làm được. Nhưng dù như thế nào đi nữa thì mỗi người đều phải có trách nhiệm với sự lựa chọn ấy.
 6. *!* Góc Riêng *!*

  Người ta mang rất nhiều cảm xúc đi vào giấc ngủ. Có quá nhiều suy nghĩ như sợi vương sợi vấn quấy nhiễu sẽ dệt những giấc mơ không màu. Có những người rất đổi xa lạ lại chập chờn lén vào thật vội vã. Đến khi thức dậy chợt ngỡ ngàng vì thấy được thời gian trôi qua trước mắt nhưng không thể đưa tay giữ lại. Cũng như muốn giữ hạt mưa lại trong tay nhưng cứ theo kẻ hở mà vụt mất. “Nỗi buồn bay đi trên đôi cánh của thời gian.”
 7. *!* Nhàn Nhạt *!*

  Nhưng mà mỡ mỡ, wl còn xấu tánh hơn mỡ nữa thì làm sao mà nhắc mỡ được đây. Hèn gì người ta nói cũng đúng “nồi nào úp vung nấy”. Xấu chỉ có thể đi đôi với xấu thì mới làm bạn được. Thôi mình kết bạn đi cho đỡ tủi chứ thấy ai cũng xê mình ra quá cũng hơi tủi thân. Mà họ tránh mình được mình cũng mừng lắm vì họ tốt còn mình xấu quá nên ở gần sợ lây cái xấu cho họ thì tội nghiệp họ. Ghẹo mỡ chút thôi, nhưng trong cái ghẹo cũng có cái thiệt tình. Mỡ chọn lọc mà tự biết nhé!. Mỡ cũng bớt chê mỡ lại đi. Tốt hay xấu cũng để trong lòng thôi. Cứ chê bản thân hoài mai mốt người ta tưởng thiệt thì kì lắm nếu không phải sự thật. Lo kiếm tiền đi để còn đãi wl đi ăn ốc nữa ở đó mà hư. Còn muốn bị phạt như anh 3 nhà wl thì tự đứng quay mặt vô tường kiểm điểm đi.
 8. *!* Nhàn Nhạt *!*

  Một người không nhìn thấy được cái sai của mình ở đâu thì sẽ không bao giờ thay đổi được Tối hôm qua anh 3 hư nên bị phạt. Hỏi anh 3 biết lỗi chưa anh 3 cứ nằng nặc nói là anh ba không có lỗi. Vì vậy cho anh 3 tiếp tục đứng vô tường thêm nửa tiếng nữa. Sau đó hỏi anh ba thêm một lần nữa anh ba vẫn nói anh ba không có lỗi. Có lỗi phải là anh C vì anh C đánh anh 3 trước nên anh 3 mới đánh lại. Thế là phải cho anh 3 hai lựa chọn. Nói ra cái lỗi của mình và xin lỗi anh C Bị phạt đứng vô tường tiếp tục Anh 3 cuối cùng lựa chọn xin lỗi anh C nhưng vẫn ấm ức khóc. Thế là phải ngồi xuống nói chuyện với anh ấy. “Con có biết vì sao con bị phạt không? Tội thứ nhất của con là con nhỏ hơn anh nhưng lại đánh anh. Nếu anh đánh con là sai, con phải đi nói với người lớn thì anh sẽ bị phạt chứ không được đánh lại anh. Thứ hai con là người chọc anh C trước, anh C đã nhịn con và kêu con ngừng rất nhiều lần nhưng con không nghe lời nên anh C mới đánh vào tay con. Thay vì bị đánh đau thì con nên ngừng lại không chọc anh nữa, nhưng con lại đi đánh anh đến mấy lần. Thứ 3 kêu con xin lỗi anh con vẫn cãi lại không chịu thấy cái lỗi của mình. Còn đổ thừa là do anh C nữa, trong khi người bắt đầu lại là chính con. Như vậy con nói xem con có làm đúng không? Một người làm sai mà không biết lỗi là không tốt. Con làm sai con phải biết con làm sai ở đâu và sửa cái lỗi của mình. Nếu lần sau con còn như vậy nữa. Con sẽ phải chịu phạt gấp đôi. Có nghe không?” Anh 3 nghe xong thì gật đầu không khóc nháo nữa. Lén lén dòm dòm anh C rồi lẳng lặng đi lấy sách ra đọc. ****
 9. *!* Nhàn Nhạt *!*

  Em thấy được thì tốt vì chị viết cho em mà. Chỉ sợ chị đi quá xa nên chị lùi lại 😅
 10. *!* Nhàn Nhạt *!*

  @chutzpah: Một người nhớ quá dzai sẽ rất khổ nếu những điều họ nhớ là những kí ức không đẹp.
 11. *!* Nhàn Nhạt *!*

  Có việc xảy ra là có lý do, nhưng có những việc muốn tìm lý do vì sao cũng chẳng tìm ra. Chẳng hạn như yêu thích một người. Có đôi khi chẳng hiểu vì sao. Người đó có thể chẳng phải như người mình muốn tìm kiếm nhưng khi cảm xúc đến lại không nỡ đẩy đi, cũng không đủ sức từ chối. Vì vậy người ta lựa chọn đi theo cảm xúc của mình. Đã lựa chọn là phải nổ lực giữ lấy. Vì đến một lúc nào đó chợt nhận ra yêu là quan trọng nhưng quan trọng hơn hết chính là được ở bên nhau. Tình yêu của một người ngỡ rất là to lớn có thể chứa được rất nhiều thứ, nhưng có đôi lúc lại thấy nó quá nhỏ bé chỉ có thể chứa được trái tim của một người. Có đôi khi phải dành rất nhiều thời gian để có thể đi yêu một người. Đôi lúc lại dành rất nhiều thời gian để quên đi họ. Gặp được nhau để hoà hợp làm bạn chính là may mắn. Để yêu thương một người chính là duyên phận. Nhưng bên nhau bao lâu là do nổ lực của cả hai. Duyên sẽ tận khi lòng không nắm giữ. Duyên sẽ dài nếu biết nghĩ cho nhau. Người càng khó yêu càng khó quen một người. Bởi vì họ sợ khi đã bước vào cuộc đời ai đó, nếu làm không đủ tốt sẽ làm tổn thương người kia. Kiên nhẫn để gặp được người hoà hợp với mình là điều tốt nhất, vì hấp tấp lựa chọn sẽ chớp sáng một chút rồi tàn đi. ***
 12. *!* Nhàn Nhạt *!*

  Nếu có thể thay đổi cái nhìn của mình, thì có thể thay đổi cách suy nghĩ và sẽ làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Khi một người được ai đó cho một nửa ly nước, họ sẽ bỉu môi không hài lòng vì cho rằng người ta quá ích kỷ. Nhưng nếu họ có cái nhìn khác và cảm ơn vì được một nửa ly nước đó thì có lẻ họ đã thoải mái hơn và thưởng thức ly nước ấy một cách trọn vẹn hơn. Mọi thứ xảy đến trong cuộc sống điều có được và mất. Vì vậy hãy luôn tìm thấy điều tốt nhất trong những điều tệ nhất. Không phải vì ai khác mà vì chính bản thân mình. Một người luôn lạc quan yêu đời sẽ giúp mình cũng như những người bên cạnh sống vui vẻ hơn. Đừng để ai rút cạn năng lượng tích cực của mình và cũng đừng rút cạn đi năng lượng tích cực của ai cả. Nên dành những khoảnh khắc riêng tư cho bản thân để có thời gian ngồi suy gẫm và nhìn lại chính mình rồi học cách làm cho mình trở nên tốt hơn. Vì trưởng thành không phải là sự lựa chọn mà là cái cần phải làm. Nếu đã là cái cần phải làm thì nên cố gắng làm cho tốt hơn một chút.
 13. Dành Cho Riêng Tôi...

  Đúng thời điểm sẽ có người lý tưởng xuất hiện. =). Mong Jen sẽ được hạnh phúc như Jen mong muốn nha. Holidays sắp đến rồi, sẽ có nhiều ấm áp 🌸🌸
 14. *!* Nhàn Nhạt *!*

  Một ngày dài...dài như bài post này vậy Con người hơn nhau không phải về bề ngoài, không phải trình độ học vấn, cũng không phải giàu nghèo mà hơn nhau bởi cách cư xử với nhau. Hôm nay gặp gỡ rất nhiều người, cười cười nói nói, im lặng để lắng nghe, im lặng để học hỏi và im lặng để thấu hiểu và tự rút kinh nghiệm cho bản thân. Cái nhiều người đang cần bây giờ đó là tự làm cho bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Người ta thích chỉ chỏ quá, cũng thích đứng sau lưng chọt chọt vài câu như tìm niềm vui từ nổi buồn của người khác hay tìm chút gì đó tiêu khiển cho nổi buồn của bản thân. Họ thật sự đáng thương hơn đáng trách vì họ đang thiếu thốn. Có những cái thiếu thốn mà chính bản thân họ không nhận ra. Chị ấy rất giỏi, nhưng sau một đêm mất tất cả, chỉ còn lại mẹ già và một đống nợ nần chồng chất. Chị như thiên thần bị gãy cánh cố tìm nơi nào đó vắng vẻ tăm tối để tự chửa lành vết thương. Nhưng rồi chị không thể làm được. Chị đem nổi đau của chị đi làm khổ những người xung quanh cho đến khi người ta dần xa lánh chị. Chị mang trong người tâm bệnh mà chị cũng chẳng hay. Cho đến khi tưởng rằng chị sẽ chết đi, chị mới buông bỏ tất cả. Buông bỏ tự ái, buồn bỏ cái tôi, buông bỏ những nổi đau và buông bỏ sự thương hại chị dành cho bản thân mình rồi chị đứng dậy. Chị đem chút tự tôn còn sót lại rồi làm cho nó lớn lên. Chị tung đôi cánh mà bấy lâu tưởng rằng đã gãy đi và bay thật cao. Chị nhận ra cuộc sống chẳng cho không ai điều gì, cũng chẳng giữ ai lại bên chị ngoài chính sự nổ lực của bản thân chị. Rồi chị tự hỏi người ta rời khỏi chị là vì ai? Chị không được yêu thương là vì ai? Chị không thành công là vì ai? Chị không thể lo chi mẹ chị mà để bà phải lo lắng lại cho chị là vì ai? Đến cuối cùng câu trả lời luôn luôn là vì chính chị. Chị đứng trước gương nhìn gương mặt chị thêm một lần nữa rồi đi lại mở tung cửa sổ lên. Chị đã sống như vậy đủ rồi. Chị cần phải thay đổi. Tất cả mọi thứ sẽ bắt đầu từ chị. Chị đi làm nhiều việc thiện hơn thay vì dành thời gian than thân trách phận. Chị cười nhiều hơn thay vì ngồi đong đếm làm gì để hại người khác. Chị bắt đầu mỗi ngày mỗi ngày thay đổi cho đến khi chị là chính chị của ngày hôm nay. Một thiên thần đã được hồi sinh. Có thể mai này chúng ta sẽ không còn thấy nhau nữa. Bao nhiêu người sẽ quan tâm sự không hiện diện của bạn? Cái họ nghĩ về ta lần cuối sẽ là gì? Ta đã bỏ bao nhiêu thời gian để lãng phí. Nếu biết chỉ còn 24 tiếng nữa để sống. Bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian đi làm những chuyện chẳng đáng gì? Bạn có mệt không? Vì vậy mau nghe, chậm nói, chậm xét đoán.. dành thời gian đem niềm vui đến cho mình và những người cần đến ..cuộc sống sẽ thoải mái và tốt hơn. Chị đã làm được, còn bao người khác, họ có làm được không? Người ta vỗ tay tung hô chị nhưng chị chỉ cười rồi đi xuống. Sau đó những câu chuyện của người khác lần lượt được kể lên, có bao nhiêu người còn nhớ đến chị sau ngày hôm nay? Và họ sẽ nhớ câu chuyện về chị trong bao lâu? Người và người gặp nhau cũng như những cơn mưa phùn chợt đến rồi chợt đi. Dừng lại nhìn nhau rất vội rồi lướt qua nhau cách vô tình. Bớt một chút lại được thêm nhiều một chút. Xem như kẻ xa lạ hãy đối xử như kẻ xa lạ. Đã là bạn điều đầu tiên dành cho nhau chính là sự chân thành. Mất đi rồi... đừng giả vờ tìm kiếm nữa. Mỏng manh như sương cỏ mà còn biết lắng nghe nhau. Nhẹ nhàng như ánh hoàng hôn mà khi đêm xuống rồi cũng biết chìm vào giấc ngủ. Vậy thì con người có những việc nên hiểu và tôn trọng nhau.
 15. Vừa lạnh vừa đói, nghe được chử này mất chử kia vì 💤 buồn ngủ. Nghĩ đến tô bún bò xíu nữa được dắt đi ăn mà cố mở con mắt ra dòm dòm xung quanh. 

  1. Show previous comments  2 more
  2. Gia.Linh

   Gia.Linh

   " Chị đừng đi với chị x chị x thương động vật lắm. Thấy chị wl ăn bún bò chị x lại kêu. Chii wl mà k ăn bún bò thì một con vật đã k phải chết. ". :laugh:Sao em lại có cách nói chuyện đáng yêu thế Mông ?😊

   Chị Wl muốn ăn Bún Bò là vì chị W. biết chị Xoài thích ăn Bún Huế.😉

  3. canhhoamongmanh
  4. bungmo

   bungmo

    Lại nhớ hương vị bún bò vn chứ đâu, chị về đi rồi cc vs Mì Mì dẫn chị tới quán đó ăn cho đã. Nhưng nhớ nên ăn những quán quen thôi nha chị, bjo ngta bán trộn lẫn bò vs heo nhiều lắm. Mà cũng đừng nên ăn nhiều quá không tốt lỡ như bị lây đần như BÒ và mụp như HEO  là số khiếp chị không có một tia sáng để thoát Ế đâu à nghen. Nhớ nghen chị ;));));)) 

×