Jump to content
 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

joose

Thành Viên
 • Số bài viết

  14
 • Gia nhập

 • Đăng nhập

Điểm

11 Good

Về joose

 • Xếp hạng
  Member
 • Sinh nhật Tháng 11 7

Thông tin cá nhân

 • Giới Tính
  Lesbian
 • Vị trí
  Canopy of leaves
 • Sở Thích
  Music, et cetera.

Khách ghé thăm gần đây

1.054 lượt xem hồ sơ
 1. the cool title

  Khi những gì bạn muốn ở bản thân, khác hoàn toàn với mong đợi của bố mẹ bạn, đấy là lúc sự thật xuất hiện. Chữ Hiếu đã bị cô lập mãi mãi trong Nho giáo, ngay trong thời đại của nó. Lý tưởng của xã hội đâu phải là lý tưởng của mỗi cá nhân, Hiện sinh trở nên quá đơn độc. Có lẽ mình nên học theo Thạch Lam, cứ thưởng thức những điều gần gũi với mình nhất. Mỗi khoảnh khắc là những mảnh vụn không bao giờ ghép lại được với nhau. Khoảnh khắc chết lúc nó vừa ra đời. Cuộc sống quá sâu rộng để có thể khái quát trong bất cứ triết lý nào. Mỗi con người thực ra cũng chỉ là những khoảnh khắc, nhưng có đôi mắt và một trái tim. Con người có thể tự cảm nhận chính nó. ( tự nhiên nhận ra MV ở trên của Avicii hình như nói về thức tỉnh, anh chàng đẩy tảng đá đó tượng trưng cho Sisyphus - làm công việc văn phòng 8 tiếng một ngày, sau đó bị ngất và vào trong bệnh viện, trải nghiệm cận tử làm anh giác ngộ - bông hoa trắng nở ra, rồi lan tỏa cảm hứng đó cho mọi người, tất cả lúc cuối MV đều nhảy múa :)) )
 2. the cool title

  Mưa. Lạnh. Dễ chịu. Ngủ.
 3. the cool title

  ________________ I know you're thinking I'm heartless I know you're thinking I'm cold I'm just protecting my innocence I'm just protecting my soul I'm never gonna let you close to me Even though you mean the most to me 'Cause every time I open up, it hurts ...
 4. the cool title

  Người nghệ sĩ luôn cần 2 phép chia. Phần lớn là làm vì mọi người, phần nhỏ làm cho bản thân. Tuy nhiên, nếu không chia như thế, bạn sẽ có cơ hội được đồng cảm với Kurt, Chester, Avicii, Van Gogh. Hehe. ( p.s: Mình luôn yêu những người thuộc kiểu thứ hai )
 5. the cool title

  Có sự tương tác dù sao cũng tốt hơn đó @greyrain Thực ra mình viết là để cho mọi người thấy mà, chứ nếu muốn yên tĩnh thật sự thì sẽ không ai tìm được mình đâu : ))
 6. the cool title

  Hi @greyrain, mình viết để tự giúp bản thân. Nếu nó khiến bạn thấy dễ chịu thì cũng vui ha.
 7. the cool title

  'Taxi driver' hit my point as always. In the universe of heart, solitude is beautiful its own way. Mind never can be touch but judge.
 8. the cool title

  Về cơ bản thì mình không thích mọi người, và rất thích chơi một mình. Năng lượng của mọi người khiến mình mệt. Dạo này mình ý thức được rõ ràng tình trạng của bản thân, những khúc mắc dường như đang phơi ra trước ánh sáng ban ngày. Giống như bấy lâu nay sống sau một bức tường, giờ thì nó đổ sụp xuống từng viên gạch, từng lớp vữa. Mình nhận ra mình quan tâm đến việc mọi người cảm thấy như thế nào và họ nghĩ gì. Mình đang khám phá một thế giới khác, bên ngoài bản thân mình. Mình cố gắng nhìn vào mắt mọi người khi nói chuyện, không nhìn bất cứ cái gì khác, không nói chuyện về công việc và thành tựu (nguồn cơn của căng thẳng và áp lực). Cố gắng nói nhiều về những sở thích trong sáng, không phải kiểu sở thích làm màu, mình đỡ ghét mọi người hơn (nhưng về mặt nền tảng thì vẫn ghét :)) ). Nếu may mắn mà ai đó có sở thích giống mình, cảm giác như phép màu vừa xuất hiện. Khơi gợi sự "đồng cảm" là một điều khó chết được. Có lẽ đấy là lý do tại sao văn học, âm nhạc và mấy môn nghệ thuật khác nữa ra đời. Hoặc là thể thao, hay là beer. Để khơi gợi, để người ta có chung thứ để cùng nhau thích, để thấy rằng chúng ta cùng một bản chất. Có một điều mình vẫn không chấp nhận được, đó là nhiều người có thể đồng cảm với nhau vì âm nhạc của Avicii, nhưng anh ta không thể tìm nổi điều đó ở bất kỳ đâu, ngay cả âm nhạc cũng không khiến anh ta muốn sống hơn. Và Chester. Và Kurt Cobain. Crush hồi đại học của mình, cũng chỉ muốn sống đến năm 50 tuổi, từ giờ đến lúc đó bạn muốn sống để làm việc, make art. Lại còn Miyazaki Hayao, bỏ qua việc chăm sóc con cái, để làm phim hoạt hình. Mình cảm thấy giận, bực bội, chán nản khi không hiểu được những khúc mắc này. Thế nên lại tiếp tục cô lập, chơi một mình, thưởng thức Waiting for love, In the end và xem Spirited away.
 9. the cool title

  Không nên ngưỡng mộ những người yêu lâu năm, rồi tạo cho họ thêm áp lực. Mình cảm giác cái mốc lâu năm đó giống như mảnh giấy đăng ký kết hôn của một cặp vợ chồng dị tính. Không có giá trị tình cảm (khi nào chia tài sản thì mới có giá). Tình yêu không có mốc thời gian là bao lâu, chỉ có khoảnh khắc hiện tại bên nhau mới là đáng quý nhất. Nếu không vun đắp cho những giây phút đó thì sẽ trượt dài không kéo lại được. Mỗi ngày trôi qua là một ngày mới, hãy xem như mới chỉ yêu nhau ngày hôm qua thôi ... Và ngày mai có thể mất nhau mãi đấy.
 10. the cool title

  Ngán mấy người không có sự riêng tư và không cần đến riêng tư (người lạ). Có lẽ họ muốn cả thế giới biết đến con người họ, không hề giấu giếm chút nào. Cũng hay, vậy nên mình có thể sớm hiểu rõ họ hơn. Và sớm ra quyết định, nên ở lại hay rời đi. __________ Đi ngoài đường thời tiết này vào buổi tối lạnh mới thấm hết cái hương vị của mùa thu. Sau đấy ngồi ở một góc nào đó uống trà nóng. Có người nói uống trà vậy thật mất vệ sinh. Nhưng nếu vào một cái tiệm có cửa ra vào đầy đủ, mình lại không cảm thấy gì cả. Không có gió tấp vào mặt, mùi không khí và sự ồn ào. Mình ghét sự ồn ào của một con người cụ thể, hướng thẳng vào mình, làm phiền mình. Nhưng nếu đấy là sự ồn ào của số đông, rất nhiều người thì lại ổn. Đó là một tổng thể và mình được quan sát cái tổng thể đó một mình. __________ Đừng nên ghét tiền, nó mua được cho bạn một nơi yên tĩnh vừa phải. Nhất là khi bạn thực sự cần, rất cần đến yên tĩnh. Một giấc ngủ ngon, một sự tự chủ. Đừng phát điên vì tiền, nhưng nên biết là nó cần thiết trong một tương lai gần. Trong tổng thể đời sống nếu cứ hướng đến tiền thì nó lại hủy hoại mọi thứ.
 11. the cool title

  Tôi không thích góc nhìn từ trên cao xuống mọi người. Khi chúng ta sống giữa nhau, sống trong nhau. Đó mới là hiện thực, là cát bụi, là vàng, là máu, là tình yêu.
×