Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

GOGO

Members
  • Content count

    242
  • Joined

  • Last visited

  • Days Won

    3

GOGO last won the day on March 14 2015

GOGO had the most liked content!

Community Reputation

205 Excellent

About GOGO

  • Rank
    .................

Contact Methods

  • Yahoo
    ttttgogo@yahoo.com

Profile Information

  • Gender
    Female
  • Location
    Nơi tôi sinh tồn...
  • Interests
    xóa hết...

Recent Profile Visitors

10,407 profile views
  1. Hi @monkey22 Rất vui vì bạn đã đọc những thông tin trong topic này. Mình không phải người trong nghề tư vấn. Những thông tin này mình đã thu thập và tập hợp từ một số trang web dịch vụ và gom nó về đây để các bạn có nguồn thông tin tham khảo trước khi các bạn tự tìm cho mình một công ty dịch vụ uy tín. Go nghĩ bạn nên chọn một công ty dịch vụ uy tín, họ sẽ tư vấn cho bạn tốt hơn. Mình cũng hy vọng sẽ có những thành viên trong AL (những người đã có kinh nghiệm trong vấn đề này) sẽ đọc và góp ý thêm cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn may mắn! 🍀
  2. THE UNITED STATE OF AMERICA (NƯỚC MỸ) - PHẦN 1 TRƯỚC TIÊN CHÚNG TA TÌM HIỂU VỀ CHÍNH SÁCH VÀ ĐIỀU KIỆN NHẬP CƯ MỚI CỦA MỸ NĂM 2019 1. CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ: Vừa mới đây, bảng dự luật soạn thảo xoay quanh cải cách các quy định về di dân, thanh đổi hệ thống di trú Mỹ nhằm kỳ vọng giúp tăng lương, phát triển nền kinh tế Mỹ mạnh hơn và chính sách này đã được công bố bởi Tổng thống Donald Trump và 2 Thượng nghị sĩ Cộng hòa David Perdue và Tom Cotte. Đối với du học sinh Mỹ hay người ngoại quốc muốn nhập cư nhận thẻ xanh đã được siết chặt hơn về xét duyệt hồ sơ xin visa du học, phỏng vấn nghiêm ngặt hơn. Thay vì trước kia việc gia hạn visa không được quá 48 tháng thì nay chỉ rút ngắn lại còn 12 tháng kể từ ngày hết hạn. Tiến hành xóa bỏ việc xổ số cấp thẻ xanh, giới hạn người tị nạn di trú Mỹ hàng năm. Cắt giảm số lượng người nhập cư tị nạn và di trú vào nước này bao gồm tất cả các diện cả di trú Mỹ f4, f3, định cư Mỹ diện Eb3,... Điều kiện đặt biệt hơn là thay đổi chính sách nhập cư mới của Mỹ dựa vào thang điểm thay vì trước đây dựa vào các mối quan hệ gia đình và Tổng thống nước này cũng cho biết năm 2019 hệ thống tính điểm này sẽ ưu tiên bao gồm: Người có kỹ năng tiếng Anh tốt, có thể lo cho gia đinh về mặt tài chính, chứng minh được khả năng đóng góp và nền kinh tế Mỹ. Số điểm này được dựa vào các mục như sau với điểm tối đa là 30: 1. Trình độ học vấn: Bằng tiến sĩ được 13đ, bằng tốt nghiệp trung học tại Mỹ hoặc nước ngoài được 1đ. 2. Độ tuổi: Sẽ không tính điểm với người >50 tuổi, đạt 2-10đ đối với người trẻ hơn. 3. Trình độ tiếng Anh: dựa trên bài kiểm tra. 4. Mức lương được đề xuất: Sẽ được nhận trọn 13đ nếu đạt được mức lương gấp 300% tại nơi làm việc tương lai so với mức lương trung bình tại khu vực trước đây. Và mức lương càng cao hiển nhiên sẽ được điểm cao. 5. Khả năng đầu tư: bạn sẽ nhận 12đ nếu có 1 khoản đầu tư 1,8 triệu USD vào việc kinh doanh tại đất Mỹ. 6. Danh hiệu: Có huy chương Olympic được 15đ hay giải Nobel cộng thêm 25đ. Cũng theo chính sách nhập cư mới của Mỹ này sẽ đánh giá việc di trú Mỹ dựa trên hệ thống và theo dự luật mới 2019. Dự luật sẽ xóa bỏ việc bảo lãnh anh chị em tức di trú Mỹ f4 hoặc cha mẹ. Thay vào đó chỉ có bảo lãnh vợ chồng, con cái chưa đủ 18 tuổi. Đối với trường hợp đương đơn nộp hồ sơ cùng vợ/ chồng (hay còn gọi là phối ngẫu): Trong trường hợp này người nộp đơn sẽ tùy thuộc vào điểm của vợ hoặc chồng của người đó mà tăng hay giữ nguyên điểm. 1. Trường hợp 1: Điểm người phối ngẫu > Người nộp đơn: thì người nộp đơn sẽ không thay đổi 2. Trường hợp 2: Điểm người phối ngẫu < Người nộp đơn: thì điểm xét đơn của người nộp đơn được tính như sau: Điểm xét đơn = (Điểm người nộp đơn x 70%) + (Người phối ngẫu x 30%) Chính sách hưởng phúc lọi cho người nhập cư mới tại Mỹ: Người mới nhận được thẻ xanh được xếp vào đối tượng không đủ điều kiện hưởng phúc lợi liên bang trong thời gian 5 năm kể từ khi đến nước này. Đối tượng nhập cư thông qua kết nối gia đình: Trường hợp RAISE được thông qua thì con cái trưởng thành của người nhập cư không còn được ưu tiên nữa, thay vì trước đây những người có thành viên gia đình sinh sống hợp pháp tại Mỹ với khoảng thời gian dài đuề được ưu tiên cấp thẻ xanh. Có 1 trường hợp ưu tiên dành cho người định cư Mỹ có cha/mẹ đau bệnh, lúc này cha/mẹ được phép vào Mỹ đảm bảo đủ khả năng chịu trách nhiệm về tài chính cho họ gia hạn trong vòng 5 năm bằng thị thực. Dự luật chính sách nhập cư mới của Mỹ không tác động đến thị thực theo mùa của người lao động Cuối cùng trong hồ sơ xét duyệt gửi lên Cục Di Trú Mỹ (USCIS) đầy đủ bao gồm: - Tổng điểm mà đương đơn có - Giấy chugnws nhận đương đơn nộp đơn có các điểm nêu trên - Lệ phí nộp đơn 2. ĐIỀU KIỆN NHẬP CƯ MỸ 2019 Điều kiện nhập cư Mỹ này áp dụng cho tất cả các người nước ngoài đang muốn nhập cư tại Mỹ gồm: Được sinh ra trên đất nước Mỹ hay một phần lãnh thổ bất cứ chỗ nào của Mỹ trên bản đồ thế giới. Dưới tuổi vị thành niên tức 18 tuổi là con của công dân Mỹ (Khi có cha/mẹ thi đậu quốc tịch trở thành công dân của Mỹ thì hoàn toàn đáp ứng được điều kiện nhập cư Mỹ) Người ngoại quốc trên 18 tuổi đang cư trú tại Mỹ đã nộp đơn xin thi và đã vượt qua phần thi quốc tịch Mỹ. Ngoài ra để đạt được điều kiện nhập cư Mỹ cần phải đáp ứng yêu cầu tiếng Anh, tìm hiểu về lịch sử cũng như chính trị tại nước này. Là người có hạnh kiểm tốt bao gồm: Đạo tức tốt, không vi phạm pháp luật tại Mỹ, không gian lận giấy tờ giả,... Trong điều kiện nhập cư Mỹ có mục ưu tiên những người luôn trung thành với Hiến Pháp Mỹ và luôn trong tư thế sẵn sàng gia nhập quân đội. Vẫn có một số trường hợp thuộc diện miễn giảm điều kiện nhập cư Mỹ: - Đã sống tịa Mỹ ít nhất 20 năm thuộc dạng thường trú nhân cộng tuổi tác trên 50. - Đã sống tại Mỹ ít nhất 15 năm thuộc dạng thường nhân và tuổi trên 55. Cuối cùng là sống tại nước này tối thiểu 20 năm và tuổi đã trên 65. 3. ĐIỀU KIỆN NHẬP CƯ MỸ DIỆN DI TRÚ: Là chương trình dành cho cac cá nhân muốn định cư tại Mỹ theo lĩnh vực di trú Mỹ thông qua quan hệ gia đình như bảo lãnh cha/mẹ/anh/chị/em (Di trú Mỹ diện f4) đảm bảo các điều kiện, lời mời làm việc từ doanh nghiệp hay nhà tuyển dụng tại Mỹ (định cư Mỹ diện Eb3), hay một mục đích đặc biệt có trong hạng mục của hệ thống chính sách nhập cư mới của Mỹ. Nguồn: Kornova-viet
×