Jump to content

Asian Labrys Thông Báo

 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

vien

Thành Viên
 • Số bài viết

  368
 • Gia nhập

 • Đăng nhập

 • Days Won

  52

vien last won the day on Tháng 11 24

vien had the most liked content!

Điểm

1.425 Excellent

11 Người theo dõi

Về vien

 • Xếp hạng
  Member

Thông tin cá nhân

 • Giới Tính
  Female

Khách ghé thăm gần đây

14.903 lượt xem hồ sơ
 1. Chị

  Cái từ "ung thư" đáng ghét đã đi vào cuộc sống của tôi hơn 10 năm nay, tôi không thích nó nhưng vẫn phãi làm quen, lần lượt những người thân yêu nhất cuộc đời tôi bị chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối, người chị duy nhất của tôi chống chọi với căn bệnh quái ác hơn 10 năm nay, lúc đầu chị hoàn toàn suy sụp vì con còn quá nhỏ, rồi cũng vì đứa con mà chị ráng chống chọi cho đến ngày hôm nay, chị sống và chữa bệnh ở Việt nam, nơi mà không phãi là có điều kiện y tế tốt, vậy mà chị vẫn mạnh khỏe cho đến hôm nay, nhờ sự kiên trì cố gắng không bỏ cuộc, trong lúc bối rối chị cũng thử đủ kiểu, cuối cùng vẫn chỉ có Tây y ( uống phóng xạ, xạ trị, mỗ lấy khối u) là thật sự tác động tốt lên căn bệnh của chị, bây giờ chị đang ở đây với tôi, mạnh khỏe đến người ta không tin là chị bị bịnh lâu như vậy. Sau chị thì đến Mẹ tôi, lúc phát giác ra thì đã là thời kỳ cuối, tuổi già súc yếu, Mẹ chỉ chống được 5 năm, nhưng mà không phãi sống trong đau đớn, sức khỏe Mẹ vẫn tốt cho đến ngày ra đi. Rồi những người chú của tôi đều bị, do phát hiện sớm nên đã khỏi hẵn, giờ chỉ theo dõi thôi. ấy vậy mà cách đây một tuần, một người chú rất mạnh khỏe của tôi, người này không hề có bệnh gì lại đột ngột từ trần ở tuổi 60, do đứt mạch máu não. Tôi lao vào tìm hiểu, ung thư thật ra có rất nhiều loại, với kỹ thuật y tế bây giờ, tỷ lệ phát hiện sớm chữa khỏi rất cao, ngoài ra còn tùy thuộc vào sức chống chọi của bệnh nhân, tùy thuộc vào tuổi tác , và còn gì nữa , sống chết có số , phãi không em?
 2. http://alouc.com/ Một trong những trang mạng tiêu biểu có khá nhiều thông tin hửu ích, nếu bạn muốn tìm hiễu thêm về nước Uc và đời sống dân Việt tại đây, hoặc đơn giản chỉ để lướt qua cũng khá thú vị.
 3. @embetrang, đúng rồi em, mã vùng là 61.
 4. Thống kê năm 2016 cho thấy tại Uc có khoảng chừng 300000 người Uc gốc Việt , không kể khoảng chừng hơn 30000 du học sinh, cộng với số lượng vài chục ngàn người đang có visa làm việc, và thân nhân du lịch dài hạn. Tính ra vẫn chưa tới 400000, so với dân số 24 triệu , nghĩa là chưa chiếm đến 2%, nhưng nếu bạn chỉ vừa đặt chân đến Uc thì sẽ có ngộ nhận về con số này, nhìn đâu cũng thấy đồng hương, nói tiếng Việt tại nơi công cộng sẽ có người hiểu đấy, lý do vì người Việt chỉ sống tập trung tại một số vùng, và làm cùng một số nghành nghề. Người Việt , nhất là những người mới đến, thường ngại giao tiếp và sống khép kín hoặc co cụm lại , chỉ chơi với nhau cũng là một khó khăn trong đời sống, học hỏi và phát triễn. Nước Uc kinh doanh chữ nghĩa, đây là một trong những kỹ nghệ hàng đầu, họ chỉ muốn đào tạo , lấy tiền, chứ không muốn thu nhận di dân, nhất là trong những năm gần đây. Du học sinh Việt tạm coi là có ba thành phần: một là con quan, qua đây an chơi là chính vì lắm tiền nhiều của. hai là những em đi du học đúng nghĩa, học rất tốt và gia đình cũng có khả năng nên có thể lo học mà không cần đi làm thêm. Ba là quý vị muốn tìm đường định cư, hoặc ở lậu làm kiếm tiền. Autralia là đất nước có luật pháp, luật lao động lương căn bản rõ ràng, nhưng vì biết được điểm yếu của bà con đồng huong , cộng với sự cạnh tranh khốc liệt trong thương trường nên có một số chủ Việt bóc lột người cùng xứ, giảm chi phí để tồn tại. Thật sự thì cái gì cũng có mặt phải mặt trái, hơn thua nhau ở cách sử xự. Du học sinh chỉ được phép làm thêm 20 giờ 1 tuần, vậy muốn làm thêm giờ thì lấy tiền mặt đương nhiên là không đóng thuế, thì không thể nhận được lương trả theo luật ( tối thiểu là $18/h) , ngoài ra sự hạn chế về ngôn ngữ cũng là một rào cãn, nếu không làm cho người Việt thì cũng khó kiếm việc làm. Thật ra những người chủ trả lương bèo và đối xử tệ với người làm là những người không biết kinh doanh và không có lương tâm. Nếu mọi người đồng lòng không làm việc cho họ, thì họ sẽ không dám nữa. nếu biết mình bị trả lương thấp và đúng ở vị trí có thể thưa kiện thì cứ nói thẳng với họ là tôi sẽ khiếu nại, họ sợ liền đó. ở đây kiếm người làm việc tốt không phải là chuyện dễ, dân Uc có nhiều người khá làm biếng vì đã có centrelink ( sở an sinh xã hội) Băn khuang hàng đầu của một số lớn du học sinh là tìm đường định cư, những năm gần đây con đường này ngày càng hẹp, nếu có em nào trong diễn đàn AL có ý định này thì nên tìm hiểu thật kỹ đễ tránh chuyện không hay về sau.
 5. Quan Hệ.

  @DZU , "Tự truyện ngôn tình" đó DZU. Dễ thương à .
 6. Quan Hệ.

  Thương một người, người ta nhăn mặt vì đau, bất giác cảm thấy đau theo,mà đau thật! Thương một người, lỡ nói một câu, biết là làm cô ấy tổn thương, dù chỉ một lần trong ngần ấy năm yêu nhau, lòng ân hận , tự hỏi làm thế nào mà nỡ làm đau người mình yêu. Thương một người, chỉ muốn nhìn thấy nụ cười trên gương mặt em, muốn làm giảm nỗi đau, cất bớt âu lo trên đường đời. Thương một người, cảm thấy thật hạnh phúc khi được ở bên nhau. Gần Mười năm rồi đó em, nụ hôn còn nồng nàn hơn ngày xưa ấy!
 7. Quan Hệ.

  Đêm qua tôi thầm thì vào tai em , bây giờ mình hạnh phúc quá phải không em? Em trả lời bằng một cái ôm thật chặt.Vâng, , chúng tôi đã vượt qua bao nhiêu chuyện , tưởng có lúc đã phải xa nhau , chúng tôi đã cùng nhau trưởng thành, nuôi lớn tình yêu , và quan hệ của chúng tôi bây giờ thật tuyệt vời. Em, nhỏ tuổi hơn tôi, tính em lại trẻ con, tôi từng nghĩ , chắc là không xong, nếu em không chịu lớn.Tính tôi không thích cải nhau, chỉ dơn giản là tôi không thể nào gào lên ,buông ra những lời chói tai đối với người mà tôi thương, nhìn gương mặt xinh đẹp của cô ấy cho dù là vào những lúc she thật ngang ngược , tôi cũng chỉ có thể quay đi, chứ không thể buông ra một lời độc địa nào. Còn nhớ cách đây một năm , lúc mà quan hệ của chúng tôi có thử thách rất lớn, lúc đó tôi thật lòng chỉ muốn chia tay, vì lúc đó tôi không có cảm giác cô ấy là người bạn đời của tôi, chúng tôi không muốn chia xẻ thời gian với nhau, không còn muốn đi chung với nhau, tôi một mình lái xe ra biển, cô ấy đi một hướng khác, chúng tôi dùng phone để giải quyết, tôi đặt điều kiện, cô ấy đương nhiên là gạt ngang. Bây giờ nhớ lại tôi mới thấy không thể như vậy được, quan hệ dựa trên tình cảm, một khi thấy không còn feeling, không còn muốn nói chuyện với nhau, tốt nhất là cho nhau một thời gian, chúng tôi đã làm như vậy. Từ từ chúng tôi đã xích lại gần nhau lúc nào không rõ, chỉ biết là bây giờ chúng tôi yêu nhau nhiều hơn bao giờ hết !
×