Asian Labrys Messages

Thông Báo

Chào thành viên AL,

Diễn đàn đã thành công nâng cấp. Vì không muốn thành viên phải chờ đợi quá lâu trong thời gian ban kỷ thuật hoàn tất phần giao diện và các chức năng khác, chúng tôi mở cửa diễn đàn dùng định dạng căn bản. Mong các bạn thông cảm trong thời gian này, nếu các bạn có gặp phải lỗi trong lúc lượt AL, các bạn hãy chụp hình lại và đăng vào chủ đề Thông Báo Nâng Cấp, chúng tôi sẽ tham khảo và chỉnh sửa.

Cảm ơn các bạn đã viếng thăm AL.

Admin

  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Sky hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Sky hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
Followers 0
WinterLove

Cách Làm Bánh Xu Xê

1 post in this topic

WL đang tìm tòi làm mấy loại bánh nên post lên cho mọi người tham khảo .

Posted Image

Nguyên Liệu:

1 gói đậu xanh

1 chén đường

1/2 chén dừa thái chỉ

1 muỗng nhỏ vanille

1 lb bột năng

1 1/2 chén đường

3 chén nước đầy

1/2 chén dừa thái chỉ

vài giọt màu vàng (food color)

Cách Làm:

Cách làm nhân

Ngâm đậu xanh vài tiếng cho nở, nấu đậu cho nhừ, nghiền nhuyễn rồi cho 1 chén đường, 1/2 chén dừa và vanille vào quậy trên bếp nhỏ lửa vài ba phút, cho tới khi đậu xanh và đường quyện đều vào nhau.

Cách làm bột

ðổ nước, bột năng, dừa, đường khấy đều trong một nồi cho tan, bắt lên bếp nhỏ lửa quậy sát đáy nồi, quậy một chiều cho đến khi vừa đặc lại, bột hơi trong, cho màu vàng, cho 1/2 muỗng vanille vào, quậy đều rồi bắc ra khỏi lửa.

Dùng lá, hoặc giấy wrapping paper gói bánh, khuôn vuông, một lần bột, một lần nhân rồi một lần bột trên măt.

Gói lớn nhỏ tuỳ ý, không cần phải gói kỹ vì sẽ gói lại sau khi hấp. Dùng dầu ăn thấm ra tay hoặc ra khuôn cho khỏi dính, dễ gói (có thể dùng khay lớn làm khuôn, rồi cắt thành những bánh nhỏ).

Để vào quả hấp, hấp khoảng 15 phút hoặc đến khi bánh chín trong. Nếu muốn gói đẹp thì mở giấy gói cũ ra, chờ bánh nguội lấy giấy mới thay vào, và gói lại cho vuông vắn hơn.

Loại bánh này để nguội ăn ngon, nhưng không để được lâu, nhiều lắm là vài ba bữa thôi, cũng không bỏ tủ lạnh, bột sẽ cứng lại.

Source: AMTHUCVIETNAM, Phuong Nguyen

http://music.vietfun.com/naview.php?ID=1752&cat=1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now
Sign in to follow this  
Followers 0