Asian Labrys Messages

Thông Báo

Chào thành viên AL,

Diễn đàn đã thành công nâng cấp. Vì không muốn thành viên phải chờ đợi quá lâu trong thời gian ban kỷ thuật hoàn tất phần giao diện và các chức năng khác, chúng tôi mở cửa diễn đàn dùng định dạng căn bản. Mong các bạn thông cảm trong thời gian này, nếu các bạn có gặp phải lỗi trong lúc lượt AL, các bạn hãy chụp hình lại và đăng vào chủ đề Thông Báo Nâng Cấp, chúng tôi sẽ tham khảo và chỉnh sửa.

Cảm ơn các bạn đã viếng thăm AL.

[Cập Nhật Ngày 27 Tháng 9]

Trong lúc giữ liệu của AL chuyển đổi qua format mới để thích hợp với diễn đàn mới, vài bài viết có thể sẽ bị mất vì sự khác biệt của hai format. Các bạn hãy yên tâm, bài viết của của các bạn đã được backup lại. Nếu ai gặp phải lỗi này, xin hãy gửi link topic vào pm cho Jas để yêu cầu khôi phục lại bài viết.

Admin

  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Sky hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Sky hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
Followers 0
WinterLove

Cách Làm Các Món Gỏi

2 posts in this topic

Okay, chuẩn bị học cách làm gỏi nha. Ai làm cảm thấy " ngon" thì nhớ mời WL với

Posted Image

Gỏi xoài cá trê.

*Nguyên liệu:

-Xoài cát xanh:1kg.

-Cá trê:0,5kg.

-hành tím:2 củ.

-vừng(mè)rang:1 muỗng.

-rau thơm các loại.

-gia vị:đường,mắm,tỏi,ớt,dầu.

*Cách làm:

-Xoài xanh gọt vỏ,cắt lát dày,trộn với 2 muỗng đường rồi để cho ngấm.

-Cá trê làm sạch,lọc lấy thịt nạc,cắt sợi,đem chiên vàng,vớt ra để ráo dầu.

-hành tím thái mỏng.

-làm nước trộn gỏi với tỏi giã nhỏ,đường,nước mắm,ớt cho vừa ăn.

-vớt xoài ra đĩa,trộn với nước mắm đã pha,hành tím,rau thơm xắt nhỏ,cá,nếm vừa ăn,rắc vừng lên trên.

Posted Image

Gỏi ngó sen.

*Nguyên liệu:

-ngó sen:0,5kg.

-thịt ba chỉ:0,05kg.

-tôm tươi:0,1kg.

-lạc:0,05kg.

-tỏi,ớt,nước mắm,dấm,đường,rau răm,mì chính.

*Cách làm:

-ngó sen non,rửa sạch,cắt khúc ngắn,chẻ mỏng ngâm vào nước có pha dấm cho ngó sen trắng.

-thịt luộc chín,thái mỏng.

-tôm luộc chín,bóc vó,to chẻ đôi,nhỏ để nguyên.

-lạc rang chín vàng,giã dập.

-tỏi,ớt băm nhỏ,chanh vắt nước.

-rau răm nhặt rửa sạch,cắt nhỏ.

-pha nước mắm,dấm,chanh,ớt,tỏi,đường,mì chính,quấy cho tan.Vớt ngó sen ra vẩy thật ráo,đổ nước mắm đã pha vào trộn đều,nêm cho vừa ăn,trộn lẫn với tôm,thịt,rau răm,bày ra đĩa rắc lạc lên trên.

Posted Image

Gỏi quả cóc.

*Nguyên liệu:

-quả cóc non:1kg.

-tôm tươi:0.3kg.

-thịt lợn nạc:0,2kg.

-dạ dày lợn:0,3kg.

-lạc:0,2kg.

-dầu ăn.

-cà rốt:0,1kg.

-cần tây:0,1kg.

-hành tây:0,1kg.

-mì chính,tỏi,ớt,chanh,nước mắm,đường.

*Cách làm:

-quả cóc gọt vỏ,rửa sạch nhựa,thái chân hương.

-tôm rửa sạch,luộc chín,bóc vỏ,chẻ đôi.

-thịt lợn rán vàng,thái mỏng.

-dạ dày lợn làm sạch,luộc chín,thái mỏng.

-càrot thái mỏng,cần tây cắt khúc.

-ớt thái chỉ.

-lạc rang vàng,giã dập.

-tỏi đập dập băm nhỏ.

-cho cóc,cà rốt,cần tây,tỏi,ớt,tôm,thịt,dạ dày,nêm nước mắm,mì chính,đường,chanh cho vừa ăn,rắc lạc trộn đều là được.

Posted Image

Gỏi sứa

.

*Nguyên liệu:

-sứa:0,2kg.

-thịt gà:0,2 kg.

-chả lụa:0,1kg.

-thịt ba chỉ:0,1kg.

-dưa chuột chọn quả non.

-nước mắm,đường,chanh,ớt,lạc.

*Cách làm:

-sứa rửa sạch,thái chỉ thật nhỏ,rửa lại nhiều lần cho ra đĩa.Đun nước thật sôi dội lên sứa cho quăn lại.Chắt ráo nước,để riêng.Dưa chuột để cả vỏ,bổ dài ra làm 3,bỏ ruột,cắt xéo mỏng.Bóp muối cho mềm dưa và ép cho ráo nước(có thể lấy cà rốt,măng luộc thái chỉ trộn chung càng ngon).Sau đó đem trộn cùng sứa,nước mắm,đường,chanh,ớt,lạc giã nhỏ,trên bày thịt gà luộc xé tơi,thịt heo luộc,giò lụa thái chỉ,khi ăn mới trộn đều.Khi trộn phải nếm sao cho vừa chua,cay,mặn,ngọt.

Posted Image

Gỏi cá

Vật Liệu

Vật liệu 500g cá lóc hoặc cá chép, (lấy khúc giữa phần nạc).

. 50g đậu phộng, 50g mè trắng.

. 3 trái chanh, 3 trái ớt . 50g dưa kiệu.

. 50g dưa gừng chua.

. 1 củ riềng nhỏ.

. 100g dưa cà rốt chua, 1 củ tỏi.

. 1 củ gừng nhỏ + vài củ hành đỏ.

. Rau húng, rau tía tô, ngò, la&ugave; ổi non, lá sung non.

. Muối hột rang giã nát.

. Đường, tiêu, nước mắm, dầu hào.

Cách Thức

Chuẩn bị:

- Riềng, gừng gọt vỏ, giã nát, vắt lấy nước (2 thứ để riêng).

- Cá rửa nước muối thật sạch, lột bỏ da và xương, thái mỏng.

Ướp 1 muỗng cà phê rang + 1 muỗng đường + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng dầu và tỏi phi + 1 muỗng nước củ riềng + 2 muỗng nước chanh.

- Đậu phộng rang vàng với ít muối, bóc vỏ, giã hơi dập.

- Mè rang vàng, giã dập.

- Khế gọt rìa, cắt mỏng theo chiều dài, bỏ cùi giữa, ngâm nước.

- Chuối chát lặt rửa sạch, để ráo, cắt ngắn 1cm.

- Ớt 1 trái tỉa hoa, 1 trái cắt sợi, 1 trái bằm nhỏ.

- Dưa leo cắt cọng dài 5cm, bỏ hột, ướp đường, gần ăn vắt ráo.

Thực hiện:

- Trộn khế + chuối + dưa kiệu cắt mỏng, dưa gừng cắt chỉ, dưa cà rốt, rau, đường, nước mắm, nước chanh, ớt cắt sợi.

- Làm nước mắm: chảo dầu sôi cho hành tỏi phi thơm, cho gan cá vào xào + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường + 1 muỗng mật ong + 1 muỗng dầu hào khuấy tan, cho vào tô để nguội.

- Cho 2 muỗng chanh khuấy đều, cho ớt bằng + 1 muỗng đậu phộng + 1 muỗng mè lên mặt.

Trình bày:

Cho gỏi vào dĩa, xếp cá lên gỏi, trải đậu phộng + mè rang.

Chung quanh để rau.

Giữa cắm hoa ớt và ngò.

Nguồn : http://krfilm.net/f/viewthread.php?tid=110...tra=&page=2

Share this post


Link to post
Share on other sites

chẹp...chẹp...nhiều đồ ăn ngon quá,nhìn thòm thèm ghê à :Drooling: Khổ 1 nỗi,mỗi khi ăn gỏi,ko biết ăn rau nên ngồi nhặt thịt măm ko à,vừa ngu vừa đần ghê luôn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now
Sign in to follow this  
Followers 0