Jump to contentThông Báo Ngày 20 Tháng 1 Năm 2016
Asian Labrys tạm thời ngưng nhận tất cả các hình thức quyên góp cho từ thiện. Hoạt động từ thiện vẫn diễn ra bình thường

[Xem thêm chi tiết]

THÔNG BÁO
2016.07.07: AL101-1-009 Hoa Hồng Cài Áo - Bà Rịa Vũng Tàu
2015.11.11: AL101-2-006 Ước Mơ Thiên Thần - Đồng Nai
2015.07.10: AL101-1-008 Hoa Hồng Cài Áo - Trà Vinh
2015.04.04: Cắm trại mùa xuân - Đảo Kê Gà
2015.02.06: Thông báo thay đổi nhân sự AL tại Việt Nam
2014.12.14: Ước Mơ Thiên Thần 005 - Bình Dương
2014.06.13: Diễn đàn phụ Điện Ảnh và Kỹ Thuật tạm thời ngưng hoạt động.

Toggle shoutbox Shoutbox Open the Shoutbox in a popup

canhhoamongmanh : (25.08 09:00) Tớ mê tín lắm
BienVaGio : (25.08 08:55) Duy tam qua
canhhoamongmanh : (25.08 07:23) mua tháng này là mua đồ cho ng chết
canhhoamongmanh : (25.08 07:23) Tháng này có nhiều khuyến mại mà chả dám đi mua
canhhoamongmanh : (25.08 07:00) mà tháng này ai cũng đêu làm ăn k tốt
canhhoamongmanh : (25.08 06:58) haha m sinh vào tháng này đam ra đi đâu hay bị theo lắm
TrachNuTu : (25.08 06:17) tháng này rất thích hợp xem phim kinh dị
canhhoamongmanh : (25.08 05:42) Suot ngay ma voi cô hôn
canhhoamongmanh : (25.08 05:41) Tháng 7có khác
Photu : (25.08 05:08) Phải suy bung̣ ta ra bung̣ ma chứ...... Nếu ma có năng lực hiếp ng thì ngay từ khi họ chết họ đã bay sang nhà kẻ họ ghet họ bóp chết rồi. Ở đó mà sợ ma.....
Photu : (25.08 05:03) Họ nát ta là vì ta có duyên với họ....mà họ k rỗi mà nát ta đâu, họ chỉ muốn nói răng̀ "tôi đang ở đây, xin hãy giúp tôi"....oh ta cho họ ăn....làm 1 việc tốt....họ cảm kich́ thế là kết thêm 1 duyên lanh̀.......thang cô hồn mà k bố thí thì thực phí phạm. Âm sao dương thế có là ma họ cũng k ranh̉ đi trêu ghẹo......họ muốn ăn thôi.muốn siêu thoát thôi.
Photu : (25.08 04:57) Cô hồn là gì và liên quan gì đến vu lan báo hiếu? Những xác chết vất vương̉ và cha mẹ ta nhiều đời nhiều kiếp đã chết.....cunǵ cô hồn là cunǵ âm siêu dương thái....giúp họ có dc miếng ăn áo mặc. Và ta cunǵ như vậy họ sẽ biết ơn tâ. Yên tâm đi, cô hồn sẽ ko dại mà bám người ko cho họ ăn...
Photu : (25.08 04:40) Bám e thì nó dc e cunǵ thí thực nó k bám c đâu...muốn cô hồn bám k có dễ đâu
TrachNuTu : (25.08 04:39) ừh, e thuộc dạng ma chê quỷ hờn rồi =))
Photu : (25.08 04:38) E chả có gì mà k binh tinh̃
Photu : (25.08 04:37) E chả sợ hồn bám
TrachNuTu : (25.08 04:33) e vẫn bay cao bay xa mãi. Cứ bình tĩnh đi em. Tháng cô hồn đừng bay quá bị ám àh
Photu : (25.08 04:31) Thôi tại e tương̉ bở mà , e hạ canh́ rồi mà
Photu : (25.08 04:29) Tương̉ gap huynh đệ ai ngờ chả có tí Phap nào
TrachNuTu : (25.08 04:29) chị ko đi chùa, chị bị gởi vào đó ở. Chỉ ở ko có tu hành gì đâu. Chị cũng ko nói mình hiểu, tự em cho là vậy thôi

Photo

Một Trang Web Mới Về Thơ Lục Bát


  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 believe

  • Group: Members
  • Title: Member
  • posts 253
  • Joined 11-October 07
  • Điểm Thích: 34
  • Local time: 09:01 AM

Posted 06 Aug 08 - 09:21 AM

Dưới đây là thư ngỏ của Website Thơ Lục Bát

Nhân ngày khai trương Website Lụcbat.com 6-8-2008

Trân trọng cùng bạn đọc!

Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của ông cha, cùng với thời gian và lịch sử, có một thể thơ đặc sắc của dân tộc ta được nhiều người coi như “hồn vía” của người Việt; thể thơ này có mặt trong hầu hết các làn điệu dân ca, ca dao, với sức sống lâu bền và phát triển liên tục, đó là Lục Bát (còn được gọi là thơ Sáu/ Tám).

Chắc chắn, thể thơ Lục Bát có trước chữ viết, nhờ nó mà hàng vạn những câu dân ca, ca dao, tục ngữ của ông bà ta xưa đã được con cháu truyền miệng từ đời này sang đời khác, tồn tại cho tới hôm nay và mai sau.

Cũng nhờ Lục Bát mà chúng ta mới có Truyện Kiều bất hủ của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du; mới có thêm những hồn thơ 'chân quê' Nguyễn Bính đã và đang tồn tại, liên tục phát triển, góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, gắn kết những tâm hồn Việt luôn hướng về quê hương, đất nước...

Với mong muốn góp phần tạo dựng một “nhịp cầu văn hóa”, để kết nối giữa Truyền Thống với Hiện Đại và giữa Quá Khứ với Tương Lai, những người thực hiện trang Website này đã và đang âm thầm góp nhặt, sàng lọc và xây dựng... hi vọng tạo nên một “sân chơi nhỏ” cho những người yêu thơ Lục Bát thời @; đồng thời, trân trọng, lưu giữ truyền thống qua những kỉ vật của ông cha, cung cấp những bài học từ “Chuyện đời tôi”, để thế hệ mai sau sống tốt hơn và sống đẹp hơn.

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi chọn đúng ngày Sáu tháng Tám năm 2008 để trang website này chính thức 'trình làng'. Bởi các ngày trong tháng đều trùng khớp giữa lịch âm và lịch dương. Sự trùng lặp này chính là 'âm dương đồng nhất lý”, đó là một hiện tượng rất ít xảy ra trong lịch pháp. Theo các nhà lịch học thì những ngày 'âm dương trùng lập” này là sự hòa hợp của âm dương (nhất âm, nhất dưong trong chỉnh thể Thái cực - Thái cực sinh lưỡng nghi). Các nhà tâm linh học còn cho rằng, đó là 'sự giao hòa của trời đất'. Khi âm dương đăng đối, hòa hợp đồng nhất. Hơn nữa, theo âm lịch, thì đó là ngày 6/7 (hai số tiến, liên tục phát triển); còn theo dương lịch thì 6/8 cũng chính là Lục Bát. 60 năm mới có một ngày như thế - Ngày 'lộc phát' (lục bát) - Mọi người đều may mắn và thành công!

Kính mong quý vị và các bạn hãy ủng hộ lucbat.com bằng cách mỗi người hãy gửi đến website này một bài thơ 6/8 mà mình yêu thích, hoặc một ý kiến của riêng mình xung quanh thể loại Lục Bát và thường xuyên quan tâm ghé thăm, giới thiệu, cổ vũ cho lucbat.com.

Nhà thơ ĐẶNG VƯƠNG HƯNGVới mong muốn tạo một Sân chơi nhỏ cho những người yêu Thơ Lục Bát thời @ và không mang tính thương mại; Đặng Vương Hưng và nhóm bạn đang xây dựng một Website chuyên về Thơ Lục Bát; bước đầu, trang thông tin này sẽ có các chuyên mục chính như sau:
1. Mỗi ngày một bài Lục Bát: Giới thiệu những bài thơ được viết theo thể Lục Bát của nhiều tác giả, ưu tiên những tác giả mới và những sáng tác mới chưa công bố.

2. Sự kiện – Nhân vật: Cập nhật, trao đổi thông tin về tác giả, tác phẩm và hoạt động sáng tác; ưu tiên những bài viết mới, nóng về văn học và nghệ thuật và đời sống văn nghệ sĩ. Giới thiệu những sự kiện và nhân vật tiêu biểu có liên quan đến đời sống văn hóa - xã hội trong tuần.

3. Chân dung đời thường: Viết về đời thường gần gũi, giản dị, những góc khuất tâm hồn của các nhà thơ và các tác giả viết Lục Bát đã thành danh; những cây bút sáng tác nhiều và thành công với thể loại thơ Lục Bát. (có thể giới thiệu cả hình ảnh, băng ghi âm giọng đọc một bài thơ).

4. Lục Bát xưa và nay: Chuyên mục giới thiệu hững bài viết mang tính lí luận về thể loại và kĩ thuật viết Lục Bát. Đồng thời, cũng là diễn đàn, trao đổi, thảo luận về Lục Bát. Những ý kiến, bình luận, (có thể trái ngược nhau) về Lục Bát.

5. Lục Bát tự chọn: Các tác giả viết Lục Bát có thể tự chọn mỗi người một chùm thơ, tự viết giới thiệu tiểu sử, quan niệm sáng tác về Lục Bát, in kèm ảnh chân dung, cùng địa chỉ, điện thoại và email.

6. Lục Bát xa quê: Chuyên mục dành để giới thiệu những sáng tác mới, tâm sự của những hồn thơ Lục Bát xa quê – Những người Việt đang sống và làm việc ở nước ngoài.

7. Những bài Lục Bát tôi yêu: Giới thiệu và lời bình về các bài thơ Lục Bát nổi tiếng xưa và nay. Người viết giới thiệu cái hay, cái đẹp và ý nghĩa của những bài thơ Lục Bát mà mình yêu thích nhất, giúp người đọc tìm hiểu một bài thơ hay.

8. Thi viện Lục Bát: Dành cho những người yêu thơ Lục Bát sưu tầm và giới thiệu những bài thơ Lục Bát của nhiều tác giả, từ xưa đến nay, đang sống và làm việc ở khắp nơi trên thế giới. Hi vọng sẽ tạo được 'kho thơ' Lục Bát trên mạng internet.

9. Lục Bát hài: Chuyên mục giới thiệu những bài, những câu thơ Lục Bát hài hước, châm biếm tích cực, lưu truyền trong nhân gian, mang lại cho người đọc những tiếng cười sảng khoái và văn hóa.

10. Kho tàng Lục Bát dân gian: Dành cho những người sưu tầm (có họ tên, địa chỉ, điện thoại, email..) những câu ca dao, dân ca, tục ngữ, bài vè... được làm theo thể thơ Lục Bát, có trong kho tàng vốn cổ, trong dân gian, được lưu truyền từ xa xưa đến nay.

11. Bạn đọc với Lụcbát.com: Tập hợp tất cả những ý kiến bình luận, góp ý, khen chê... của bạn đọc gần xa gửi tới lucbat.com.

12. Tác giả đọc thơ Lục Bát: Mỗi tác giả tự trình bày một bài thơ (hoặc chùm thơ) Lục bát do mình sáng tác, tâm đắc và yêu thích nhất, dưới dạng video clips, hoặc băng ghi âm. Nếu tác giả không có điều kiện (đã mất, hoặc không thể tự trình bày) có thể nhờ nghệ sĩ, hoặc thân nhân, bạn bè giúp đỡ. Các tác giả ở xa có thể gửi file ghi hình, hoặc ghi âm qua e-mail, hoặc đọc trực tiếp để chúng tôi ghi âm qua số điện thoại 0913210520.

13. Ngoài ra, Website còn có chuyên mục “Chuyện đời tôi”: Giới thiệu một số bài viết đặc sắc, chân dung cảm động nhất của Tủ sách “Chuyện đời tôi”, với những câu chuyện buồn vui, những mảnh đời éo le, bất hạnh cần được mọi người đồng cảm và chia sẻ.... và các đường dẫn và liên kết thú vị, bổ ích khác cho người đọc.

Trang thông tin này vẫn đang được xây dựng và tiếp tục hoàn thiện. Kính mong các nhà nghiên cứu, lý luận, phê bình văn học, các nhà thơ, các cây bút và tất cả những ai yêu thích Thơ Lục Bát trong và ngoài nước, hãy cộng tác viết bài cho Website theo các chuyên mục nêu trên. Nếu quý vị và các anh chị có sáng kiến gì đóng góp cho Website này, xin cho biết cụ thể.

Bài viết, tác phẩm, tư liệu xin gửi về email: lucbat.com@gmail.com
0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

DHTML JavaScript Menu By Milonic