Jump to content

Asian Labrys Messages

Announcement

Gửi thành viên, 

Để giảm bớt dung lượng dữ liệu của AL,  diễn đàn vừa xóa tất cả những nick chưa từng đăng nhập, chưa từng đăng bài hoặc đã 6 năm không hoạt động. 

Nếu nick của bạn vô tình bị xóa trong lần sàn lọc này, mong bạn thông cảm đăng ký lại nick mới. 

Thân ái.

 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
chapman

Cuộc đời

Recommended Posts

chapman    134

Hôm qua đến nhà chị hai chơi , chị lôi ra một đống hình sắp sẵn trong hai cuốn album nhỏ. Chị nói rãnh rỗi lôi đồ ra soạn , thấy nhiều hình của mình quá nên đưa lại cho mình .

Mình ngộ ra sổ phận của mình một phần cũng vì cái bề ngoài của mình mà ra. Mình là một đứa không tin chuyện tâm linh, không nghĩ trên đời có ma 👻, càng không tin vào số phận. Vậy mà bây giờ ôn lại, duyên phận may rủi , thì ra là có.

Edited by chapman

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

 

 

Edited by chapman

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Nghĩ mình cũng ngộ, không tin chuyện tâm linh, là một người rất thực tế, nhưng đụng tới phim và sách thi khác hẵng. Mình  thích coi phim Romantic  fantasy, cực kỳ ghét thể loại Giang hồ, ha ha mình không muốn những thứ côn đồ vô lý lên ngôi . Đã từ rất lâu mình không coi phim hay đọc sách Việt, chúng làm mình stress ( mình nghĩ vậy). Cuộc đời vốn là chiến trường,  nếu mình chỉ tồn tại, sớm muộn sẽ bị hủy diệt biến thành một người thực vật. Fighting , sẽ làm cuộc đời mình có ý nghĩa , mình không phải là một người lạc quan thái quá, nhưng lúc nào mình cũng bằng lòng với cuộc sống, điều chỉnh chấp nhận những chuyện không hay ho gì đến với mình, ah nhớ lại như chưa bao giờ mình than nhỉ. Yes mình hài lòng với cuộc sống 😃.

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Chị, em có xem những tấm hình của chị, chúng gợi nhớ ngày xưa, em không Quên, em vẫn quan tâm đến chị, nhưng mặc cho mọi người comment trầm trồ khen ngợi vẻ đẹp đặc biệt của chị, em lặng thinh , chị biết, em biết, em vẫn lượn lờ trên Facebook, nhưng em phải ( lờ) chị, em không muốn đâu chỉ vì em không có chọn lựa chị à. Em rất muốn nói chuyện với chị, trao đổi tin nhắn như bạn bè hay chị em thân thiết, nhưng em biết là không nên, em phải giữ cho chị cuộc  sống bình yên.


Chị bây giờ là một doanh nhân thành đạt, có một mái ấm gia đình, có nhiều bè bạn, tại sao chị giữ Hoài cái tình cảm khó hiểu thời niên thiếu. Em thừa nhận lúc nhỏ em rất thích chị, nhưng em chưa bao giờ muốn đi ra khỏi cái lằn ranh đó, cái lằn ranh mà lúc nào em cũng thấy sự hiện hữu của nó. Nhớ những lần chị gạt em không, con bé 18 tuổi vẫn còn khờ khạo, chị chở em đi coi phim, em nhai gum và nói chuyện với chị, lỡ nuốt vào trong, em hoãn hồn , chị tỉnh bơ nói có cách lấy ra, chị gạt em nụ hôn đầu đời. Ngày đám cưới của chị, em theo Mẹ đến dự, chị nhất định tối đó phải ngủ cùng em, chị lôi từ đầu giường ra đưa cho em một xấp thư , chị viết nhưng không bao giờ gởi cho em, rồi chị lạiđòi hôn em, em chỉ bị gạt một lần thôi chị ậ , may là Mẹ em vào.
 

Chị nói chị thương anh ấy chị mới cưới , sau này em hỏi hay là chị lưỡng tính, chị nói không, nhưng chị thương em, đó là khi chị biết em đồng tính, em không hiểu mà em cũng không muốn hiểu, em tưởng bao nhiêu năm qua rồi sóng trong lòng chị đã lặn, em né chị bao năm nay kể Cả khi chị đến thành phố em ở, em cũng dối chị là em không ở nhà. Khi về nước em cũng chỉ chào chị ngày cuối cùng, lời chào cũng là tạm biệt. 
 

Sao chị nỡ lòng không để em làm một người bạn của chị, sao chị lại nói với chị hai về tình cảm chị dành cho em? Em còn cách nào khác không, em đang bảo vệ cuộc sống bình yên của chị đó.

 • Like 1
 • Sad 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Covid19 đến như một định mệnh, nó làm xáo trộn cuộc Sống của bao nhiêu người , đập tan những dự định bay nhảy , yeh ở yên một chỗ là yêu mình yêu người. Con tắc kè như mình cảm thấy không khó khăn lắm, mọi chuyện OK , vẫn kiếm tiền được, ngoài giờ ôm cái laptop, mình tận hưởng sự bình yên, exercise, cho phép mình lười biếng chút chút, vậy mà xuống được 4 ký, wow Amazing, ăn được ngủ tốt, mỗi ngày chỉ tập một tiếng, xuống cân như một kỳ tích, từ từ chắc lại thon gọn như xưa (lại mơ).

Quan trọng là mình đã tránh được những người khách một cách hợp pháp, mình không đến nỗi tự kỷ thích nói chuyện một mình, nhưng mình rất quý thời gian, quý hơn tiền, mình cho phép mình xài tiền rộng rãi, vì nó phải phục vụ cho mình và mình kiếm lại được, nhưng thời gian thì không, mấy tháng nay đúng là dịp nghỉ dưỡng mà không cảm thấy tội lỗi.

Hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống một mình, có Trãi qua mới hiểu được, trên đời bất cứ chuyện gì cũng có giá, mình không hối tiếc về những gì đã qua, mỗi sự thay đổi trong cuộc sống là một trải nghiệm, mình chỉ nhắc nhở mình phải cẩn thận, sai lầm mình cũng đã có nhiều, cố lên tôi nhé, sống để đừng hối tiếc.

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134


Nếu không còn được gặp nữa 

Giữ cho trọn ân tình xưa.

 • Like 2
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Mình rất cảm ơn những người nhạc sĩ, đã để lại cho đời nhiều tác phẩm , như lời tâm sự, rất phiêu, rất cảm động . Bài không tên cuối cùng này rất hợp tâm trạng của mình, đã Trãi qua vài mối tình, từng phụ người và bị người phụ, cho dù ở hoàn cảnh nào mình vẫn rất muốn có thể làm bạn với tình củ , nhưng mà ông Trời trớ trêu làm sao, chỉ một ước muốn kết thúc cuộc tình ta có thể dành sự tử tế cho nhau, mà khó quá.

Bạn , chắc bây giờ bạn hận mình, và đó là quyền của bạn mình làm sao được. Giống như trong phim vậy, khi yêu ai cũng muốn có một mối tình đẹp, cùng với người mình yêu đi đến cuối cuộc đời, mình cũng muốn vậy.Mình là mối tình đầu của nhau, lẽ ra là rất đẹp nếu bạn yêu người khác chứ đừng gặp mình. Mình cũng không hiểu được sao mình lại có thể thay lòng, mình chỉ yêu bạn được một thời gian, sau đó tự nhiên mình chán, bạn vẫn vậy, cái thay đổi là cảm xúc của mình , liên tục say nắng người khác, sao bạn lại bỏ qua cho mình. Cứ xa cách rồi gặp lại, rồi mình lại phản bội, tự bản thân mình cũng thấy chán mình nữa.

Cuối cùng thì mình cũng biết mình không còn yêu bạn từ lâu rồi, mình chỉ muốn làm bạn, làm một người tri kỷ của bạn, mình cũng đã cố gắng giúp bạn, nhưng sao bạn không hiểu, bạn đánh giá sự giúp đỡ và quan tâm của mình là của một người yêu, sao bạn làm khó mình như vậy?

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Oan gia là đây, nợ nần là đây , đắng cay ngọt Bùi gặp em đều nếm đủ. Em ào vào đời tôi như vũ bão, không có cơ hội để nghĩ suy . Chưa kịp nhìn ra em ,tôi đã vào tầm ngắm . Chưa kịp định thần đã bị tấn công, vũ khí em sắc bén, chiêu trò em linh hoạt. Tôi bị em tóm gọn, đầu hàng vô điều kiện, vì em biết rõ em muốn gì, em hiểu rõ con mồi còn hơn bản thân nó.

Tôi trở thành tù binh trong cái lồng có tên gọi là tình yêu, bị đì lên bờ xuống ruộng, lần đầu biết đau là gì khổ là chi, ngẫn ngơ Không hiểu vì sao ái tình đầy nước mắt. Muốn thoát ra Rồi lại cuốn vào, cuối cùng rồi cũng qua khi em có con mồi mới.

Thật sự thì tôi không hối tiếc những năm tháng bên em, tôi vẫn thích thú gậm nhấm những kỷ niệm, nhưng tôi không nhớ, cũng không hờn không giận , vì đây là quy luật của cuộc đời mà. Chỉ có điều , tôi không bao giờ muốn gặp em, không muốn làm bạn với em, vì tôi không muốn đào những ổ gà Trên đường tình em đi.

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Mưa lạnh làm biếng, chạy mua gà kfc về ăn , cánh gà cay , uống  Soju  bắt chước mấy em Hàn quốc, còn cộng thêm canh cải xà lách son nữa chứ, thiệt là chẳng theo hệ nào mà mình thấy ngon là được rồi.
 

Sống bình yên không lo lắng, thôi thì cũng cám ơn những người đi trước, họ cũng đã đấu tranh và gầy dựng, giờ mình mới được sống thoải mái thế này.

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Thật ra thì những người phụ nữ đi qua đời mình chưa bao giờ nói mình đẹp( mình biết sự thật là vậy mà). Xui xẻo cho mình vì đàn ông thấy mình vừa mắt họ , những nốt trầm của cuộc đời mình chính là đây. Dù bây giờ mình đã vượt qua được, nhưng nghĩ lại vẫn thấy điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời mình là đã dính dáng đến đàn ông, những người mà mình không thể có tình cảm luyến ái được.

Phụ nữ ( đuong nhiên là bao gồm mình) không chỉ nhìn bằng mắt, tụi mình nghe và quan trọng là cảm nhận, có phiêu hay không là ở chổ này. Hồi đó mình có hỏi người yêu củ , vì sao thích mình? Cô đầu tiên nói vì mình thấy ghét ?! Ủa sao kỳ vậy? She nói mình lạnh lùng làm như học giỏi lắm, oan nha, mình ít nói, bị cho là lạnh lùng, cũng không có chuyện làm như học giỏi lắm, chỉ là mình làm bài nhanh ai hỏi mình cũng giúp. Rồi cũng vì mặt mình thấy ghét mà She cua cho bằng được. Cô tiếp theo cũng cho Nhận xét gần giống như vậy, vì thầy hỏi mình ưa trả lời, she rủa thầm, giỏi quá sao không ở nhà đi , học làm gì, ấy vậy mà she lại làm quen?! Người nữa thì bảo thích nói chuyện với mình, khen mình thông minh.....

Tóm lại là phụ nữ chẳng ai nói mình đẹp , mình vào tầm ngắm chẳng qua vì thấy ghét!

 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Viết gì mà giống tính sổ quá vậy nè. Ah tính lại thì mình cũng có niềm tự hào,  đó là nhỏ lớn chưa bao giờ biết làm phiền ai. Khi xưa còn bé thì cứ cắm đầu học ( nghĩ lại cũng tiếc vì không biết chơi bời phá phách như người ta) . Lớn chút thì biết vừa học vừa phụ gia đình, mình chán lắm, không biết mè nheo đòi hỏi, bịnh không than, đau không khóc, Ma không sợ hi hi. Tính ra là gái ngoan, chính vì ngoan quá cho nên khi biết yêu mình vừa có bạn gái, vừa có bạn trai cho vừa lòng thiên hạ.

Trãi qua bao nhiêu cuộc tình, vẫn bị đánh giá là yêu không đúng cách , và thất bại. Vì sao? Thật ra mình cứcắm đầu yêu thôi, cũng chẳng phân biệt ai đóng vai gì, ai phải chiều ai. Rồi thì dù cho ở chung hay ở riêng với người yêu, mình bỗng dưng được bao thầu tất cả từ trong ra ngoài, kiếm tiền, việc nhà, bếp núc , mình tham lam ôm hết không làm phiền các nàng. Cuối cùng thì hoặc là mình chán , hoặc là các nàng ấy chán . Thất bại toàn tập. Đau nhất là  Trong khi mình không hề hối tiếc giận hờn gì những cuộc tình đã qua, thì các nàng ấy lại tặng cho mình bài “ không phải dạng vừa đâu”. Thôi đành , tặng thì phải nghe!

Edited by chapman
 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Mưa, lại mưa, không biết có em Gumiho nào buồn khóc không mà mưa Hoài .FBD81DD1-FC11-46A8-8CB0-BCBC9BFC4C07.jpeg

Edited by chapman
 • Haha 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Trước, mình có cô người yêu, hể Trời mưa là cổ buồn, gặp mấy người nhạy cảm chắc là suy nghĩ lung tung, vì sao em buồn. Mình mới đầu cũng thấy khó chịu lắm, gì chứ người yêu buồn có phải chuyện nhỏ đâu! Cũng ráng tìm hiểu nguyên nhân để vỗ về, hỏi mãi She cũng trả lời gọn lỏn có 3 từ thôi “em không biết “. Bó tay, mờ lúc đó mình bị tình yêu mù quáng nên không hiểu, thật ra vì mình và she không tâm ý tương thông, chứ hiểu nhau thì cần gì hỏi.

Giờ Trời mưa, mình ngồi trong phòng ấm, yên tĩnh, lúc ngớt mưa thì nghe tiếng chim nhao nhao ríu rít, như là chúng gọi tìm kiếm nhau vậy, lãng mạn muốn chớt , ta nói tâm trạng phải đâu do thời tiết, mà do bởi lòng người.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Đây là cái ước mơ nho nhỏ của mình. Mình muốn khi mình về hưu, có căn nhà căn chung cư gì cũng được, ở gần biển xíu. Mình thích chạy bộ dọc theo bờ biển, với nghe nói không khí biển cả thích hợp cho người già. À mà mình muốn về hưu sớm xíu, cở còn sức đuổi ruồi , chứ đến lúc chỉ có thể ngồi đếm  mấy em nó, thì e rằng hơi muộn.
 

Mà ở đời cái gì cũng muốn, Thì làm sao toại , phải hạ bớt yêu cầu , căn nhà thì mình có rồi, cách biển chừng nửa tiếng lái xe chứ nhiêu, phải về hưu sớm mới leo được mấy bậc thang này.

7B9A94E6-1ED3-4154-8D2D-A92741223C35.jpeg

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Cứ ngỡ là yêu 

 

Cứ ngỡ là yêu 

khi con tim loạn nhịp,
khi ánh nhìn bối rối, khi cảm xúc dâng tràn.

Có phải  là  yêu

khi những tiếng thở dài ,rơi vào đêm lặng.
khi cô đơn vây bọc trên những quãng đường đời.

Có phải là yêu 

khi từng ngày qua nỗi niềm càng chồng chất.

Đã một thời, ta cứ ngỡ là yêu!
 
 

 

 

 

Edited by chapman
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Nắng sớm đẹp và ấm quá, bước ra sau nhà vươn  vai hít thở , ôi lồng ngực căng đầy sự sống . Nhắm mắt lại tận hưởng đặc ân của đời, vì mình ở một nơi bình yên đến vậy. Hôm nay là chủ Nhật, thỉnh thoảng mới có tiếng xe, ngoài tiếng chim hót, chỉ có nhịp thở của mình.

Mình thật sự cám ơn cuộc đời, vì mình có tình thương yêu của người Thân, bạn bè không nhiều, chỉ cần vài người hiểu. Mình không khóc vì đau, nhưng lặng người nước mắt tuôn vì một bài thơ, âm nhạc đôi khi làm tim mình tan chảy . Phim ảnh là một phần của cuộc đời mình, cám ơn tất cả những người làm và đem phim ảnh đến cho mình , tạ ơn đời vì mình vẫn cảm giác được cái đẹp, ghét cái xấu. Mình thích và tin vào tình yêu đẹp, mình hiểu là ngoài đời hiếm có, nhưng không sao , vì mình tin tình yêu là hiện hữu.

Edited by chapman
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Tự tin là tính tốt, mà tự tin thái quá thì đúng là hại thân. 
Hôm nay đi công việc, nhìn địa chỉ, ôi chổ này nhắm mắt đi Cũng được, cái chổ mình rành như lòng bàn tay cần gì Phải mở bản đồ chứ, rốt cuộc đậu xe xong, đi vô toà nhà saothấy có gì đó không ổn, lật đật chạy ra coi số , ha ha 66 mà đi số 67 , chỉ có một con số thôi mà hại mất thời giờ, đi bộ thì sợ trễ hẹn, thôi lấy xe chạy. Giờ thì mất tự tin rồi, đâm ra kỷ thái quá, chạy lòng vòng vì đường một chiều không cho queo ẩu, kết cuộc đến nơi trễ hẹn, hỏng việc.
Ta nói sai một ly đi một Dặm, cuộc đời mình cũng từng có sai, và có những cái sai kéo mình đi ngàn dặm luôn chứ không phải một dặm. Rút kinh nghiệm, rút kinh nghiệm.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Nhạc Việt đúng là rất gần gũi với mình, mình có thể thả hồn lâng lâng khi lắng nghe, đôi lúc khẽ hát theo, nói chung là thưởng thức, nhưng hình như chưa bao giờ mình khóc, trừ những bài hát về Mẹ.

Vậy mà mình khóc ngon lành khi xem anh này hát, không phải ngôn ngữ Mẹ đẻ của mình, khâm phục và thương ảnh quá.

 

Edited by chapman
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Đời có câu “ ghét của nào trời trao của đó “ , với ai không biết, với mình sao đúng y. Chẳng hạn mình không có thiện cảm lắm với người miền ...., luôn né tránh mà rồi đụng phải mối tình đầu, đã vậy còn đi mê giọng nói, bây giờ tình chẳng còn gì, còn sót lại chăng là cái giọng nhẹ nhàng như hát của người xưa.

Duyên phận gặp nhau, mến nhau phải chăng vì chung sở thích? Nghĩa là phải có điểm chung nào chứ nhỉ! Vậy mà cái người mà tui gắn bó lâu nhất, coi như là mối tình đậm đà nhất , nghĩ mãi tui cũng chẳng biết có điểm gì chung ?  She thích coi phim Giang hồ máu me đánh bài đánh bạc, tui thù nhất là thể loại đó. She thích tụ tập nơi hàng quán nói chuyện tầm phào, tui ngồi tiếc thời giờ quý báo. Tui thích nói chuyện thời sự chung quanh mình, she ngó lơ như tui đang độc thoại.

Bởi vậy đã không hợp thì đừng cưỡng cầu, thiệt đúng quá mà.

 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Vừa coi xong season two killing eve. Excellent frame, music, amazing cast, deep and sad.

Cảm thấy sợ, phần thiện ác trong con người luôn phải đấu tranh với nhau, người ta luôn bào chữa cho những hành động của mình. Những người có vấn đề về tâm lý dường như luôn hiểu rõ họ muốn gì, thật đáng sợ nếu mình bị cuốn hút bởi những người đó.

phim hay mà coi xong thì mất ngủ 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,060
5 hours ago, chapman said:

phim hay mà coi xong thì mất ngủ 

Sorry, đúng ra bạn không nên xem, bỏ qua ss3 nha Chapman! Giờ kiếm phim nào romantic comedy xem đi là sẽ ngủ ngon! 

 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

One, two, one , two, kick is come in /chị nhớ em không? Sao chị không gọi?

One, two, one , two, now knees lift / con đường này mình đi qua thật nhiều lần, cây cầu và khúc quanh chóng mặt .

One, two, one, two put yourself together/ nếu chúng mình có thành đôi lứa chắc gì ta đã...

one , two, one, two now punch faster faster, mệt rồi người ướt đẫm!
 

Con đường ta đi đó, đúng đấy ta ơi.

Edited by chapman
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

 Đi chơi thôi . Chông chênh một mình.

6A0D0362-C9C3-478E-A143-18DA408024EA.jpeg

Edited by chapman
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    134

Giống nhà Saigon ghê nơi

4A284325-BB3A-4557-B5D4-D71B3D1F8DB1.jpeg

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×