Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
NghienDuong

- Nghiên Dương -

Recommended Posts

NghienDuong    22

Hãy dành trọn vẹn 1 phút nhìn sâu vào đôi mắt của em. Xem nó muốn nói điều gì với chị.

Hãy dành trọn vẹn 1 tiếng để trò chuyện sâu sắc với nhau. Xem ta có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không.

Và hãy dành trọn vẹn 1 ngày để xem có nên kiên trì và tiến xa mối quan hệ hơn không.

- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

19/06/2020,

 

Chào em, 

Chào cô gái trong tôi,

Chào bản ngã của tôi,

Đã lâu rồi tôi chưa viết điều gì cho chính tôi. Tôi không biết em dạo này thế nào, tâm tư em ra sao và suy nghĩ em đang hướng về ai. Tôi chỉ biết một điều, tôi nhớ em. Cũng một thời gian dài, tôi đã không nhớ em là bản ngã thứ 2 trong con người này và cũng bẵng nhiều ngày tôi nhận ra tôi đã không còn em lúc xưa. Vì chính tôi và cả em đều đã thay đổi. Chúng ta cùng tiến lên và tự nâng cấp mình như chính giá trị của bản thân. Đêm nay, tâm tư tôi chợt nhớ quá trình chúng ta thay đổi. Từ lộ trình nhỏ nhất cho đến quãng đường dài và nhất là khoảnh khắc khó khăn nhất nhì trong cuộc đời suốt ngần ấy năm... Lúc xưa tôi từng nói: "Tôi không quan trọng quá trình, tôi chỉ quan trọng kết quả". Và đúng! Đến chính hiện tại, tôi vẫn thấy điều đó đúng. Quá trình thì không ai như ai và tất nhiên mỗi người đều có điều khó khăn của chính mình cả. Cái chính, là điều mà chúng ta đạt được, điều ta gặt hái được trong những quá trình đó, điều mà chính bản thân mình cảm thấy vui và hạnh phúc vì đã đạt được điều mình muốn. Nhất là kết quả đạt được làm chính mình hãnh diện vì mình có thể làm được mọi thứ.

Cám ơn vì quá trình, cám ơn vì kết quả.

Cám ơn những người đã giúp tôi có được kết quả hôm nay. Cám ơn đã làm cho tôi biết tôi cần làm điều gì tiếp theo.

Cám ơn vì đã luôn tha thứ những lỗi lầm.

Cám ơn vì tôi là tôi.

 

- Nghiên Dương - 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22
20/06/2020,
 
Gửi người thương tôi vô điều kiện,
 
Chúng ta đều biết rõ những điều đó hơn ai hết. Đó là chọn lựa của chúng ta. Chúng ta đã chọn nó cho dù thời gian có quay trở lại.
Chúng ta chưa bao giờ hối hận với chính lựa chọn của mình. Chúng ta luôn biết rõ, luôn luôn biết rõ cho đến tận ngày hôm nay, chúng ta vẫn biết nó.
Nếu có ai hỏi em, em đã từng gặp người tâm giao chưa, em sẽ không ngần ngại trả lời là có. Nhưng chưa chắc tâm giao đã đến với nhau. Tương lai chẳng thể biết trước đó là gì và đừng vội nói lên điều gì khi chính chúng ta là người biết rõ kết quả hơn ai.
 
- Nghiên Dương -
 
 
Edited by NghienDuong
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

24/06/2020,

Chưa bao giờ tôi quên bạn. Đôi khi, tôi cũng từng chẳng nhớ gì về bạn. 
Bạn biết đấy. Thời gian luôn trôi. Mọi thứ đều có thể thay đổi. Nhất là một con người. Nhưng tôi nhận ra, bạn vẫn là bạn. Và tôi, vẫn là tôi. Ta đều có một điều gì đó luôn nối chúng ta lại. Dù chúng ta đôi khi chẳng mấy vui vẻ về điều đấy. Tiếc thay, không phải điều gì cứ muốn là được. 
Nay, đêm nay, tôi nhớ một người bạn, bạn cũ đã mấy năm không gặp. Thèm nhìn khuôn mặt bạn khi cười. Thật vui khi bạn có người thương. Nhưng cũng rất buồn khi bạn không được vui vẻ...

- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

04/07/2020,

Lúc em yếu mềm nhất thì chị đang ở đâu? 
Lúc em suy nghĩ về người khác thì chị lại quay về.
Lúc em thương chị nhất thì chị lại hững hờ. 
Lúc em nhớ chị nhất thì chị đang bên ai? 
Lúc em buông bỏ thì chị lại níu kéo. 
Lúc em quyết định thì chị lại lần nữa tổn thương em... 
Lúc em cho chị cơ hội thì chị lại đạp đổ... 
Lúc tổn thuơng nhất thì chị lại bỏ rơi em. 
Lúc nào cũng như vậy thì liệu...liệu em nên bên chị? 
Lúc nào cũng sát thương tim nhau thì liệu...liệu ta nên cho nhau cơ hội và thứ tha? 
Lúc nào cũng yêu thương trong đau đớn thì liệu...em nên yêu thương người con gái đặc biệt này không? 
Xứng đáng là được. Chấp nhận thứ tha thì chấp nhận tổn thương một lần nữa. Chấp nhận chọn nó thì kết quả ra sao vẫn phải mỉm cười. Vì mọi điều, đều là bản thân mình muốn vậy. 
Em biết nó sẽ ra sao. Nhưng em muốn cho chị cơ hội lần nữa, dù vậy, không đồng nghĩa việc em bỏ qua những cảm xúc ấy. Mong chị, nhớ những cảm xúc lúc đấy của em để chị không như vậy nữa chị nhé. Nếu có,...ừ thì nếu có lần nữa, em không chắc em đủ vị tha và tha thứ làm bạn với chị được. 

- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22
06/07/2020, 
 
Dù người đó có mạnh mẽ như thế nào rồi ai đó cũng sẽ cần ai đó.
Dù người đó dư sức đợi, nhưng rồi ai đó cũng cần một bờ vai lúc mệt mỏi.
Dù người đó biết không thể dứt hẳn người xưa, nhưng trái tim lên ngôi thì liệu có đủ lý trí để bỏ qua những cảm xúc mãnh liệt ấy không?
Dù ra sao, ai cũng sẽ có hạnh phúc và con đường riêng của mỗi người. Chỉ là họ có còn cần nhau hay là chỉ là những người lướt qua đời nhau?
Họ dạy cho ta những bài học đắt giá về cuộc sống này. Cám ơn vì đã rời xa và cám ơn vì đã luôn tử tế.
 
- Nghiên Dương -
Edited by NghienDuong

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22
Happy birthday,
 
Có những chuyến đò đã lỡ không bước lên thì sẽ không bao giờ có cơ hội thứ 2.
Ta lỡ đò này thì ta đi đò khác. Nhưng nếu đó là đò cuối, vô tình ra là ta lỡ nhau cả đời.
Ta cũng không biết ta có thể đi cùng với nhau đến cuối đời hay không.
Ta càng không biết ta lại gặp nhau lần nữa hay không.
Ta chỉ có thể mỉm cười và tiếp tục bước. Nếu như mai đây, ta vô tình lại chung một chuyến đò. Coi như ta là của nhau, ta là trạm dừng chân cuối.
Nhớ...
 
- Nghiên Dương - 
 

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

16/08/2020,

"Cuộc đời lắm vô thường, sao cứ mãi vấn vương"

Do bản thân mình cố chấp hay là do bản thân mình luôn cố gắng vì một điều gì quá xa vời?

Nói xa nhưng chắc gì lòng đã xa. Nói rời đi nhưng chắc gì không muốn về.

Tại sao cứ mãi vấn vương khi bản thân mình không thể chiến đấu trong chính cái suy nghĩ mù quáng đấy?

Luôn tự hỏi và luôn có câu trả lời nhưng sao vẫn ngoan cố? Để được gì và để có những gì? 

Mọi thứ cũng chỉ là đã từng... 

Một là có tất cả, nhưng không có tôi.

Một là có tôi, nhưng không có gì cả.

Một cái giá rất đắt và bạn lại muốn đâm đầu vào...??

Tôi không biết điều gì lại có thể khiến bạn một lần nữa thốt lên những điều đấy sau nhiều năm và bao nhiêu sóng gió như vậy.

...

Không phải tôi không biết điều ấy. Càng không phải tôi muốn tránh né, chỉ là, có những điều mãi không thể nào khác được.

Cố gắng yêu bản thân mình hơn để có nhiều sự lựa chọn tốt hơn tôi. Bạn sẽ có tất cả những điều bạn muốn. Chỉ là, bạn không có tôi!

 

- Nghiên Dương -

 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

29/08/2020,

Chào người thương,

Em không biết nên nói như thế nào với chị. Em càng không muốn biết quá nhiều những điều em không muốn biết. Nhưng sẽ có vô vàn thứ sẽ cho em biết những điều đó. Em cũng không biết sao chúng ta lại có thể tiến xa đến như vậy và càng chẳng nghĩ quá nhiều đến tương lai.

Từ lúc bắt đầu chúng ta đã là hai thế giới khác nhau. Nhưng giờ đây chúng ta luôn cố vì nhau để có thể thành tri kỷ, thành người thương và thành người quan trọng của nhau. Nhưng có nhiều thứ không thể nói không suy nghĩ là không suy nghĩ được. Không phải cứ nói A thì chắc chắn sẽ là A. Và cũng không phải cứ nói A sẽ thành B. Cuộc sống luôn linh hoạt theo đúng nghĩa của sự thay đổi. Chúng ta hiện tại là như vậy. 

Càng bên nhau ta càng hiểu tính tình và mọi thứ của nhau hơn. Càng ở bên ta càng lộ ra nhiều thứ ta giấu diếm. Càng ở bên ta mới biết ta quan trọng với đối phương như thế nào. Và càng ở gần ta mới biết có rất nhiều người còn đợi ta, còn ta thì đã thương ai  kia nhiều hơn lúc đầu...

Mọi điều đều có những quá khứ. Cũng chẳng đơn thuần nói quá khứ là sẽ không bao giờ thấy nó nữa. Nó chỉ là ở đấy không chạm tới ta mà thôi. Nhưng chị biết đấy, em không quan tâm những điều quá khứ của một người. Vì bản thân em tôn trọng những quá khứ, vì không có quá khứ thì mãi chẳng có tương lai. Nhưng có nhiều lúc, nó có quá nhiều hoài nghi. Nó quá nhiều thứ làm em phải tự hỏi xem, em là gì trong chị? Em phải thật sự là người thương hay đơn thuần chỉ là một cô em gái không hơn không kém? Đúng là ngay từ lúc đầu em chẳng nghĩ tới mối quan hệ chúng ta tới mức này, càng không bao giờ nghĩ sẽ yêu thêm một ai quá nhanh như vậy, nhưng rồi chuyện gì tới cũng đã tới. Tôi và chị đã ôm nhau một buổi chiều mưa...

Tất cả đều đến quá nhanh và vội vã. Và cũng vì điều đấy em luôn luôn hỏi, chị đã chắc chắn chứ? Chị có biết chị đang làm điều gì? Và chị có biết em là ai? 

Dù chúng ta đã thương và bên nhau vài tháng nhưng trước khi bắt đầu em đã luôn luôn hỏi vậy... 

Nhiều lần em đã thấy những điều không nên thấy. Nhiều lần em đã vô tình nghe những điều không nên nghe...

Bản thân em là người biết mình cần gì nhất và bản thân em càng biết em là người khó tính như thế nào. Em thoải mái cũng dễ, nhưng đôi khi nó sẽ làm em suy nghĩ nhiều thứ. Em không thể quá bó buộc chị giống như cuộc sống của em. Nhưng không làm vậy chính em sẽ khó chịu. Nói rồi thì tốt, nhưng nói nhiều quá đâm ra lại không tốt cho chị. Vì làm vậy em sợ chị chịu không nổi. Nhưng lâu dài, như vậy là ổn? Lâu dài như vậy sẽ có chữ lâu dài? 

Không phải em không tin chị. Vì những điều chị làm hằng ngày kể cả mọi thứ chị làm đều phản bác những điều ấy. Em không biết chúng ta sẽ ra sao. Em cũng không muốn nghĩ nữa. Vì em mệt rồi. Rồi em sẽ thấy những điều mà chị không muốn em biết. Hôm đấy, em cũng có nói với chị. Không biết là sẽ đến bao giờ, không biết là sẽ tới đâu. Nên thôi thì chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến thôi. Chúng ta đi cạnh nhau được bao lâu thì hay bấy nhiêu vậy. 

Em chỉ muốn nói một lời. Em cám ơn chị. Dù đó là trên danh nghĩa là một người chị, là người tri kỷ, là người yêu hay là người thương... Em cũng muốn cám ơn chị vì đã đến bên em. Thương chị. 

- Nghiên Dương -

 

 

 

Edited by NghienDuong

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

Sài Gòn, 11/01/2021,

Nắng sớm luôn đẹp như thanh xuân chúng ta vậy. Ta đã gắn bó cùng nhau gần như cả một đời người. Đã đến lúc anh đặt nó xuống để bước tiếp con đường của riêng anh. Với em, em biết mọi thứ anh dành cho em là gì. Em càng biết anh đặt em ở nơi nào trong cuộc đời anh. Nhưng anh à, có những điều em không muốn hiểu dù em biết rõ anh hơn ai hết. Có những thứ anh không cần nói em nhìn đôi mắt của anh cũng biết anh đang khao khát muốn nói gì với em... Chúng ta chỉ có thể thế này, bên nhau và cùng bước cạnh nhau. Đơn giản nhưng em vui và em nghĩ vậy sẽ điều tốt nhất để ta bên cạnh nhau mãi về sau chứ không phải đến rồi đi như bao nhiêu người.
Cám ơn anh vì đã dành trọn thanh xuân và làm mọi thứ cho em. Đã đến lúc rồi anh à. Em luôn chúc phúc cho anh từ lúc em viết lá thư đấy. Bây giờ và kể sau này em vẫn chúc phúc cho anh, người quan trọng không kém gì gia đình em.
- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

Her, 20/12/2021,

Một món quà dành cho tôi lẫn cho em. Đó là cho em sự giải thoát. Còn cho tôi là một mối quan hệ với cái tên mới là...tình bạn.  

Chuyện đã qua khá là lâu nhưng nay tôi mới viết những dòng lưu bút cho em. Tôi nghĩ em sẽ vui và hạnh phúc với những điều em chọn. Nhưng không, em dường như tệ hơn tôi nghĩ. Tôi cũng chẳng biết từ khi nào tôi đã xóa em khỏi mọi thứ trong cuộc đời tôi nhanh vậy. Tôi cũng không ngờ bạn bè em luôn kể về em cho tôi nghe. Tôi nên thế nào đây cô gái hay mang những ưu sầu và mít ướt... Con đường này do em chọn. Em quyết định không muốn nhìn mặt tôi nhưng bạn bè em thì cứ nói em nhắc rồi bảo sao tôi không gặp em. Họ bảo em vẫn trách hờn tôi vì điều A điều B C các thứ. Tôi nên làm sao đây cô gái?

Tôi chủ động qua với em, em thì trách hờn không buồn nhìn mặt. Tôi mua đồ ăn cũng bí xị. Tôi đi về khi em khó chịu. Tôi cũng không nói chuyện và làm gì cả. Tôi cũng cho em cả thời gian. Tôi cũng nhờ những người bạn luôn ở cùng em khi em buồn. Tôi cũng mua đồ bí mật gửi thẳng nhà em... Và giờ, em trách tôi không qua thăm em. Hời quơi má ơi. Vậy là sao...??

Trước khi tôi rời vòng tay em, tôi cũng nói nếu em muốn em vẫn có thể về bên tôi. Tôi mở lời, mở cả lối đi, mở luôn mọi thứ rồi em muốn nhõng nhẽo như vậy ư? 

...

Hy vọng 1 tháng sau, em sẽ có những điều mới mẻ và niềm vui trọn vẹn đúng nghĩa. Cám ơn em vì mọi thứ. Rất biết ơn những khoảnh khắc chúng ta là bạn bè với nhau. Tôi cố gắng tất cả hiện tại một phần cũng ở nơi em có điều đặc biệt mà không phải ai cũng có. Rồi mọi chuyện sẽ qua thôi đúng không em? 

Em vẫn sẽ là em. Và tôi vẫn là tôi. 

- Nghiên Dương -

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

Phố đêm Sài Gòn,  29/11/2020,

Yêu thương nhau thì không thể vờ nhau như không tồn tại được. Dù có che lấp đi thì nó mãi đã từng tồn tại. Sự thật vẫn mãi là sự thật.
Cám ơn người từng thương, yêu và cố gắng vì chuyện tình chúng mình. Chúc tình yêu của em tìm được đúng người và đúng thời điểm. Xin lỗi em đã cố gắng nhưng chắc ta chỉ có thể thế này thôi... 
- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

Khuya 25/11/2010,

Tôi cần em. Chỉ vì, tôi yêu em.
Tình yêu tôi nhỏ bé quá đúng không em? Bờ vai này chưa đủ rộng để che chở em đúng không? Và tôi chưa đủ những thứ em cần nên em đẩy tôi ra xa hơn? Tôi và em cùng yêu thương nhau nhưng sao lại không thể bên nhau? 
Hôm nay, em gặp tôi. Tôi rất cám ơn em. Nhưng, em đã không muốn gặp tôi nữa, em muốn quên tôi... em tàn nhẫn làm tim tôi đau. 
Em muốn chịu đựng một mình, em muốn mình em chịu mọi thứ. Em à, tôi thấy em vậy tôi xót xa biết dường nào, em biết không? 
Tôi không mấy quan tâm điều khác. Cái tôi quan tâm đó là ánh mắt em dành cho tôi, cách em biểu hiện và em quan tâm tôi. Thế là đủ. Còn những thứ khác, thời gian sẽ chữa lành và có thể giải quyết được. 
Chỉ cần em cùng tôi đi, tôi chắc sẽ cùng em bước dù ra sao đi nữa.
Nhưng, em...đã rời xa tôi. Tôi nhớ em, tôi đã chạy tới ôm em khi gặp được em. Vì tôi nhớ em da diết sau mấy ngày xa cách...
Tôi vẫn sẽ cố gắng vì tình cảm chúng mình. Khi nào tôi không chịu được nữa. Tôi sẽ... Nhưng đấy cũng là tương lai. Hiện tại, tôi chỉ biết, tôi cần em, tôi nhớ em và tôi thương em, bb mít ướt...
- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

Một ngày với nhiều nỗi nhớ, 20/11/2020,

Tôi từng nghĩ tôi đã quên. Nhưng không, nỗi buồn tôi vẫn ở đấy. Hình bóng ấy vẫn mãi ám ảnh trong tâm trí tôi. Tôi thương em. Nhưng chỉ cần chạm vào em, tôi giật mình rụt lại. Nhớ những lời nói của em lẫn ánh mắt của em. Tim tôi đau, tôi buồn liệu ai có thấy sau những nụ cười ấy? Thiết nghĩ, tôi đã quen với sự cô độc. Dù nhiều người nhưng không ai có thể bước cùng tôi được...

Đóa hồng và món quà đặc biệt dành riêng em nhưng chưa kịp trao. Chúng ta lại lìa xa... 
- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

Silent, 20/11/2020,

Chưa bao giờ tôi mất niềm tin vào cuộc sống dù đó là điều gì đi chăng nữa. Chỉ là, đôi lúc, tôi mệt, tôi chỉ muốn...im lặng. 
Im lặng có thể làm giết đi nhiều thứ. Nhưng đôi khi im lặng giúp ta biết được nhiều điều. 
- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

Sis, 12/11/2020,

Nói về tuổi trẻ nó là thanh xuân.
Nói về tình yêu nó là duyên.
Nói về người đời nó là nợ. 
Nói về miệng đời nó là nghiệp. 
Nói về chúng mình nó là yêu.
Nói về thời gian nó là chặn đường. 
Nói về khoảng cách nó là thử thách.
Nói về tin tưởng nó là niềm tin.
Nói về nhớ nhung nó là vun đắp. 
Nói về phát triển nó là trao dồi.
Nói về chông gai nó là thấu hiểu.
Nói về lỗi lầm nó là thứ tha. 
Nói về hạnh phúc là trọn vẹn. 
- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

Phương xa, 22/11/2020,

Cất bước cùng lúc chưa chắc dừng chân cùng một nơi.
- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

24/06/2018,

Tôi biết em yêu từng cm trên cơ thể của tôi. Nhất là mùi hương. 
Cám ơn vì đã yêu tôi nhiều đến thế. Nhưng dù thế nào, duyên vẫn là duyên và nợ vẫn là nợ. 
Duyên mà không nợ. Nợ mà chưa tới, duyên cũng khó phải không em? 

- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

Home 18/10/2020,

Ướt trên đường đi cả trên lối về. 
Yêu mọi điều tốt kể cả điều xấu. 
Đau thể xác lẫn cả tâm hồn này. 
Vấn vương này trôi qua từng ngày.
Thời gian qua làm ta bất cần hơn.
Bất cần để biết đâu là ta cần. 
- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

My darling, 06/09/2020,

Trong cơn say, tôi gọi tên em. 
Trong cơn mơ, tôi vội vã ôm em. 
Thức giấc, em đang ngủ trong vòng tay tôi. 
Tỉnh giấc, tôi mới ngỡ đây mới là thực tại.
Hôn và khẽ nói bên tai: "Chào buổi sáng honey. Thương em"

- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

05/09/2020, 

Bình minh hay hoàng hôn? 
Bừng sáng hay vụt tắt? 
Khởi đầu hay kết thúc? 
Một là tất cả, hai là chẳng có gì.

- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

Missing 12/01/2020,

Xin lỗi vì không thể ôm em khi em mệt mỏi. Xin lỗi vì không thể che chở em khi người ta dèm pha em. Xin lỗi vì không thể sánh bước cùng em tới những nơi em muốn. Cũng không dám đối diện ánh mắt của em vì sợ những giọt nước mắt. Ngay lúc này đây, tôi chỉ biết bên cạnh em và nói chuyện cùng em. Có lẽ trong tôi vẫn còn tổn thương do mọi thứ xung quanh. Hãy cho tôi thời gian. Tôi cũng không mong em đợi tôi. Vì thời gian chẳng chờ đợi ai cả. Nhưng nếu còn duyên ắc hẳn sẽ về với nhau. Nhớ em...

- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

Honey, 17/10/2020,
Tôi cũng rất đau lòng khi phải nói những lời đấy. Tôi càng đau hơn khi thấy những giọt nước mắt rơi... 
Tôi chưa bao giờ muốn phải trực diện nói điều đấy với em, càng không muốn ngày này xảy ra... Nhưng chuyện gì đến cũng sẽ đến, nếu không bây giờ thì ta không thể tiếp tục dù đó là mối quan hệ bạn bè. Xin lỗi em..
Hãy suy nghĩ vì đây là tương lai của em. Hãy suy nghĩ vì đây là cuộc sống của em. Và hãy suy nghĩ thật kỹ vì đây là tình yêu của chúng mình. 
Đừng suy nghĩ rằng tôi không thương em mà làm vậy. Vì tôi thương em tôi mới cho em thời gian. Nếu không, tôi đã rời xa em lâu rồi. 
Tôi rất tôn trọng quyết định của em dù đó là gì đi chăng nữa. Tôi chỉ mong là em biết bản thân em đang muốn gì và cần gì ngay lúc này!.
Quen tôi em được gì, mất gì và đánh đổi điều gì? Bên người ấy, em được gì, em mất gì? Em là người rất thông minh và em biết tôi đang nói đến điều gì. 
Chưa bao giờ, tôi chưa bao giờ nghĩ bản thân mình là sự lựa chọn. Và tôi càng không muốn là lựa chọn của người khác. Nhưng tôi thương em, tôi sẵn sàng tha thứ cho em...
Chỉ xin em, xin em đừng thấy có lỗi với tôi mà chọn sai đường. Đừng vì một điều gì đấy mà lạc lối. Như tôi từng nói với em: "Nếu thật sự có điều nào tốt hơn hãy chọn lựa. Đừng vì bất kì điều gì khiến bản thân mình thiệt thòi em nhé. Em xứng đáng có nhiều thứ hơn như vậy."
Có gì tôi cũng đã nói với em hết rồi. Mọi thứ là em chọn lựa. Tôi sẽ đợi câu trả lời từ em. 
Thương em.
- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

Love yourself,  23/08/2020,

Không cần bạn là siêu sao mới tạo nên giá trị của cộng đồng. 
Không một ai cả. Cứ chính mình là được. 
Mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó. Bạn sẽ đạt thứ bạn muốn, nếu bạn luôn cố gắng, dù đó, chỉ là một điều nhỏ trong một ngày 😊
- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites
NghienDuong    22

Mommy, 18/10/2020,

Mẹ tôi từng nói: "Khi con cưới một người, không phải đơn thuần đó chỉ yêu một người, chăm lo một người...mà là cả gia đình của anh ấy. Vì vậy, hãy suy nghĩ trước khi đến hôn nhân. Yêu thôi vẫn chưa đủ. Tử tế thôi vẫn chưa đủ... Mọi thứ phải thiết thực khi đó là tương lai của con, là cuộc sống của con đến cuối đời..." 
- Nghiên Dương -

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×