Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
Minbi

Những ngày mới

Recommended Posts

Minbi    13

Bài đầu tiên sau những thay đổi, con người không mới nhưng môi trường xung quanh nhiều thứ đã thay đổi. Những thói quen, suy nghĩ cũng đã thay đổi.

Việc có ngôi nhà mới đã ít nhiều làm thay đổi bản thân mình, chăm hơn, siêng làm việc nhà, thích dọn dẹp hơn và cũng bắt đầu thích việc nấu nướng. Với một đứa lười và có ng mẹ tuyệt vời thì những việc đơn giản nhưng dường như khá xa vời. Dầu sao tuổi bây giờ cũng ko còn nhỏ, hay nói trắng ra là già rùi, bằng tuổi mình có khi 2 lứa cũng nên thì mới bắt đầu cuộc sống tự lập đúng nghĩa.

Tất cả nhũng trải nghiệm đều thú vị, cuộc đời dường như sắp sang trang mới.

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Những ngày yên tĩnh và nhiều ngày sau đó khiến mình nhận ra hình như mình ngày càng  bị cạn cảm xúc. Chẳng còn những lúc quá buồn và cũng chẳng có gì vui. Ui, như người khác nói là không còn những lúc lên xuống và mộ thứ trở nên khá chán như khi viết những dòng này vậy.

Tự hỏi bình yên quá có tốt không hay nên có chút lên xuống cho cuộc sống thêm màu....

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Những ngày qua tâm trạng đã có những lúc rất xuống, những lúc muốn buông xuôi, giống như chỉ cần chờ một lời nói mà kết thúc tất cả. Nhưng cuối cùng rất cảm ơn vì những lời nói đó đã không thốt ra hay những người vẫn chưa muốn buông tay mình. Giai đoạn một mình này đã dạy mình rất nhiều, dạy mình tự lập, biết yêu thương và chăm sóc bản thân cũng như cuộc sống của mình tốt hơn. Với một đứa rất chi là lười như mình thì tiến bộ này là sự bắt đầu cho nhiều thứ khác.

Dường như điều tiếp theo mình cần học là yêu thương, mới có một thành viên nhỏ trong nhà, một bé cún xinh xắn nhưng cực kỳ nghịch ngợm, chỉ nội việc chăm sóc và dọn dẹp "hậu quả" của bé ấy thôi thì đủ tốn thời gian cả ngày cùa mình. Nhưng bù lại rất vui, có bé bầu bạn lúc một mình, khiến mình siêng hơn, ngủ sớm dậy sớm vì ko thể nướng với tiếng rên la mỗi sáng.

Người ta nói muốn chăm lo được cho người khác thì quan trọng nhất là phải biết chăm lo cho bản thân mình, mình thấy câu này đúng vô cùng. Từ ngày có bé mình dành thời gian chăm lo cho bản thân thấy cuộc sống thú vị hơn, chỉ là thời gian đọc sách phải ít đi vì bé thấy mình im là lai lân la tới, nhìn mặt kung quá ko thể ko ôm nựng.

nói chung mọi điều đến trong đời đều là bài học, cần dành thời gian tìm hiểu và trải nghiệm...

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Mấy ngày nay SG mưa gió âm u suốt khiến lòng cũng chùng lại. Lòng cũng như lạnh giá yên tĩnh hẳn, giờ chỉ còn ấm áp khi bên bé cún thui. Bỗng ngẫm lại cảm thấy thời gian mình xem tình cảm là trên hết đã sắp qua rui, đã thấy đủ và ko còn muốn tâm trạng mình phụ thuộc vào ai nữa rồi. Thì ra ngta nói đúng, thời gian có thể thay đổi tất cả ngay cả mục đích sống mà mình từng xem là tất cả. 
Mục tiêu giờ chỉ muốn kiếm công việc mình thích và kiếm tiền thui, đơn giản là thế. Yêu đương hết bao lâu cũng đủ, mọi cảm xúc và mục tiêu về tình cảm của mình lúc trước hầu như đã chạm được gần hết. Cả thanh xuân đã dành và tìm người mình yêu thương, đến giờ là lúc dành cho bản thân.

Nghe thì có vẻ hơi ngược, uhm mình đi con đường ngược đời. Đáng lẽ phải dành thời gian cho bản thân trước rui mới nên tìm kiếm ng mình yêu thương, như vậy sẽ bớt ‘khổ’ nhiều thứ cả về công sức, tiền bạc và thời gian, nhưng cuối cùng đã chọn con đường đó thì cứ đi tiếp tục thôi. Không có j là quá muộn để bắt đầu một cuộc hành trình mới.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13
On 10/10/2020 at 2:53 PM, Warrior said:

Chúc mừng em có thêm 1 thành viên mới.  Thêm yêu thương, thêm niềm vui.

 

Thanks bạn, lâu rồi mới nghe có người gọi mình là “em” :))

Share this post


Link to post
Share on other sites
Warrior    200
39 minutes ago, Minbi said:

Thanks bạn, lâu rồi mới nghe có người gọi mình là “em” :))

Mình nghĩ mình là "lão làng" trong diễn đàn này rồi :)

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Những ngày KHÔNG...

Không job ko người bên cạnh, một mình trong căn nhà nhỏ, thứ còn sót lại sau bao năm cày cuốc. Nhiều lúc cũng thấy cô đơn và tuột mood vô cùng, nhưng tự nhủ với bản thân phải tự đứng dậy. Chỉ có bản thân mình mới tự vực dậy được đừng dựa dẫm vào ai cả. Ai cũng có cuộc đời riêng cần phải lo toan.

Sau một đêm quá tệ thì sáng ra mắt sưng húp người mệt mỏi rã rời, đầu óc mụ mị chẳng còn nghĩ được j nhiều, cứ nằm trên giường mà cho phép mình quên đi mọi thứ đau buồn để tiếp tục sống. Ngủ được mấy tiếng thì người khoẻ đi dọn dẹp nhà cửa, nhà có chút xíu mà dọn dẹp chỉnh chu cũng mất gần 3 tiếng với đủ thứ việc không tên. Làm xong thấy người khoẻ hơn, lấy lại tinh thần, nhìn cái nhà gọn gàng hơn cũng ưng ý. Cả ngày chẳng ăn gì nhiều, chỉ uống nước mà thấy cũng ko đến nỗi nào, thế mà dọn dẹp tắm rửa xong thì người cần nạp năng lượng. Nghĩ tới nghĩ lui thì chỉ muốn ăn cơm chay cho người thanh tịnh. Đi kiếm chỗ ăn cũng mệt, chỗ mình ở xa tất cả mọi thứ, phải chạy lòng vòng đi kiếm, may mà gặp được quán ổn. Mình là đứa dễ ăn, món j ăn cũng được miễn ko quá cay hay quá dở là ổn. Ăn xong trên đường về thì phát hiện ra là có một quán gần nhà mà ko biết làm chạy kiếm xa quá, lần sau sẽ ghé ăn thử vậy.

Về đến nhà cất xe rùi đi bộ mấy vòng cho tiêu bớt cơm, người cũng mong sẽ khoẻ hơn.

Những giai đoạn khó khăn thế này cũng mong có người bên cạnh cùng chia sẻ vui buồn, nhưng ngẫm lại giờ mình chẳng có gì cả thì có khác nào làm gánh nặng cho người ta. Thui thì một mình cứ cố gắng rùi sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn. Người ta nói phải biết tự lo bản thân thì mới lo người khác được. Cứ cố gắng rùi mọi chuyện sẽ ổn thui ta ơi.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Tháng cuối cùng của một năm đầy biến động...

Nhưng đối với nó đây là nửa năm thú vị tìm về bản thân, tìm về những sự an yên trong tâm hồn. Học cách tìm hiểu bản thân, cách cân bằng trong suy nghĩ, cách quan tâm chính bản thân mình nhiều hơn và không còn phụ thuộc vào cảm xúc của người khác nữa.

Tháng cuối cùng cũng nhiều điều thú vị với mình hơn. Chuẩn bị cho chuyến đi rừng vào ngày mai. Cũng là lần đầu mình đi một mình với những con người xa lạ, nhưng với mục đích tốt đẹp và an yên.

Mình thích mình của hiện tại, dù đã trải qua nhiều lần bị chối từ, nhưng vẫn giữ được sự tự tin và yên an. Đó là điều mình biết ơn thời gian khó khăn này đã dành cho mình.

 

Trời SG bắt đầu lạnh hơn rùi, ta cần thêm áo ấm và cần thêm vòng tay thui.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Đi chơi về thì bị bệnh cả tuần, nằm nhà bệnh đủ thứ, người nhạy cảm với thời tiết hơn rùi.

Những ngày ko ai thấy cũng ko đến nỗi nào. Trước giờ với một đứa trọng tình cảm như mình thì việc chịu được tình cảnh này ko dễ tí nào. Dù có những lúc trống vắng, những mơ ước hay suy nghĩ về một người thực sự phù hợp. Nhưng rồi tự nhủ hòn cảnh mình giờ mấy chuyện này cũng ko còn quan trọng nữa. Cũng ko còn thấy quá cô đơn hay thực sự cần một người bên cạnh quá nhiều. Con đường mình đi bây giờ ko phải ai cũng hiểu và chấp nhận, nên chỉ cần bản thân mình chấp nhận là được. Cũng sẽ ko vì cô đơn mà chọn một người.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Ngày cuối cùng của năm...

Hẹn hò với đứa bạn thân, 2 đứa nói thiệt nhiều, cười cũng nhìu, thấy thương... Thương cả hai với những bộn bề hiện tại, thật ra cả 2 vẫn còn may mắn khi đều tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống, những khó khăn ko quá lớn và ko quá ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại. Nhưng cả 2 đều hiểu những thứ ấy như trái bom nổ chậm vậy, ko tìm cách cân bằng hay lạoi bỏ nó thì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Nói chung cũng thoả mãn phần nào, xả bớt những j ko vui, hiểu hơn con bạn thân iu của mình, nhìn ngoài nó ổn và đầy đủ, biết bao nhiu ng mơ ước nhưng bên trong thì cũng ko ít ch. Thui mong bạn ấy sẽ giải quyết được vde ấy mà gia đình vui vẻ.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Qua năm mới thì bệnh suốt, cảm thui mà sao nó bị lâu thế ko biết.

Cảm giác đầu óc thì tỉnh táo muốn làm nhiều thứ, nhưng cơ thể thì mệt, người nóng sốt, mũi thì nghẹt. Dù uống thuốc làm nhiều thứ mà ng cứ nóng ran, ngủ ko được, thức cũng ko xong. Giờ hiểu những lúc bệnh mà một mình thì thực sự đáng sợ, có lẽ vì đó mà những ng lớn tuổi đều mong con cháu mình thành gia lập thất, lúc về già còn có người hủ hỉ, chăm sóc....

Những lúc rảnh quá thì lại thấy mình tham, tham nạp đủ thứ, muốn học nhiều, đọc nhiều, nghe nhiều hơn... Nhiều vậy mới thấy mệt, nên cuối cùng học được một thứ quan trọng nhất là yêu thương bản thân mình trc đã.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Mùng 4...

Khai bút đầu năm.

Một năm qua là năm nhiều biến động nhưng cũng là một năm bình yên với mình. Dù cuộc sống khó khắn hơn, mất cũng nhiều thứ nhưng đổi lại được sự bình yên trong tâm hồn và ngộ ra nhiều điều quan trọng.

Trải qua nhiều cuộc tình, điều cuối cùng còn lại là cuộc tình với bản thân. Dù người khác có yêu bạn hay không, yêu như thế nào thì thứ duy nhất có thể lấp đầy được tâm hồn bạn chỉ là tình yêu bản thân mình. Yêu chính mình ko phải là nghĩ mình hơn người khác, mà là buông bỏ những thứ ko thuộc về mình, bỏ đi những thứ tổn thương mà thay bằng những suy nghĩ tích cực. Tập biết ơn những gì đã và đang đến với mình, xin tha thứ những điều mình làm tổn thương người khác.

Nếu cách đây mấy năm nói những điều này mình nghĩ chỉ có trong kinh sách hay giáo điều, nhưng nhờ thời gian yên bình ấy đã giúp cho mình có không gian và thời gian ngộ ra những điều này. Những suy nghĩ ấy giờ chỉ như cây con mới nảy mầm, nhưng cũng đủ khiến tâm hồn mình nhẹ hơn và suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện hơn. Sẽ còn cần nhiều hơn những nỗ lực và tự nhắc nhở bản thân hằng ngày để thay đổi đứa trẻ đầy tổn thương trong bản thân.

Tập yêu bản thân không phải chỉ trong tâm hồn, mình còn muốn thay đổi cuộc sống xung quanh của mình, những dự định cho năm sau:

- Tập yoga và thiền nhiều hơn

- Ăn chay nhiều hơn và học cách nấu mấy món đơn giản

- Dành thời gian đọc sách cố định trong ngày

- Tập trung công việc, kiếm nhiều tiền hơn

- Decor lại phòng làm việc

- Có một khu vườn se đá nhỏ

- Siêng làm nhiều việc mình thích hơn

- Học điều gì mới, ngoại ngữ hay kiến thức mới

- Cho bản thân mộc cuộc sống yên bình nhưng nhiều màu sắc.

.....

Bao nhiêu năm buồn đủ rùi, sống cuộc sống tạm bợ cũng gần 1/3 đời người rùi, đã đến lúc sống lại cuộc sống cho bản thân mình thui, sống đi cho không uổng kiếp này.

NN

SG 15.02.21

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Mùng 8...

Hôm nay lv khuya, đơn giản là vì cả buổi sáng ko tập trung lv được gì nên tranh thủ ban đêm yên tĩnh dễ tập trung làm.

Những ngày tết rảnh rỗi sinh nông nỗi down cái game j về cày suôt 7 ngày xong giờ hiểu hết rui thì đâm chán chuẩn bị uninstall vì cũng chẳng còn j mới mà còn mất nhiu thời gian với nó. Đang tính chuyển sang mê cái khác mà chưa nghĩ ra được cái j. Trong đầu còn lâng lâng mùi Tết.

Chăc giờ chỉ thèm ngủ bù để tiếp tục cày qua năm con trâu.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Một mình...

La khi bạn được tự do làm điều mình muốn

 Là khi bạn có thế giới của riêng mình

 Là khi những lúc đau ốm bạn phải biết tự lo, tự chăm, tự uống thuốc 

 Là khi bạn có thể quá mệt mỏi để làm gì và ngẩng lên đã 11h tối

 Là khi bạn có thể ngủ bất cứ khi nào bạn muốn, dọn nhà khi nào bạn cần.

Nhận ra một mình đôi khi rất cô đơn...

Nhưng đó là điều cần thiết.

Chỉ những lúc thế này bạn mới hiểu bạn cần một người bên cạnh thế nào.

Không phải một người để đi chơi, ăn uống, tám phét

Mà là một người có thể cùng bạn chia sớt những lúc khó khăn bệnh tật, một người chấp nhận bạn kể cả khi bạn ko có gì, những lúc bạn yếu đuối nhất... Người ấy vẫn kiên nhẫn bên bạn.

Và điều quan trọng nhất đó là bạn cũng vậy, cũng phải biết chăm sóc, lo lắng và kiên nhẫn với người đó.

Nên điều trước tiên là bạn phải biết tự lo cho bản thân, tự lo về tâm hồn lẫn vật chất, khi bạn ko cần sống dựa vào ai đó là lúc bạn có thể lo cho người khác.

Cái gì cũng cần phải học, học chăm bản thân là điều đầu tiên để SỐNG.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Mấy ngày nay bận rộn, ôm mấy ngày đêm nhưng cho cv  chứ chẳnng cỏn thời gian viết, dù có khá nhiếu điều muốn viết ra.

Những ngày tháng qua đã làm mình thay đổi không ít, về cả nhân sinh quan lẫn triết lý sống. Chỉ có cách sống là cần phải cải thiện rất nhiều nữa thui. 

Những ngày này không còn biết buồn nữa mà là những ngày suy nghĩ ko ngừng để soi lại bản thân. 3 mương mấy tuổi rùi mà mới soi lại bản thân nghe thật kỳ, nhưng có lẽ là đủ độ chính chắn để biết nên "sống" thế nào. 

Càng suy nghĩ nhiều thì lại muốn làm nhiều hơn, muốn kiếm tiền nhiều hơn để mình chẳng cần mất thời gian lo tiền bạc tủn mủn, bớt những lo toan ko cần thiết, có phương tiện để chăm sóc bản thân và những người thân.

Hôm nay bạn mình nói, bạn có ý định muốn lên núi kiếm mảnh đất trồng cây, sống cuộc sống nhẹ nhàng như tu hành vậy chỉ là chưa ăn chay được thui. Mình nghe rất ngạc nhiên, mình chưa bao giờ nghĩ bạn ấy sẽ nói thế. Và đôi khi mình cũng nghĩ như vậy. 

Mình thật sự cũng chưa biết mình đến kiếp này để làm gì và thượng đế muốn mình làm gì. Nên mình cứ sống thật tốt việc mình hiện giờ, làm những điều có ích, điều mình thích, điều làm mình thấy hạnh phúc, vui vẻ. Đó có thể cũng là điề thượng đế muốn mọi người như vậy. Chẳng ai muốn đau khổ và cũng chẳng nên tự đày đoạ mình vì những thứ bên ngoài.

Ui, nhìn lại thấy mình không còn như trước cảm giác cứ lạ lạ, cứ như quen một ng bạn mới vậy. Từng ngày lại tự khám phá, tự làm bạn, tự yêu thương và tự giúp đỡ bản thân tốt hơn. Là cũng đủ thú vị rùi.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Dạo này nó đang say nắng một ng...

Mỗi lần như vậy cả ng nó rất thú vị, cứ giống như yêu lần đầu vậy. Nhưng rất may đây ko phải lần đầu của nó và đối tượng cũng ko làm nó quá u mê, nói đúng hơn là ng này ko thể và cũng ko nên... 

Nhưng có lẽ trái tim của nó quá khô và cần chút nước tưới cho mát lại. Ngày xưa nó chỉ biết dựa vào thứ này để làm con ng ‘sống’ lại, nhưng may mắn gần đây ngộ ra nhiều thứ, trải nhiều thứ để hiểu rằng những tình cảm bên ngoài này chỉ như mây khói, như thứ xúc cảm thông thường đến rồi đi mà thôi. 
Nên nó cứ thế cho cảm giác nhẹ này trôi qua ng nó thật đơn giản và nhẹ nhàng, ko mong cầu ko đau khổ, ko quỵ luỵ, ko theo đuổi... chỉ đơn giản tạo ra tình yêu và đặt lên một ng thôi. Không cần ngta biết, cũng ko mong ngta đáp lại, cũng ko mong nó đi xa hơn. Mơ thì cứ mơ, tạo những suy nghĩ lãng mạn, nhưng ko vì nó ko thành hiện thực mà đau khổ.

Chỉ đơn giản như xem một bộ phim mà bạn đang tự biên kịch, đạo diễn, tự sắm cho mình một vai chính thôi. Diễn viên còn lại chỉ là mình tưởng tượng chứ ko phải ng thực nên ko cần đau khổ, vì cs thực cần tách biệt với phim. 

Còn nếu đó là tình yêu thực sự của bạn, bạn ko cần tưởng tượng thì nó cũng sẽ tự đến bên bạn.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Black Friday...

Thứ 6 đầu tiên của Tháng tư, khí hậu SG trở nên oi bức mấy ngày nay, báo hiệu lại sắp chuyển đến mùa nắng nóng. 
Hôm nay tranh thủ về nhà sớm tận hưởng một buổi tối yên tĩnh một mình nhưng có khá nhiều tiết mục. Dạo này ko hẹn hò ai nhiều, phần vì những j mình muốn nói chắc sẽ kén khá nhiều người nghe, cũng chẳng còn hợp với những chuyện con cái vợ chồng các thứ. Về nhà nghe một kênh mới mà bạn này có khá nhiều quan điểm giống mình, ôm cuốn sách khó nhằn mượn hồi 2 tuần trước mà chưa đụng vô. Định bụng ráng cuối tuần luyện cho xong rùi mua tặng đứa bạn nối khố.

Mà đúng là càng lớn tuổi, suy nghĩ và những câu chuyện nói với nhau cũng khác đi. Mình cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thế này. Một mình mà lại thảnh thơi sung sướng, vẫn bận rộn và nhiều tiết mục cho bản thân. Ngày xưa ở chung với gd nhưng ng cứ thấy trống rỗng chẳng biết làm gì, nghĩ lại thấy phí. Nhưng thôi ai cũng có gdoan trưởng thành của riêng mình. Trưởng thành dẫu mệt mỏi nhiều chông chênh và sai lầm nhưng tất cả trải nghiệm đều quý giá.

Yêu lắm những ngày thế này, chẳng còn biết bùn mà chỉ thấy mình thiếu nhiều thứ, thiếu kiến thức, thiếu yêu bản thân nên giờ chỉ muốn ngốn thật nhiều điều tốt vào ng. Lâu lâu có thì buồn chút chơi như nốt nhạc trầm nhẹ trong cuộc sống.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Tháng 5...

Một ngày nóng đổ lửa, nó lv ở nhà từ sáng. Tối qua nó mơ những giấc mơ hỗn loạn, nhưng vẫn nhớ những ý chính. Điều đó làm nó mệt cả ngày, nghĩ đến rùi lại xua đi, nhớ rùi lại muốn quên. Thật mệt!

Đó là những triệu chứng của việc nó lại sa đà vào say nắng ng ấy. Nó toàn lựa say nắng những ng ko nên đụng vô, dù nó biết ở bên họ sẽ rất thú vị. Nhưng lý trí đang ngăn con tim ấy đi xa hơn. Nó nói, ok m cứ vc thích, cứ vc mơ mộng, ko cấm nhưng đừng hòng đi xa thêm, đừng hòng lại tổn thương t thêm một lần nào nữa.

Và con Lý trí đó đã ngăn ko bit bao nhiu cơ hội, cũng như bấy nhiu lần tổn thương.  Nó đã sống trong cái cơ chế ấy từ hồi lớp 7 và luôn tự nhủ ko bao giờ đụng tới gái thẳng, chỉ cần biết ng đó đã từng quen trai thì nó luôn tự nhủ ko nên đụng vào, trừ khi bạn ấy tự bị bẻ chứ mình ko rảnh và cũng chả muốn bẻ ai. 
 

Dạo này khá bận rộn nhưng cũng cảm thấy khá cô đơn, có lễ vì vậy trái tim lâu lâu lại nhói. Chỉ là giai đoạn này đã khác, suy nghĩ có phần khác nhiều nên ko còn yêu chiều trái tim như xưa, đang cố hướng nó đến điều khác...nhưng có vẻ còn phải cố gắng nhiều.

Thui cố lên em yêu, rùi cũng qua thui..

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13
Posted (edited)

Những ngày cố gắng quên một người là những ngày khó khăn, cứ như đang vật lộn với bản thân để cai nghiện vậy. Như ngày xưa chắc vất vả lắm nhưng giờ ổn hơn, cv nhiều hơn, có đủ chuyện muốn làm mà chưa có thời gian. Giờ nghĩ giá như người đó có người yêu thì tốt biết mấy, nó sẽ quên và quên cái tình cảm ngốc nghếch này khá nhanh.

Dạo này nó thấy ch tình cảm hơi mệt và mất thời gian, ngày xưa thì thích lắm rui nghe nhạc buồn tối ngày, cả ngày như trên trời, tưởng tượng đủ thứ... Nhưng giờ thì khác rui, ko ham hành hạ bản thân mình như vậy nữa, con tim mệt mỏi. Chỉ mong có cuộc sống bình yên, sống trê đôi chân của bản thân, làm điều mình thích, yêu bản thân hơn thui. Không nên tối ngày nghĩ đến những người ko yêu mình hay thậm chí cò không biết mình có mặt trên đời, thiệt ngốc.

Edited by Minbi
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Một  ngày lười biếng không có động lực làm việc thế  là  lên  đây  viết  vài dòng trút bớt  những  khó  chịu  trong lòng.

Làm 2 cv cùng lúc thật không dễ khi trong đó có một việc mà mình thật sự ko thích. Mọi  thứ  ko  rõ  ràng  và  mình  như  bơi  1m  trong  cái  đống  lộn  xộn  đó. Dẫu sao cũng  do  mình muốn giúp nhưng ko dành thời gian cho nó cảm giác một thứ cứ trôi đi và làm mình mất động lực làm những vc khác khi vc này cứ bị ứ  đọng. Tính mình  thì ghét những thứ tồn đọng, nó  cứ  như  cái  gai  trong  lòng  mình  lúc  nào cũng đâm vào mình khi nghĩ đến.

Thường  mọi ng sẽ có những  sở thích hay thói quen uống cf để tập trung, nhưng  cơ  thể  mình  thì  ko  dung  nạp  được, chỉ  còn  cách  tự  khiến  bản  thân tập trung  bằng động lực bản thân.

Thế  là  quyết  định  sẽ  bỏ  bớt  những  vc  mình  ko  thích. 3 tháng là khoảng thời gian mình biết mình có  thích cv hay ko và  đó cũng sẽ là giới hạn để làm nó. Dù  biết mình đáng lẽ nên rút sớm hơn nhưng sai lầm cho sự ko dứt khoát là thế. Ảnh  hưởng  cv  nhiều  ng nhưng đành chịu. Sẽ  sớm  buông  thui.

Mở nhạc  Nguyên Hà vừa viết những dòng này làm mình thấy tốt hơn rất nhiều. Mình bị  vde với vc sắp xếp thời  gian, vì tính  quá lười nên để mọi việc trôi  đi  mất  kiểm  soát.

Điều  mình có thể  kiểm soát lúc này là tình cảm với  một ng, xem  tình  cảm  với  ng  khác  chỉ  như  1  nhu  cầu  thường  ngày  như  ăn  ngủ  thui. Đói  thì  ăn, nhớ  thì cứ  nhớ. Có  lúc thèm nhiều món nhưng vì nhiều lý do mà ko ăn, chỉ ăn những thứ cần thiết cho cơ thể. Chuyện tình cảm cũng vậy, dầu thích ngta  đó  nhưng  vẫn  biết  em  ko  dành  cho  mình, nên  thui cứ để  tạm cảm giác "thèm" như  vậy  rùi  để  tự  nó  trôi  đi...

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Clarity    95
7 giờ trước, Minbi đã nói:

Một  ngày lười biếng không có động lực làm việc thế  là  lên  đây  viết  vài dòng trút bớt  những  khó  chịu  trong lòng.

Làm 2 cv cùng lúc thật không dễ khi trong đó có một việc mà mình thật sự ko thích. Mọi  thứ  ko  rõ  ràng  và  mình  như  bơi  1m  trong  cái  đống  lộn  xộn  đó. Dẫu sao cũng  do  mình muốn giúp nhưng ko dành thời gian cho nó cảm giác một thứ cứ trôi đi và làm mình mất động lực làm những vc khác khi vc này cứ bị ứ  đọng. Tính mình  thì ghét những thứ tồn đọng, nó  cứ  như  cái  gai  trong  lòng  mình  lúc  nào cũng đâm vào mình khi nghĩ đến.

Thường  mọi ng sẽ có những  sở thích hay thói quen uống cf để tập trung, nhưng  cơ  thể  mình  thì  ko  dung  nạp  được, chỉ  còn  cách  tự  khiến  bản  thân tập trung  bằng động lực bản thân.

Thế  là  quyết  định  sẽ  bỏ  bớt  những  vc  mình  ko  thích. 3 tháng là khoảng thời gian mình biết mình có  thích cv hay ko và  đó cũng sẽ là giới hạn để làm nó. Dù  biết mình đáng lẽ nên rút sớm hơn nhưng sai lầm cho sự ko dứt khoát là thế. Ảnh  hưởng  cv  nhiều  ng nhưng đành chịu. Sẽ  sớm  buông  thui.

Mở nhạc  Nguyên Hà vừa viết những dòng này làm mình thấy tốt hơn rất nhiều. Mình bị  vde với vc sắp xếp thời  gian, vì tính  quá lười nên để mọi việc trôi  đi  mất  kiểm  soát.

Điều  mình có thể  kiểm soát lúc này là tình cảm với  một ng, xem  tình  cảm  với  ng  khác  chỉ  như  1  nhu  cầu  thường  ngày  như  ăn  ngủ  thui. Đói  thì  ăn, nhớ  thì cứ  nhớ. Có  lúc thèm nhiều món nhưng vì nhiều lý do mà ko ăn, chỉ ăn những thứ cần thiết cho cơ thể. Chuyện tình cảm cũng vậy, dầu thích ngta  đó  nhưng  vẫn  biết  em  ko  dành  cho  mình, nên  thui cứ để  tạm cảm giác "thèm" như  vậy  rùi  để  tự  nó  trôi  đi...

Đọc bài bạn mà như thấy mình trong đó, mình cũng làm một lúc 2 việc, và cũng "thèm" mà cứ để đó 😌😌😌

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13
3 hours ago, Jp86 said:

Đọc bài bạn mà như thấy mình trong đó, mình cũng làm một lúc 2 việc, và cũng "thèm" mà cứ để đó 😌😌😌

Đúng rùi bạn, công vc vừa ko xong, vừa còn phải kiềm chế cơn “thèm”, rất mệt mỏi. Muốn bỏ hết, ui quên hết đi, ta lại làm vc khác, iu ng khác kk

Share this post


Link to post
Share on other sites
Clarity    95
7 phút trước, Minbi đã nói:

Đúng rùi bạn, công vc vừa ko xong, vừa còn phải kiềm chế cơn “thèm”, rất mệt mỏi. Muốn bỏ hết, ui quên hết đi, ta lại làm vc khác, iu ng khác kk

🙄🙄🙄 "Thèm" gác lại thì nó tự trôi đi ...sao lại "thèm" người khác rồi, vậy vấn đề "thèm" vẫn chưa được giải quyết hỉ 🤭

Share this post


Link to post
Share on other sites
Minbi    13

Hậu quả của vc buổi sáng ko làm là bây giờ bị dí tới giờ này mới xong đây. Quá đuối. Tuần này làm xong xin nghỉ chứ còn sức đâu làm gì nữa.

Mệt ng nhưng chắc chưa ngủ được vì đầu óc còn căng thẳng với tùm lum thứ ngổn ngang, mấy job nữa thui là xong hix. Cố lên rui ta lại được sống với thứ mình thích.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×